1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những điều bạn cần biết về nhãn hiệu thương hiệu dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi alias123, 17/3/18.

Lượt xem: 76,766
 1. alias123

  alias123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/2/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Cho dù bạn là một doanh nhân mới, bắt đầu với một doanh nghiệp nhỏ, thì bạn cũng phải cung cấp dịch vụ, sản phẩm và tiếp thị, quảng bá chúng tới cho những khách hàng có nhu cầu.

  Bạn chỉ muốn làm những gì bạn yêu thích, đó là lý do tại sao bạn bắt đầu kinh doanh cho riêng mình. Nhưng bạn vẫn phải làm tất cả các nhiệm vụ để tiếp cận khách hàng, xây dựng mối quan hệ và bán hàng cho công ty của bạn. Để đạt được điều đó, bạn cần phải xây dựng bản sắc thương hiệu gắn kết.

  Hãy suy nghĩ về một sản phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày. Tên, thiết kế logo hoặc khẩu hiệu của sản phẩm đó ngay lập tức có được chú ý đến không? Đó là tất cả các phần của nhận dạng thương hiệu. Thương hiệu của bạn phải thu hút được khách hàng chú ý nhiều vào nó.


  [​IMG]


  Thương hiệu là gì?

  Có lẽ bạn đã biết thương hiệu là gì rồi, ngay cả khi bạn không thể xác định được thương hiệu. Ví dụ: mọi người khi nghĩ đến biểu tượng táo bạc của Công ty Apple và các sản phẩm của họ là như iPad. Cũng vậy với McDonald's và logo mái vòm vàng của họ. Hoặc Coca-Cola với những cái chai quen thuộc của họ.

  Thương hiệu của bạn là tên, biểu trưng, khẩu hiệu hoặc tất cả những điều trên. Thương hiệu của bạn là một lời hứa - một lời hứa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nó phải giữ đúng giá trị của công ty bạn. Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn khi họ nghĩ đến một sản phẩm, bạn sẽ cần một thương hiệu mạnh.

  Nhận dạng thương hiệu là gì?

  Nhận diện thương hiệu cũng quan trọng như sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán. Chỉ cần có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời là chưa đủ. Bạn cần xác định thương hiệu của bạn là gì và thực hiện theo lời hứa đó. Nếu doanh nghiệp của bạn thiếu danh tính thương hiệu, bạn sẽ gặp rắc rối liên quan đến khách hàng và tiếp thị bản thân.

  Làm thế nào để tạo ra một bản sắc thương hiệu

  Trước tiên, hãy thiết lập các nguyên tắc về thương hiệu cho công ty của bạn. Thương hiệu có thể bao gồm:
  Tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng. Bằng cách hiểu được sức mạnh của thương hiệu, bạn sẽ tiếp cận được những suy nghĩ của khách hàng mà không cần họ thậm chí thực hiện nó.

  Sức mạnh của thương hiệu bằng sự hiểu biết của người tiêu dùng. Nhận thức thị giác đôi khi có thể mạnh hơn thực tế. Điều người tiêu dùng nghĩ và cảm nhận về công ty của bạn có thể mạnh hơn bất cứ thứ gì mà công ty của bạn cung cấp. Nhận thức về thương hiệu của bạn có thể làm phát triển hoặc suy yếu doanh nghiệp của bạn.

  Nhận dạng thương hiệu tuyệt vời sẽ làm như sau:
  • Làm cho doanh nghiệp của bạn dễ nhận biết được. Khi bạn nghe thấy Disney, bạn có thể nghĩ rằng đó là Mickey Mouse, Disney Family Movies hoặc công viên giải trí Disney. Làm cho thương hiệu của bạn dễ dàng nhận ra bởi người tiêu dùng của bạn.
  • Phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ muốn thương hiệu doanh nghiệp nhỏ của mình nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh, không giống như những thương hiệu khác trong thị trường của bạn.
  • Giúp khách hàng nhớ tới bạn. Mọi người phát triển về những tín hiệu thị giác để giúp họ hiểu được thế giới xung quanh. Nếu họ nhìn thấy hình ảnh khi nghe thương hiệu của bạn, họ sẽ nhớ bạn.
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cộng đồng của bạn. Điều này làm tăng nhận thức cho thương hiệu.
  Hướng dẫn phát triển thương hiệu

  Phát triển thương hiệu thật dễ dàng khi bạn làm theo các nguyên tắc này.

  1. Biết mục tiêu kinh doanh. Nhận dạng thương hiệu của bạn nên làm việc để đạt được những mục tiêu đó.
  2. Hiểu khách hàng. Điều này đòi hỏi một số nghiên cứu về người tiêu dùng từ phía bạn. Tìm nhu cầu của khách hàng và hiểu cách thức sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng được những nhu cầu đó. Biết được công việc kinh doanh và khách hàng của bạn sẽ giúp bạn xác định thương hiệu của mình.
  3. Phác thảo các giá trị đại diện cho thương hiệu và phân phối trên những giá trị đó.
  4. Quyết định về tính cách của thương hiệu. Giống như bạn, tính cách của thương hiệu của bạn sẽ có một đặc điểm riêng và trở thành một phần trong nhận thức thương hiệu của bạn. Sử dụng âm điệu, giọng nói và phong cách phù hợp sẽ làm tăng thêm nhận dạng cho thương hiệu. Nó sẽ gửi một thông điệp rõ ràng và nhất quán đến khách hàng của bạn.
  5. Phát triển các thông điệp kết nối với khách hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Hãy nhớ rằng, thương hiệu của bạn là một lời hứa cho khách hàng.
  6. Làm cho nó trở nên độc đáo và sáng tạo. Thương hiệu của bạn nên nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Không sao chép từ các nhãn hiệu khác trên thị trường.
  Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể triển khai các kỹ thuật xây dựng thương hiệu đơn giản để làm cho công ty của bạn nổi bật. Bắt đầu với một thiết kế logo chuyên nghiệp, tên và khẩu hiệu độc đáo dễ nhớ và liên kết với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp thiết lập thương hiệu của bạn với khách hàng mạnh mẽ hơn.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...