1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những lời khuyên để khởi động SEO trong năm 2016

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/6/16.

Lượt xem: 34,315
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Đối với các doanh nghiệp mới khởi động, cuộc hành trình để làm cho nó lớn hơn trong thế giới marketing online có thể hơi đáng sợ. Sự cạnh tranh là rất lớn và không có chiến lược nào đảm bảo được kết quả. Trong bài viết này sẽ đề cập đến một trong những điều quan trọng nhất bạn cần phải làm để khởi động marketing online của bạn.

  slide

  Xác định mục tiêu khoá

  Một sai lầm mà hầu hết các nhà tiếp thị làm là không xác định từ khóa mục tiêu của mình trước khi nghĩ ra chiến lược SEO của mình. Kết quả là, họ sẽ đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào các chiến lược mà không liên quan đến những gì họ cung cấp. nghiên cứu SEO tốt bắt đầu bằng việc tìm ra từ khóa mục tiêu của bạn.

  Mục tiêu từ khóa được xác định bởi khán giả mục tiêu cũng như phân tích các xu hướng tìm kiếm hiện tại. Điều này sẽ giúp xác định các từ khoá, đảm bảo lợi nhuận lớn nhất với sự cạnh tranh tối thiểu.

  Khách hàng tiềm năng tìm kiếm nội dung/sản phẩm của bạn dựa trên các từ khóa họ tìm kiếm. Nếu bạn không sử dụng các từ khóa có liên quan, nội dung của bạn sẽ không bao giờ được nhìn thấy bởi các khách hàng tiềm năng. Hãy đầu tư thời gian nhiều hơn một chút vào nghiên cứu từ khóa.

  Tập trung vào Mobile Friendliness
  Nhung loi khuyen de khoi dong SEO trong nam 2016
  Người dùng Internet đang chuyển đổi từ desktop sang các thiết bị cầm tay. Kết quả là công cụ tìm kiếm - Google đang ưu tiên cho những trang web có thiết kế mobile-friendly.

  Tạo một trang web mobile-friendly không có nghĩa là bạn cần phải làm lại toàn bộ trang web của bạn. Có rất nhiều nguồn lực sẽ giúp bạn chuyển đổi trang web của bạn sang một chuẩn mobile-friendly với ngân sách của bạn. Bạn khôn cần phải tạo ra 2 phiên bản website của bạn - một cho desktop và một cho mobile. Thiết kế responsive sẽ làm tất cả điều này.

  Nếu bạn không làm gì khác để tăng thứ hạng tìm kiếm của mình, hãy tạo ra một trang mobile-friendly.

  Hãy làm cho nó thật đơn giản

  Đảm bảo rằng layout trang web của bạn là đơn giản cho bất kỳ ai và tạo nội dung tuyệt vời mà bất kỳ ai kể cả những người bên ngoài ngành công nghiệp đều có thể hiểu được. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn không được lấp đầy bởi các yếu tố marketing và từ khóa.

  Bất kỳ cái gì quá nhiều cũng đều không tốt. Hãy giữ cho nó đơn giản và dễ dàng. Đừng tập trung quá nhiều vào việc viết cho công cụ tìm kiếm. Hãy tập trung vào việc viết cho đối tượng mục tiêu của bạn, đó mới là những điều thực sự quan trọng.

  Hãy đến với chiến lược marketing

  Nhung loi khuyen de khoi dong SEO trong nam 2016 - 2
  Phát triển chiến lược marketing cung cấp cho bạn một mục tiêu để tập trung vào. Chiến lược marketing của bạn phải chứa các mục tiêu, số lượng các blog và phương tiện truyền thông xã hội, nên viết mỗi tuần hay hàng ngày, nội dung của bạn nên thực hiện và làm thế nào để giải quyết vấn đề nếu nội dung của bạn không được thực thi một cách phù hợp.

  Chiến lược marketing của bạn phải được phát triển. Bạn nên thay đổi nó khi bạn đi và đặt mục tiêu mới mỗi khi bạn đạt được những cái cũ của bạn. Điều quan trọng là phải có một chiến lược marketing tại mọi thời điểm để tránh gặp rắc rối.

