1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Một vài thông tin bạn cần biết về chứng chỉ pte

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi cuongnguyen2909, 17/2/20.

Lượt xem: 75
 1. cuongnguyen2909

  cuongnguyen2909 Top 9

  Gia nhập:
  13/9/17
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Hiện tại, nhu cầu về học tiếng nước ngoài là rất quan trọng của tất cả mọi người, từ những bạn trẻ cấp 1 đến sinh viên, cho đến những người đã đi làm, ai ai cũng cần những chứng chỉ anh văn cả. Đối với giới trẻ, việc học anh văn sẽ giúp họ tiếp cận được với ngôn ngữ này sớm, dễ tiếp thu và đạt được các chứng chỉ liên quan sớm để chuẩn bị xin việc, làm thêm hoặc đi du học. Còn những người đã lớn hơn, đã có công ăn việc làm ổn định cũng rất cần chứng chỉ tiếng nước ngoài, để thăng tiến trong công việc, kiêm nhiệm nhiều hơn hoặc đôi lúc, thủ sẵn một tấm bằng tiếng nước ngoài cũng là điều không phải dư thừa. Chủ động chờ cơ hội đến thay vì nước đến chân mới nhảy cũng là một điều cực kỳ thú vị và khôn ngoan. Thì trong các chứng chỉ tiếng Anh quen thuộc như TOEFL, IELTS, TOEIC, thì bạn đã biết gì về kỳ thi pte chưa? Đây cũng là một loại chứng chỉ Anh ngữ khá thiết yếu nhưng về độ phổ biến thì chưa rộng rãi bằng. Nào, vậy thì hãy cùng nhau khám phá về chứng chỉ pte trong bài viết dưới đây nhé!

  >> tài liệu ôn thi pte chuẩn

  [​IMG]

  kỳ thi pte chính là viết tắt của Pearson’s Test English, là một dạng bài thi tiếng nước ngoài trên laptop được thực hiện nhằm đánh giá các kỹ năng về nghe, nói, đọc viết của những bạn đang có kế hoạch đi du học. chứng chỉ pte hiện tại gồm có 3 kiểu bài thi, chính là kỳ thi pte Academic (kỳ thi pte học thuật), kỳ thi pte general (kỳ thi pte tổng hợp) và cuối cùng là chứng chỉ pte young learners (kỳ thi pte dành cho trẻ em). Đối với những bạn trẻ đang theo học tại các trường Trung học, hay sinh viên đang có kế hoạch du học và định cư tại các quốc gia nói tiếng nước ngoài thì nên thi chứng chỉ pte academic. Điểm thi của chứng chỉ pte hiện tại được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Sing, ….. Nên thay vì thì IELTS, TOEFL, các bạn có thể lựa chọn kỳ thi pte để làm chứng chỉ Anh ngữ cho hồ sơ du học của mình.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, so với các loại chứng chỉ khác, do độ ít phổ biến hơn của chứng chỉ pte, có thể bạn sẽ cần kiểm tra nơi mình đến xem chứng chỉ pte có được công nhận ở đó hay không. Việc làm này nhằm đảm bảo rằng hồ sơ của bạn sẽ không bị thiếu hụt giấy chứng nhận tiếng nước ngoài khi không được công nhận ở quốc gia có kế hoạch định cư, du học. Và đối tượng của kỳ thi pte thì không giới hạn, kỳ thi pte dành cho bất cứ ai đang có kế hoạch đi định cư, du học hoặc làm việc tại các quốc gia giao tiếp bằng tiếng nước ngoài. Đặc biệt một chút, với những em học sinh từ độ tuổi 16-18 thì cần có giấy đồng ý của phụ huynh trước khi thi kỳ thi pte. Còn khi trên 18 tuổi, tức là đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm trước các hành động của mình, bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký thi chứng chỉ pte.

  [​IMG]

  Thế còn về cấu trúc bài thi? chứng chỉ pte được thực hiện hoàn toàn trên laptop, nó có 5 phần và kéo dài 180 phút. Phần 1 kỳ thi pte, chúng ta sẽ giới thiệu về bản thân. Về phần này, nó không được tính điểm, không giới hạn về thời gian và tất nhiên cũng không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của chứng chỉ pte. Phần 2 chứng chỉ pte sẽ kiểm tra kỹ năng nói và viết của các bạn. Thời gian dao động 77 - 93 phút, tùy theo sự sắp xếp của chứng chỉ pte. Phần 3 kỳ thi pte là về kỹ năng độc, thời gian từ 32 - 41 phút. Sau khoảng thời gian 3 phần đầu của chứng chỉ pte sẽ là nghỉ giải lao, bạn có thể nghỉ ngơi 10 phút ở phần 4 hoặc tiếp tục làm bài phần 5. Về phần 5 kỳ thi pte thì chắc chắn là kỹ năng còn lại rồi, chính là kỹ năng nghe, thời gian 45 - 57 phút tùy theo.

  Sau khi hoàn thành bài thi kỳ thi pte, các bạn sẽ nhận được kết quả muộn nhất 5 ngày sau đó. Các bạn cũng có thể đăng ký thi lại cho đến khi nào đủ số điểm mà mình mong muốn để có thể hoàn thành hồ sơ du học.

  Xem thêm tại: kỳ thi pte tổ chức ở đâu


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...