1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Những công cụ tối ưu onpage

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi nampotter195, 10/5/17.

Lượt xem: 1,774
 1. nampotter195

  nampotter195 Top 10

  Gia nhập:
  18/4/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  4
  Liệu rằng khi làm SEO bạn không có sử dụng bất kỳ công cụ nào để tối ưu và check site của mình không ? một trong việc quan trọng nhất chính là tối ưu được onpage nên công việc đầu tiên cho một dự án seo thành công, có rất nhiều lý do khác nhau để giải thích điều này. Cũng có nhiều người cho rằng nó không quan trọng.


  Amdotblog và nhiều seoer khác cùng có chung quan điểm, không làm seo on page ta vẫn seo thành công, nhưng chi phí cho seo là lớn hơn, mặt khác site seo lên độ bền vững thứ hạng không cao.


  Công cụ tối ưu onpage

  Tại sao cần phải tối ưu website?

  - Với người làm seo hay còn gọi là seoer ai cũng hiểu vấn đề này. Tối ưu website giúp đặt được những quy chuẩn cho website, các máy tìm kiếm phân tích website dựa trên quy chuẩn, nếu lệch quy chuẩn, rõ ràng cản trở các bot tìm kiếm, lấy dữ liệu lưu về máy chủ. Có nghĩa là website của chúng ta sẽ có ít từ khóa được Google để ý đến.

  - Như vậy, tối ưu Website nhằm nâng cao khả năng được lưu trữ dữ liệu một cách nhanh nhất, nhiều nhất. Chính là cơ sở và tiền đề cho việc thăng hạng từ khóa, cũng như thăng diện toàn diện cho website.

  Hình dung nếu bạn muốn đứng đầu nhiều lĩnh vực, thì việc đầu tiên là bạn phải gia nhập lĩnh vực đó, nhưng tốc độ ra nhập nhiều hay ít, phụ thuộc vào bạn. Với website phụ thuộc vào việc tối ưu.

  - Tối ưu website là vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa lâu dài đối với chiến lược dẫn đầu trong môi trường tiếp thị trực tuyến (Online Marketng).


  Những tiêu chuẩn của Website tối ưu

  - Hầu hết Quý khách hàng không nắm rõ về kỹ thuật, quan trọng là hiệu quả đem lại. Do đó chúng tôi xây dựng chỉ tiêu đo lường Website tối ưu dựa trên cách thức đánh giá của Các máy tìm kiếm.

  - Công cụ tối ưu W3C: Đây là tên của tiêu chuẩn toàn cầu, được tất cả các hãng, các trình duyệt chấp nhận, dựa vào tiêu chuẩn này, mà các máy tìm kiếm lọc tìm kết quả của bạn chính xác nhất. Thông thường ở Việt Nam chú trọng nhiều vào Off page SEO (Những kỹ thuật SEO không cần can thiệp vào mã nguồn, nội dung Website, Chỉ liên quan đến tên miền, đường dẫn).

  Nên số lỗi mắc phải thường > 50 lỗi. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp toàn bộ các đường dẫn (url) trên Website của bạn validate 100%. Kiểm tra việc này bằng cách vào trang web validator.w3.org/ nhập đường dẫn cần kiểm tra. Ví dụ muốn kiểm tra trang chủ của vnvic.com bạn vào link validator.w3.org, kết quả trả về là "passed".

  - Công cụ tối ưu Page Speed: Chỉ tiêu đánh giá mức độ chuẩn hóa, tối ưu của Website của Google. Thông thường các Website Việt Nam đạt điểm 60 - 75 khi đo bằng công cụ này. Dịch vụ tối ưu hóa on page của chúng tôi sẽ làm cho Website có điểm >= 92.

  - Công cụ tối ưu Yslow: Chỉ tiêu đánh giá mức độ chuẩn hóa, tối ưu Website của Yahoo. Tương tự, thì các website Việt Nam có chỉ số khá thấp khi đo trên công cụ này, đạt 55 - 70.

  SEO onpage là gì ? ầm quan trọng của SEO onpage ?

  SEO onpage là quá trình tối ưu website và nội dung các trang trong website một cách hợp lý nhằm giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm. SEO onpage hiệu quả sẽ giúp bạn có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

  Những thủ thuật SEO sau đây sẽ giúp bạn có 1 cách nhìn tổng quan hơn về SEO onpage :

  1. Tối ưu thẻ title

  + Là thẻ quan trọng nhất trong tất cả các thẻ và có giá trị cao nhất về tối ưu hóa website, nó ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa của website.

