1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Những cách thức sang Nhật làm việc hiện nay

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi hoangcf, 21/6/23.

Lượt xem: 13,835
 1. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  434
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Hiện nay tình trạng việc làm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, từ năm 2022 đến nay số lượng lao động thất nghiệp tăng mạnh, người lao động không có việc làm, sinh viên ra trường việc làm bấp bênh không ổn định...bài toán giải quyết tình trạng thất nghiệp là gì?? . Xuất khẩu lao động trong nhiều năm qua vẫn là một trong giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động. Đặc biệt là hai thị trường trọng điểm đó là XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Đài Loan đang chiếm tỷ lệ cao nhất về số lượng người xuất cảnh mỗi năm.

  Nhiều bạn thắc mắc là đi sang Nhật làm việc thì có mất nhiều chi phí không?? bao gồm những khoản tiền nào cần chuẩn bị???

  Hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức chi phí giảm hơn so với nhiều năm trước, thị trường Nhật Bản mở rộng, nhiều doanh nghiệp, công ty XKLĐ mọc ra tư vấn hỗ trợ người lao động. Các khoản phí đi xuất khẩu Nhật Bản bao gồm:

  Tiền khám sức khỏe
  Tiền làm hồ sơ, thủ tục giấy tờ...
  Tiền vé máy bay
  Tiền giáo trình, đồng phục, balo, vali,..
  tham khảo tiền đài loan
  Chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại trong thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm

  Dù bạn đi sang Nhật hợp đồng 3 năm hay 1 năm thì vẫn phải học tiếng Nhật cơ bản, nếu bạn nào tốt tiếng Nhật rồi thì không cần phải học. Về lợi thế sau này thì đi đơn hàng 3 năm vẫn là tốt nhất vì sau này còn có cơ hội quay lại Nhật

  Đất nước Nhật Bản kinh tế phát triển, hiện đại thuộc hàng top đầu Châu Á, không bất ngờ khi nước này thu hút nhiều lao động nước ngoài tới học tập và làm việc, tỉnh Kyoto kinh tế thuộc top đầu của nước Nhật.

  Bạn có thể đi sang Nhật làm việc bằng những hình thức nào?

  1. Chương trình IM Japan

  Tổ chức IM Japan hỗ trợ đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng với hợp đồng thời hạn là 3 năm, đây là chương trình dành cho người lao động thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách.

  Ưu điểm: Chi phí đi thấp

  Nhược điểm:
  • Chờ đợi lâu do số lượng hồ sơ nhiều, không biết bao giờ mới tới lượt mình
  • Ít đơn hàng tốt, chủ yếu là các đơn hàng về xây dựng là nhiều, ngoài ra còn đó thêm ít đơn về may mặc và nông nghiệp
  2. Chương trình EPA điều dưỡng

  Được Bộ Lao động cấp phép để chương trình đào tạo tìm ra các điều dưỡng viên có chuyên môn sang đó làm việc. Điều kiện tham gia chương trình này khá khắt khe.

  Xem thêm: diện tích nhật bản đứng thứ mấy thế giới

  Chương trình tuyển người từ 21 đến 35 tuổi, trình độ CĐ, ĐH ngành điều dưỡng, hộ lý. Có 1 năm kinh nghiệm trở lên và có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

  Tiếng Nhật yêu cầu tương đương N3 . Nói chung điều kiện đi Nhật của chương trình điều dưỡng khá cao, bạn nào học ngành này có thể tham khảo ứng tuyển.

  3. Chương trình XKLĐ Nhật Bản

  Đây là chương trình do các công ty XKLĐ được cấp phép hoạt động XKLĐ từ Bộ Lao động Thương Binh Xã hội. Người lao động có thể đăng ký tham gia thi tuyển các đơn hàng của công ty.

  Ưu điểm: xuất cảnh nhanh, nhiều đơn hàng, mức lương cao.

  Có nên sang Nhật làm việc ?? ..So với thị trường Đài Loan thì mức lương tại Nhật vẫn cao hơn, môi trường làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hiện đại, công việc ổn định và ít rủi ro.

  Trường hợp người lao động không đủ tài chính để tham gia chương trình XKLĐ thì có thể vay vốn ngân hàng, công ty sẽ hỗ trợ cấp hồ sơ vay vốn cho NLĐ về ngân hàng địa phương để vay.

  Tham khảo những đơn hàng có mức phí đi thấp như: giàn giáo, lái máy xây dựng, cốp pha, vận hành bê tông bằng áp lực, khoan giếng, lắp đặt đường ống, hoặc những đơn hàng về nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi...

  Trước khi sang Nhật sinh sống và làm việc, hãy tìm hiểu trước về văn hóa nhật bản, con người Nhật Bản, thời tiết khí hậu các tỉnh, thời tiết Tokyo


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...