1. Chúng tôi đã xóa hơn 5000 bài viết spam sai chuyên mục cho phép... Bạn có cố tình spam cũng vô ích :))
  Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mọi phần mềm SEO có thực sự tạo ra các kết quả thật?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi waytomarketing.com, 6/7/17.

Lượt xem: 33,931
 1. waytomarketing.com

  waytomarketing.com Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  216
  Tôi biết những gì bạn đang thắc mắc nhưng thay vì trực tiếp giải quyết câu hỏi của bạn, tôi sẽ giải thích nó một cách chi tiết. Có bao nhiêu loại phần mềm có sẵn cho mục đích cải tiến SEO? Chúng có hoạt động không?

  3 loại công cụ

  Tôi phân loại các công cụ thành 3 thương hiệu lớn, mặc dù có rất nhiều thứ chồng chéo giữa chúng. Danh mục cấp cao nhất là các công cụ như Buffer, Hootsuite hoặc Google Analytics. Chúng là các công cụ hữu ích nhưng chúng không làm bất cứ điều gì trực tiếp cho SEO của bạn. Thay vào đó, chúng giúp bạn xác định chiến lược SEO cần để đưa trang web của bạn đến mức cao hơn. Từ đó, bạn cần phải hành động phù hợp với kế hoạch mới của mình.

  [​IMG]
  Hạng trung là các công cụ tự động hóa quy trình cho bạn. Có các công cụ như Screaming Frog, Scrapebox, hoặc Mass Planner. Đây là những công cụ thực hiện quy trình đơn lẻ, chẳng hạn như scrap dữ liệu từ một trang web và tự động hóa cực kỳ nhanh chóng. Chúng có thể hữu ích nhưng chúng cũng có thể bị lạm dụng và đó có thể là một công cụ nguy hiểm.

  slide
  Loại thứ ba là những dụng cụ mũ đen. Có các công cụ như The Best Spinner, Market Samurai và SeNukeTNG. Đây là những công cụ sử dụng kỹ thuật mũ đen, thường là một vài loại spam comment hoặc xây dựng liên kết tự động và phát tán nó với tốc độ hàng trăm liên kết mỗi phút.

  [​IMG]

  Chúng là những loại nguy hiểm và có hại, có thể gây hại khi sử dụng.

  Sự quyến rũ của mũ đen

  Nếu công cụ mũ đen là xấu cho trang web của bạn, tại sao chúng tồn tại? Họ bán chúng, duy trì việc cập nhật và tiếp tục phá hủy các trang web như thế nào?

  Thực tế là điều này có thể gây bất ngờ cho một số người. Trong thực tế chúng hoạt động rất tốt. Nếu bạn cần backlinks vào trang web của bạn, bằng cách sử dụng một công cụ spam chắc chắn sẽ giúp bạn có được các liên kết.

  Đó là kịch bản chất lượng. Bạn có thể nhận được 10.000 liên kết nhưng 9.500 số đó là rác. Chúng không làm gì cho bạn. Chúng là nofollow, chúng rõ ràng là spam, chúng được lọc hoặc chúng nằm trên các trang web không cung cấp PageRank cho bạn.
  [​IMG]
  Google chống lại các kỹ thuật này. Khi họ nhìn thấy một làn sóng spam liên kết, họ sẽ phạt các trang web nếu sử dụng kỹ thuật này. Nếu bạn kéo nó lên và giữ lại những thứ đó, trang web của bạn sẽ bị hất ngược trở lại hoặc bị deindex hoàn toàn.

  Đây là những gì dẫn đến cái gọi là "đỉnh cao và thung lũng" về tính hiệu quả của SEO mũ đen. Bạn bắt đầu từ con số 0, bạn nhảy lên đến 100 trong vài ngày hoặc vài tuần, sau đó bạn bị hất xuống. Bạn có thể kết thúc bằng con số 0 hoặc bạn kết thúc ở mức 5 hoặc bạn kết thúc ở mức -10 nhưng cho dù bạn đang kết thúc ở đâu thì bạn cũng đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để nhận được cái gọi là tạm thời và sau đó bạn đánh mất chúng.

  Chu kỳ mũ đen thông thường là lặp lại điều này. Bạn tạo một trang web, bạn xếp hạng trang web đó một cách nhanh chóng và bạn tồn tại được 1 tuần, một tháng và sau đó bạn bị hất ngược trở lại. Có thể bạn bán trang web, có thể bạn chỉ cần từ bỏ nó. Sau đó, bạn bắt đầu một trang web khác và làm điều tương tự. Nhiều mũ đen có hàng chục trang web cùng một lúc bởi không ai trong số chúng sẽ cung cấp thu nhập ổn định nhưng tại một thời điểm chúng sẽ giữ ở mức độ nhất quán.