  + Từ khóa quan trọng nhất phải đặt trong thẻ title.

  + Hạn chế trùng lặp thẻ title cho từng danh mục, bài viết.

  + Thẻ title chỉ nên gồm 10-70 ký tự, bản thân mình đã trải nghiệm thấy thẻ title gồm 60 ký tự là tốt nhất.

  + Từ khóa quan trọng nhất nên đặt đầu tiên trong thẻ title.

  2. Tối ưu thẻ meta description

  + Là phần thông tin google lấy từ website bạn hiển thị giúp người dùng có thể khái quát được nội dung website của mình.

  + Thẻ description nên viết một cách xúc tích nhất nhằm thu hút người dùng click vào website của bạn.

  + Thẻ description được google nên chứa từ 100 đến 170 ký tự.

  + Không nên nhồi nhét từ khóa vào thẻ description gây phản cảm với người đọc.

  3. Tối ưu thẻ meta keyword

  + Là thành phần không nhìn thấy khi xem website trên trình duyệt, trước đây google , yahoo, bing đều lấy thông tin trong thẻ này để phân loại website.

  + Hiện nay Google, Yahoo, Bing không còn lấy thông tin trong thẻ này nữa do có quá nhiều webmaster lạm dụng chèn từ khóa nên nó không còn quá quan trọng nữa nhưng chúng ta nên khai báo đầy đủ.

  4. Tối ưu đường dẫn URL

  + Chuyển các URL động sang URL tĩnh.

  + URL động chính là url của bạn khi mang theo cả dữ liệu ( ví dụ : amdotblog.com/?p=1&title=seo ) nó bao gồm các ký tự như "&", "?", "=","%", "$", "@", "#" như vậy sẽ làm giảm tốc độ index của website

  + URL tĩnh ngược lại rất đơn giản, được đọc khá dễ dàng, tốc độ index nhanh hơn, tỷ lệ người click cao hơn ( ví dụ : amdotblog.com/ seo ).

  + Giữa các từ khóa nên được phân cách bằng các dấu "-", "_" , ...

  + URL không nên quá dài và chứa quá nhiều từ khóa. URL không nên vượt quá 100 ký tự. URL nên ngắn gọn và xúc tích.

  + Không nên thay đổi cấu trúc URL kể từ khi google index URL của bạn.

  + Đồng nhất chữ hoa, chữ thường trong URL để spider dễ dàng thu thập dữ liệu.

  + URL nên chứa 1 từ khóa chính.

  + Độ sâu URL nên chứa 2-3 danh mục con ( ví dụ amdotblog.com/author/admin/ )

  + Từ khóa chính nên xuất hiện ngay đầu URL.

  5. Tối ưu các thẻ trong body

  + Tối ưu các cặp thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6, thẻ alt, thẻ i, em, strong, ...

  + Thẻ H1 : Google sẽ lấy thẻ H1 của bạn là nội dung của toàn trang, chính vì thế thẻ H1 rất quan trọng trong SEO. Thẻ H1 nên chứa từ khóa chính của website

  + Trong 1 page chỉ nên có 1 thẻ H1 và là từ khóa chính của page.

  + Không nên nhồi nhét từ khóa vào thẻ H1 1 cách không tự nhiên, không được giấu thẻ H1 ( để ẩn H1, style H1 giống màu nền hoặc H1 quá bé không đọc được ).

  + Thẻ H2, H3,... : Thẻ H2 sẽ bổ sung và làm rõ nghĩa cho thẻ H1 ( H3 sẽ làm rõ nghĩa cho thẻ H2 ), Thẻ H2 thường là 1 đoạn mô tả chứa những từ khóa liên quan tới H1

  + Trong 1 page có thể có nhiều H2, H3. Chỉ có thẻ H1 là duy nhất trong 1 page.

  +Thẻ b, thẻ i, .. : Thẻ b, thẻ i có tác dụng nói với google những từ, cụm từ được đặt trong cặp thẻ b, thẻ i là quan trọng, chúng có ảnh hưởng khá lớn tới thứ hạng từ khóa của bài viết.

