1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những câu chuyện hoang tưởng về hình phạt Penguin

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi TGS, 11/2/15.

Lượt xem: 1,899
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Penguin không phải là một hình phạt - đó là một thuật toán. Tôi rất ngạc nhiên là có một số lượng lớn những người bị nhầm lẫn và có hiểu lầm xung quanh Penguin. Tôi cũng ngạc nhiên không kém khi có một số kết luận được đưa ra bởi những người có liên quan đến các bước cần thiết để có thể thoát khỏi thuật toán.

  Trong bài viết này, tôi hy vọng sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm phổ biến nhất gắn liền với Penguin.

  Câu chuyện thứ 1: Bạn phải thực hiện việc loại bỏ một liên kết thủ công

  Lập trường chính của Google là bạn phải làm mọi thứ để loại bỏ các liên kết trước khi sử dụng công cụ chối bỏ. Matt Cutts đã công bố điều này vào ngày 20 tháng 11 năm 2013:


  Đây là một sự thỏa thuận thực tế: nếu bạn kiểm soát được các liên kết spam trỏ đến trang web của bạn thì bạn hãy loại bỏ chúng. Những liên kết mà bạn không thể kiểm soát được thì bạn nên chối bỏ. Một vài chiến dịch loại bỏ liên kết “thành công” thường dẫn đến việc có ít hơn 10% các liên kết spam bị loại bỏ. Vì đây là một hình phạt thuật toán, đó là tất cả về tỷ lệ phần trăm của các liên kết “xấu” trỏ đến trang web của bạn. Những nỗ lực cần thiết để giảm số liên kết xấu xuống còn 5% là sử dụng tốt các nguồn tài nguyên của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian để xây dựng liên kết tốt để cải thiện các liên kết của bạn.

  Câu chuyện thứ 2: Bạn phải kiểm định liên kết và gửi một tập tin chối bỏ

  Tôi cho rằng đây là cách hiệu quả nhất để thoát khỏi thuật toán Penguin nhưng nó không phải là cần thiết. Hãy nhớ rằng, thuật toán Penguin là tỷ lệ phần trăm nhất định của các liên kết có giá trị cao so với các liên kết spam. Đây không phải là một sự phỏng đoán, điều này xuất phát thẳng từ Googler John Mueller trong một video có độ dài 33’52s:


  Câu hỏi được đặt ra “hình phạt Penguin sẽ được gỡ bỏ?” nếu không gửi một tập tin chối bỏ và Mueller đã trả lời:

  “Vâng, đó là một điều gì đó mà thuật toán của chúng tôi sẽ đưa vào…Tôi sẽ không nói rằng bạn cần phải có nhiều hơn 50% và sau đó thuật toán sẽ biến mất với trang web của bạn… Vì vậy, nó sẽ không biến mất hoàn toàn mà có lẽ là sẽ cải thiện từng bước”.

  Câu chuyện thứ 3: Nó không thể là Penguin – tôi không bao giờ chú ý đến hình phạt

  Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin, bạn đừng hy vọng sẽ tìm thấy một thông báo trong Webmaster tools. Đó là dành riêng cho các hình phạt thủ công. Điều đó nói rằng, quá trình phục hồi cho một hình phạt liên kết thủ công gần giống với các bước cần thiết để thoát khỏi thuật toán Penguin. Nếu bạn không chắc chắn, nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin, bạn luôn có thể sử dụng một công cụ Google Penalty Checker để tìm hiểu.

  Câu chuyện thứ 4: Bạn cần gửi một yêu cầu xem xét lại càng sớm càng tốt

  Cách đây không lâu, một webmaster nói rằng họ có thể gửi yêu cầu xem xét lại bất cứ khi nào có thể. Điều này dẫn đến việc có rất nhiều đơn xem xét lại được gửi đến Google. Để lọc ra các yêu cầu không hợp lý, yêu cầu xem xét lại bây giờ là chỉ dành cho những người bị hình phạt thủ công. Nó có thể truy cập thông qua webmaster tools.