  Sử dụng các công cụ không hiệu quả

  Bạn hãy tưởng tượng kịch bản này: bạn là một nhà marketing mũ trắng đang vật lộn để xây dựng liên kết. Một ngày nào đó bạn kiểm tra phân tích của mình và thấy có hàng trăm liên kết mới đến từ những comment spam trên các blog và đó là những blog chất lượng thấp. Đây rõ ràng là một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Do vậy, bạn kiểm tra liên kết và tìm ra các liên kết nào hữu ích trong toàn bộ profile backlinks của bạn và loại bỏ phần còn lại.

  Bạn giữ lại những liên kết tốt - có thể là rất ít và thứ hạng của bạn được cải thiện. Google nhận thấy bạn là nạn nhân và bạn đã làm các bước thích hợp để khắc phục sự cố. Bạn có thể tạo được chút niềm tin so với trước đây nhưng miễn là họ không tìm thấy bất cứ điều gì khác trên trang web của bạn như spun hoặc ăn cắp nội dung.

  Bây giờ bạn hãy tưởng tượng một kịch bản khác, kịch bản này được thực hiện có chủ ý. Google không có quyền truy cập vào quy trình nội bộ của bạn. Khi một cuộc tấn công SEO tiêu cực như thế xảy ra, Google không thể nói cho dù bạn đã khởi xướng nó hay ai đó đã làm.

  Vậy nếu bạn là người sử dụng công cụ mũ đen để phá hủy trang web của riêng bạn? Bạn đang nhận thức được hình phạt tiềm năng, sự mất mát về thứ hạng, công việc liên quan đến việc làm sạch các liên kết sau đó. Bạn thiết lập công cụ này để phá vỡ trang web của bạn với 10.000 liên kết, biết rằng 9.500 trong số đó sẽ là liên kết xấu và bạn đã sẵn sàng. Bạn hành động, audit liên kết của bạn, tìm thấy 9.500 liên kết xấu và bạn disavow chúng. Các liên kết này biến mất và trang web của bạn có được các liên kết tương tự mà nó đã có trước đó cộng với 500 liên kết mới có giá trị, khi đó bạn sẽ cảm nhận được việc tăng nhẹ.

  Những rủi ro của SEO mũ đen

  Sử dụng các công cụ như SEnuke hoặc XRumer khá nguy hiểm. Bạn có thể có một số kết quả khá tốt nếu bạn biết cách sử dụng chúng, bạn biết những gì được coi là giới hạn và bạn biết làm thế nào để phục hồi những thiệt hại mà trước khi nó phá hủy bất kỳ thứ gì bạn có. Vấn đề là rất nhiều người không biết điều đó. Họ mua những công cụ này và nghĩ rằng nó sẽ là một cửa hàng cho SEO, rằng nó có thể chạy mỗi ngày và có thể có được kết quả xuất sắc mà không cần phải suy nghĩ về nó.

  Rủi ro 1 là bạn có thể dễ dàng mất đi bất kỳ giá trị nào bạn nhận được từ các công cụ đơn giản bằng cách để chúng chạy lâu hơn. Sớm hay muộn Google sẽ phát hiện ra bạn đang sử dụng một công cụ mũ đen và họ sẽ phạt trang web của bạn. Tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, mức độ sử dụng, các bước khác bạn đã thực hiện và các kỹ thuật mà công cụ đang sử dụng, hình phạt có thể là nhỏ hoặc có thể xóa bỏ trang web của bạn.
  [​IMG]
  Nó giống như công cụ đặc biệt bí ẩn. Chúng hiển thị trong các tìm kiếm của Google, theo định nghĩa là Google biết về chúng. Nếu bạn nghĩ Google bỏ ra một vài bucks trong hàn nghìn tỷ để mua một công cụ và chạy nó để xem nó làm gì thì bạn hoàn toàn sai. Họ sẽ đảo ngược một cách vui vẻ mọi thứ mà một công cụ làm để họ có thể tìm và xử phạt những người khai thác nó.

  Rủi ro 2 là bạn có thể nghĩ rằng nên lấy một trong những công cụ này để sử dụng trên trang web đang hoạt động tốt. Chắc chắn, nó có thể đẩy nhanh sự phát triển của bạn, nếu bạn cẩn thận với việc sử dụng nó. Mặt khác, nó có thể là một cách nhanh chóng để phá hủy những gì bạn đã xây dựng trong 5 năm qua hoặc hơn.

