1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nghệ thuật lãnh đạo SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/4/14.

Lượt xem: 6,688
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Hầu hết các bài đăng trên blog của tôi không phải được viết ở văn phòng của tôi mà tôi thường viết nó khi ở nhà hoặc khi chơi bóng chày hay trong các tình huống ngẫu nhiên khác chẳng hạn như đêm nay.

  Đêm nay, tôi viết bài này trong lúc tập một vở kịch và tôi nghĩ rằng việc tạo ra một chiến lược SEO cũng giống như một vở kịch với tất cả các diễn viên mỗi người sẽ đóng một vai khác nhau mà họ đã được phân công. Làm thế nào họ có thể làm tốt vai trò của mình để không ảnh hưởng đến vở kịch.

  Đó là một sự tương tự hoàn toàn hợp pháp nhưng không phải nơi mà chúng ta đang đi hôm nay. Bởi vai trò của tôi trong vở kịch này là khá nhỏ, hầu hết thời gian luyện tập của tôi là dành thời gian quan sát công việc của đạo diễn và tôi luôn bị cuốn hút bởi những gì anh ấy thể hiện. Những tài năng ông sử dụng trong buổi biểu diễn làm tôi nghĩ đến một số phẩm chất quan trọng nhất để lãnh đạo một chiến lược SEO hiệu quả.

  slide

  Quan điểm

  Khi hai người tìm kiếm cùng một điều gì đó nhưng không có nghĩa là những gì họ thấy sẽ là giống hệt nhau.
  Khi chúng ta nhìn vào dữ liệu SEO, chúng ta hoàn toàn có thể có cách diễn giải khác nhau khi tiếp nhận cùng một thông tin. Trong khi một người thấy rằng con số của năm nay không được tốt như năm ngoái nhưng người kia lại thấy rằng con số của năm nay lại tốt hơn bao giờ hết. Đó là tất cả những quan điểm.

  Chắc chắn, nó là sự phấn đấu trong vòng 5 năm để cải tiến liên tục hoặc giữ lại bảng xếp hạng cho cụm từ top đầu của bạn đặc biệt là nếu chúng chuyển đổi tốt. Nhưng nếu bạn không nhận được kết quả chính xác mà bạn muốn không có nghĩa là những nỗ lực của bạn vô giá trị. Không phải vì con số truy cập không được như bạn mong muốn mà phủ nhận đi những nỗ lực của bạn.

  Nếu bạn đã trải qua một khoảng thời gian thật sự tồi tệ vào khoảng năm 2012-2013, giống như rất nhiều người đã làm với Penguin, Panda và rất nhiều hình phạt thì bạn cần phải nhìn vào những thứ khác so với những gì bạn có trong quá khứ. Những con số phục hồi, ngay cả những người không đạt đến đỉnh cao của thời đại về các liên kết trả tiền thì đây có thể vẫn là dấu hiệu của cuộc sống mới.

  Nếu theo đuổi một vài cụm từ hoặc mong đợi những con số cao nhất mà bạn đã từng nhìn thấy chỉ là những số liệu trên giấy tờ thì có lẽ đây là thời gian để thay đổi quan điểm.

  Khi bạn xem một vở kịch từ một chỗ ngồi trung tâm sẽ khác hẳn so với khi bạn ngồi hàng sau của ban công, và cả hai người xem có thể rời khỏi vị trí của mình với những trải nghiệm khác nhau. Tương tự với chiến dịch SEO của bạn, nếu bạn thay đổi chỗ ngồi của bạn, nhìn từ góc độ khác nó có thể cung cấp cho bạn một câu chuyện thương hiệu mới.

  Thời gian

  Điều đó chỉ xảy ra khi vở kịch này là một bộ phim hài, vì vậy thời gian là rất quan trọng và người đạo diễn cần phải hiểu chính xác những điều gì nên diễn ra để đưa ra được một chương trình tuyệt vời.