  Khai thác vào Infographics

  Infographics được coi là phần quan trọng trong việc sản xuất nội dung và chia sẻ thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Infographics khai thác sức mạnh của đồ họa với một giao diện dựa trên văn bản để thu hút sự chú ý của độc giả. Phương tiện này đã được coi là hiệu quả hơn so với bất kỳ chiến lược nội dung khác.

  Tìm hiểu để Ưu tiên

  Một trong những lý do chính tại sao hầu hết các công ty startup đều không đạt được mục tiêu của mình trong marketing online là vì họ không ưu tiên. Một trong những nguồn tài nguyên có giá trị nhất của bạn là thời gian và bạn phải sử dụng nó một cách cẩn thận. Cùng với đó, điều quan trọng là bạn biết những gì đã được thực hiện đầu tiên và những gì có thể chờ đợi.

  Hãy tận dụng truyền thông xã hội

  Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ giúp quản lý danh tiếng mà còn tạo ra lưu lượng truy cập cho trang web của bạn cũng như cải thiện thứ hạng của bạn nhờ vào chất lượng backlinks. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng phương pháp này một cách cẩn thận.

  Để được hưởng lợi từ các phương tiện truyền thông xã hội, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn có một tài khoản chuyên nghiệp trên hầu hết các trang web mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram. Điều này sẽ cung cấp cho thương hiệu của bạn dễ dàng được nhìn thấy hơn.

  Thứ hai, bạn cần phải duy trì các trang web xã hội. Duy trì những bài viết mới, trả lời các câu hỏi của khán giả một cách dễ dàng và thúc đẩy bài viết và sản phẩm thông qua các kênh của bạn. Bạn sẽ chỉ có thể làm điều này với một tài khoản truyền thông xã hội tích cực.

  Tạo một trang web kỹ thuật hoàn hảo

  Để thành công trong SEO, bạn cần một trang web kỹ thuật hoàn hảo. Trang web của bạn cần phải tải nhanh, thân thiện với công cụ tìm kiếm và không bị lỗi tải. Trang web của bạn không nên có nội dung trùng lặp hoặc nhồi nhét từ khoá và sử dụng các liên kết bị hỏng.

  Nội dung là vua

  Chất lượng của nội dung của bạn sẽ xác định sự thành công chung của các nỗ lực SEO của bạn. Thuật toán công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, chúng có thể cho biết một trang web có chứa nội dung kém chất lượng. Bạn phải luôn luôn tạo ra nội dung chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng của bạn.

  Kết quả SEO sẽ không xuất hiện chỉ sau một đêm. Nó cần phải có thời gian. Hãy kiên nhẫn và kiên trì khi đó những nỗ lực SEO của bạn sẽ sớm có kết quả.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Những lời khuyên để khởi động SEO trong năm 2016.

 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình không thấy nhắc tới offpage và chính xác hơn là link nhỉ?
 3. Lrocre

  Lrocre Top 9

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  3
  Mình thấy nội dung này vẫn chưa có gì đặc biệt, vẫn là tối ưu từ khóa, tối ưu di động và nội dung là vua.Những vẫn cảm ơn chỉ thớt nhé. Mong bạn sẽ có nhiều bài hay hơn nhé
 4. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  126
  thì đây mới là phần khởi động cho một chiến dịch seo mà. Nếu tính cả build link nữa thành cả 1 quy trình rồi.
 5. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Nội dung là vua giờ đã xếp cuối cùng! Có vẻ độ quan trọng đều giảm dần!
 6. saigonlight

  saigonlight Top 9

  Gia nhập:
  11/6/16
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  hiện tại web của mình chưa thân thiện với thiết bị di động, thì có ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả seo không vậy à. mình seo hoàng, thậm chí seo đúng 1 bài 1 link duy nhất mà nó vẩn nằm lại ở trang 2 google...
 7. tumap.it

  tumap.it Top 9

  Gia nhập:
  31/10/13
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  4
  :3. về cơ bản mới khởi động SEO là như vậy. Còn mỗi 1 mục lại bóc ra thành 1 qui trình. Không hề đơn giản.
 8. Đỗ Đình Đông