  SEO mũ trắng mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Nếu bạn không hiểu rõ chúng, nó có thể sẽ phản lại bạn và bạn phải có khả năng để xử lý hậu quả.

  Nếu bạn phụ thuộc vào một trang web, việc sử dụng công cụ mũ đen không phải là cách để giành chiến thắng.

  Rủi ro 3 là tiền. Để có được tất cả các tính năng của SEnukeTNG, bạn phải trả gần 150 đô mỗi tháng. XRumer là 240 đô cho một phiên bản đầy đủ. Công cụ Tìm kiếm của GSA Search Ranker là 100 đô. RankWyz có thể dao động khoảng 30 đô đến 1.000 đô mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô hoạt động của bạn.

  Liệu bạn có đủ khả năng để chi tiêu cho một công cụ, nếu không nhiều có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

  Các công cụ cần tránh

  Một công cụ mà tôi chưa đề cập đến là The Best Spinner. Công cụ này có nội dung, tạo ra các bài viết để bạn đăng tải lên mạng lưới các trang web của bạn. Nhưng công cụ này được sử dụng với hình thức marketing mũ đen bao gồm các mạng lưới blog cá nhân. Đây là một phương tiện ổn định hơn và cũng nguy hiểm hơn.

  Ý tưởng là bạn tạo ra hàng chục hoặc nhiều blog trên các URL không thực sự quan trọng. Các trang web không được thiết kế để xếp hạng, chúng chỉ được thiết kế để trông có vẻ nó hợp pháp. Bạn có thể tạo 25 blog có tên kiểu như expert-fashion-designs hoặc worldsbesttopfashions. Bạn thiết lập chúng trên WordPress hosting miễn phí. Bạn không quan tâm đến những thứ như phân tích, plugin social hoặc những gì bạn có ngoài việc sử dụng chúng để làm cho các trang web trông hợp pháp hơn.

  Để những trang web này phổ biến với nội dung, bạn chỉ cần đi ra ngoài và tìm các blog fashion hiện có và ăn cắp nội dung của họ. Tuy nhiên, vì nội dung sao chép trực tiếp rất dễ để phát hiện và sẽ khiến trang web của bạn bị ngắt quãng rất nhanh, bạn có thể chạy nó qua một spinner. Spinner sẽ thay đổi từ ngữ trong nội dung nhưng không làm tăng giá trị.

  Spun nội dung thường gây khó chịu giống như một hiệu ứng kỳ lạ. Nó giống như ESL hoặc nó có thể hoàn toàn tốt đẹp. Nó không phải là sáng tạo hoặc có giá trị bằng nhiều cách và điều đó là tốt bởi vì bạn không quan tâm.

  Mục đích chung của blog này là cung cấp các liên kết đến các trang web mà bạn thực sự muốn xếp hạng. Vì các trang web spun rõ ràng không phải là spam, chúng có một chút giá trị và chúng có thể truyền đi. Trang web chính của bạn có giá trị đó và có thể sử dụng nó để xếp hạng.

  Google ghét các mạng lưới blog cá nhân. Họ tiêu diệt chúng và phạt các trang web sử dụng chúng. Google cũng ghét spun nội dung và có thể làm tổn thương các trang web sử dụng nó. Một lần nữa, Google không hề ái ngại về việc mua và đảo ngược các công cụ này để phát hiện tốt hơn về kết quả của họ.

  Ngoài ra, hãy cố gắng là một người viết nội dung gốc, làm những công việc ban đầu và tạo ra giá trị cho khán giả của mình, spinner bài viết là một cuộc tấn công cá nhân. Theo tôi, bất kỳ ai sử dụng chúng đều xứng đáng bị phá hủy.

  Đó là một kỹ thuật mũ đen và bạn đừng bao giờ sử dụng. Nó làm việc theo nghĩa nội dung được spun nhưng điều đó không làm cho nó hữu ích hoặc có giá trị dưới bất kỳ hình thức nào.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Mọi phần mềm SEO có thực sự tạo ra các kết quả thật?
  vuquoc1993 thích bài này.
 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  36
  Web:
  Tất cả phần mềm tạo ra đều lấy lại kết quả từ anh google thì phải, vậy theo mình nên lấy chính google mà tìm kiếm kết quả là tốt nhất
 3. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nên dùng công cụ để hỗ trợ thời gian đầu thôi. Chứ lạm dụng nó quá thì nguy hiểm lắm.
 4. kimvang

  kimvang Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Dùng đúng thì không sao chứ dùng sai thì tạch cả 1 hệ thống
 5. Longttt

