1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Một số lưu ý khi xây dựng Internal Link (Liên kết nội bộ)

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi DinhTinh, 4/5/16.

Lượt xem: 15,578
 1. DinhTinh

  DinhTinh Chia Sẻ - Đồng Hành - Lắng Nghe

  Gia nhập:
  26/6/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Một số lưu ý khi xây dựng Internal Link (Liên kết nội bộ) đây là những yếu tố được quan tâm nhất trong SEO thời buổi khó khăn này. Hôm nay sẽ chia sẽ các bạn những lưu ý khi xây dụng internal link sao cho hiệu quả mà mình đang áp dụng.

  Các liên kết nội bộ là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau và thường là được chèn đan xen với nhau. Nếu như ngày trước chúng ta tập trung vào việc xây dựng các backlink bên ngoài thì bây giờ Google đánh giá rất cao với những website áp dụng kỹ thuật SEO backlink nội bộ tốt. Backlink nội bộ có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp website có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR) hay tăng cường Page Authority, tăng tốc thời gian index. Như chúng tôi ở đây khi xây dụng website này chúng tôi không chú tâm đến backlink bên ngoài mà chỉ chú trong đến internal link sao cho tốt nhất.

  [​IMG]
  Lưu ý trong Internal Link

  Bằng nhiều cách mà mỗi người có một chiến lược cân bằng để xây dựng internal link khác nhau, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO thì việc tham khảo những kinh nghiệm, mẹo làm SEO thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Internal link không có khái niệm đúng sai mà chỉ tốt hơn hay không tốn bằng thôi.

  Sau đây là 7 lưu ý khi xây dụng Internal Link

  1. Đặt backlink vào các trang có nhiều liên kết trỏ về

  Một chiến thuật xây dựng backlink nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt backlink ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn backlink nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều backlink nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một backlink cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt backlink trang B vào 2 trang này. Như vậy là bạn đã có một mô hình backlink hình tháp tương đối cơ bản và hoàn chỉnh.

  2. Dồn tất cả các backlink nội bộ vào một trang chính

  Giả sử mình có một trang A, vậy nếu bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được Google để ý thì hãy vào các trang khác như B, C, D, E, F,…v…Z đặt một backlink trỏ về trang A với các anchor text liên quan nhưng nhớ là không nên nhồi nhét quá nha.
  Trang A mình nói đến ở đây có thể là một trang giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm... miễn sao là nó có lý do để bạn dồn công sức vào để đẩy nó lên top Google.

  3. Đặt backlink nội bộ ngoài trang chủ

  Bạn có thói quen xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ của bạn không? Nó sẽ giúp cho trang được liên kết vừa được bot tìm kiếm truy cập thường xuyên, vừa tăng giúp tăng cường chỉ số Page Authority, đây là chỉ số mà trong tương lai sẽ rất quan trọng.

  [​IMG]
  Internal Link trang chủ
  Nhưng mình khuyên là nên để trong bài viết sẽ tốt nhất, tất cả các internal link là chỉ ở trong bài viết chứ không nằm ở các Header hay Footer.

  4. Đặt các liên kết ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng

  Ví dụ như trang này này chủ yếu về thiết kế website bán hàng, các thủ thuật SEO, giao diên website thì mình coi các trang đó là trang chứa nội dung chủ yếu. Chúng ta sẽ tăng cường đổ link từ bài viết liên quan về 2 trang đó.

  5. Đừng bỏ quên footer

  Có rất nhiều những người làm SEO có kinh nghiệm đều nói rằng các liên kết được đặt dưới chân trang (footer) thì sẽ không có nhiều giá trị cũng như để lôi kéo traffic. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn để footer của mình trống trơn hay không đoái hoài tới nó, mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn đặt một vài liên kết quan trọng nó cũng đủ để làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, vì nó luôn là nơi người dùng hay để ý tới nhất. Theo kinh nghiệm của Học SEO Online thì chúng ta nên đặt là không dấu ở Footer và có dấu bên trong bài viết.

  6. Thêm breadcrumb (điều hướng chỉ vị trí)

  Thanh điều hướng (breadcrumb) cùng không kém phần quan trọn, thanh breadcrumb đều được chúng ta hiểu ngầm là nó sẽ giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dung này đến các trang mẹ của nó để tìm thêm các bài viết có cùng chủ đề. Thế nhưng breadcrumb còn là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ, dù rằng nó không trỏ đến bài viết theo ý của mình. Hơn thế nữa nó sẽ hiển thị tốt trên Google và được Google khuyên dùng.

  [​IMG]
  Tối ưu breadcrumb trong SEO

  7. Nếu chưa có blog, hãy xây dựng ngay

  Thông thường các website dịch vụ, sản phẩm tại Việt Nam ít có trang nào có tích hợp blog và được cập nhật bài viết thường xuyên. Lợi ích của blog đối với doanh nghiệp không chỉ là giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn là một “cái máy” sản sinh ra rất nhiều backlink nội bộ trỏ về các trang dịch vụ/sản phẩm.
  [​IMG]
  Xây dựng blog trong liên kết nội bộ
  Hãy tưởng tượng mỗi tuần bạn chỉ cần viết đều đặn 3 bài, sau đó mỗi bài đều backlink nội bộ dẫn tới các trang quan trọng thì mình tin chắc rằng sau một thời gian ngắn, nếu các bài viết trên blog đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được không ít traffic vào các trang quan trọng đó. Mà các bạn biết rồi đó, blog luôn là thứ mà chúng ta dễ đưa lên top nhất bởi sự thân thiện của nó.

  Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng backlink nội bộ

  Khi bắt tay vào một việc gì đó, việc lập một kế hoạch rõ ràng luôn là một việc không thể thiếu nếu bạn muốn công việc đó trôi chảy, xây dựng backlink nội bộ cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã quyết định “focus” vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định thì trước tiên hãy liệt kê ra như:
  • Chúng ta sẽ tập trung liên kết cho trang nào.
  • Tìm danh sách các trang thứ hạng cao, nhiều traffic và có nhiều backlink trỏ về.
  • Liệt kê danh sách các từ khóa mà ta sẽ sử dụng.
  • Thời của chiến thuật này là bao lâu.
  • Nên vẽ sơ đồ để dễ nhớ và triển khai
  Sau khi đã có các dự tính cơ bản, lúc này việc quan trọng tiếp theo là viết bài, viết bài về các chủ đề mà có thể liên quan đến trang được backlink càng nhiều càng tốt. Chúc bạn thành công!


  Last edited by a moderator: 4/5/16
 2. bảo

  bảo Top 9

  Gia nhập:
  4/3/16
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  5
  Web:
  đẩy tất cã các liên kết về một trang chính thì có bị đánh giá spam không nhỉ, không nên lạm dụng quá nhiều liên kết nội bộ, theo mình chỉ nên đặt anchortext chính xác rồi mỗi site chỉ nên trỏ một liên kết nội bộ thì nó chất hơn
 3. hucauqua

  hucauqua Top 9

  Gia nhập:
  20/2/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mình nghĩ là ko, nếu trỏ hết link về 1 trang mà đa dạng anchor text thì chất lượng rất cao
  DinhTinh thích bài này.
 4. DinhTinh

  DinhTinh Chia Sẻ - Đồng Hành - Lắng Nghe

  Gia nhập:
  26/6/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Internal link là một chiến thuật nâng cao trong SEO, nếu bạn biết cách áp dụng thì với internal link sẽ giúp bạn lên top những từ khóa khó.
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  code mình bằng WP nên breadcrumb có sẵn trong cái plugin Yo rùi, mình đang băng khoăn là cái footer, ko biết nên đặt bao nhiêu text link thì hợp lý vì mình thấy trang 24g nó đặt rất nhiều text link ở footer .
 6. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Link nội bộ luôn đem lại hiệu quả chuyên sâu cho seo đặc biệt với những site mà muốn đẩy PA,DA lên cao thì việc điều hướng link nội bộ luôn phải theo quy tắc đường thẳng không vòng vèo sẽ khiến bot vào site như một ma trận mà không biết cái đích cuối cùng phải đến là ở đâu.o_O
 7. ThanhY

  ThanhY Top 9

  Gia nhập:
  15/3/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cái này thì chuẩn rồi, nó giống như là một phiếu từ người trong nhà mà :) nhưng nhà mà uy tín thì phiếu này chắc chắn uy tín rồi
 8. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Và đây cũng chính là nguồn link khổng lồ có giá trị cực lớn. :) Có traffic đều đặn nếu như trang chủ ngon!
 9. khamphadisan

  khamphadisan Top 9

  Gia nhập:
  15/12/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cái 1 hay được xài thường xuyên
 10. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Nếu trong cùng trang thì không bị coi nhé bác! Trừ khi bạn đẩy out ra ngoài thì có khả năng!
 11. kenhtoday

  kenhtoday Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/3/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Web:
  như kiểu là abc. com/a-b-c-d/a-b-c-d-e ạ cậu ? như vậy là từ khóa nhanh lên hay sao ạ ?
 12. phanphoicamerabenco

  phanphoicamerabenco Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Link nội bộ này rất hữu dụng vừa giúp tăng thứ hạng từ khóa vừa điều hướng người dùng làm giảm tỉ lệ thoát trang.
 13. anhchienang

  anhchienang Top 9

  Gia nhập:
  27/2/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mod kiểu gì mà lười đến nỗi không thèm gỡ link hình ảnh ra, bó tay
 14. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  11
  Web:
  tương tác link nội bộ rất mất thời gian nhưng bù lại là nguồn backlink vô cùng chất lượng
 15. amthanhpro

  amthanhpro Top 9

  Gia nhập:
  29/4/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  34 ngõ 66 nguyễn hoàng hà nội
  Web:
  Bác cho em thắc mắc là việc đặt link nội bộ ở footer có tác dụng ntn ạ. em cảm ơn ạ
 16. dongtm

  dongtm Top 9

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Link nội bộ rất hữu dụng , nhưng việc đặt text dưới chân trang bảo không co hữu ích là ko đúng , nó vẫn đổ backlink về ầm ầm mà các bác
 17. linhsq

  linhsq Top 9

  Gia nhập:
  29/2/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Link nội bộ có thể nói là nguồn link quan trọng nhất trong seo, vừa giúp tăng thứ hạng vừa giúp điều hướng người dùng cho site

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...