1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mộc nhĩ vừa là món ăn vừa là bài thuốc dân gian hiệu quả

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi hoiquan24h, 8/12/19.

Lượt xem: 167
  1. hoiquan24h

    hoiquan24h Top 9

    Gia nhập:
    8/7/14
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    11
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Web:
    Mộc nhĩ là loại thực phẩm bình dân, quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Trong điều kiện môi trường sống ngày càng ô nhiễm khói, bụi hiện nay, mộc nhĩ lại càng trở nên quý giá nhờ đặc tính phòng chống độc do bụi của nó.

    Theo trang Cây Thuốc Dân Gian, thành phần dinh dưỡng trong mộc nhĩ rất đa dạng phong phú. 100g nấm mộc nhĩ có chứa 293,1 Kcal, 0,2g chất béo, 10,6g protein, 65g đường, 5,8g tro, 185mg sắt, 375mg canxi, 201mg phốt pho và 0.03mg caroten. Nhờ vậy, mộc nhĩ có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể và điều trị bệnh. trà tân cương giá rẻ
    [​IMG]
    Báo Sức Khoẻ Đời Sống cho hay, mộc nhĩ đen chứa nhiều loại men và những chất kiềm thực vật có thể tác động lên dị vật thâm nhập vào cơ thể gây bệnh, đặc biệt là ở bộ máy hô hấp (viêm mũi, họng, phế quản phổi) và bệnh tim mạch cho những người sống và lao động trong môi trường bụi (công trường xây dựng, mỏ than, nhà máy gạch, dệt bông vải sợi, len, thảm…).

    Vì lẽ đó, mộc nhĩ là món ăn đứng đầu bảng đã được các dân tộc phương Đông sử dụng lâu đời, đặc biệt là người dân vùng mỏ. Mộc nhĩ là món ăn thông dụng rẻ tiền cần với công dụng tuyệt vời – phòng chống bụi gây bệnh.

    Mộc nhĩ có thể dùng được nhiều cách như xào, nấu thức ăn, cháo, chè, nhân bánh, làm giò xào… trà tân cương thái nguyên

    Lưu ý khi dùng mộc nhĩ
    – Những trường hợp không nên ăn mộc nhĩ: Phụ nữ có thai, người tiêu hoá kém và người bị dị ứng với một số nấm.

    – Không ăn mộc nhĩ tươi: Mộc nhĩ tươi còn chứa chất morpholine rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu ăn mộc nhĩ tươi và tiếp xúc với ánh sáng có thể gây ngứa, phù nề, thậm chí hoại tử da. trà đinh chính hãng

    – Không ngâm mộc nhĩ trong nước nóng: Đây là cách làm phổ biến nhằm giúp mộc nhĩ nở ra nhanh chóng, tuy nhiên việc làm này tiếp tay cho chất độc morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển. Do đó, cần ngâm trong nước lạnh để hòa tan chất độc này, đồng thời giúp cho vị mộc nhĩ tươi ngon hơn khi nấu.

    – Không ngâm mộc nhĩ quá lâu trong nước, vì sẽ khiến nấm mộc nhĩ biến chất và gây độc. Chỉ nên ngâm trong nước lạnh khoảng 15-20 phút là được.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...