  Longttt Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  10
  chơi công cụ có ngày google cho ra đảo thì mệt
 6. tranhuuhanh1307

  tranhuuhanh1307 Top 10

  Gia nhập:
  27/9/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Phần mềm seo cũng có lợi và có hại, tuy nhiên nếu bạn biết sử dụng nó sẽ là có lợi nhưng nếu bạn không biết sử dụng thì nó sẽ thành có hại
 7. anhtuanhn15388

  anhtuanhn15388 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/16
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  em thì em ít dùng phần mềm nhưng em thấy nó cũng hỗ trợ rất nhiều cho seo
 8. tongaka123

  tongaka123 Top 9

  Gia nhập:
  14/2/17
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  giờ đa phần dân seo nào họ cũng sử dung phần mềm seo mà bác. sử dụng nhiều là đằng khác ấy chứ. thế mà từ khóa nó vẫn lên top ầm ầm ấy chứ có sao đâu
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,781
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Mọi công cụ hỗ trợ đều tốt nhưng chủ yếu do người dùng tools lạm dụng vào nó quá nhiều làm nó trở nên xấu mà thôi.
 10. nguyendung2001

  nguyendung2001 Top 10

  Gia nhập:
  31/3/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bạn nói đúng một phần seo sử dụng phần mềm toàn dân pro không đó. Chứ nếu đi seo bằng tay thì muốn lên top cũng phải mất một thời gian dài lắm.
 11. SeoNewss

  SeoNewss Top 9

  Gia nhập:
  24/8/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mình chỉ dùng công cụ SEO để thử nghiệm cho các site vệ tinh thôi, lâu rồi mà cũng ko thấy kết quả gì tốt cả
 12. xuyen2014

  xuyen2014 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Có những công cụ hỗ trợ, giúp công việc của mình tốt hơn, giúp mình kiểm soát được website nhưng những công cụ spin nội dung thì giờ không ai còn dùng nữa, nó có hại thật
 13. gpsinjapan

  gpsinjapan Top 10

  Gia nhập:
  26/5/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, vấn đề là bạn sử dụng như thế nào .

  - Phần mêm nếu sử dụng tốt, ví dụ như 2,3 ngày bắn 1 lần, 1 lần bắn tầm 5,6 cái 4rum thôi. Mình ví dụ thui nhé .
  - Còn dùng phần mềm bắn bài các kiểu hay tăng traffic thì đc thời gian đầu thôi, sau đó sẽ chết ngóm.
  - Nếu bác nào áp dụng cho các dự án thời vụ, web tạm thời thì còn ok
 14. tongaka123

  tongaka123 Top 9

  Gia nhập:
  14/2/17
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Sử dụng phần mềm trong những diễn đàn không có sự kiểm soát còn những diễn đàn kiểm soát chặn chẽ họ bắt buộc phải đi bằng tay thế nên giờ đa phần các diễn đàn họ cũng cố lại dấu hiệu spam liên liên của các chú bắc link liên hệ. Vì số lượng baclink họ đi quá lớn nên không thể nào đi bằng tay được. Chỉ là ở Việt Nam thôi nhé
 15. PK Hưng Thịnh

  PK Hưng Thịnh Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/2/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Có công cụ mà dùng thì đỡ mệt. Nhưng dùng sao cho đúng cách thì đó mới tốt. :))
 16. buitrang318

  buitrang318 Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Phải biết kết hợp các thủ thuật khác nhau để lên top 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, mọi cái đều có 2 mặt đến năn cơm còn có thể bội thực thì việc sử dụng công cụ trong seo là điều tất nhiên, không 1 cao thủ nào mà không dùng các thủ thauatj tool mà có thể leo đc top cả.
 17. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  k có phần mềm hỗ trợ thì làm việc sẽ lâu hơn , quan trọng là bạn dùng phần mềm gì và cách sử dụng như nào , bạn đang dùng phần mềm nào chỉ mình nhé
 18. Bo Trần

  Bo Trần Top 9

  Gia nhập:
  14/8/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  237C Lê Văn Lương, P.Tân Kiểng, Q.7, Tp.HCM
  Web:
  Em làm web nói không có phần mềm SEO và chỉ có phần mềm hỗ trợ SEO thôi. Seo đâu phải là khó. Khó là bạn sử dụng nó để làm gì? kiếm được gì từ nó thôi.
 19. chenyouxing

  chenyouxing Top 9

  Gia nhập:
  8/6/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình toàn chơi tay, chậm nhưng chắc, phần mềm k biết dùng luôn.
 20. vseolink

  vseolink Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/7/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  ngày trước có cái GSA ranker bá cháy , h ko biết còn nhiều người dùng ko , em dùng đc đợt đầu ,về sau die sạch , hizzzz nhưng phải nói GSA bắn link báo đạo nhất

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...