1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Một thế giới không có liên kết?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 14/3/15.

Lượt xem: 3,771
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Một số bình luận công khai và nghiên cứu gần đây nhận ra được nhiều người đang nghĩ về tương lai của liên kết cho SEO và đang có hay không sự sắp xếp thứ hạng ưu việt để đánh giá website.

  Đầu tiên, cái mà John Mueller đã nói tháng rồi trong 1 cuộc hangout - trong đó có bài đăng trên blog đã được truyền cảm hứng – và rất nhiều cuộc trò chuyện trên Twitter.

  Sau đó, tuần rồi một tin mới từ Google nói về “cách tiếp cận mới dựa trên các tín hiệu nội sinh, cụ thể là tính đúng đắn của thông tin thực tế được cung cấp bởi nguồn”. Vì thế, bảng xếp hạng dựa trên thực tế, chứ không phải bảng xếp hạng dựa trên sự phổ biến.
  slide

  Là những kị binh của liên kết? Có thể tất cả có thể là dấu hiệu ngày kết thúc của các liên kết?

  Trong ngành công nghiệp SEO, dễ dàng nghĩ bầu trời đang sụp đổ. Bởi vì vài năm qua trên bầu trời, hoặc ít nhất là dòng dưới cùng, đã làm giảm nhiều trang web và các chủ doanh nghiệp là kết quả của những lần thuật toán thay đổi. Nhưng điều đó không nhất thiết kéo dây lên tất cả mọi liên kết.

  Tránh xa "xây dựng liên kết"?

  Tránh xa “xây dựng liên kết” là không cần thiết như tránh xa “mua lại liên kết”. Nó không giống nhau như kiểu “đừng cố gắng để có được website khác liên kết đến bạn”. Tôi nghĩ rằng một phần của sự phức tạp ở đây là các điều khoản khác nhau trong SEO trở thành khái niệm cho toàn bộ hoạt động. Ví dụ, “liên kết mồi” có thể có nghĩa là bất kì hình thức nội dung mà bạn hi vọng sẽ được liên kết đến, từ 1 infographic đến 1 bài công kích gây bão đôi vơi 1 người hoặc thực tế. Thuật ngữ “xây dựng liên kết” có thể hiểu là bất kì điều gì từ viết 1 e-book cho một thị trường cụ thể và thúc đẩy nó đến đối tượng mục tiêu, liên kết để mua từ người gửi email cho bạn lúc 2:00 sáng vào 1 ngày chủ nhật về thư mục của mình “PR 4 liên kết”. Vâng, thật đáng buồn, nó vẫn là 1 việc.

  Có thể giải thích tuyên bố của ông Mueller là 1 bản cáo trạng của các chương trình liên kết xây dựng chất lượng thâp mà tập trung hoàn toàn vào bản thân liên kết mà không có 1 suy nghĩ nào về giá trị của nội dung đang được liên kết đến. Rõ ràng, đây là loại liên kết phần lớn được áp dụng bởi thuật toán Penguin. Một người hay chỉ trích có thể nói rằng, những ngày này, với tất cả “cảnh báo” có dấu hiệu, nếu bạn lang thang vào mãi mìn giá rẻ, liên kết dễ dàng, sau đó bạn tăng thứ hạng lên. Nhưng đó không phải lí giải là những nổ lực “xây dựng liên kết” vốn đã nguy hiểm.

  Vì vậy, trong khi sự phân biệt này không rõ ràng, ông không cung cấp lời khuyên về việc làm thế nào để nội dung có thể kết nối nhiều hơn, ngụ ý rằng thực hành đúng mực vẫn là cần thiết. Nhưng nó tập trung vào các liên kết, là nơi mà chiến lược có thể vượt qua lãnh thổ nguy hiểm.

  Điều đó không có nghĩa là 1 cách dứt khoát với việc mua lại liên kết, thậm chí tiếp thị nội dung với mục tiêu thu hút các liên kết, chỉ nên tránh các liên kết xấu. Trong thực tế, cả hai ông Mueller và Cutts nói tương ứng, liên kết vẫn còn là 1 phần quan trọng trong thuật toán xếp dạng, chỉ cần không phải là người duy nhất.

  Ít SERPS??

  Nói về những gì Cutts đã noi về thử nghiệm 1 phiên bản của bảng xếp hạng không bao gồm các liên kết dữ liệu, sự tồn tại của thí nghiệm và kết quả của nó đều có thể kể lại. Thực tế rằng Google đã xem xét loại bỏ các liên kết từ các phương trình xếp hạng là điều không đáng ngạc nhiên, những thay đổi lớn đã được thực hiện liên quan đến cách thức liên kết dữ liệu được xử lí và giải thích. Nó có quá xa vời khi mà Google ít nhất đã coi 1 thế giới mà liên kết không còn là vấn đề? Tuyệt đối không.

