1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những cách để xây dựng thương hiệu cho công ty xây dựng

Thảo luận trong 'Tổng quan Marketing chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 25/8/17.

Lượt xem: 174,617
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Xây dựng thương hiệu không chỉ dừng lại ở các chuỗi kinh doanh trên toàn quốc. Tạo một thương hiệu về lĩnh vực xây dựng là hướng đến khách hàng tiềm năng của bạn với một trải nghiệm tuyệt vời mà họ sẵn sàng chi trả cho bạn.

  Một thương hiệu tuyệt vời sẽ phản ánh công ty của bạn là gì, công ty của bạn muốn gì và cách mọi người nhận thức công ty của bạn ra sao và thương hiệu của bạn cũng phải dựa trên những gì mà thị trường mục tiêu muốn và cần.

  Việc thiết lập một thương hiệu chất lượng đòi hỏi sự kiên nhẫn và đó là giá trị của nỗ lực. Dưới đây là 5 bước để xây dựng thương hiệu cho công ty xây dựng của bạn.  1. Đặt ngân sách.


  [​IMG]  Khi bạn quyết định cần bao nhiêu tiền để chi tiêu cho thương hiệu của mình, bạn phải thông kê thật kỹ từng chi tiết của từng việc từ mẫu thiết kế logo cho đến thiết kế profile công ty xây dựng của bạn. Biểu trưng tự tạo có thể sẽ không có cùng chất lượng giống như một thiết kế logo chuyên nghiệp. Các chuyên gia gợi ý rằng bạn nên chi tiêu 1% -10% tổng doanh thu của bạn vào tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho nó.

  Bạn có thể lập kế hoạch xây dựng thương hiệu để thực hiện trong 1 năm và tạo ngân sách để đáp ứng các nhu cầu đó. Bạn cũng có thể phân tích mức độ cạnh tranh của đối thủ cạnh tranh và sau đó lên kế hoạch phù hợp để đối phó (mặc dù việc xác định xem đối thủ đang chi tiêu bao nhiêu cho kế hoạch xây dựng thương hiệu của họ sẽ rất khó khăn và khi đó bạn hãy sử dụng các nguồn lực của riêng bạn một cách hiệu quả hơn).

  Cho dù bạn đã đạt được con số như thế nào, thì hãy nhìn vào tài chính của công ty bạn và xác định xem bạn có thể chi tiêu bao nhiêu để tạo ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch xây dựng thương hiệu của bạn được thành công hơn. Việc thiết lập ngân sách cũng sẽ cho bạn biết rõ ràng hơn về những gì mà bạn sẵn sàng đầu tư và không nên đầu tư vào những gì?  2. Quyết định những gì bạn muốn được biết đến.


  [​IMG]  Bạn hy vọng thương hiệu của mình sẽ như thế nào, trong những phẩm chất dưới đây?

  - Sự chuyên nghiệp.
  - Đáng tin cậy.
  - Quản lý tốt.
  - Chất lượng tốt.
  - Có giá trị tốt.

  Lưu ý rằng tôi đã không liệt kê giá thấp trong những ý này. Một khi cung cấp giá thấp để bán được hàng nhanh hơn thì chắc chắn sẽ dẫn đến lợi nhuận thấp hơn.

  Bạn muốn làm việc với những người hiểu giá trị của sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bạn không muốn làm việc với những người chỉ hiểu được giá cả. Nói cách khác, bạn muốn thương hiệu của mình duy trì được các giá trị của công ty bạn mà không làm giảm giá trị của sản phẩm.

  Cách nào mà bạn làm được việc đó?

  "Hãy nghĩ đến thương hiệu của bạn như là một con người". Bạn đang tạo ra một nhân vật, một nhân cách, một cái giữ chỗ cho công việc kinh doanh của bạn - cách tiếp cận nên càng toàn diện càng tốt. MarketingDonut nói thêm: "Tính cách của chúng ta quyết định cách mà chúng ta xử lý trong những tình huống khác nhau, cách chúng ta ăn mặc và những gì chúng ta nói." Nhân cách đó phải được viết ra để mọi người nhìn thấy và tuân thủ, đặc biệt khi làm việc với khách hàng.

