1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mobile-Friendly: Không phải là một thảm họa mà là một cơ hội

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 22/4/15.

Lượt xem: 10,092
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Vào ngày Mobilegeddon, Googler Kaspar Szymanski cũng đã nhắc nhở chúng ta rằng nên tập trung vào trải nghiệm người dùng – đó cũng chính là chiến lược tìm kiếm của Google.

  Ngày hôm nay, ngày của Mobilegeddon – cái ngày mà đánh dấu sự ra mắt chính thức của bản cập nhật mobile friendly. Sự kiện này đang gây ra một số lo lắng trong ngành công nghiệp SEO, tôi tin rằng sự lo lắng này là không đáng có.

  slide

  Vào thời điểm khi bạn đang đọc bài viết này, bản cập nhật mobile friendly có thể đã bắt đầu triển khai trên toàn cầu. Tại thời điểm này, bản cập nhật này chưa chắc đã làm tăng khả năng hiển thị cho các truy vấn điện thoại di động chỉ sau một đêm. Trong khi tác động thực tế được dự kiến sẽ là đáng kể, dữ liệu định lượng cho phép bạn có thể kết luận bất cứ trường hợp nào nếu bạn gặp.

  Quan trọng hơn, tập trung vào các doanh nghiệp trực tuyến không phải là mục đích duy nhất của bản cập nhật này. Giống với các cập nhật trước đó (và tương lai), sự hiểu biết về những thay đổi thuật toán sẽ luôn hướng vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng của google (chứ không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bất kỳ trang web cụ thể nào).

  Tại sao lại là Mobile? Và tai sao nó lại xảy ra vào thời điểm này?

  Google đưa ra các thuật toán bảo vệ người dùng của họ. Việc tạo ra các trang web được truy cập một cách dễ dàng thông qua tất cả các thiết bị đặc biệt là trên điện thoại di động, phân khúc thị trường trong năm vừa qua vẫn tiếp tục tăng trưởng đáng kể.

  Đây là con đường của Google và một trong số đó ảnh hưởng đến bản cập nhật thuật toán. Google tập trung hoàn toàn vào việc thích ứng các dịch vụ cốt lõi của họ với xu hướng nhân khẩu học và công nghệ hiện tại và tương tự như vậy các doanh nghiệp tập trung vào những điều này sẽ nhận thấy các trang web của họ không ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán như bản cập nhật mobile friendly.

  Trong trường hợp này, xu hướng công nghệ hiện nay là sự phát triển nhanh chóng và đáng kinh ngạc của điện thoại di động. Theo số liệu IDC đưa ra, trong năm 2014 có tổng 1.3 tỷ chiếc điện thoại di động thông minh trên toàn thế giới được xuất xưởng. Điều này cho thấy một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc, tăng 27.7% so với 1 tỷ chiếc điện thoại thông minh được bán ra trong năm 2013. Bằng việc so sánh, các lô hàng máy tính trên toàn thế giới trong quý 2 năm 2014 ước tính đạt 75,8 triệu chiếc – một sự tăng trưởng không đáng kể so với quý 2 năm 2013 (tăng 0.1% so với năm 2013).

  Cả hai xu hướng này được dự kiến là sẽ duy trì trong quỹ đạo của họ. Nhiều người dùng thực hiện các truy vấn hàng ngày của họ trên các thiết bị di động, khả năng hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm di động là rất quan trọng và nó phụ thuộc vào chiến lược phát triển trang web trên điện thoại di động của các chủ sở hữu trang web.

  Nó không phải là ngày tận thế

  Điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó là không phải tất cả các website đều bị ảnh hưởng bởi xu hướng này. Trong khi người dùng có thể được hưởng lợi từ một trang web được tối ưu hóa để phục vụ cho các thiết bị di động, một số hàng hóa, dịch vụ phù hợp hơn để được tìm kiếm, xem xét, đánh giá và có khả năng mua qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Hầu hết các mặt hàng và dịch vụ (không giống như mua hàng có giá trị cao) có xu hướng rơi vào thể loại đó.

  Mặc dù vậy, hầu hết các trang web được hưởng lợi từ trải nghiệm di động được tối ưu, sau đó bằng cách cải thiện CTR tại các điểm liên hệ đầu tiên. Trong trường hợp này, bản cập nhật mobile friendly của Google phục vụ để nhấn mạnh tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng. Nó thể hiện cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp trực tuyến để phát triển cho các chiến lược di động của họ.

  Hãy chủ động, không phản kháng

  Thay vì nhận thấy mình đang chơi trò chơi đuổi bắt, bạn hãy hành động để dự đoán xu hướng sử dụng trong tương lai của người dùng? Vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ tạo ra các trang web đáp ứng mong đợi của người dùng khi trải nghiệm lần đầu tiên trong Google SERPs.

  Thậm chí ngày nay, các nguyên tắc cơ bản về tối ưu hóa thường bị bỏ quên, mặc dù vai trò của chúng trong việc truyền đạt những thông điệp quan trọng nhất của một trang web sẽ gửi đến một người dùng: "Đây là những trang web mà bạn đang tìm kiếm".

