1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những bí mật SEO đã được khám phá và vẫn tồn tại

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi vietnamurl1, 29/4/11.

Lượt xem: 3,572
 1. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trước tiên mình xin có chút lời là đây là bài viết mang tính chất thông tin. Bởi những bí mật SEO trong này đã được phát hiện khá lâu rồi nhưng nó vẫn còn tồn tại và vẫn là một trong những thuật toán được google đánh giá rất cao.

  [​IMG]

  Các công cụ tìm kiếm (Có thể ta chỉ cần xét google vì sao anh em cũng biết mà ) sử dụng một chương trình để đọc các website trên internet .Thông tin về website được lưu trữ và sau đó phân tích cùng với những site khác để sau đó sắp xếp thứ hạng vị trí theo tiêu chí đánh giá riêng của google , đó có thể coi là bí mật tồn tại của họ. Những bí mật được xây dựng trên các thuật toán do các chuyên gia của google tạo nên , có những bí mật thay đổi liên tục và có những bí mật không thể thay đổi hoặc chí ít còn tồn tại đến bây giờ. Đó là lý do chúng ta có rất nhiều thông tin sai và đúng trên internet.

  Tuy nhiên khi tìm hiểu về cách xếp hạng google đa phần các trang web được xếp hạng cao đều có những đặc điểm chung mà ta có thể nhận thấy. Đó là những thuật toán đã được phát hiện khá lâu và hiện giờ nó vẫn tồn tại và là yếu tố quan trọng trong SEO.

  Google sẽ tự tìm đến website của bạn thay vì bạn phải tìm đến google. Điều này đã làm cho sự khác biệt giữa google và yahoo có sự chênh lệch trên mảng tìm kiếm trực tuyến như vậy mặc dù chính Yahoo mới là kẻ đi tiên phong trong lĩnh vực này. Với 1 seo Experts chắc hẳn sẽ hiểu rõ hơn ai hết về cách làm việc của google. Họ luôn hướng đến người dùng do đó việc google tìm đến site của bạn chỉ là việc sớm hay muộn . Nếu ai đó nói bạn cần phải tìm đến google thông báo cho việc xuất hiện website thì đó là việc không thực sự cần thiết của 9 năm về trước. . Việc sử dụng site map, hạn chế flash , javascrip … tương đồng với việc bạn đang xây một con đường nhựa cho google đến với website của mình

  => điều rút ra ở đây là việc chúng ta cần có một cấu trúc website thật tốt để google có thể tìm ra ta nhanh hơn .

  Điều thứ hai và cũng có một số luồng dư luận tranh cãi xung quanh vấn đề này là : google có phải là 1 anh chàng khiếm thị ?? . Nói theo nghĩa nào đó thì đúng là như vậy, google không thể “nhìn thấy” trang web của bạn nhưng lại có thể đọc được các văn bản hiển thị trên trang . Do đó nội dung văn bản là khá quan trọng với google. Nó giúp google đánh giá được nội dung site của bạn thông qua những yếu tố như các thẻ , các yếu tố bạn tạo nhằm hướng đến thư mục gì… VD bạn có một site về nhà đất, bất động sản nhưng trong site lại không hề có những khóa như thế ngay cả khi bài viết có liên quan google cũng không thể phân biệt cho bạn.

  => nói một cách nào đó bạn có thể tạo một văn bản , một nội dung hoàn hảo đồng nghĩa với việc bạn đang giới thiệu với người có quyền xếp website của bạn ở vị trí nào trên bản đồ tìm kiếm, nó đem lại lợi thế không hề nhỏ cho những phần tiếp theo.

  Định nghĩa google nêu rất rõ , cái gì tốt cho người dùng cũng sẽ tốt cho bộ máy tìm kiếm. Vậy với một website ngoài yếu tố nội dung tốt còn cần gì để có thể nhận được sự đánh giá tốt từ người dùng và spider. Theo tôi đó là sự phổ biến. Nó được thể hiện thông qua các liên kết , đặc biệt liên kết đến. Đó không chỉ là sự đánh giá thông thường do đó việc tạo liên kết tốt không hề đơn giản. Thậm chí là khá phức tạp do nhiều seoer lợi dụng việc này để tiến hành spam và tạo lượng link không mang hiệu quả cho người dùng. Do đó google đã phải nhiều lần tùy chỉnh việc này. Mà gần đây nhất là hạn chế tác dụng của những site edu , chính phủ….(Hồi trước link này được đánh giá rất cao) .

  Hiện nay yếu tố link được đánh giá cao nhất vẫn là trang liên quan đến cùng lĩnh vực. Bạn có 1 site về thực phẩm PR5 với 1k visit/day và liên kết đến 1 site dịch vụ seo, tôi cũng có 1 site dich vu SEO link đến trang dịch vụ seo đó nhưng PR chỉ là 3 chỉ có 300 traffic/day. Vậy tôi sẽ chọn trang thực phẩm pr5?? Không, tôi sẽ chọn lấy trang PR 3 và 300 traffic bởi tôi hiểu google nó cũng sẽ làm như vậy.