  Với SEO và marketing, thời gian cũng quan trọng. Thời gian tạo ra những thay đổi chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm mới, thiết kế lại, thông cáo báo chí, thúc đẩy nội dung, gần như tất cả mọi thứ bạn phải làm hoặc xuất bản.

  Với việc phát hành các tin tức bất kỳ, tweet, cập nhật status, video, nội dung bất kỳ, có một câu hỏi cần được trả lời: bây giờ có phải là thời gian tốt nhất?

  Điều đó có nghĩa là bạn đã lập kế hoạch để phát hành vào tháng tới hay thậm chí hiểu được khoảng thời gian mà hầu hết mọi người có thể truy cập vào Facebook, điều này có thể cải thiện lợi thế của bạn.

  Điều đó cũng quan trọng để hiểu được tốc độ di chuyển trực tuyến. Một cơ hội mới để nhảy vào một xu hướng nào đó có thể kéo dài khoảng nửa nhịp tim nhưng nó có thể mất vài tháng cho những ảnh hưởng của một chiến dịch được thực hiện đầy đủ.

  Đánh giá kết quả dựa vào quá ít dữ liệu hay thời gian có thể làm hỏng một chiến dịch đã đi đúng hướng trước khi nó thực sự có một cơ hội để đến bất cứ nơi nào. Sự ám ảnh của thời gian được cảm nhận thường là tồi tệ nhất trong một hình phạt hoặc khi làm việc dưới một bộ lọc thuật toán.

  Cần có thời gian để phân tích, kiểm tra đầy đủ một mạng lưới liên kết, để loại bỏ các liên kết, chờ đợi câu trả lời, nộp đơn xem xét lại... Tất cả có thể mất vài tháng. Việc phục hồi hoàn toàn một tập phim có thể mất nhiều năm và có một số thứ có thể không bao giờ phục hồi được.

  Thời gian là thước đo khổng lồ của mọi loại tiếp thị. Bạn sẽ biết khi nào nên bóp cò, khi nào nên đợi và khi nào nên đánh giá... tất cả là cần thiết để thực hiện một chương trình làm việc.

  Tầm nhìn

  Đây không phải là một triết lý về SEO nhưng việc "hình dung" vị trí của mình trong kinh doanh sẽ có một ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp của bạn. Và bạn cũng cần phải đặt ra những câu hỏi kiểu như:

  - Ai là người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp của bạn hiện nay?
  - Làm thế nào họ đạt được điều đó?
  - Tại sao mọi người theo dõi họ, quan tâm đến họ, mua hàng của họ?

  Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch để xây dựng thương hiệu của bạn, làm cho mọi người nhận thức về bạn và tận dụng khách hàng hiện tại của bạn và kinh nghiệm tích cực của họ để thu hút khách hàng mới.

  Đây là những nguyên tắc cơ bản của tiếp thị, chúng không hoàn toàn tách biệt với SEO. Lưu lượng truy cập và bảng xếp hạng có thể ảnh hưởng tích cực, trực tiếp và gián tiếp bởi tất cả các chiến thuật khác nhau, chúng tôi đã sử dụng trong tiếp thị kể từ khi Madison Avenue được thành lập.

  Nền tảng kỹ thuật SEO tốt vẫn là một điều cần thiết, đặc biệt là ngôn ngữ, kiến trúc thông tin rõ ràng và tổ chức liên kết nội bộ tốt - tất cả là cần thiết trong tìm kiếm. Ngoài việc xây dựng liên kết, thẩm quyền, độ tin cậy, xây dựng thương hiệu và hàng loạt các tín hiệu khác có thể trợ giúp công cụ tìm kiếm lọc qua hàng triệu kết quả với khía cạnh kỹ thuật khác nhau.