  + Tối ưu hóa hình ảnh, file name và thuộc tính alt của hình ảnh, điều này sẽ giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

  6. Xây dựng nội dung hữu ích nhắm tới mục đích người dùng

  + Việc SEO onpage sẽ đem lại cho chúng ta thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, bên cạnh đấy sẽ thu hút lượng tracffic lớn vào website của bạn. Một bài viết tối ưu onpage tốt nhưng nội dung tồi sẽ làm mất hình ảnh của website bạn.

  + SEO onpage sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm visitor, nội dung của bạn sẽ giúp bạn giữ chân visitor. Một website thành công là một website có số lượng visit trực tiếp (direct ) cao và lượng visit tìm kiếm thấp ( search )

  7. Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung

  + Mật độ từ khóa nên xuất hiện từ 1-3% nội dung bài viết, từ khóa phải xuất hiện một cách tự nhiên khéo léo, không cố nhồi nhét từ khóa.

  + Xác định đúng từ khóa và bố trí mật độ từ khóa một cách phù hợp nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho website của bạn.

  8. Xây dựng và tối ưu sitemap cho website

  + Tạo sitemap cho website, khai báo sitemap với google.

  + Có rất nhiều cách và phần mềm hỗ trợ việc tạo một sitemap cho một website mới, mình xin chỉ 1 cách tạo trực tiếp trên mạng rất hiệu quả và rất nhiều chuyên gia SEO đã sử dụng.


  + Bước 1: Vào địa chỉ website là: xml-sitemaps.com

  + Điền domain website của bạn vào: Starting URL (chú ý đường link dẫn tới website cần tạo)

  + Chọn thông số là daily, weekly…ở ô Change frequency

  + Tại Priority: bạn có 2 lựa chọn là tự động thiết lập hoặc thiết lập bằng tay. (auto cho nó nhanh)

  + Bấm vào: Start


  + Chờ cho nó chạy xong, rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẻ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt


  + Bước 2: Tải 4 file ở trên về máy.

  + Sử dụng Em Editor, Notepad ++ mở file sitemap.xml để đặt các thông số Priority cho các url theo ý bạn.

  + Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

  9. Tối ưu Tốc độ load website

  + Tốc độ website của bạn nhanh sẽ mang lại cảm nhận tốt hơn cho người duyệt website.

  + Website có tốc độ nhanh hơn sẽ có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm

  10. Đặt thuộc tính "nofollow" với các liên kết không quan trọng

  + Thuộc tính "nofollow" là một cách bạn thông báo cho spider biết bạn không lần theo liên kết này

  <a href="amdotblog.com" rel="nofollow">amdot blog</a>

 2. boyhtql

  boyhtql Top 9

  Gia nhập:
  27/10/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Mình dùng firefox rồi cài seodoctor nó cũng tốt lắm .. chấm điểm onpage rất rễ bắt lỗi.
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  không có công cụ tối ưu được onpage, nó chỉ hỗ trợ mình check được ký tự, làm sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm thôi bạn à.
 4. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  33
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Trong các công cụ này mình chỉ đang dùng mỗi công cụ seoquake là thấy ổn hơn cả các bác ạ.
 5. sonviettinlaw

  sonviettinlaw Top 9

  Gia nhập:
  4/5/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Đọc title của bác này mà giật cả mình, cứ tưởng là bây giờ có cả công cụ tự động tối ưu onpage nữa thì thôi về quê chăn bò chứ chẳng công ty nào thuê làm SEO nữa :)).
 6. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  28
  làm gì có công cụ gì mà tối ưu được onpage nhỉ. chỉ có những công cụ hỗ trợ tìm kiếm những điểm lỗi để có thể vá thôi :D
 7. thuthuatvip.com

  thuthuatvip.com Top 10

  Gia nhập:
  14/4/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Có lẽ SEOQUAKE dc nhiều người dùng nhất, đơn giản thân thiện
 8. tulanhcu

  tulanhcu Top 9

  Gia nhập:
  9/1/17
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  8
  tối ưu web không biết co mất nhiều thời gian không
 9. tuananhjtrue

  tuananhjtrue Top 9

  Gia nhập:
  23/2/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  7
  Web:
  nhanh mà thím ơi
 10. xichdongtu

  xichdongtu Top 9

  Gia nhập:
  22/5/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  22
  Web:
  Tốc độ em toàn dùng GTmetix kiểm tra dùng cái page speed insgight ảo lòi ra chẳng ăn thua đâu bác ơi
 11. bepteddy

  bepteddy Top 9

  Gia nhập:
  2/1/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...