1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những điều nên làm và không nên làm khi triển khai SMS Marketing

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi otakusama, 15/7/21.

Lượt xem: 29,128
 1. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  6
  SMS Marketing là hình thức tiếp thị Mobile Marketing hiệu quả nhất với tính nhanh chóng và tiện lợi. Đây là kênh tiếp thị dễ dàng thực hiện với chi phí thấp, tuy nhiên không vì vậy mà bạn lạm dụng nó mà không có một mục đích hay chiến lược cụ thể.

  1. Những việc nên làm khi triển khai SMS Marketing

  Thu thập dữ liệu khách hàng đúng cách

  Chắc hẳn doanh nghiệp nào cũng muốn có một nguồn dữ liệu khách hàng phong phú, nhưng không vì thế mà chúng ta lại cố gắng có được nó bằng một cách tuỳ tiện.

  Thay vào đó, bạn hãy xây dựng nguồn dữ liệu khách hàng bằng cách trao cho họ giá trị và đề nghị họ cung cấp số điện thoại nếu muốn nhận những thông tin bổ ích đó. Bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật xây dựng tệp dữ liệu khách hàng này với chiến dịch tiếp thị email.

  Không nên mua hàng hoạt dữ liệu khách hàng từ một nhà cung cấp nào đó dù lời quảng cáo có hấp dẫn như thế nào. Hãy đặt mình vào khách hàng, bạn sẽ hiểu được cảm giác khách hàng khi họ là một người chưa bao giờ nghe nói về sản phẩm hay dịch vụ của bạn, cũng như chưa có ý định bày tỏ mong muốn được nghe tư vấn?

  Vì thế, AZTECH khuyên bạn nên xây dựng tệp dữ liệu khách hàng một cách trung thực và dễ chịu với khách hàng. Tuy việc này có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng tệp dữ liệu khách hàng của bạn sẽ rất chất lượng và tỉ lệ khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm và muốn tương tác với bạn thông qua SMS Marketing (do họ đã đăng ký từ trước) cao hơn rất nhiều với một khách hàng xa lạ.

  Ngắn gọn, xúc tích và có sự nhấn mạnh

  Mỗi tin nhắn SMS Marketing chỉ giới hạn trong 160 kí tự, vì thế điều bạn cần thể hiện đó chính là nội dung phải xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu nhưng vẫn để lại điểm nhấn với khách hàng khi đọc.

  Cung cấp những giá trị thật sự cho khách hàng

  Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng bằng SMS Marketing, hãy đảm bảo rằng bạn có lý do thuyết phục để làm như vậy. Vì thế, mỗi tin nhắn SMS Marketing bạn gửi đi, hãy nhớ cung cấp cho họ một giá trị thật sự, đó có thể là một thông báo về sản phẩm mới hay nhắc nhở những cuộc hẹn quan trọng, hơn thế nữa có thể là một khuyến mãi hay mã giảm giá độc quyền. Miễn sao bạn luôn có lý do và cung cấp một giá trị nào đó cho họ.

  Kêu gọi khách hàng hành động

  [​IMG]

  Gửi SMS Marketing kêu gọi hành động

  Trong 160 ký tự của SMS Marketing, bạn đừng quên kèm theo một lời kêu gọi, nhắc nhở khách hàng hành động, đó có thể là click vào liên kết để đăng ký tham gia hay liên hệ với đội ngũ tư vấn… Việc kêu gọi này có vai trò thúc đẩy khách hàng hành động ngay, vì một khi đã bỏ qua tin nhắn thì tỷ lệ họ thực hiện hành động rất thấp.

  Xem thêm: Tầm quan trọng của việc phân loại khách hàng trong SMS Marketing

  2. Những việc không nên làm khi triển khai SMS Marketing

  Mua dữ liệu khách hàng

  Như AZTECH đã trình bày ở phần trước, việc mua dữ liệu khách hàng là điều tối kỵ mà bạn không nên làm dù bất cứ trường hợp nào.

  Quên giới thiệu thông tin doanh nghiệp

  Đừng bao giờ quên giới thiệu thông tin mình! Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khảo sát đã chứng minh rằng một ngày, khách hàng nhận rất nhiều tin nhắn SMS Marketing và điều đặc biệt là sau khi đọc xong họ phải tự hỏi ai gửi đến?

  Thời gian gửi SMS Marketing không hợp lý

  Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều mắc phải đó chính là không có kế hoạch thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing phù hợp. Tuy nhiên thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing lại chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của chiến dịch. Vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ và có một kế hoạch thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing cụ thể.

  Nội dung chung chung cho tất cả khách hàng

  Tại sao doanh nghiệp luôn phân loại khách hàng theo từng tiêu chí nhất định? Đơn giản là để họ triển khai chiến dịch SMS Marketing hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

  Luôn nhấn mạnh việc bán hàng

  Mặc dù SMS Marketing là một kênh tiếp thị hiệu quả trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng việc chỉ chăm chú giới thiệu sản phẩm và hối thúc khách hàng mua hàng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Bạn cần nhớ rằng SMS Marketing thực chất không chỉ để bán hàng, mà còn là một kênh để tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Vì thế, bạn cần làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái trước khi quảng cáo sản phẩm.

  Gửi tin nhắn SMS Marketing với tần suất dày đặc

  [​IMG]

  Gửi tin nhắn SMS Marketing với tần suất dày đặc

  Việc gửi tin nhắn SMS Marketing cho khách hàng với tần suất liên tục sẽ khiến tin nhắn đó trở thành 1 tin nhắn Spam. Điều này dẫn tới việc tiếp thị bằng SMS Marketing của bạn thất bại dù nỗ lực như thế nào. Vì thế hãy cân nhắc thời gian và tần suất gửi tin nhắn cho hợp lý nhé!

  Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu và muốn trải nghiệm dịch vụ SMS Gateway. Đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng tệp khách hàng và thúc đẩy doanh số. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 858 865 hoặc truy cập vào mobile.aztech.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn ngay.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...