  Nhưng Cutts nói cho chúng ta khá rõ ràng ở đây là kết quả tìm kiếm, không có dữ liệu liên kết lại, làm ảnh hưởng đến chất lượng. Trong video, ông nói “SERPS chưa có liên kết như là 1 yếu tố xếp hạng tìm kiếm, thậm chí tồi tệ hơn họ làm bây giờ”. Ông giải thích rằng các dữ liệu backlink, mặc dù “tiếng ồn và thư rác” vẫn là 1 “chiến thắng lớn” trong điều kiện đảm bảo rằng Google trả về kết quả “tốt nhất”, “phù hợp nhất” và “phổ biến nhất”.

  Sự tồn tại của các thử nghiệm dữ liệu đơn lẻ cho chúng ta biết rằng Google đã đặt câu hỏi về tinh ưu việt và thậm chí cả tính hợp lệ của dữ liệu liên kết lại trong công thức xếp hạng nhưng bởi vì nó lớn, nó vẫn đứng đó như 1 cách đáng tin cậy nhất để đảm bảo sản phẩm tốt nhất: kết quả tìm kiếm chất lượng.

  Mặc dù điều này có khả năng chỉ ra sự mâu thuẫn giữa “tránh xây dựng liên kết” và “liên kết vẫn còn cung cấp cho các dữ liệu tốt nhất”, chỉ có 1 sự phân đôi nếu chúng ta chọn bỏ qua sắc thái và dồn tất cả các hoạt động mà kết quả trong mua lại liên kết cùng chung dưới 1 cây dù.

  Các thực hành cơ bản của kiếm liên kết như là 1 kết quả của chất lượng và phổ biến được ngầm ngụ ý là cả 2 rất quan trọng trong tiếp thị kĩ thuật số của Google.

  Kiến thức dựa trên sự tin tưởng vào xếp hạng?

  Từ 1 nguồn tin của Google hoàn toàn riêng biệt, một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu xuất bạn 1 bài báo đánh giá triển vọng cho 1 khái niệm gọi là kiến thức dựa trên sự tin tưởng. Điều này sẽ tạo ra bảng xếp hạng dựa vào độ chính xác thực tế hơn so với dựa vào liên kết phổ biến. Phương pháp này sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ sở kiến thức mà Google đã được xây dựng và được hiển thị thông qua đồ thị kiến thức của mình. Qúa trình này sẽ đánh giá bất kì trang web nào cho độ chinh xác của nó hợp với trang khác trên website và so sánh với các vòm kiến thức Google đã xây dựng.

  Trong khi điều này có 1 sự thay đổi về việc sử dụng các tín hiệu không liên kết cho bảng xếp hạng, nó không nhất thiết phải là 1 sự thay thế. Nhược điểm lớn nhất trong cách tiếp cận này là để xếp hạng không thể quy mô trên tất cả các ngành. Đơn giản là có quá nhiều lĩnh vực, trong đó kết quả không thể được dựa trên thực tế mà phải dựa trên ý kiến. Ví dụ, có 1 sự khác biệt lớn giữa việc tìm kiếm “William Shakespeare là ai?” và “Cái mà William Shakepeare chơi giỏi nhất là gì?”.

  Kết quả cho Query 1 có thể được đánh giá dựa trên thỏa thuận về thực tê, và hiển thị trong lệnh liên quan đến tính chính xác của trang web mang câu trả lời cho câu hỏi này.

  Các kết quả cho Query 2 có thể được thảo luận cho đến khi kết thúc thời gian. Không có thực tế hay đúng sai, chỉ có ý kiến. Trong những trường hợp này ít nhất cho là, tốt hơn để xếp hạng các kết quả dựa trên 1 phương pháp như liên kết, nơi nhiều người đã “bình chọn” cho 1 trong 2 giá trị hoặc tính toàn diện của 1 quan điểm hơn người khác?

  Không nghi ngờ gì nữa, các loại câu hỏi Google phải vật lộn về đánh giá như thế nào và bao nhiêu để thực hiện các khái niệm như là 1 yếu tố thuật toán. Rõ ràng, nó không nhất thiết phải thích hợp trong mọi trườn ghợp. Với trường hợp đó, chúng ta không thể dựa vào “độ chính xác thực tế” thay thế tín hiệu dựa trên đám đông như các liên kết trong tương lai gần, và nó có khả năng không có nhiều trong các lĩnh vực tìm kiếm.

