1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Những Khuyết Điểm Khi Đưa Một Bài Seo Lên Top

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tran linh dan, 6/9/16.

Lượt xem: 770
 1. tran linh dan

  tran linh dan Top 10

  Gia nhập:
  20/7/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Cùng Diễn đàn SEO tìm hiểu một số khuyết điểm của SEOer nhé !
  1. Không phân tích từ khóa


  Nếu các bạn viết một bài viết mà không có sự nghiên cứu về từ khóa thì chắc chắn sẽ khó có ai tìm đến được bài viết của bạn. Ngay từ khi đặt ra ý tưởng thì các bạn cần dùng Google Keyword Tool để kiểm tra mức độ tìm kiếm của từ khóa đó cũng như độ cạnh tranh cao hay thấp. Từ đó hãy chọn ra từ khóa thích hợp nhất, tránh những từ khóa mà không ai tìm hoặc những từ khóa có mức cạnh tranh quá cao.

  2. Không chú trọng yếu tố Onpage

  Với mỗi bài viết, bạn cần thể hiện tốt các yếu tốt như thẻ title, thẻ meta, thẻ tag.. thật cẩn thận, các thẻ này cần liên quan mật thiết tới từ khóa các bạn nhắm tới, như vậy sẽ tránh được lỗi SEO cơ bản này. Đây là sai lầm rất hay mắc phải của những newbie, các bạn chỉ biết viết và viết, không chú trọng đến những điều quan trọng giúp bot tìm kiếm xác định rõ chủ mà đề bài viết của bạn hướng tới và như vậy thì thứ hạng của bài viết không bao giờ tốt được.

  3. Copy và xào nấu

  Một số bạn copy nội dung từ những trang web khác và bắt đầu xào nấu để biến nó thành một phiên bản khác, nhưng các bạn có xào đến mức đó được không, thực tế thì việc xào nấu của các bạn sẽ không đạt hiệu quả, chỉ cần có vài cụm từ hay câu chữ giống với bản gốc là bot nó nhận ra ngay, sau đó thì phiên bản xào nấu của bạn bị gán mác copy và sẽ rơi xuống đáy bảng xếp hạng tìm kiếm, thực sự tồi tệ. Các bạn không nên copy từ những trang khác, có thể tìm kiếm ý tưởng nhưng đừng copy. Nội dung copy hoàn toàn không có giá trị và làm bạn trở thành một Blogger thực sự tệ hại.

  4. Chậm index Google

  Vấn đề bản quyền bài viết rất quan trọng, ai index trước sẽ là kẻ thắng, ai sau sẽ là kẻ copy. Vì vậy, ngay sau khi đăng tải nội dung bài viết thì bạn cần index nó ngay ở bằng cách summit URL bằng tool sau: Summit URL. Ngay sau khi summit thì website của bạn sẽ được index trong vòng 1-2 phút, và không cần lo người khác copy và index nhanh hơn bạn nữa.

  5. Spam quá nhiều backlink kém chất lượng

  Có ít backlink thì không tốt, nhưng có nhiều backlink kém chất lượng thì còn tệ hơn nhiều, vì vậy, thay vìđi spam khắp nơi để tăng backlink thì bạn nên đầu tư bài viết và share lên các trang uy tín, chỉ cần một lượng vừa phải backlink chứ không cần phải chạy theo đối thủ. Sai lầm SEO này rất hay gặp bởi những bạn kém kinh nghiệm, sau đó tự hỏi là tại sao đi link mãi mà nó không lên. Các bạn nên biết Google rất thông mình, thuật toán của họđủ trình để biết được backlink của bạn là thật hay do spam mà thành, vì vậy hãy cẩn thận nhé.

  6. Viết nội dung quá ngắn

  Nội dung bài viết cần tập trung vào Text chứ không phải hình ảnh và Flash. Bot nó chỉ hiểu được text chứ hình ảnh và flash thì nó không thể hiểu nổi đâu. Hơn nữa, bài viết ngắn không được đánh giá cao. Mình khuyên các bạn viết bài với nhiều hơn 500 từ, bài viết quá ngắn rất bất lợi cho SEO, các bạn nên lưu ýđể tập trung chất lượng cho bài viết.

  7. Spam từ khóa trong bài viết

  Các bạn đọc qua về tối ưu onpage và nghĩ rằng trong bài viết xuất hiện càng nhiều càng tốt, thực ra không phải như vậy, nếu bot tìm kiếm phát hiện bạn spam từ khóa trong bài viết nhằm đưa bài viết lên top thì bạn lại tiếp tục mắc sai lầm. Hãy để mức độ từ khóa ở mức vừa phải, không ít quá, và quan trọng là không quá nhiều. Các từ có sự gắn kết với nhau, không cần phải gán nguyên cụm từ khóa vào bài viết làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như văn phong tự nhiên.