  Câu chuyện thứ 5: Nó có thể phục hồi mỗi khi trang web bị Penguin phạt

  Kể từ khi Penguin đầu tiên được đưa ra, tôi có thể chắc chắn rằng việc phục hồi là có thể. Đầu tiên, bạn cần phải nhờ rằng rất nhiều các liên kết đã từng giúp bạn có vị trí trong bảng xếp hạng có thể nó sẽ không còn quyền lực và thậm chí có thể gây hại cho trang web của bạn. Bạn cần phải đầu tư thời gian và nguồn lực để thu hút các liên kết thực sự chất lượng. Tiếp theo, người ta tin rằng “thuộc tính chối bỏ vô hình” sẽ chỉ được áp dụng bởi Google đến một liên kết sau khi được đặt trong tập tin chối bỏ và thu thập lại thông tin một lần nữa. Nếu đúng như vậy, nhiều liên kết spam sẽ không được thu thập thường xuyên và có thể phải mất một thời gian để làm việc với toàn bộ tập tin. Cuối cùng, mặc dù vẫn có một số cuộc thảo luận về việc đưa Penguin vào các thuật toán thông thường, nó vẫn xuất hiện và đang chạy theo định kỳ như một thuật toán độc lập. Nó cũng cần phải có thời gian để xem xét việc làm mới Penguin và thường là kết quả của một làn sóng phục hồi.

  slide

  Tóm lại

  Việc phục hồi Penguin là có thể, miễn là hồ sơ liên kết của bạn có các liên kết chất lượng. Việc phục hồi sẽ không xảy ra trong môt đêm mà nó sẽ phải mất một thời gian và công sức của bạn. Bạn sẽ không lấy lại hoàn toàn bảng xếp hạng đã bị mất trước đó mà không cần thay thế liên kết và chối bỏ các liên kết xấu.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Những câu chuyện hoang tưởng về hình phạt Penguin.

  quocvuongitAdmin thích bài này.
 2. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  thuật toán này chưa hoàn tất chứ nếu hoàn chỉnh rồi thì việc đi spam link như hiện nay, chẳng còn giá trị nào nữa khi GG quét được liên kết kém để loại bỏ!
 3. vannguchau

  vannguchau Top 9

  Gia nhập:
  8/11/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  42/14 Pháo Đài Láng Đống Đa Hà Nội
  Web:
  Thoát thì thoát đc nhưng mất quá nhiều công sức và đôi khi khiến mọi người cảm thấy lf làm lại cái mới còn dễ hơn ( vì nó còn nhìn thấy kết quả làm việc chứ cứ làm tối mặt vài tháng mà không thấy kết quả gì thì ...) Ngồi chặn các trang, liên kết xấu thủ công thì lâu mà chúng nó bơm link bẩn thì toàn bằng tools.... tỉ lệ gỡ vào chứ khó mà gỡ ra hic !
 4. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Ọc ọc ọc nhức cái đầu với 2 thằng mặt bư này. Ăn nói lung tung trên trời biển nay nói thế này mốt nói thế nọ mâu thuẫn chòng chéo mấy tháng nay cũng điên đầu nghiên cứu vì nó . Giờ nói ra chả ai tin ai vì nó bởi cũng tại vì nó rối, thôi thì chỉ có cách là làm liveshow chứng minh cho thiên hạ thấy may ra còn quán triệt được vấn đề. Mình mới mượn được 1 web của một bạn đang làm seo ở forum này để qua tết mình nói hắn cho mình dùng cái web của hắn mở một cái liveshow để diễn cái tuồng ''Penguin show'' này mới được. Giờ bình loạn cho bài viết này tý.

  Muller & Mattcutts :

  '''Lập trường chính của Google là bạn phải làm mọi thứ để loại bỏ các liên kết trước khi sử dụng công cụ chối bỏ. Matt Cutts đã công bố điều này vào ngày 20 tháng 11 năm 2013:''''

  '''nếu bạn kiểm soát được các liên kết spam trỏ đến trang web của bạn thì bạn hãy loại bỏ chúng. Những liên kết mà bạn không thể kiểm soát được thì bạn nên chối bỏ'''

  Mattcotts Loạn:
  Câu thứ nhất: Nếu những thằng điểu nó chơi nó dìm hàng nó tạo ra hàng ngàn ngàn cái acc cái liên kết điểu trỏ về thì lấy cái gì mà gở bỏ nó trước khi dùng disavow

  Câu thứ 2 : liên kết do mình kiểm soát thì ok gỡ là chuyện nhỏ, nhưng những liên kết kg do mình kiểm soát thì buộc phải dùng disavow thì chuyện dùng trước hay dùng sau cái disavow như lời gợi ý của câu thứ nhất trở thành câu chuyện thừa. Nếu vậy thì thôi dùng disavow chối bỏ hết cho rồi đỡ phải mất thời gian đi gỡ từng cái mà chẳng được cái gì.

