1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mobile Marketing: Trở thành người dẫn đầu trong thời đại mới

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi hoangson153, 7/7/21.

Lượt xem: 5,517
 1. hoangson153

  hoangson153 Top 9

  Gia nhập:
  20/3/18
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ chính là xu hướng đã tạo điều kiện thuận lợi để Mobile Marketing phát triển vượt trội. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể khẳng định rằng Mobile chính là xu hướng tất yếu và là tương lai của Marketing.

  Nếu không áp dụng và triển khai các chiến lược Mobile Marketing, bạn chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau như cách cả thế giới bỏ lại Nokia và Yahoo vậy! Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy đúng chứ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  1. Lợi ích của Mobile Marketing

  Với ưu điểm tiện lợi và linh hoạt, người dùng đang có xu hướng chuyển dần từ việc sử dụng máy tính, laptop sang các thiết bị di động. Và điều này dẫn đến một tất yếu đó chính là ra đời xu hướng mới mang tên Mobile Marketing. Không quá ngạc nhiên khi nó nhanh chóng trở thành tâm điểm của mọi bạn vì sở hữu những đặc tính vượt trội như:

  Dễ dàng tiếp cận khách hàng

  Chúng ta đều tiếp xúc với các chiến dịch Mobile Marketing hầu hết thời gian trong ngày. Hơn nữa, người dùng trung bình dành hơn một giờ mỗi ngày trên năm ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu và sẽ chạm, vuốt và nhấp vào điện thoại của họ hơn 2.600 lần mỗi ngày. Vào năm 2019, theo một nghiên cứu cho rằng 37% người trưởng thành nói rằng họ chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh khi truy cập internet. Tất cả những điều này là lý do tại sao bạn nên tập trung vào Mobile Marketing trong thời đại này. Khả năng tiếp cận của điện thoại sẽ đảm bảo những người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy quảng cáo/chiến dịch của bạn.

  Hiệu quả về chi phí

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của Mobile Marketing trong thời đại mới

  Khi so sánh với các kỹ thuật tiếp thị truyền thống, Mobile Marketing rẻ hơn một cách đáng kể.

  Tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên Mobile Marketing hoặc gửi tin nhắn văn bản ít tốn kém hơn nhiều kỹ thuật tiếp thị truyền thống.

  Đó là một lợi ích to lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn không có ngân sách tiếp thị lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn với giá chỉ bằng một phần nhỏ của quảng cáo truyền thống, thì Mobile Marketing chính là sự lựa chọn tốt nhất.

  Hỗ trợ chiến dịch SMS Marketing

  Không thể chối bỏ lợi ích mà các chiến dịch marketing SMS và MMS mang lại. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua SMS Marketing và gửi thông báo về sản phẩm mới, giảm giá, chương trình ưu đãi,, sự kiện nổi bật, tri ân,… Theo thống kê của một nghiên cứu cho thấy gần như 100% khách hàng tiềm năng khi nhận tin nhắn đều sẽ đọc qua nội dung, và có tới 20% khách hàng có hành động cụ thể như nhắn tin, gọi điện lại cho doanh nghiệp.

  Tiếp thị dựa trên vị trí và tính cá nhân hoá

  Với Mobile Marketing, bạn có thể tiếp cận mọi người ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào - tại nơi làm việc, ở nhà hoặc thậm chí vào các kỳ nghỉ. Và bằng cách sử dụng tiếp thị dựa trên vị trí, rất nhiều thông tin có thể được thu thập về sở thích của người dùng, tất cả là do điện thoại của họ. Điều này giúp cá nhân hóa quảng cáo, nhắm mục tiêu có thể được điều chỉnh để nói chuyện trực tiếp với một người, dựa trên những thứ như lịch sử mua hàng và vị trí.

  2. Các chiến lược tiếp thị Mobile Marketing phổ biến

  Tiếp thị trên các mạng xã hội


  Nhiều người dùng điện thoại thông minh sử dụng chúng để truy cập phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và WhatsApp cực kỳ phổ biến, được sử dụng lần lượt bởi 62% và 47% người dùng. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội chính đều có hàng tỷ người dùng, vì vậy bạn nên sử dụng mạng xã hội như một trong những chiến lược tiếp thị Mobile Marketing chính của mình.

  Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn dễ dàng tạo kết nối cá nhân với khách hàng của mình thông qua nhận xét và tin nhắn. Và bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình hấp dẫn hơn với các giới thiệu và đề xuất của khách hàng khi triển khai Mobile Marketing.

  Tiếp thị dựa trên vị trí (GPS)

  [​IMG]

  Các chiến lược của Mobile Marketing trong thời đại mới

  Tiếp thị Mobile Marketing dựa trên vị trí sử dụng chức năng GPS trên điện thoại thông minh để giúp các nhà tiếp thị hiển thị các chương trình khuyến mãi và nội dung phù hợp theo vị trí của người dùng. Đôi khi tiếp thị dựa trên vị trí được gọi là nhắm mục tiêu theo địa lý hoặc tiếp thị theo vị trí địa lý.

  Hơn 83% nhà tiếp thị Mobile Marketing thành công với các chương trình khuyến mãi khi họ dựa trên vị trí. Loại tiếp thị Mobile Marketing này mang lại nhiều tương tác hơn và phản hồi tốt hơn, vì nó phù hợp hơn với vị trí của người dùng thiết bị di động và những gì họ đang làm.

  Tiếp thị qua các ứng dụng

  Các nhà tiếp thị thông minh không thể bỏ qua chợ ứng dụng. Năm ứng dụng di động hàng đầu trên thế giới là WhatsApp, TikTok, Messenger, Facebook và Instagram. Nhưng có hàng trăm nghìn ứng dụng khác, đó là lý do tại sao quảng cáo trong ứng dụng đã trở thành một chiến lược Mobile Marketing quan trọng.

  Các loại quảng cáo tiếp thị Mobile Marketing trong ứng dụng bao gồm:

  • Hiển thị quảng cáo như biểu ngữ xuất hiện ở đầu hoặc cuối màn hình điện thoại di động

  • Quảng cáo gốc, là những quảng cáo được tạo kiểu để trông giống như ứng dụng mà chúng đang sử dụng

  • Quảng cáo video

  • Quảng cáo chuyển tiếp, xuất hiện giữa các hành động ứng dụng. Ví dụ: đôi khi những quảng cáo này xuất hiện khi chuyển từ cấp độ trò chơi này sang cấp độ trò chơi khác
  Mobile Marketer cho biết tiếp thị Mobile Marketing trong ứng dụng có thể tăng lưu lượng truy cập từ 19% đến 49% vì chúng nhắm mục tiêu khách hàng hiệu quả hơn.

  Xu hướng các hình thức Mobile Marketing phổ biến trong năm 2021 https://mobile.aztech.com.vn/cac-hinh-thuc-mobile-marketing/

  3. Mẹo giúp tối ưu hiệu quả chiến dịch Mobile Marketing

  Ngắn gọn và xúc tích: Tương tác qua SMS có tỷ lệ nhấp cao gấp bốn lần so với email và để thực sự gặt hái được lợi ích, thông điệp rõ ràng và ngắn gọn là điều cần thiết. Đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động của chiến lược Mobile Marketing có hướng dẫn rõ ràng để khán giả hiểu điều gì sẽ xảy ra khi họ tương tác với chiến dịch của bạn và cách thực hiện.

  Tối ưu hoá địa phương: Theo một nghiên cứu cho thấy người dùng thường tìm kiếm cho mục đích thuận tiện về mặt vị trí địa lý. Vì thế việc tối ưu hoá địa phương trong chiến lược Mobile Marketing sẽ giúp bạn bao quát và dự đoán được tất cả các truy vấn của người dùng.

  Xem xét đối tượng tiếp cận: Tùy vào đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn chiến lược tiếp thị Mobile Marketing phù hợp như phụ nữ thì nên ưu tiên ứng dụng mua sắm, làm đẹp,…

  Triển khai thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau: Bạn nên thử nghiệm nhiều để tìm ra chiến lược Mobile Marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

  Vì ngày càng có nhiều thời gian dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, nên Mobile Marketing cũng là điều không thể thiếu. Bất kể bạn kinh doanh theo hình thức nào, việc tạo một chiến dịch Mobile Marketing sáng tạo đều mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn.

  Bên cạnh đó, để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tệp khách hàng và thúc đẩy doanh số một cách hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ SMS Gateway. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 858 865 hoặc truy cập vào https://mobile.aztech.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn ngay.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...