1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những điều nên và không nên tránh khi thuê một công ty SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi voc.vn, 30/8/14.

Lượt xem: 3,203
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  (VOC.VN) - SEO là một vấn đề phức tạp và luôn luôn thay đổi và bạn phải dành toàn bộ thời gian của mình để theo kịp những thay đổi đó. Việc nghiên cứu phải được bắt đầu lại từ đầu để tìm ra cách áp dụng nó vào trang web của bạn và luôn đi đầu trước những thay đổi khiến cho các doanh nghiệp nhỏ rất khó để xử lý. Đó là lý do tại sao nó thường là một ý tưởng tốt để chuyển sang một doanh nghiệp SEO chuyên nghiệp để quản lý trang web của bạn đúng cách.

  slide

  Đó là một thế giới đầy nguy hiểm đối với các doanh nghiệp tìm kiếm khi bắt đầu một chiến dịch SEO. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp nhỏ thường xuyên quấy rối dựa trên sự thiếu hiểu biết của bạn. Để tránh những cạm bẫy chung và những âm mưu gian lận, dưới đây là những điều mà bạn nên làm và không nên làm:

  Đầu tiên: bạn có nên thuê một doanh nghiệp SEO?

  Trước khi bạn thuê một doanh nghiệp SEO, bạn nên quyết định xem liệu nó có thực sự cần thiết hay không. Một mặt, một doanh nghiệp SEO có thể đảm bảo việc bạn không mắc phải những sai lầm trong khi bạn vẫn đang dành thời gian để nghiên cứu. Họ có các công cụ và kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo bạn có thể thành công. Mặt khác, tính về chi phí bỏ ra thì nó là rẻ hơn trong một thời gian dài và bạn không phải phụ thuộc vào một công ty bên ngoài để duy trì trang web của bạn.

  Nói chung, nếu ngành công nghiệp của bạn không cạnh tranh nhiều thì bạn có thể dành chút thời gian để học và tự mình làm tất cả. Tuy nhiên, nếu ngành công nghiệp của bạn có mức độ cạnh tranh gay gắt thì bạn cần phải thuê một công ty SEO để bạn có thể tự tin hạ gục đối thủ cạnh tranh với bạn.

  Không nên: Nghiên cứu doanh nghiệp của bạn một cách kỹ lưỡng

  SEO là một ngành công nghiệp cực kỳ dễ bị tác động và dẫn đến những thông tin sai lệch. Những người biết về SEO sẽ biết làm thế nào để bài viết của họ được xếp hạng cao và luôn được xếp hạng. Điều này là rất tốt, ngoại trừ trường hợp thông tin thay đổi và các bài viết của họ không được cập nhật. Điều này có nghĩa là rất nhiều thông tin bạn có thể tìm thấy ngay tức thời, được xếp hạng cao trong tìm kiếm.

  [​IMG]

  Vấn đề ở đây là các doanh nghiệp SEO mờ ám nhân cơ hội này sẽ lợi dụng bản chất dễ gây nhầm lẫn của ngành công nghiệp để làm cho bạn bối rối và lừa đảo bạn. Họ sẽ thuyết phục bạn rằng họ đang đem kế hoạch chi tiết để hành động nhưng họ thực sự họ không làm gì cả.

  Một doanh nghiệp hợp pháp sẽ có lý lịch và tiếng tăm. Hơn nữa, họ sẽ có những nghiên cứu điển hình và làm hài lòng khách hàng về những dịch vụ của bạn. Nếu một doanh nghiệp không thể cung cấp cho bạn những bằng chứng đó, bạn có thể dành thời gian để tìm kiếm một doanh nghiệp khác phù hợp với bạn hơn.

  Không nên: Lựa chọn giá rẻ nhất

  SEO là một ngành công nghiệp gắn liền với tiền nào của nấy. Nếu bạn lựa chọn SEO giá rẻ, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá cho những gì bạn lựa chọn. Thậm chí một số công ty SEO siêu rẻ còn dựa vào kỹ thuật mũ đen để mang đến kết quả tức thời cho bạn mà không thực hiện bất kỳ hành động tối ưu nào.

  Nên: Nói chuyện với doanh nghiệp mà bạn lựa chọn về thời gian và thời hạn chót (deadlines)

  SEO không phải là một cái gì đó sẽ xảy ra chỉ sau một đêm. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải trải qua một cuộc audit và sửa đổi nội dung trang web trước khi bạn có thể bắt đầu nhìn thấy lợi ích mà nó mang lại. Trong trường hợp khác, bạn chỉ cần đầu tư một tháng làm việc của bạn vào việc xây dựng nền tảng vững chắc. Bạn sẽ cần phải kiên trì với doanh nghiệp SEO của bạn và họ sẽ phải chân thành cởi mở để có được kết quả.