  Jonh & Mattcutts "

  Vậy thì trường hợp của mày phát sinh ra vấn đề này

  Mattcotts :

  Vấn đề gì hả 2 đứa bây?

  John & Cutts

  ''''Một vài chiến dịch loại bỏ liên kết “thành công” thường dẫn đến việc có ít hơn 10% các liên kết spam bị loại bỏ. Vì đây là một hình phạt thuật toán, đó là tất cả về tỷ lệ phần trăm của các liên kết “xấu” trỏ đến trang web của bạn. Những nỗ lực cần thiết để giảm số liên kết xấu xuống còn 5% là sử dụng tốt các nguồn tài nguyên của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian để xây dựng liên kết tốt để cải thiện các liên kết của bạn.''''

  Mattcotts :

  Ha ha ha 2 đứa bây nói tới nói lui cũng lòi cái disavow của tụi bây có vấn đề. Ý của tụi bây nói tao quá hiểu đi chứ. Có nghĩa rằng tụi bây nói, nếu tao không gỡ bỏ liên kết bẩn trước khi dùng disavow thì tỷ lệ 10% ( ví dụ ) liên kết bẩn của tao vẩn còn và tao buộc phải bằng mọi cách phải gỡ bỏ nó trước khi dùng disavow thì may ra tỷ lệ % liên kết bẩn nó giảm xuống còn 5% chứ gì? Vậy tao hỏi 2 đứa bây cái chức năng disavow đó tụi bây tạo ra để làm gì? khi mà tao đã dùng nó để quét sạch các liên kết bẩn đó tức là tao đã chối bỏ hết các liên kết đó trỏ về nhà tao thì lấy gì mà còn có tỷ lệ % nào đó còn sót lại như lời tụi bây nói chứ ? Vậy hóa ra cái disavow đó tụi bây đem nó ra để cho thiên hạ ngắm à? Nếu 2 đưa bấy cho rằng tao hiểu sai ý của tui bây nói thì thôi tao bắt qua chuyện này.
  Giả sử web tao có 100 cái baclink trong đó có 10 cái liên kết bẩn tức là tao có 10% liên kết xấu như lời tụi bây nói. Vậy tao làm theo ý của 2 bây là phải giảm nó xuống còn 5% tức là tao phải gỡ bỏ bớt 5 link . Nhưng tao không gỡ bỏ hay chối bỏ 5 link bẩn đó mà tao bơm thêm 100 link chất vào nửa thì tất nhiên tỷ lệ đó nó sẽ giảm xuống còn 5% tao làm vậy được không 2 đứa bây????

  John & Mattcutts :

  Tao lạy mày Mattcotts mày hỏi cắt cớ quá làm tụi tao rối quá.:(:(

  Mattcotts :

  Tao cũng lạy 2 đứa bây tui bây chém gió quá riết tao cũng muốn điên đầu vì 2 đứa mày, không lẽ giờ tao kêu 2 thằng Brin và Larry nó tống cổ tụi bây ra khỏi google chứ.

  Mattcutts :
  Ha ha ha bởi vậy tao mới nghĩ làm ở google luôn rồi đó mày không nhớ hả Mattcotts?:p

  Mattcotts:
  Ac ac ờ tao quên!:eek: Móa mày Cutts tao phục mày sát đất luôn đó Cutts ! chuyên gì mày cũng chém gió được cả, chuyện mày nghĩ làm mà mày cũng chém gió thì Cotts tao đây bái mày làm sư phụ. Ban đầu mày nói mày dẫn con gấu của mày đi du hí tháng 10 về, rồi sau đó mày chém đến hết năm 2014 đầu năm 2015 mày về nay đã tháng 2/2015 rồi không thấy mày về??? mày chém quá riết tao bị khùng luôn còn nhớ mịa gì nửa.
 5. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  :D ko nói cũng biết,chỉ cần tăng link chất thì link bẩn tự nhiên sẽ giảm % xuống,cái thời gian đi gỡ link cũng chết dở,mà giờ disavow ra bãi rác rồi làm gì nữa,ngồi nghe bọn nó chém buồn cười lắm a ơi,sáng em còn có 1 ông phỏng vấn (bà chị bà ấy muốn em làm,mà đi lôi 1 ông ra phỏng vấn em cho dằn mặt lão) em theo kiểu là dựa vào tiêu chí nào để đánh giá forum chất,rồi với thuật toán ngựa vằn rồi chim ruồi gì đấy mà nói cập nhật năm 2014.

