1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thảo luận Nên sử dụng phần mềm có sẵn hay phần mềm tự thiết kế theo yêu cầu?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi Ngô Thái Minh, 21/2/17.

Lượt xem: 53,551
 1. Ngô Thái Minh

  Ngô Thái Minh Top 10

  Gia nhập:
  21/2/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Các bác có đồng ý với em là việc lựa chọn được một phần mềm quản lý bán hàng tốt ngay từ đầu là rất cần thiết? Hiện em đang thấy 2 loại phần mềm thế này:

  - Phần mềm đóng gói (sẵn có): Loại này có rất nhiều bên đang làm như các bên Sapo, suno, nhanh, kiot.... Phải thừa nhận rằng không một sản phẩm phần mềm đóng gói sẵn nào đáp ứng được phù hợp tất cả các nhu cầu sử dụng của từng công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Vì nó được làm trên một hệ thống sẵn có nên các tính năng thường sẽ là chung chung cho tất cả các cửa hàng; đối với 1 cửa hàng sử dụng thì có tính năng thừa, có tính năng thiếu. Tuy nhiên, phần mềm kiểu này về giá khởi tạo thì khá là rẻ, đối với 1 người không am hiểu về code, về công nghệ thì rất dễ sử dụng, đặc biệt đăng ký là có thể sử dụng được ngay, nhanh gọn, không cần đợi chờ.

  - Phần mềm tự xây dựng theo yêu cầu: có 1 số bên như Datasa, các cá nhân nhận dự án riêng,... Phần mềm này sẽ được thiết kế theo nhu cầu của mình, chỉ bao gồm những chức năng cần thiết, từ đó việc quản lý kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên vì thế nên phần mềm này có giá khá cao, bác chỉ cần so sánh đơn giản thế này, viết 1 phần mềm cho cả trăm nghìn người dùng với việc viết 1 phần mềm cho 1 mình bác dùng, đương nhiên cái độc nhất vô nhị nó đắt hơn thì cũng không có gì sai. Phần mềm này phụ thuộc rất nhiều vào người viết và sự phân tích ban đầu, nếu người viết không có kinh nghiệm về những hệ thống thông tin cùng loại, thì sau này, khi nhu cầu của chúng ta thay đổi, việc nâng cấp hệ thống sẽ rất khó khăn hoặc tốn kém. Đặc biệt, nếu bác xác định nhu cầu thì bác phải liên hệ thiết kế xây dựng trước đó ít nhất 1 - 2 tháng (tính cả thiết kế + chỉnh sửa + hoàn thiện).

  Theo các bác thì giờ ta nên đi theo hướng nào?
  Các bác đang dùng phần mềm quản lý bán hàng rồi thì các bác dùng loại nào thế?

 2. cuongaudi132

  cuongaudi132 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Phần mềm tự thiết kế theo đúng ngành hàng, nhu cầu quản lý của mình là tốt nhất!
  Ngô Thái Minh thích bài này.
 3. bepnhadu

  bepnhadu Top 10

  Gia nhập:
  3/10/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Nhưng em thấy chi phí cho phần mềm tự thiết kế thường cao hơn các phần mềm hệ thống, nói chung là tùy theo nhu cầu và ngân sách của từng cửa hàng thôi
 4. Ngô Thái Minh

  Ngô Thái Minh Top 10

  Gia nhập:
  21/2/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Cũng đúng thôi bác, nó đắt hơn vì nó theo đúng yêu cầu của mình, 1 mình bác 1 kiểu, chẳng giống ai. Phần mềm hệ thống thì rẻ hơn mà vì nó là hệ thống sẵn có rồi nên bác cần là có ngay, chứ đợi phần mềm tự thiết kế thì cũng phải 1, 2 tháng.
 5. Vu Nhu

  Vu Nhu Top 9

  Gia nhập:
  14/8/18
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  7
  Tùy theo nhu cầu thôi ạ, chứ như công ty em làm tay hết, cả công ty có 8 người quần quật 2 chi nhánh đôi khi vẫn mất mát tìm hàng muốn phê nhưng vẫn thấy mua một phần mềm để quản lý thì quá xa vời :D
 6. baohotoandien121

  baohotoandien121 Top 9

  Gia nhập:
  11/6/18
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  24
  có vốn, có lúa thì tất nhiên chọn phần mềm thiết kế theo yêu cầu rồi :) nhưng tôi nghĩ nếu ngành của bạn không quá đặc thù thì chọn loại thông dụng cũng khá OK mà.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...