  Chuyển ra khỏi đây ngay bây giờ

  Vì vậy, trong khi một số có thể nói sự kiện gần đây là 1 hồi chuông báo tử cho SEO liên quan đến xây dựng liên kết, mọi thứ có thể không có kịch tính, ít nhất là chưa. Trong tương lai gần, liên kết vẫn còn có 1 vai trò để chơi. Liên kết vẫn cần thiết cho chương trình thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web. Cho đến nay, Google chỉ đơn giản là có quá nhiều thành công trong việc tạo ra 1 sản phẩm chất lượng của SERP, sử dụng hợp lý các liên kết như 1 yếu tố chi phối. Điều này không phải nói rằng tỉ lệ trong phương trình bằng 0, và sẽ không tiếp tục di chuyển. Chắc chắn trọng lượng lớn hơn có thể được trao cho các yếu tố bổ sung (khả năng tiếp cận với điện thoại di động) như chúng ta đi về phía trước. Và đồng thời, tích cực xây dựng liên kết có thể làm cho bạn cảm thấy đang sống dưới Damocles’ Sword, bạn sẽ có thể nghỉ ngơi dễ dàng miễn là bạn đang làm việc với sự nhấn mạnh vào nội dung và tính xác thực.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Một thế giới không có liên kết?

  seotadien, Gone Wild and Admin like this.
 2. capquangvnpt

  capquangvnpt Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  không có các liên kết thì các tốp chắc sẽ rục rịch theo ngày :D
 3. linh_vnpt

  linh_vnpt Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  8
  Web:
  không có liên kết thì web chắc chết luông
 4. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Kiến thức dựa vào trên sự tin tưởng vào thứ hạng thì có lẽ là nào thứ hạng bây giờ giữ nguyên? Và những kiến thức chung gần như là tà tà nhau làm sao có thể xếp hạng được?
 5. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Không còn link nữa, thì nội dung là độc tôn. Lúc đó, phải ra thêm quyền tác giả 1 cách chặt chẽ. Và mấy bác học văn sẽ chuyển sang làm seo hết
 6. goctamsu

  goctamsu Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  với những web làm về dịch vụ hoặc web mới mà không có liên kết thì chắc khó mà lên top được
 7. aochoangonline

  aochoangonline Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Không có liên kết thì chỉ set nội dung và tương tác thôi ạ, thế thì hơi mơ hồ quá, dân seo lao đao
 8. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Đây là 1 góc nhìn khác về liên kết, nên % về sự việc này Tôi nghĩ nó không cao, khi nào GG thực tế có 1 thuật toán loại bỏ việc sắp xếp kết quả không dựa trên liên kết & chỉ ưu tiên nội dung cũng như "tín hiệu" người dùng thì sẽ có 1 thống báo chính thức & cụ thể; lúc đó những thuật toán panda, pengui,...sandbox,...chả còn là gì để phải chú ý!
 9. vuongquocpc

  vuongquocpc Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  k còn liên kết nó tạo ra sự công bằng trong Seo, ai cày tốt thì sẽ lên top thôi ^^
 10. chicong0512

  chicong0512 Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/12/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ một thế giới không có liên kết có khả năng xảy ra nhưng rất khó. Nếu chỉ tập trung vào nội dung và tính xác thực vậy có thể đánh giá website nào ok hơn website nào? Trừ khi google ra một thuật toán nào đó đánh giá website không liên quan đến hệ thống backlink. Các bác cho ý kiến :)
 11. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Thực tế thì google đang chạy thử nghiệm hiện thị kết quả có cái gọi là ''một thế giới không liên kết'' rồi các bạn có thể test ngay sẽ thấy . Ví dụ
  Khi bạn gõ ''du lich hue'' nó sẽ hiên thị như thế này.

  hue

  Gõ từ khóa ''Sai gon''

  saigon

  Và các từ khóa khác bạn có thể test.

  Cái này ngày xưa ta gọi là google news chỉ có những ông lớn mới chen chân vào nổi để google lấy tin. Nhưng ngày nay google đã open cái google news rồi tức google news nó có thể lấy bất cứ thông tin nào mà nó thấy phù hợp từ bất cứ website nào chứ kg chỉ có web đăng ký nó mới đưa tin. Tuy nói như vậy mình cũng chưa thấy nó lấy tin từ một web cùi bắp nào mà chỉ thấy nó lấy toàn là của ông lớn.

  Trở lại vấn đề về cái khái niệm ''một thế giới không có liên kết'' như các bạn thấy đấy thời gian gần đây cho đến hôm này google luôn hiển thị các kết quả thời sự trên bộ máy tìm kiếm như hình trên. Trước đây làm gì có cách hiển thị như thế, có chăng chỉ là vài cái googlenews nhưng hiếm khi gặp. Đây là một dạng hiển thị'' một thế giới không liên kết'' của google . Bởi tiêu chí hiển thị của nó được lấy từ dòng sự kiện theo từ khóa của người dùng gõ, và nguồn sự kiện đó được lấy từ các website có độ trust mà nó tin tưởng . Những wesite , những bài viết mà nó đưa lên rõ ràng là bạn thấy rõ nó không thể căn cứ vào yếu tố backlink và nó hiển thị kết quả khác nhau theo từng ngày /giờ . Hôm nay bạn gõ nó ra kết quả này, ngày mai nó ra kết quả khác chứ không giống như hôm nay bởi nó đi theo dòng sự kiện.