  8. Chèn link kém uy tín vào bài viết


  Một số dạng link bị Google đánh giá thấp như Adf.ly, Bit.ly hay các liên kết đến các trang chia sẻ lậu, nội dung nhạy cảm… Lập tức bài viết đó của bạn sẽ bị hạđiểm trầm trọng. Cách giải quyết là hãy để những đường link này ở dạng text thông thường chứđừng để nóở dạng link, cực kỳ nguy hiểm.

 2. namchelsea

  namchelsea Top 9

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Seo không có gì là nguyên tắc cả. Tùy từng chiến lược mà chơi thôi. Có người chỉ cần lên top nhanh sau đó vài tháng chết cũng được...
 3. hitube88

  hitube88 Top 9

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  4
  2 cái đầu các bạn mới tập tành seo thường không lưu ý. Chỉ cắm đầu cắm cổ vào cố gắng đi thật nhiều link, diễn đàn càng nhiều càng tốt
 4. Client

  Client Top 9

  Gia nhập:
  21/5/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  3
  Minhv vẫn dính nhiều trong số này
 5. shaw

  shaw Top 10

  Gia nhập:
  30/8/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nếu mà như bác nói lên rồi chết thì nên chơi adw cho đỡ mất công. Chứ mà seo lại ăn sổi thế thì móm
 6. vngroups

  vngroups Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Web:
  đÂy cơ bản những lỗi thường gặp... trường hợp nội dung xào nấu thì vẫn ok tùy những từ khóa quá khó chắc chắn sẽ không tốt seo không lên.. còn từ cùi vẫn lên rầm rầm
 7. Yumei

  Yumei Top 9

  Gia nhập:
  29/8/16
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  855 Hồng Bàng p9 quận 6
  Web:
  qua quá trình đọc bài viết của chủ thớt phải công nhận là làm cái gì cũng không thể lường trước được google, cứ như những con người suy tính với nhau :confused:
 8. xí muội 2015

  xí muội 2015 Top 9

  Gia nhập:
  20/4/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Web:
  sao chép thì theo mình nghĩ bất kì seoer nào cũng phải làm rồi. Vì chúng ta không thể viết quá nhiều nội dung mới để làm vệ tinh được. Việc quan trọng là sao chép nhu thế nào cho phù hợp. mình thì thường thay đổi lại tiu đề, nội dung một chút và các vị trí chứa anchor text cũng thay đổi khác nhau
 9. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thấy seoer thường mắc lỗi về nội dung nhiều nhất. Còn các lỗi trên thì sẽ khá là nhiều người để ý và chỉnh sửa nếu như không đúng ý.
 10. trantien92

  trantien92 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Theo mình còn phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đang làm những gì và nó mạnh như thế nào nữa. Nếu nó mà mạnh và đang làm mạnh về từ khóa của mình đang làm thì tốt nhất nên làm từ khóa dài mới seo lên nhanh được....:)
 11. thuy1

  thuy1 Top 9

  Gia nhập:
  12/3/13
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Bác này nói chuẩn quá. Nguyên tắc duy nhất là ko có nguyên tắc, cứ fix cứng các nguyên tắc vào tất cả các dự án seo thì ko lên top được.
 12. namchelsea

  namchelsea Top 9

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Adw là 1 kênh Seo là 1 kênh em đã từng chiến rồi ... ý em là nó tùy từng plan của mình nữa...chung quy làm sao lợi nhuận tốt là được
 13. pyhnly

  pyhnly Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Toàn các lỗi hay mắc phải cả. Muốn lên top nhanh thì còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố, và quan trọng phải may mắn nữa bác ak
 14. chaudang1990

  chaudang1990 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Web:
  hầu hết phần onpage quyết định tới 50-70 % giá trị seo và khả năng lên top của từ khóa. những cách bạn nói rất bổ ích mình không còn ý kiến nào nửa. đã đầy đủ hết
 15. quyettien

  quyettien Top 9

  Gia nhập:
  13/8/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  3
  Mấy cái lỗi này mình cũng hay mắc phải , nhưng cũng phải sửa từ từ @@
 16. DuongToan

  DuongToan Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  54
  Em thấy yếu tố may mắn là phần nhỏ thôi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...