1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mẹo "chiến" Adsense: Đơn Giản Hơn Bạn Nghĩ

Thảo luận trong 'Thủ thuật Google Adsense' bắt đầu bởi meoblog, 2/2/15.

Lượt xem: 5,744
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Hãy đơn giản hóa việc kiếm tiền từ Adsense. Tại đây, mình cộng tác với hàng chục nhà xuất bản lớn nhỏ để giúp tối ưu hóa việc đăng tin quảng cáo của họ. Đồng thời, những kinh nghiệm phong phú của mình trong lĩnh vực tối ưu hóa dịch vụ quảng cáo cũng chẳng phải bí mật riêng. Vì thế mình muốn chia sẻ một vài mẹo hiệu quả cho chiến lược của bạn trong năm 2014.

  Hoạch định kênh khách hàng

  Bạn có thể nhóm các mẩu tin quảng cáo của mình vào từng kênh 'khách hàng' để bạn có thể theo dõi hiệu quả quảng cáo tại từng kênh. Bạn có thể đặt tên cho từng nhóm nhằm thuận tiện hơn trong việc theo dõi những kênh nào mang lại nguồn thu lớn nhất.

  AdSenseCustomChannel

  Hãy khiến cho kênh 'khách hàng' của bạn trở nên thu hút để khiến các nhà quảng cáo hợp tác với bạn. Một khi nhà quảng cáo đã chọn trang của bạn thì có nghĩa là họ sẵn lòng chi trả cho bạn nhiều hơn và điều này chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

  Thiết kế mẩu tin quảng cáo của bạn

  Nhiều người hiện nay vẫn quen với việc các văn bản được gạch chân màu xanh có thể click vào giống như trước đây. Tuy nhiên, vào ngày 13/3/2014 khi World Wide Web tròn 25 tuổi, Google đã thiết kế lại trang tìm kiếm của mình bằng cách loại bỏ tất cả đường gạch chân trong link liên kết nhưng vẫn giữ lạị màu xanh như cũ. Điều đó có nghĩa rằng bạn thậm chí có thể dễ dàng tích hợp và pha trộn các quảng cáo hơn trong trang web của mình bởi bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với định dạng và cảm nhận của mình. Mọi người sẽ click vào những liên kết mà không nhất thiết phải có màu xanh và gạch chân vì Google về cơ bản là một người tạo xu hướng tuyệt vời.

  Bạn có thể thiết kế màu sắc cho văn bản quảng cáo văn bản của mình trong mục 'Ad Style' khi tạo các mẩu tin quảng cáo. Mình khuyên bạn nên điều chỉnh chủ đề và màu sắc mục quảng cáo sao cho hài hòa với trang web của mình. Các tin quảng cáo càng tương đồng và hài hòa với giao diện trang web của bạn thì càng nhiều người click vào các tin quảng cáo đó bởi các tin quảng cáo này không hề nổi bật hay trông quá rõ ràng.

  AdSenseCustomAdStyle

  Như mọi khi, bạn có thể cho chạy thử để xem kiểu nào phù hợp nhất. Hiệu quả sẽ luôn luôn thay đổi tùy theo thiết kế và nội dung trang web.

  Mẹo hay cho Google AdSense Layout

  1) Phía trên đoạn đầu và trong phần nội dung thường là vị trí tốt nhất trên trang web của bạn để tối đa hóa lợi nhuận.

  2) Phía trên cùng bên phải trang web là nơi mà mắt hay chú ý.

  3) Đặt một liên kết bên dưới tiêu đề trang web.

  4) Kích hoạt cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

  5) Đặt một mẩu quảng cáo lớn phía trên cùng thanh bên trái. Hãy nhớ rằng mẫu F thường bắt mắt hơn khi mọi người vào trang web của bạn

  6) Thử nghiệm các mẩu quảng cáo có kích thước 300 × 600 và 970 × 90. Việc sử dụng các kích cỡ quảng cáo tương đối hiếm thấy này sẽ giúp chúng tở nên nổ bật hơn và từ đó có khả năng nhiều người sẽ click vào.

  7) Kiểm tra số lượng quảng cáo bạn đặt trên trang web của mình. Quá nhiều quảng cáo trên một trang web có thể khiến người xem rời đi vì các tin quảng cáo này khiến họ bị rối mắt.

  8) Đặt một quảng cáo bên dưới nội dung trang web. Cách này áp dụng với người dùng đọc toàn bộ nội dung trang web của bạn. Thường xuyên kiểm tra các mẩu tin quảng cáo hoặc link liên kết.

  Luôn nhớ rằng: Phí trên đoạn đầu

  Trước đây, Internet là một hiện tượng mà báo chí gọi là 'above the fold'. Trước kia, người đọc sẽ phải lướt qua phần đầu của một bài báo, và không bao giờ đọc được phần còn lại vì nó nằm bên dưới nửa trang gấp trong hầu hết các tờ báo khổ rộng.

  Trang web cũng tương tự vậy: Không phải tất cả người lướt web sẽ tiếp tục đọc các nội dung còn lại bên dưới vì họ không cần kéo trang web xuống, do đó quảng cáo được đặt phía trên trang web thông thường sẽ mang về nhiều doanh thu nhất. Đặt ít nhất mẩu quảng cáo trên đoạn đầu hoặc trên “trangđầu” tiêu chuẩn cho một trình duyệt web tiêu biểu. Điều này sẽ khiến người xem dễ dàng nhìn thấy và từ đó click vào những quảng cáo của bạn.

  Cần hết sức thận trọng khi tối ưu hóa quảng cáo theo cách này bởi Google không chuộng các mẩu quảng cáo với nội dung tẻ nhạt ở trên đoạn đầu vì điều đó cho biết kinh nghiệm của người sử dụng. Có nghĩa là bạn cần phải có thiết kế nội dung quảng cáo sao cho độc đáo, thú vị gắn liền với theo chủ đề của bạn đồng thời gây hứng thú cho người xem khi bạn cho hiển thị các quảng cáo.

  Đảm bảo tính hợp pháp: Tuân thủ ToS

  Không cần phải nói nhiều, để kiếp tục kiếm thu nhập từ Google AdSense, đầu tiên và trên hết là bạn phải 'thân thiện' với Google. Dưới đây là một vài yêu cầu:

  1) Mỗi trang web chỉ được phép đăng 1 tin quảng cáo kích thước 300×600

  2) Mỗi trang web chỉ được phép có nhiều nhất là 3 liên kết

  3) Chỉ có thể đặt tối đa 3 tin quảng cáo tiêu chuẩn và hai hộp tìm kiếm trên một trang web

  Để đảm bảo bạn hoàn toàn đồng ý và chấp hành chính sách về vị trí quảng cáo của Google, tìm hiểu thêm thông tin chí tiết tại đây.

  Đa dạng hóa: Sử dụng các mạng lưới quảng cáo khác cùng với AdSense

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn không đủ thu hút người xem chỉ với hơn 3 mẩu quảng cáo AdSense, thì bạn có thể bổ sung thêm các mạng lưới quảng cáo khác. Luôn ghi nhớ về các chính sách của Google trước khi làm điều này nhưng chỉ có sự khác biệt mới có thể giúp bạn.

  Mình khuyên bạn nên sử dụng server quảng cáo của Google “Doubleclick for Publishers” khi bạn muốn các mạng quảng cáo khác cạnh tranh với AdSense đồng thời để tăng thêm thu nhập cho bạn.

  Theo thegioinetwork​


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...