1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Ngân sách tiếp thị đang dành cho SEO bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi muabannhagiare, 25/9/12.

Lượt xem: 719
 1. muabannhagiare

  muabannhagiare Top 9

  Gia nhập:
  10/8/12
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Ngân sách tiếp thị đang dành cho SEO bao nhiêu?


  Trong nội dung trước tôi có đề cập đến nghiên cứu của Nielsen về tỷ lệ truy cập thành công của kết quả tìm kiếm tự nhiên "94% truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) – 6% từ Paid Search". Với kết quả nghiên cứu này thì các nhà cung cấp dữ liệu thống kê đã chứng minh cho các chuyên gia marketing và search engine marketing thấy được tầm quan trọng của SEO thông qua tỷ lệ truy cập vào website (CTR) từ các kết quả tìm kiếm.

  Nghiên cứu này đã kết luận rằng có đến 94% truy cập bấm vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên và trong đó có 58% truy cập vào 3 vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Thật ra, nghiên cứu này cũng đã được tôi tìm hiểu được 1 thời gian trong công việc tư vấn về việc hoạch định ngân sách cũng như chiến lược về SEO cho các doanh nghiệp là khách hàng của chúng tôi. Với tôi, nghiên cứu từ Nielsen đã giúp tôi thêm trong việc xác nhận thông tin này với khách hàng của mình.

  Bạn cần biết rằng SEO đòi hỏi tính dài hạn và cũng là 1 công cụ hỗ trợ trong các hoạt động quảng cáo PPC sau này. Theo nghiên cứu của Forrester’s U.S. Interactive Marketing Forecast thì có đến 88% ngân sách cho hoạt động quảng cáo tiếp thị tìm kiếm sẽ bỏ vào PPC để có được 6% tỷ lệ click chuột và chỉ có 12% là dành cho SEO nhằm đạt được 94% truy cập.

  [​IMG]

  Dựa trên nghiên cứu trên, chúng ta có thể lấy 1 ví dụ giả định như sau. Chẳng hạn, một công ty kinh doanh trong lĩnh vực nội thất và từ khóa họ sẽ thực hiện là "cửa gỗ". Nếu như từ khóa này xếp ở vị trí số 1 trên kết quả tìm kiếm tự nhiên thì 1 ngày họ có thể có 36 click chuột thì với PPC họ chỉ có thể kiếm được 3 click chuột. Đây là 1 ví dụ mà tôi muốn so sánh tỷ lệ CTR của 94% và 6%. Và dĩ nhiên, kết quả này không thể khẳng định chính xác được vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xung quanh vấn đề liên quan đến từ khóa. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên xem nó như là 1 mô hình so sánh mang tính tham khảo trong việc so sánh hiệu quả.

  Chi tiết tại Công ty seo


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...