  Những trải nghiệm tích cực nhất quán là chìa khóa để tìm kiếm khách hàng và đánh giá chất lượng dịch vụ và sản phẩm trực tuyến. Bạn càng có nhiều tài liệu kỳ vọng, thương hiệu của bạn càng trở nên dễ dự đoán và đồng bộ được.

  Khi bạn đã xác định được "nhân cách" của thương hiệu, hãy chuyển sang khía cạnh trực quan của việc xây dựng thương hiệu.

  3. Chọn một biểu tượng đại diện cho bạn.


  [​IMG]

  [​IMG]  Có một số thương hiệu xây dựng đã làm điều này rất tốt.

  Điều gì làm cho tất cả các biểu tượng này mạnh mẽ? Rõ ràng rằng đây là những công ty xây dựng và gợi ý về loại công trình mà họ làm. Đây là những yếu tố mà bạn muốn tìm kiếm trong biểu trưng của mình đúng không.

  Mặt khác, tôi đã nhìn thấy rất nhiều logo xây dựng đẹp mà khó có thể biểu hiện cho khách hàng biết bất cứ điều gì. Ví dụ, hãy nhìn vào 2 logo dưới đây:  [​IMG]  [​IMG]  2 biểu tượng này cung cấp cho người xem không có một chút gì có liên quan đến công ty mà họ hoạt động. Hãy làm cho thiết kế của bạn đặc biệt rõ ràng để người xem có thể hình dung ra - nếu không thể hiện được trong logo, sau đó hãy thể hiện nó trong khẩu hiệu sẽ rõ ràng hơn. Và chọn màu sắc phù hợp với ngành mà bạn đang hoạt động - chúng sẽ rất tiện dụng cho sau này mà không phải mất thời gian để xây dựng lại.

  Đối với các doanh nghiệp có ngân sách lớn hơn, họ có thể tìm kiếm một công ty quảng cáo hoặc một công ty thiết kế chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường.

  Biểu tượng của bạn chỉ hoạt động tốt nếu thực sự có người chú ý đến công ty của bạn hoặc bạn đã có được thương hiệu trên thị trường. Hãy đảm bảo có cả tên công ty trong biểu trưng của bạn. Khi tên của bạn xuất hiện trên biểu trưng sẽ nổi bật hơn và khi nào bạn muốn in lên văn phòng phẩm, xe tải, thậm chí cả trang phục công ty sẽ rất tiện để nhận biết. Làm cho thương hiệu đồng nghĩa với tên của bạn và khách hàng sẽ bắt đầu nhận biết và yêu thích công ty của bạn hơn.  4. Thời đại bão Internet.


  [​IMG]  Một khi bạn đã tìm ra thương hiệu của chính mình, cũng đã đến lúc để bạn xây dựng một trang web để logo của bạn hoạt động trên đó. Chọn màu sắc giống nhau và bổ sung để nhấn mạnh thêm cho thương hiệu của bạn. Thiết lập phương tiện truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và viết blog về xây dựng để thúc đẩy SEO cho công ty. Trang web của bạn thường là cơ hội đầu tiên để tạo ấn tượng tốt về một số khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đầu tư tốt vào nó.

  Ngoài ra, hãy khuyến khích khách hàng hạnh phúc khi xem nội dung trên trang web của bạn. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều với một công ty xây dựng có một lịch sử uy tín và dịch vụ tốt hơn.  5. Chọn chuyên gia cho bạn.


  [​IMG]  Các nhà xây dựng thương hiệu có một ý tưởng đặc biệt tốt trong việc xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn. Sau khi thiết kế và xây dựng xong mẫu thiết kế logo và trang web, hãy xem xét đến chiến dịch tiếp thị tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp họ muốn thuê chuyên gia và họ sẵn sàng trả tiền để làm việc đó. Có một chuyên gia rành về thương hiệu họ sẽ đảm bảo cho bạn luôn có khách hàng ổn định và phát triển hơn sau này.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...