  Không nên: Tin vào bất kỳ lời hứa và những kết quả tức thì

  [​IMG]

  Khi một doanh nghiệp nào đó tuyên bố rằng họ sẽ giúp bạn có được vị trí số 1 trên Google nghĩa là họ đang lừa dối bạn và bạn cần phải loại bỏ họ ngay lập tức. Bất kỳ một doanh nghiệp nào nói rằng họ sẽ đảm bảo trang web của bạn sẽ đạt được một thứ hạng cụ thể vào một ngày nào đó - điều này có nghĩa là họ đang nói dối bạn. SEO có những thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau trong ngành công nghiệp, nền tảng của bạn, khán giả và đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Nên: Nghiên cứu những điều cơ bản về SEO và đặt ra những câu hỏi thông minh

  Bạn có biết hồ sơ backlink là gì không? Bạn có hiểu những điều cơ bản về geotargeting? Bạn có biết lý do tại sao việc phóng đại con số lưu lượng truy cập bằng cách giả tạo là không có lợi? Bạn có biết phần quan trọng nhất của SEO ngày nay là gì? Đó là một ý tưởng tốt để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một doanh nghiệp để làm việc cho bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có một sở trường riêng trong ngành công nghiệp của bạn và bạn có thể làm điều đó. Mặt khác, bạn muốn tổ chức một buổi thảo luận với doanh nghiệp SEO của bạn. Những hiểu biết căn bản sẽ giúp bạn nhận ra nếu một công ty đang cố gắng trì hoãn việc thảo luận này. Google là một nơi cung cấp một sự khởi đầu rất tốt.

  Không nên: Cung cấp cho doanh nghiệp SEO của bạn một cái gì đó để tiếp tục

  Nếu bạn đang chạy một blog và lấp đầy nó với nội dung liên quan đến ngành công nghiệp của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đang hoặc sẽ cần phải tạo ra rất nhiều nội dung hoặc bạn cần phải làm việc với doanh nghiệp SEO của bạn để tạo ra nội dung. Nếu bạn đang dựa vào doanh nghiệp SEO của bạn hoặc các nhà văn của họ, bạn cần phải cung cấp cho họ một cái gì đó để tiếp tục. Hãy nhớ rằng, họ không hiểu rõ doanh nghiệp của bạn, lịch sử của bạn, quan điểm của bạn về các vấn đề ngành công nghiệp hay những diễn biến hiện nay trong ngành công nghiệp của bạn.

  Nên: Chuẩn bị để thiết kế lại trang web của bạn để mang lại hiệu quả tốt nhất

  [​IMG]

  Một phần của kế hoạch SEO tốt là có một nền tảng tốt - từ máy chủ web đến việc thiết kế trang web của bạn. Trước khi bạn sở hữu nội dung hấp dẫn, bạn cần phải có một trang web hấp dẫn. Tiếc là, nhiều doanh nghiệp đã gặp vấn đề ở bước này, hoặc vì họ đã phải trả quá nhiều tiền cho thiết kế hiện tại của họ hoặc họ đang thực sự gắn vào những gì không thiết thực cho lắm. Bạn có thể không cần phải thiết kế lại nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị để thiết kế lại trang web để nó mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Không nên: Giả định doanh nghiệp SEO sẽ làm tất cả mọi thứ cho bạn

  Một doanh nghiệp SEO không phải là một giải pháp chữa cháy và quên đi sự hiện diện của trang web. Vâng, họ có thể xử lý rất nhiều. Xác định những mối quan hệ bạn sẽ có với họ và những gì bạn cần phải xử lý. Một số sẽ xử lý hồ sơ truyền thông xã hội của bạn nhưng một số sẽ không làm như vậy. Một số sẽ quản lý danh tiếng của bạn nhưng cũng có một số sẽ từ chối đụng chạm đến nó. Bạn có hiểu những gì họ làm và những gì họ không làm, vì thế bạn không nên trông chờ để họ làm điều gì đó mà họ không bao giờ làm nó ngay từ đầu.

