1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những chỉ số để đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi Wind IT, 29/6/16.

Lượt xem: 3,743
 1. Wind IT

  Wind IT Top 9

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Những chỉ số để đánh giá doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

  Bộ chỉ số phát triển doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) là một sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần đầu tiên được thực hiện nhằm đánh giá doanh nghiệp phát triển bền vững.

  CSI được chia thành 4 nhóm tiêu chí.

  Với 4 nhóm tiêu chí, tổng số chỉ số để đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp là 151 chỉ số, trong đó 14 chỉ số thuộc tiêu chí chung và 137 chỉ số cụ thể đối với các tiêu chí thuộc 3 lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường. Cũng theo ông Vinh, tất cả doanh nghiệp thuộc các loại hình hoạt động bao gồm cả những cơ sở sản xuất kinh doanh đều có thể tham gia chương trình đánh giá, xếp hạng. Dự kiến kết quả đánh giá, xếp hạng sẽ lựa chọn được 100 doanh nghiệp đạt được các tiêu chí và lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào tháng 10-2016.


  Theo ông Phạm Hoàng Hải, Trưởng ban thư ký Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, VCCI, sau quá trình xây dựng bộ chỉ số CSI từ tháng 3-2014 đến tháng 8-2015, VCCI đã áp dụng thử nghiệm CSI tại 20 doanh nghiệp có quy mô, lĩnh vực hoạt động khác nhau trên địa bàn một số tỉnh thành phía Bắc và phía Nam.

  Kết quả áp dụng thử CSI tại 20 doanh nghiệp cho thấy, các điểm thuận lợi là doanh nghiệp có hiểu biết nhất định về trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững, khuyến khích sự khách quan, trung thực của doanh nghiệp khi áp dụng CSI...

  Tuy nhiên, đánh giá về khó khăn, các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ khá lúng túng về phát triển bền vững hay việc các doanh nghiệp ngại cung cấp một số thông tin liên quan.
  Để khắc phục những vấn đề này, ông Hải cho biết, Chương trình sẽ chia các doanh nghiệp tham gia thành những nhóm ngành nghề và sẽ tiến hành đánh giá tại cơ sở để có thông tin đa chiều và xác nhận những thông tin đã được cung cấp.


  Tại Lễ phát động chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững 2016 do VCCI tổ chức sáng 20-4, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó tổng thư ký VCCI cho biết, CSI gồm 32 tiêu chí được chia thành 4 nhóm.

  Ngoài những tiêu chí trong 3 nhóm thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, các doanh nghiệp sẽ cần đạt được những tiêu chí trong nhóm tiêu chí chung liên quan đến báo cáo phát triển bền vững hàng năm, chiến lược phát triển, chính sách chung về lao động...

  Liên hệ tư vấn :

  Le & Associates
  • Lầu 2, 140 đường Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
  • (84-8) 39103311
  • [email protected]

  Chi nhánh Hà Nội

  • Lầu 17, Prime Center, 53 Quang Trung, quận hai Bà Trưng.
  • 0908 356 336
  • [email protected]

  Chi nhánh Bình Dương

  • 31/1A Khu phố Tân An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...