  À mà còn nói vật giá dính penguin năm vừa rồi :D a @mattcotts có xác minh nào về vụ này ko ,thánh bên ấy nói em là sandbox thôi mà nhỉ,hay em lừa tềnh
 6. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Oc oc giữa thằng thuê seo & thằng làm seo không bao giờ có chung 1 quan điểm, 1 tư tưởng, một chiến lược và nó sẽ luôn là như thế. Thằng thuê seo ngu xuẩn nhất là những thằng không đặt niềm tin vào người mình đang thuê không có niềm tin thì chẳng làm được trò trống gì cả. Ac ghét nhất là những thằng ba que xỏ lá gà ác mà cứ tưởng phương hoàng bày đặt ra vẻ ta đây hiểu biết đi phỏng vấn thằng làm seo cái này cái nọ ra vẻ ta đây là người hiểu biết. Thật ra thì nó chả biết cái gì cả, nếu nó biết thì nó đâu có thuê mình làm seo làm gì vì vậy gặp những thằng này cứ phăng thẳng vào mặt nó rằng'' anh hay quá vậy anh thuê tôi làm seo để làm gì'' cho nó biến đi cho lành. Còn nếu cứ gật đầu vâng vâng dạ dạ với nó cho qua chuyện để lấy khách hàng thì sau này ký hợp đồng với nó thì nó cũng khủng bố em suốt ngày mà thôi rằng '' tại sao nó là như thế, tai sao nó lau lên quá vậy, tai sao thằng kia không có gì mà nó lên sao mình kg lên'' nội giải thích với nó thôi đủ mệt rồi còn tâm sức đâu mà seo cho nó.

  Vật giá khó có thể bị penguin vì nó đã là một brandname backlink của nó gần 10k thì vài trăm link bẩn bơm vào nó chả là gì cả, nếu bơm nhiều quá thì tui nó biết chứ tụi nó cũng disavow thôi . Nhưng đó là chuyện ngày xưa với thuật toán Penguin 2.0 kìa, còn penguin 3.0 bây giờ lại càng không thể là hoang đường. Muốn xác định chính xác là phải test toàn diên web của nó với điều kiện là phải có hồ sơ lý lịch đầy đủ của nó vì mình test từ bên ngoài vào, chứ test từ bên trong ra thì dễ hơn nhiều . Còn chuyện nó bị tơi tả như bây giờ có quá nhiều nguyên nhân trước mắt là thấy em nó bị panda rồi, còn các thứ khác như google thay đổi tiêu chí thuật toán xếp hạng, nó thay đổi giao diện, bộ phận seo không còn hoạt động nữa v.v.. Nó làm gì có chuyện bị sandbox domain chứ có chăng chỉ là sandbox những đường link (url) mà google cảm thấy nghi ngờ nhưng bây giờ nó đã thay đổi giao diện web mới đường link nó cũng thay đổi cũng gần hết nó chỉ giử lại những link nó đang đứng top thì lấy gì mà xác định nó bị sandbox . Ac ac nếu nó nói vật giá bị sandbox sao em không nhục mạ vào cái mặt nó chứ hỏi nó vatgia bị sandbox ở chổ nào chỉ ra đường link xem? Ac ac em gặp một thằng dỡ hơi rồi.
 7. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  2 ông này nói khó tin lắm, cứ nói 1 đằng làm một nẻo, chỏ khổ SEOer thôi :(
 8. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  :D chuẩn a,em nghĩ với tỷ lệ % link của nó 1 Penguin là điều dở hơi
 9. tinhoctre

  tinhoctre Top 9

  Gia nhập:
  5/3/13
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  10
  Mình có đi link khá tự nhiên mà vẫn bị phạt, chưa có kinh nghiệm đi link cho an toàn lắm
 10. hlailinh

  hlailinh Top 9

  Gia nhập:
  5/8/14
  Bài viết:
  207
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Hình như là bị dính thật, nhiều link ngày trước cạnh tranh cao lắm rồi mất hút hết
 11. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình làm link tự nhiên lắm được một thời gian vẫn bị phạt bác ah

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...