1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những lỗi làm SEO cơ bản nhất năm 2011 – Phần 2

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tuvanseoonline, 9/1/12.

Lượt xem: 1,240
 1. tuvanseoonline

  tuvanseoonline Top 8

  Gia nhập:
  13/11/11
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  http://tuvanseoonline.com
  Web:
  Cấu trúc website làm SEO không tốt

  Tất cả các search engine đều sử dụng các liên kết như là một nhân tố quan trọng trong thuật toán phân loại và đánh giá cấu trúc website làm SEO – trong đó có liên kết nội (internal links). Cấu trúc website hay cách thức phân cấp links được phản ánh bởi các internal links là nhân tố chính tác động đến perfomance của site.

  Hầu hết chúng ta muốn có nhiều nhất các liên kết có thể, link tới mọi trang và mọi thông tin khác nhau. Như vậy thì website phải thiết kế với các menus, footer có rất nhiều links @@. Cách thiết kế đó có thể tiện lợi cho việc truy nhập nhưng dưới quan điểm thiết kế cấu trúc website làm SEO thì không tốt một chút nào. Có một điều mà nhiều người không biết khi làm SEO cho website: khi càng có nhiều links tồn tại trên 1 page thì giá trị của mỗi link sẽ bị giảm đi. Lấy ví dụ, nếu bạn kiếm được 1 backlink trỏ tới 1 page mà ở trên page đó có 10 links thì mỗi internal link sẽ nhận được giá trị của 1/10 backlink kia. (Google khuyến cáo không nên đặt quá 100 links/1 page).

  Hệ quả dẫn tới là, spiders sẽ rất khó để xác định đâu là nội dung quan trọng bởi các page đều nhạt nhòa như nhau [​IMG] . Điều nguy hại hơn là site của bạn sẽ bị các search engine đánh giá là rất nghèo nàn và sẽ bị gán vào loại website có ranking thấp.

  Khi bạn xây dựng cấu trúc website làm SEO tốt, điều quan trọng nhất phải hiểu visitors của mình muốn gì và bạn có thể đem lại được gì cho visitors. Tất nhiên thỏa mãn được hết các đòi hỏi của visitor thì quá tốt nhưng bạn cũng cần cân bằng yếu tố này với khả năng của mình vì đôi khi chúng ta không đủ tài nguyên để có thể đáp ứng hết các nhu cầu của visitors.

  Câu hỏi đặt ra là: làm sao tôi có thể biết được nhu cầu của visitors là gì? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần xem visitors tìm đến site của bạn thông qua những truy vấn nào, số lần truy vấn bao nhiêu, thời gian lưu lại trên site…(xem trong Google Analytics). Qua những phân tích đó có thể biết được những thông tin cần thiết rồi.

  Cấu trúc website làm SEO tốt


  Website của bạn nên tổ chức theo mô hình kim tự tháp, có nghĩa là cần đảm bảo những page quan trọng nhất (hoặc những thông tin quan trọng nhất) được tổ chức ở 1 nơi bắt mắt, và chỉ có thể truy nhập đến thông tin ấy qua 1 URL duy nhất! Mô hình phân cấp cho website có thể được tổ chức theo dạng breadcrumb từ tổng quát đến chi tiết như sau:
  Trang chủ >> Nhãn Hiệu >> Model >> Sản phẩm
  Ví dụ:
  Trang chủ >> Ford >> Focus >> 1.5

  Để dễ hình dung, bạn có thể xem hình ảnh cấu trúc website theo kiểu kim tự tháp như sau:


  [​IMG]

  Cấu trúc này sẽ đảm bảo các keywords có độ cạnh tranh cao (như Ford) sẽ có trọng số cao hơn các keywords ở cấp bên dưới nó.

  Có một mẹo để giải quyết vấn đề quá tải link và dàn đều giá trị trọng số của mỗi link là sử dụng một contextual menu để tổ chức dữ liệu qua đó ta có thể gán cho các keywords có độ cạnh tranh cao trọng số cao hơn và keywords có độ cạnh tranh thấp hơn trọng số thấp hơn. Điều này sẽ giúp cho search engine nhận ra cấu trúc phân tầng của website và đánh giá đúng tầm quan trọng của các nội dung trên site.

  Thông qua các thông tin tham khảo trên mạng và quan điểm cá nhân, Tư vấn SEO Online đã phân tích những điều cần tranh và nên làm về cách xây dựng cấu trúc website làm SEO tốt, hy vọng nhận được phản hồi từ phía các bạn ^^.

  Bài gốc:
  Những lỗi làm SEO cơ bản nhất năm 2011 – Phần 2


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...