1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nhật ký Niche Site phần 3: Build Site, chiến lược nội dung và quick update

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - Make money online' bắt đầu bởi meoblog, 12/5/14.

Lượt xem: 1,496
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Trong bài viết này, mình sẽ update tình hình niche site của mình, cũng như chiến lược nội dung và những chiến lược cơ bản mà mình đã sử dụng cho niche site này.

  Amazon-niche-site
  60 ngày thử thách – Xây dựng niche site với Amazon và Google Adsense

  Bước đầu tiên: Chọn mua tên miền (domain)

  Bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng là chọn cho niche site một domain, có rất nhiều domain để lựa chọn thế nhưng mình đã chọn EMD (Exact match domain) cho site của mình, lý do là hiện nay EMD vẫn rất mạnh khi rank cho keyword trùng domain, nhất là khi site của bạn có nội dung tốt. Thêm vào đó, EMD mà mình chọn đã có sẵn 1 lượng backlink nhất định, hứa hẹn sẽ rank tốt cho keyword của mình.

  Để mua domain bạn có thể mua ở nhiều nơi, nhưng mình recommend 2 chỗ mua domain là Godaddy.com và namecheap.com. Riêng mình thì mình thích ở namecheap hơn, sở dĩ như vậy vì ở đây luôn có coupon $6 cho domain và nhất là bạn được free Whois Guard để bảo vệ cho domain của bạn. Khi làm niche site, quan trọng nhất là giữ domain của bạn được an toàn để tránh các trường hợp phá hoại của người khác. Ở Godaddy có thể có coupon rẻ hơn nhưng nhiều khi nó hạn chế thanh toán từ Việt Nam nên rất rườm rà, do đó mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng Namecheap.com. Và nếu bạn muốn mua domain với chỉ $6 ở Namecheap thì có thể click vào nút bên dưới để mua ngay 1 domain giá rẻ + Free Whois guard cho site của mình nhé.

  Xây dựng site và cài đặt theme, plugin

  Bước tiếp theo là xây dựng site, trước hết bạn cần 1 hosting, không như Product Launch, để chiến niche site, bạn cần một hosting chất lượng, ổn định, support tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể đăng ký những gói host tuy tốt nhưng đắt tiền, do đó mình có đưa ra 2 lựa chọn cho bạn.

  - Giải pháp 1: Hosting chất lượng, giá vừa, support tốt -> Lựa chọn của mình là Hostgator, để tiết kiệm hơn khi mua hosting này, bạn hãy sử dụng Coupon: regwith25off để được giảm giá 25% trên tổng số hóa đơn nhé. Tính ra tầm khoảng $78 cho gói hosting chất lượng trong 1 năm, cũng không mắc lắm nhỉ. nếu bạn chưa biết cách đăng ký hostgator thành công tại việt nam thế nào, click vào đây để xem hướng dẫn nhé

  - Giải pháp 2: Hosting chất lượng, support OK, giá rẻ -> Lựa chọn của mình là Stablehost, hãy sử dụng coupon: 40percentsoff để đăng ký Stable host được giảm giá lên tới 40% nhé. Bạn chỉ mất tầm gần 500k tiền Việt nam cho 1 gói host tốt sử dụng trong 1 năm thôi.

  Mặc dù Hostgator chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn so với Stablehost thế nhưng đối với những ai hạn hẹp về mặt tài chính thì Stablehost vẫn ngon hơn nhiều so với các dịch vụ hosting khác, nhất là với mức giá rất là ưu đãi của nó. Lựa chọn là của bạn.

  Sau khi có hosting, domain, mình sử dụng chức năng cài đặt tự động để cài wordpress cho niche site của mình, chỉ mất tầm 1 phút là đã có 1 site hoàn chỉnh.

  Sau đó, mình cài đặt tiếp theme và các plugin cần thiết cho site, bao gồm:

  1. Theme

  Có rất nhiều theme cho bạn chọn, tuy nhiên mình chọn Niche Website Theme cho niche site của mình, sở dĩ như vậy là ngoài amazon, mình còn tính tối ưu lợi nhuận với Google Adsense nữa, và với điều đó thì Niche Website theme là một lựa chọn vô cùng tốt để chiến Amazon và Google Adsense trên cùng 1 site vì nó hỗ trợ tuyệt đối cho Google Adsense.