  Việc xây dựng liên kết từ xưa đến nay vẫn là vấn đề được quan tâm nhất của cả seo expert lẫn newbie hay basic. Xong vẫn tồn tại những yếu tố chí ít vẫn còn giá trị đến bây giờ. Những yếu tố này đơn giản ?? Đúng chính tôi cũng nghĩ nó thực sự đơn giản như vậy do đó nếu làm seo cho một ai đó tôi cũng sẽ đi từ những cái cơ bản như vậy để có thể bắt đầu SEO một website hoặc cũng có thể phát triển một chương trình SEO cụ thể tùy vào doanh nghiệp .

  Tôi đã làm như vậy còn bạn thì sao ? (Dạo nè chuyển qua bộ phận không seo mấy mà lại mấu viết bài seo :D.)

  Nguồn : www.vietnamseo.org

  Last edited: 5/5/11
 2. wanlunblog

  wanlunblog Top 9

  Gia nhập:
  27/12/10
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  15
  Web:
  web doanh nghiệp trao đổi liên kết khó lắm anh ơi.
  Thank anh vì bài viết.
  Có lẽ điểm nhất trong bài là content is king :D
 3. trungbatigol

  trungbatigol Top 8

  Gia nhập:
  3/12/10
  Bài viết:
  739
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Vấn đề là thế này anh ạ, ví dụ là cùng là du lịch, ông nào cũng du lịch Lào, Campuchia, Hạ Long, HCM, Hà Nội... nếu trao đổi link khác nào... Nên đành trao đổi link lung tung thôi.
 4. travel

  travel Top 9

  Gia nhập:
  18/3/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Maldives
  Web:
  bây giờ trao đổi site PR cao cũng khó đấy
 5. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  @walunblog : Đã đến lúc thực sự cần trao đổi chưa , doanh nghiệp hiểu thế nào về SEO . Đó mới là cái cần biết. Họ không trao đổi bởi họ cho rằng web mình chưa xứng tầm hay họ chả biết gì về SEO

  @trungbaltigol : Vấn đề là cùng lĩnh vực du lịch các key có liên quan đến nhau ý mình ở đây là vậy như du lịch lào với du lịch việt thì cùng là du lịch chứ không khác hẳn so với thực phẩm đa chức năng và du lịch. :D. Cái này anh em làm seo kha khá biết hết rồi có thể cho người mới thôi :)

  @travel : vấn đề của bạn nằm ở câu trả lời cho wanlunblog rồi . Một seoer chuyên nghiệp sẽ nhìn vào site trao đổi để đánh giá chứ không nhìn hoàn toàn vào PR.
 6. dinhlanh

  dinhlanh Cựu mod

  Gia nhập:
  6/8/10
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  26
  Web:
  cheers vietnamurls, đường lên expert của bác càng gần rồi đó :p
 7. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Hơ newbie em còn chả dám . mà em là vietnamurl1 bác nhé ;)). Lấy đâu ra nhiều vietnamurl mà bác thêm "s" :)).
 8. yestyle

  yestyle Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/9/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  bài này hay lắm
  thanks
 9. dinhlanh

  dinhlanh Cựu mod

  Gia nhập:
  6/8/10
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  26
  Web:
  Bác bổ sung tên tác giả nguồn đi, đề phòng copy
 10. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Thank bác góp ý :D hum nay em mới để ý cái này.
 11. hoclamseo

  hoclamseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/5/11
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình thì cũng đã và đang làm theo cách đơn giản nhất, giống như bác vietnamurl1 nói, mình nên chú trọng vào nội dung của website nhiều hơn là lo tìm backlink. Hi vọng một ngày đẹp trời nào đó site của mình được lên top cao :D
 12. congacon

  congacon Banned

  Gia nhập:
  17/3/11
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  6
  Thanks pác chủ píc, tuy nhiên bác viết hơi nhìu chữ ^^
  cái nè làm sao mình biết đc họ có 300 traffic, pr còn biết đc chứ traffic của họ thì làm sao biết đc nhỉ ? Em newbie ko dấu dốt :)

  Theo em thì bác wanlunblog tóm lược chuẩn, quan trọng nhất là nội dung, sau đó là backlink, ...
  Last edited: 21/7/12
 13. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  À cái này chỉ là vd thôi chứ nếu bác trao đổi site nhiều khi tin tưởng nhau thì show cho nhau xem lượng traffic cũng không vấn đề gì. Bài viết tóm tắt sợ nhiều bác không hiểu vì có nói xong thấy nhiều bác vẫn mông lung lắm. :D. Nội dung backlink đều quan trọng nhưng không có 1 cấu trúc tốt thì site đó có nội dung hay đến mấy cũng khó có thể mời bot vào đọc tương tự như quán ăn ngon mà trang trí tồi tàn ấy chắc chắn sẽ không mời được khách.

  PS : để link dưới chữ ký bạn nhé.
 14. xuanla

  xuanla Top 9

  Gia nhập:
  4/4/11
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  1
  Web:
  có ai có thể cho em 200 đánh giá của google ko ạ
 15. linuxbasiccommand

  linuxbasiccommand Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/2/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Thanks! thêm kinh nghiệm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...