  Khi mục tiêu đó có thể đạt được, đó là tất cả những gì mong đợi của người dùng khi người đó tương tác với trang web. Tốc độ tải trang nhanh, đường dẫn điều hướng ngắn, thông tin nội dung và thiết kế trực quan – tất cả những yếu tố này hướng tới việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài với người dùng, thiết lập và duy trì thương hiệu trực tuyến và nuôi dưỡng lòng trung thành trong các cộng đồng trực tuyến.

  Các doanh nghiệp hiểu và áp dụng những nguyên tắc này có xu hướng mạnh mẽ hơn và có khả năng hiển thị trong tìm kiếm tự nhiên. Họ cũng được hưởng lợi nhiều hơn trong SERP so với đối thủ cạnh tranh của họ.

  Marketing trải nghiệm người dùng là một kế hoạch chi tiết để một chiến lược thành công lâu dài, đó là một vấn đề tương đối khó khăn cho các nhà vận hành trang web.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Mobile-Friendly: Không phải là một thảm họa mà là một cơ hội.

  vanquocktcn, kaizoz and Admin like this.
 2. khuuchian

  khuuchian Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Ngày hôm nay có ai thấy bị ảnh hưởng gì khi GG update chưa nhỉ? Mình thì thấy hình như k có ảnh hưởng gì đáng kể
 3. manhhung030

  manhhung030 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Thấy bảo 21 ra thuật toán nhưng nó cũng ẽ không thay đổi nhiều mà. Kể cả trên pc lẫn mobile vẫn như nhau vẫn không sao á :(
 4. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Hình như là chưa có biến động gì mà chưa ai phàn nàn gì cả mình nghĩ bão chưa đến VN mà thôi bạn à
 5. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Theo ý kiến mình tùy từng nghành hàng. Nếu Thương mại điện tử hay báo chí tin tức thì các website đều thân thiện mobile hết rồi. Chỉ còn lại các site cũ của những công ty mà thiết kế web từ lâu sẽ ảnh hưởng nhiều hơn. Các doanh nghiệp sẽ sớm thiết kế lại website của họ và lại trở lại cuộc đua tranh giành khách hàng thì SEO cũng sẽ càng tăng lên. Càng ngày chúng ta sẽ phải phụ thuộc vào GG và theo đuổi họ
 6. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Các thuật toán mới ra đều hướng tới trải nghiệm người dùng,website nào tốt sẽ giữ vững trên Top, còn lại sẽ out khỏi cuộc chơi thôi
 7. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Bất kể 1 thuật toán nào của google ra đều ẩn chứa 2 mặt của nó 1 là khó khăn với những bác đang xài các thủ thuật seo không chính thống 2 là cơ hội cho những web tiềm năng .Bởi vậy cách nhìn là do từng phương pháp làm seo thôi.
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Bác nào có công cụ kiểm tra từ khóa trên mobile trực tuyến không cần phải qua phần mềm không? cho mình xin cái link để check với. Mình dùng điện thoại check thì thấy không có thay đổi gì đặc biệt
 9. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Thì kiểm tra bằng ẩn danh trên di động là chính xác nhất rồi, mà theo mình biết thì giờ hình như chưa có phần mềm nào chuyên kiểm tra bảng xếp hạng trên dị động thì phải
 10. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Mới cập nhật lấy đâu ra cho bác cái check nhanh thế. Cứ từ từ
 11. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Việc cập nhật này diễn ra mình thấy cũng không ảnh hưởng nhiều, các site có key đang top thì trên mobile vẫn không thay đổi gì nhiều, mình nghĩ rằng các site không tối ưu cho mobile thì key sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
 12. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  dùng trình duyệt ẩn là dùng như nào thế bạn??
 13. seo4u

  seo4u Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thực sự là một cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ, số lượng người dùng smartphone đang ngày càng tăng, nội dung số được chú trọng, cơ hội bán hàng trên mobile thực sự lớn.
 14. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  Đã sang tới ngày 22 rồi, anh chị em đã thấy bị ảnh hưởng gì chưa? riêng em thì chưa thấy điều gì hết à. :(
 15. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  chẳng thấy ảnh hưởng gì cả, các ông lớn thì lo hết rồi và vẫn chễm chệ trên đó, cũng chẳng thấy nhiều cơ hội cho lắm :D
 16. tivihanoi

  tivihanoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Sao mình chưa thấy ảnh hưởng đến website của mình nhỉ ???
 17. phuonghong9218

  phuonghong9218 Top 9

  Gia nhập:
  28/3/12
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bên mình cũng chưa thấy có nhiều sự ảnh hưởng lắm , visit vẫn thế chưa giảm sâu gì
 18. vipthuong

  vipthuong Top 9

  Gia nhập:
  8/1/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  3
  thơi cơ chín nguồi rui anh em nào con đang top 2 mà có giao điện hợp với thiết bị di động thì xẽ may mắn lên hạng
 19. khamphukhoa168

  khamphukhoa168 Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  https://xemboituvi.vn/
  Web:
  không biết là cơ hội hay là như thế nào đây :(
 20. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  thấy bảo 21 vừa rồi cập nhật mà em thấy cũng có thay đổi gì nhiều đâu

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...