  2. Plugin

  Các plugin mà mình sử dụng sau khi cài theme bao gồm:

  - Google XML Sitemaps
  - All in one SEO Packs
  - TinyMCE Advanced
  - Contact Form 7
  - Yet Another Related Post

  Về chức năng của các plugin này thì mình sẽ không đến nữa vì nó rất thông dụng và quen thuộc. Nếu bạn là người mới, chưa biết cách tạo ra 1 website kiếm tiền trên mạng thì có thể tham gia khóa Training của mình về Product Launch, chỉ sau 1 – 2 tuần bạn sẽ có thể tạo ra nguồn thu nhập từ Internet đầu tiên của mình, rất nhiều bạn đã thành công và bạn sẽ gặp họ ở bên trong khóa học.

  Xây dựng nội dung cho Niche Site
  Có rất nhiều cách để xây dựng nội dung, bạn có thể tự viết, hoặc nhờ người dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc thuê hẳn 1 dịch vụ tạo nội dung cho niche site của bạn.

  Riêng mình thì mình không có đủ khả năng để viết, thuê dịch cũng mất nhiều thời gian tìm nguồn cho họ dịch nên mình chọn giải pháp là thuê hẳn dịch vụ tạo content cho niche site. Có rất nhiều dịch vụ dạng này, bạn có thể tìm trong các nguồn sau
  Tất cả các nguồn mà mình giới thiệu trên đều là các dịch vụ chất lượng, hãy tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn, riêng ở Textbroker, bạn nên thuê writer có skill từ 3 trở lên để cho chất lượng tốt nhất nhé.

  Bao nhiêu Articles cho 1 niche site?
  Dự tính của mình sẽ tạo ra từ 11 – 15 articles cho niche site của mình, trong đó có 1 Primary Article (bài viết chính) tập trung focus vào keywords mà mình muốn rank top và còn lại là các Secondary article focus các keyword liên quan đến keyword chính đó. Nếu site phát triển tốt, mình sẽ thêm nhiều articles hơn để tối ưu lượng traffic, còn nếu không, mình sẽ dừng lại và move sang niche site khác. Không có gì chắc chắn mình sẽ thành công cả, nhưng cứ thử thôi.

  Để đạt chất lượng cao nhất, bài viết chính của bạn cần có tối thiểu 1000 words, các bài viết phụ từ 500 – 600 words trở lên. Quy trình tạo bài viết là mình sẽ update bài chính lên trước, sau đó đặt lịch schedule up các bài viết phụ lên sau để cho site của mình luôn mới trong mắt Google.

  Khi tạo nội dung, mình cho keyword xuất hiện ở H1, H3 và xuyên suốt trong nội dung của bài viết, nhưng không quá 1%, có nghĩa là nếu bài viết của mình có 1000 words thì keyword sẽ xuất hiện không quá 10 lần, làm như vậy để tránh bị penalty từ Google vì Optimize quá mức. Do đây là site đầu tiên nên mình không muốn bị phạt do tối ưu quá mức, mình cố gắng để nội dung thật tự nhiên, thay vào đó mình tối ưu Title và Description cho site thật tốt, hấp dẫn người đọc click vào.

  Quick Update cho niche site

  Và đây là cập nhật nhanh cho Niche Site của mình:

  02-05: Mua Domain, đặt hàng nội dung cho site (8 bài, 1 chính và 7 phụ)

  06-05: Build site, thêm bài viết chính đầu tiên vào site và schedule các bài viết phụ

  08-05: Site được index 1 phần (không phải home page), Rank 256 trên Google

  10 – 05: Submit các Social Network để site nhanh được index và thêm 1 ít link cho site

  11-05: Từ 256 -> 241 trên Google. Home page vẫn chưa được index.

  Vậy là site đã được gần 1 tuần tuổi và đang leo thang trên Google. Thật sự mà nói thì mình chưa có kinh nghiệm nhiều về niche site, site này hoàn toàn có khả năng thất bại, tuy nhiên mình đang cảm thấy rất phấn khích với những gì mà mình đã và đang tạo ra. Hi vọng là sẽ gặt hái được thành quả tốt.

  Lời kết

  Mình sẽ tiếp tục update kết quả đạt được cũng như quá trình phát triển của niche site này, mình có rất nhiều dự định với nó, trước mắt là kết hợp vừa Amazon và Google adsense, mình thật sự rất thích Google Adsense bởi khả năng tạo ra những site có thu nhập với Google Adsense sẽ vô cùng dễ dàng một khi bạn đã master được hành trình Niche Site.

  Theo kiemtientrenmangaz


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...