  Hành động

  Những con số có thể không nói dối nhưng chúng có thể ẩn chứa nhiều sự thật. Khi bạn có kế hoạch và sự kiên nhẫn để quan sát tất cả các con đường kể cả những con đường vòng, có thể nó sẽ làm bạn phân tâm nhưng phần thưởng mà bạn có được chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEW.
  Link: Nghệ thuật lãnh đạo SEO.

  tuanld, thanhmai9x, seotadien and 5 others like this.
 2. onlinemarketing

  onlinemarketing Top 8

  Gia nhập:
  21/8/11
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chọn đúng thời điểm bóp cò bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng rất lớn
 3. endino

  endino Top 9

  Gia nhập:
  10/5/13
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  1 người lãnh đạo là 1 người có tầm nhìn và có thể kết nối đc cac nhân viên với nhau. Chứ giờ nhiều thanh niên việt nam làm việc team rất chán bởi vì trong lòng luôn luôn coi mình là hơn người khác :D
 4. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Giờ thì đã hiểu sao nhiều giám đốc các công ty lại thi nhau đi học SEO ở các trung tâm tại VN nhiều như vậy :D:p:cool:
 5. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  18
  Nghiều người hỏi mình làm gì mình bảo làm SEO mọi người cứ nghĩ là CEO. Để mà làm một manager tốt thì phải trải qua rất nhiều thời gian, kinh nghiệm sương máu tĩnh lũy từ nhiều năm. Mình thấy quản lý một team SEO rất vất vả và phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu đưa ra chiến lược định hướng phát triển. Lãnh đạo SEO là 1 nghệ thuật cũng đúng thôi.hi
 6. Quangchung1988

  Quangchung1988 Top 9

  Gia nhập:
  23/5/12
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Đa phần họ đi học SEO là để quản lý nhân viên SEO cho tốt hơn thôi chứ .
 7. flameseo

  flameseo Top 9

  Gia nhập:
  25/7/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình lại sợ mấy ông giám đốc đi học seo để quản lý nhân viên
 8. oto2233

  oto2233 Top 9

  Gia nhập:
  14/9/13
  Bài viết:
  417
  Đã được thích:
  4
  mình thấy mấy ông ấy học seo để quản lý nhân viên ấy chứ, có pahir học chiến thuật đâu.
 9. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Làm ở một vị trí nào cũng vậy chiến lược và tầm nhìn lúc nào cũng chạy song song. Lãnh đạo tốt là lãnh đạo cho tất cả nhân viên một cuộc sống đầy đủ và sung túc.
 10. mabuseo

  mabuseo Top 8

  Gia nhập:
  28/2/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Thực ra nói cho khó nghe mấy nhà quản lý đi học SEO ở VN là xoá mù chữ về SEO để nhân viên không thể qua mặt được, và đây là những công ty mới tiếp cận SEO, tôi có biết nhiều công ty toàn người quản lý tự SEO và rất thành công
 11. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Lãnh đạo tốt là lãnh đạo cho tất cả nhân viên một cuộc sống đầy đủ và sung túc.
  quangtuan29 thích bài này.
 12. luugiabao

  luugiabao Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/4/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đang đi học SEO :(
 13. Vu Nhu

  Vu Nhu Top 9

  Gia nhập:
  14/8/18
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  7
  Bài trông dài và khó hiểu quá dù sao cũng cám ơn bạn đã chia sẻ
 14. hungbacninh

  hungbacninh Top 9

  Gia nhập:
  12/8/18
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  7
  Web:
  bài viết hữu ích chia sẻ tuyệt vời
 15. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Seo vẫn luôn là một nghệ thuật như đánh giặc vậy, cần có chiến lược, am hiểu để vượt mặc các đối thủ
 16. hongnhungcopacs

  hongnhungcopacs Top 9

  Gia nhập:
  12/9/18
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  1
  bài viết khá dài, cảm ơn bác đã chia sẻ :)
 17. myhan48

  myhan48 Top 10

  Gia nhập:
  4/9/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều nhé !

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...