1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Một số kênh marketing online

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi giaiphaplienket.com, 14/1/11.

Lượt xem: 2,431
 1. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Khi làm marketing online, bạn có rất nhiều kênh để quảng cáo. Đồng thời những quảng cáo của bạn sẽ mang tính tương tác rất cao. Bạn có thể quảng cáo trực tuyến theo diện rộng và hiệu quả đạt được không hề thua kém các loại quảng cáo truyền thống trong khi đó chi phí dành cho online marketing thấp hơn rất nhiều. Bài viết này xin bàn đến một số kênh quảng cáo online mà bạn có thể tận dụng cho công việc marketing .

  1. Search engines: Khi người ta muốn tìm kiếm sản phẩm hay bất cứ gì đó trên cuộc đời này, họ thường sử dụng search engines để tìm kiếm thông tin. Do đó, bạn hãy tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nếu tối ưu tốt, website của bạn sẽ kiếm được nhiều lượt truy cập thông qua các từ khóa.
  2. Social networks: Mạng xã hội như twitter, Facebook hiện có rất nhiều người tham gia. Việc quảng bá trên các mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được nhiều người biết đến. Hiệu ứng lan truyền thông tin của các mạng xã hội cũng rất lớn.
  3. Forums: Không thịnh hành như những năm đầu tiên, lúc forums mới là những khái niệm mới trên môi trường internet. Nhưng trong cộng đồng mạng forum vẫn có một chỗ đứng rất cao. Mọi người có thể tham gia forums, hỏi các vấn đề thắc mắc và nhận được các lời giải đáp nhanh chóng.
  4. Emails: Bạn thường gởi email cho khách hàng của mình. Ban đầu bạn chỉ có vài khách hàng, rồi theo thời gian số lượng khách hàng lên đến vài trăm, vài nghìn, và có khi đến vài trăm nghìn. Từ đó, hình thành nên cái gọi là quảng cáo qua email. Thông điệp của bạn có thể đến được rất nhiều người thông qua email. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong việc gửi mail một số lượng lớn, email của bạn có thể trở thành thư rác và không được đánh giá cao.
  5. Video sites: Sử dụng ngôn ngữ hình ảnh sẽ hiệu quả hơn sử dụng ngôn ngữ văn bản. Những đoạn clip hay, độc đáo có thể được lan truyền như những con virus máy tính và không gì có thể ngăn cản được chúng.
  6. Blogs: Không ai có thể phủ định được blog có một sức mạnh rất lớn trong việc truyền tải thông tin. Có hàng ngàn hàng triệu blog đang hoạt động. Lựa chọn quảng cáo những blog nào phù hợp với ngành nghề của bạn sẽ giúp bạn kiếm được các khách hàng tiềm năng.
  7. Website partners: Bạn có thể trao đổi liên kết với các website của đối tác, việc này sẽ giúp bạn và đối tác cùng phát triển. Đồng thời những website liên quan sẽ giúp bạn ghi điểm với search engine.
  8. Advertising programs: Các chương trình quảng cáo như PPC, CPM, CPA… sẽ đưa bạn đến đúng đối tượng khách hàng. Quả thật, đây là một kênh quảng cáo rất hiệu quả.
  9. Các site rao vặt: đây cũng là một nguồn giúp bạn tìm kiếm khách hàng. Do đó hãy quảng cáo trên các site này để gia tăng số lượng truy cập vào website của bạn.
  10. Các sự kiện trực tuyến: Khi bạn tham gia một chương trình, sự kiện trực tuyến nào đó. Nhiều người sẽ biết đến bạn. Đó là một cách quảng cáo thông minh và có nhiều hiệu quả. Ví dụ : tham gia các cuộc nói chuyện chuyên đề do trang web nào đó tổ chức, tham gia offline, tham gia đấu giá trực tuyến…

  (Nguồn: giaiphaplienket.com)


 2. seonn3

  seonn3 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/4/11
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thanks bác nhiều!
 3. chinhphucgiacmo

  chinhphucgiacmo Top 9

  Gia nhập:
  22/8/10
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  19
  Bài viết cơ bản tổng quan về SEO hay ghê,cảm ơn bạn nha.
 4. nhockiss8xx

  nhockiss8xx Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/5/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bác, em thấy mở mang thêm nhìu rồi ạ :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...