  Tham khảo thêm bài viết: http://www.thegioiseo.com/threads/thue-cong-ty-seo-nuoc-ngoai-nen-hay-khong-nen.196094/

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Những điều nên và không nên tránh khi thuê một công ty SEO.

  NghebaoveAdmin thích bài này.
 2. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  Hiện trạng bác đang tâng bốc doanh nghiệp seo thì phải?
 3. nguyenhieunghia

  nguyenhieunghia Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất có ích đối với mình. Tại bên mình cũng đang lưỡng lự không biết có hay không nên thuê doanh nghiệp seo để làm các từ khóa ngắn.
 4. thanhquang2014

  thanhquang2014 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  nếu mà công ty kinh doanh các mặt hàng cạnh tranh thỳ nên thuê 1 công ty SEO là hợp lý.
 5. minhhai1307

  minhhai1307 Top 9

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Thực trạng hiện nay là có quá nhiều công ty SEO mang tiếng lừa đảo . điều này đã có khá nhiều topic phản ánh rồi . Mong sao đừng ham giá rẻ mà bị ăn cú lừa :(
 6. nguyenhieunghia

  nguyenhieunghia Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  sẵn mọi người tư vấn giúp e từ khóa " đồng hồ casio chính hãng" bên vinalink báo giá đẩy top 10 9 chai :(. Các bác tư vấn xem giá đó có cao k ạ với lại ngoài Vinalink và Vietprotocol thì mọi người còn bik công ty nào seo uy tín k ? Thanks mn
 7. kohan

  kohan Top 9

  Gia nhập:
  20/9/12
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mỗi ngày ko biết nghe được bao nhiêu cuộc gọi mời của công ty Seo và quảng cáo. Đau hết cả đầu :(
 8. Nghebaove

  Nghebaove Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/8/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  204 đường Thanh Niên, thành phố Hải Dương
  Web:
  Mình cũng muốn thuê 1 đơn vị nào đấy làm SEO, nhưng thực sự chưa biết hiệu quả như thế nào, bởi không ai dám chắn chắn có hiệu quả ngay và tức thì.
 9. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  nên có hợp đồng, điều khoản chặt chẽ vaaxndc mà bác
  Nghebaove thích bài này.
 10. unlocker90

  unlocker90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Nên thuê 1 bộ phận viết nội dung riêng và 1 bộ phân chuyên tối ưu onpage và làm backlink
  Nghebaove thích bài này.
 11. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Thuê một công ty SEO là luôn luôn đón nhận rủi ro để trang web của bạn vì một số các công ty đó là luôn luôn đảm bảo cho bạn một vị trí cao hơn trong Google mà không được khuyến khích. Không có vị trí đảm bảo trong Google bởi vì nó luôn luôn cập nhật và các công ty SEO cần phải điều chỉnh do sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực này.
 12. spider

  spider Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Hỏng. Bây giờ nhiều công ty SEO lừa đảo lắm
 13. vanthiem

  vanthiem Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Công ty Seo có những lợi thế hơn. Nhưng đôi khi càng nghiên cứu kỹ càng một doanh nghiệp Seo cón lẽ sẽ không dám thuê thật.
 14. thibanglaixemay24h

  thibanglaixemay24h Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/8/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  công ty seo chỉ giúp bạn lên tốp chứ không giúp bạn giữ vững tốp
 15. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  Mình thấy cái này là nên chứ nhỉ
 16. seonga

  seonga Top 9

  Gia nhập:
  26/8/14
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  bài viết rất hữu ích với những ai muốn thuê doanh nghiệp seo cho mình,tôi đồng ý với quan điểm của bác
 17. pariscoffee78

  pariscoffee78 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
 18. chinhphucgiacmo

  chinhphucgiacmo Top 9

  Gia nhập:
  22/8/10
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  19
  Nếu tính lâu dài thì nên cố tìm được 1 hoặc đội ngũ nhân viên là tốt nhất, cái này đầu tư công sức nhiều cho nhân sự tìm kiếm nhưng sẽ hiệu quả hơn, giá cũng ổn hơn..
 19. seonga

  seonga Top 9

  Gia nhập:
  26/8/14
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  ở việt nam có rất nhiều công ty seo ,mỗi công ty có một cách làm,các bạn cần tìm hiểu kỹ và bản thân người đi thuê cũng phải biết về seo chút sẽ tốt hơn
 20. seonga

  seonga Top 9

  Gia nhập:
  26/8/14
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  những bạn muốn thuê công ty seo thì theo mình để hiệu quả hơn bạn nên thuê những người làm seo cứng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...