1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

MÔI TRƯỜNG COWORKING KÍCH THÍCH SÁNG TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi happysmile024, 12/1/15.

Lượt xem: 602
 1. happysmile024

  happysmile024 Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Tấm gương sáng tạo trong công việc để thành công ?

  Để hiểu rõ câu chuyện thành công chúng ta hãy cùng điểm qua các câu chuyện sáng tạo ở nước ta như :

  · Anh Huỳnh Ngọc Tiến ở Cà Mau học chưa hết lớp 10 đã tự mày mò viết ra phần mềm Hossoft quản lý tổng thể bệnh viện. Hossoft đã bán được gần một tỉ đồng được ứng dụng ở nhiều bệnh viện, vượt qua rất nhiều phần mềm của các công ty tin học lớn

  · Ông Bùi Tiến Hòa, 51 tuổi, ở xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã tự mày mò chế tạo ra máy làm bánh hỏi, được cấp bằng độc quyền sáng chế. Mỗi ngày chạy 8 giờ, hệ thống máy này cho ra khoảng 1 tấn bánh hỏi. Trong khi làm theo cách truyền thống, bốn thợ lành nghề làm từ 3 giờ sáng đến tối mịt chỉ làm được 30kg sản phẩm.

  · Anh “kỹ sư chân đất” Nguyễn Hồng Chương ở Lâm Đồng với học vấn lớp 8 đã chế tạo thành công nhiều loại máy nông nghiệp không chỉ bán trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

  · Ông nông dân Trần Quốc Hải được mệnh danh là “kỹ sư Hai Lúa” đã tự mày mò làm ra hai chiếc máy bay trực thăng được đưa đi trưng bày ở Hàn Quốc và Mỹ cùng hàng loạt máy nông nghiệp khác nhau chẳng những bán ở nhiều nơi trong nước và cả xuất khẩu sang Campuchia, Lào, Thái Lan, điều mà các xưởng cơ khí bề thế hơn chưa dám nghĩ đến.


  Vậy điều gì đã giúp cho một số người có năng lực sáng tạo vượt trội so với những người khác?

  Thực tế đã chứng minh mọi thành công vượt trội trong thời đại này đều xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo. Nếu tư duy theo lối mòn , hành động theo thói quen là chiếc hộp không lối thoát cho những ý tưởng sáng tạo. Tính sáng tạo bị ức chế trong môi trương thiếu thân thiện và không kích thích sáng tạo, điều này thương xảy ra ở những nơi mà người đương quyền sĩ diện, bảo thủ, tự mãn với quyền hành và thiếu niềm tin ở những người xung quanh về khả năng sáng tạo. Tính năng động, sáng tạo sẽ dần bị thui chột ở những tổ chức rơi vào hoàn cảnh đó và không sớm thì muộn những con người có năng lực tư duy sáng tạo sẽ rời khỏi môi trường không thích hợp. Đó là nguồn gốc của sự trì trệ, nghèo nàn, tụt hậu, thất bại, dù là cá nhân hay tổ chức.

  Làm thế nào để làm việc sáng tạo hơn ?

  Câu trả lời không chỉ liên quan đến trị tuệ và phẩm chất cá nhân mà môi trường làm việc đóng vai trò cực kì quan trọng. Môi trường sáng tạo đòi hỏi phải sẵn sàng chấp nhận những ý kiến nhiều chiều, thành công và thất bại, từ cái sai, sự thất bại rút ra bài học để tìm ra cái đúng, giải pháp tốt vì ý tưởng sáng tạo độc đáo thường vượt khỏi cách nghĩ và hiểu biết thông thường của số đông. Môi trường khuyến khích sáng tạo làm sinh sôi, nảy nở tính sáng tạo nhờ tạo ra lực hấp dẫn thu hút những con người sáng tạo tìm đến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sản sinh ra những con người sáng tạo.

  Nếu bạn để ý thì bạn sẽ thấy từ vài năm gần đây, các tập đoàn lớn trên toàn cầu đều có các chính sách khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Mục đích chính không phải để cắt giảm chi phí văn phòng mà thực chất là để tạo điều kiện cho nhân viên có môi trường làm việc cởi mở hơn và bớt đơn điệu hơn, do đó tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu chọn làm việc tại nhà lại, nhân viên lại gặp phải nhiều bất cập. Nhiều người cảm thấy dễ mất tập trung, môi trường giao tiếp bị hạn chế, không gian thiếu chuyên nghiệp, thiếu các dịch vụ văn phòng tối thiểu. Đây lại là những nhân tố ảnh hưởng đến sự sáng tạo và hiệu quả làm việc.

  Vậy làm việc ở đâu thì hiệu quả nhất?

  Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và sự phát triển lớn mạnh của các mạng xã hội cùng mạng lưới di động tân tiến đã khiến nhu cầu về môi trường làm việc của các cá nhân và tổ chức có sự thay đổi mạnh mẽ . Nắm bắt được xu hướng thị hiếu mới của người làm việc, Coworking Space ra đời, đây là dạng mô hình văn phòng làm việc chung , là mảnh đất màu mỡ cho sự sáng tạo. Coworking Space là nơi làm việc chung của nhiều người từ mọi lĩnh vực khác nhau, là nơi để mở rộng các mối quan hệ trong công việc, nơi tìm kiếm khách hàng hay những đối tác kinh doanh của nhau .

  Deskmag-một tạp chí online về làm việc chung đã thực hiện một cuộc khảo sát trên những người làm việc tại các văn phòng chung đã chỉ ra những lợi ích của làm việc trong Coworking Space.

  · 71% trở nên sáng tạo hơn.

  · 62% có được một phương pháp làm việc hiệu quả

  · 90% trở nên tự tin hơn khi làm việc chung với người khác.

  · 70% cho biết sức khỏe của họ tốt hơn là khi làm việc tại các công sở truyền thống.

  Đây là một trong những lí do quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sáng tạo trong công việc, nơi mọi người từ nhiều ngành nghề, công ty khác nhau đến để chia sẻ cùng 1 không gian làm việc, trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau.

  Xu hướng làm việc ở Coworking Space đã và đang bùng nổ trên khắp các lục địa, đi đầu là tại Mỹ. Deskmag cũng chỉ ra rằng chỉ sáu năm nữa thôi, vào năm 2020, theo tính toán số người làm việc tự do sẽ chiếm đến 40% tổng lao động của nước này, cán mốc 65 triệu người.

 2. duocphampqa

  duocphampqa Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đang rất cần sự sáng tạo. Mình là nv seo mình phải viết rất nhiều nội dung mà đầu óc mình thì không thể tập trung. Cám ơn ad vì bài viết
 3. shang

  shang Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Thực tế đã chứng minh mọi thành công vượt trội trong thời đại này đều xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo là chính

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...