  Mình đặt giả thuyết nhé ! nếu google bung cái thời sự đó ra hết toàn bộ vị trí trên kết quả tìm kiếm thì đây ''chính xác'' bộ máy google nó chạy khái niệm ''' Một thế giới không liên kết'' bởi nó không căn cứ vào yếu tố xếp hạng theo backlink mà nó chỉ chỉ biết hôm nay web của thằng nào có đăng tin , đăng bài sự kiên liên quan đến từ khóa đó thì nó sẽ hiển thị lên hết. Đến lúc đó seoer thà hồ mà khóc vì phải viết bài liên tục cho có sự kiện.:p:p:p

  Mình gọi nó là ''chính xác'' thật ra chỉ là ảo mà thôi, vì suy ra google muốn đưa một nguồn tin mà nó tin tưởng thì nó phải tìm web trust mà muốn có trust thì buộc nó phải theo dõi vào quá trình website đó hoạt động như thế nào để nó nhận dạng thằng nào có trust . Mà trust ở đâu ra ???? nói tới nói lui cũng phải tính đến backlink nó vớ vẩn là ở chổ đó :D:D:D. Vì vậy một khái niệm ''một thế giới không có liên kết'' là hoàn toàn không thể, google làm không nổi đâu, có chăng chỉ giới hạn trong một ở chừng mực nào nó như tin tức thời sự mà mình ví dụ trên nó đang làm hiện nay. Một website chạy một thời gian chắc chắn sẽ có liên kết, không có bằng tay thì cũng có bằng tư nhiên. Google không thế nói là ''một thế giới không liên kết ''được. Hàng triêu website mà không có lên kết nếu chỉ lấy nội dụng làm tiêu chí thì quả thật mình không thể hình dung ra được google ''đọc'' nội dung từng website rồi đưa chúng nó lên bằng yếu tố nào.
  mitmat, meoblog and seotadien like this.
 12. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Có thể tương lai sẽ no-link đó bro à :p:p:p rất nhiều seo-er tên tuổi đã nói lên xu hướng này, không phải là không có lý khi mà xu thế dùng link để thao túng Serps của Google trong khi SE chỉ cần mỗi database
 13. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Đánh giá dựa trên nội dung thay cho xây dựng liên kết cũng hợp lý mà :)
 14. nguyenca

  nguyenca Top 9

  Gia nhập:
  22/10/14
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  5
  Web:
  đọc xong bài viết mà thấy buồn quá!:(Không còn xây dựng liên kết nữa thì anh em seo biết phải sống làm sao bây giờ !
 15. billy

  billy Top 9

  Gia nhập:
  7/8/13
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Như này chắc top lên nhanh hơn :D
 16. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đã xảy ra đâu, cứ xây và làm đi đã, có thể n năm nữa mới đến lúc này, lúc đó bro đã đi đc bao xa roài :p:p:p
 17. vantan

  vantan Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  seo gì thì seo kiểu gì cũng phải có liên kết nếu không khó có thể top được.
 18. Kinh Tịch

  Kinh Tịch Top 9

  Gia nhập:
  28/12/14
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  5
  không còn backlink, thì anh em seoer có lẽ giải nghệ thôi là vừa. Bởi vì site mới hoặc site ít view thì mới cần seo, lúc đó ko cày backlink thì làm nội dung thế nào mới có top đây?
 19. SEOTV

  SEOTV Top 9

  Gia nhập:
  11/8/14
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  13
  Web:
  nếu ko có liên kết chất lượng thì lấy đâu ra thứ hạng từ khóa trên tìm kiếm,
 20. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Không ai nói là "không hợp lý" cả Bạn ah, chỉ là nếu đưa ra được 1 bộ lọc như thế thì thật là tuyệt, việc này đồng nghĩa với GG sẽ phải làm nhiều hơn & loại bỏ hẳn 1 thước đo "khá quan trọng" mà trước giờ Nó dùng là liên kết. Nhiều điều kiện, góc nhìn, giả thuyết hơn thì tìm ra 1 nguyên nhân - kết quả đa phần là dễ hơn...

  Đây là SEO theo hướng cũ, nếu đọc hết bài viết thì đây là 1 hướng lọc nội dung rất tuyệt vời của GG, chả biết Bạn đọc hết chưa mà đưa ra cái nhận định "lạc đề" thế này!
  seotadien thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...