  Đỗ Đình Đông Top 9

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  3
  NỘI DUNG LÀ VUA. câu này rất hợp lý này .
 9. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Đơn giản mọi việc. Site nhanh là ok rồi. Site mọi cái đều ok từ nội dung đến thiết kế, nhưng load chậm thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Thân thiện với thiết bị di động ở thời đại smartphone này thì càng không được bỏ qua :D
 10. Lrocre

  Lrocre Top 9

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  3
  Mọi người cho mình hỏi 1 chút, web mình nó có tốc độ load rất chậm, tầm 5/10 thôi, có những cách nào để khách khúc k ạ? và làm như thế nào ạ?
 11. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  giờ cái gì cũng khó khăn, viết có 1 bài về dự án mà cả buổi trời mới xong. lúc trước copy past cái là xong mà lương cao hơn bây giờ nữa chớ :(
 12. hoahoa93

  hoahoa93 Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  13
  Web:
  nội dung xếp cuối nhưng em thấy nó là quan trọng nhất đó bác thì nội dung vẫn là vua mà
 13. Trần Quang Hưng

  Trần Quang Hưng Top 9

  Gia nhập:
  12/5/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Đồ thờ Sơn Đồng
  Web:
  Mấy năm này mình thấy năm nào cũng thế mà hình như năm 2016 này không có nhiều thay đổi thì phải, nói chung nội dũng vẫn là vua
 14. gjatu

  gjatu Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  nhân viên kinh doanh
  Web:
  mình thấy nó vẫn còn cực kỳ quan trọng, nó giúp mình tăng tỉ lệ chuyển đổi
 15. Hocthuenet

  Hocthuenet Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt nam
  Web:
  Mình kể câu chuyện khởi động seo của mình như sau cho trang viết luận văn thuê
  Thông tin sơ lược: thiết kế lại hoàn toàn mới bằng mã nguồn mới. Nếu bạn nào làm lại website có thể tham khảo bài mình để khởi động
  -1. Chuẩn bị content tầm 10 bài ngon về chủ đề của mình sau đó onpage các kiểu
  2. Đi link những site chất mình biết. Đi ít thôi kẻo google soi. Mình đi link tầm 3-4 ngày tầm 10-20 diễn đàn thôi.
  3. Sau đó kiểm tra lại xem có cần cập nhật nội dung bài, sửa lại web không.
  4 khi web lên kha khá tầm trang 2-3 là ổn rồi. Sau đấy là giai đoạn tăng tốc và kết thúc khởi động
 16. Viễn Đông

  Viễn Đông Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình thì hơi khác bạn 1 chút cách làm của mình như sau :
  1- tạo site - onpage trong 1 tháng đầu tiên
  2- up bài ngon trong tháng 1 lun
  3 qua tháng thứ 2 mới bắt đầu đổ link ào ạt vào đối với từ khóa cạnh tranh trung binh -thap có thể nhảy hẳn sang trang 1
  4 - tăng tốc bài viết cho site và đổ link đều đều vào
  - hi mỗi người mỗi cách nhỉ chẳng ai giống ai
  Hocthuenet thích bài này.
 17. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  vẫn là tập trung về mảng mobile nhiều hơn khi chiue62 hướng ngày càng lệch về mobile
 18. Hocthuenet

  Hocthuenet Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt nam
  Web:
  Site bạn là site mới à? Site mình cũ và làm lại nên đi link luôn.
 19. Golden Center City

  Golden Center City Top 9

  Gia nhập:
  23/2/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Sao đi đâu cũng thấy bài này vậy :). thanks nhé !
 20. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Trong năm 2016 hay trong tương lai thì những yếu tố này vẫn là những điều tiên quyết để đưa đến việc quyết định thứ hạng từ khóa và hiệu quả của doanh nghiệp khi thực hiện seo. Không thấy đề cập đến vấn đề backlink ở trong các tiêu chí hữu ích cần khi làm seo ở hiện tại và tương lai.
  suakhoatoanquoc thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...