1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

mem lẫn admin không biết Seo là gì à :(

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi seongon.com, 21/12/11.

Lượt xem: 13,622
 1. langtuvinhlinh

  langtuvinhlinh Top 9

  Gia nhập:
  1/8/11
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  3
  Bác chủ thớt có cái tít được đó? vote cho bác cái
  Đọc bài này củng thấy hay đấy chứ. Mình lại là người đam mê võ thuật nữa chứ ;))
  seongon.com thích bài này.
 2. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cám ơn bác nhiều, có những comment như bác em yêu seo hơn và có hứng thơ văn.
  làm seo là nghề cô độc, đôi khi thơ văn một tí lấy cảm hứng chứ nhỉ :p

  ---------- Post added at 07:45 PM ---------- Previous post was at 07:44 PM ----------

  không bác ạ, chắc nó seo từ lúc em còn quấn tã quá =))
 3. hungvu89

  hungvu89 Top 7

  Gia nhập:
  16/9/11
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  127
  Web:
  anh đạt dạo này bận gì mà em buzz chẳng thèm trả lời, đang định hỏi vài chiêu về wp >"<
 4. fantasy810

  fantasy810 Top 9

  Gia nhập:
  21/12/11
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bài viết rất hay,giúp mình có thêm cái nhìn mới và động lực để seo :D
  seongon.com thích bài này.
 5. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  trả lời hết rồi nhé!
 6. sucsongtiengiang

  sucsongtiengiang Top 9

  Gia nhập:
  22/9/11
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Tiền Giang
  Web:
  đọc cái tiêu đề tưởng cứ tưởng là ..... :">
 7. Robin

  Robin Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/12/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Chài, vừa mới vào web thấy cái tiêu đề giật mình :)) yes, Content is King, Link is Queen ;;)
 8. MrKin

  MrKin Top 9

  Gia nhập:
  11/11/11
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Thanks seongon.
  Bài viết rất hay và đúng. Cảm ơn đã chia sẻ.
  Lâu lắm mới xem được một bài viết dài mà đáng để đọc đến hết =D>
  seongon.com thích bài này.
 9. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  SEO = *** every other ! *** with code , *** with link , *** with social , *** with other .
  :)) mình làm seo thì khá lâu , thành có , bại có , sandbox có , sandwich cũng có luôn .. hahahah nhưng nói thật càng làm mình càng đeck hiểu gì về google càng đêck hiểu gì về panda :)) - Làm đúng vẫn phạt , làm sai đêck thằng nào phạt :)) -
  Các bạn đừng quá mường tượng và thần tượng hóa google , nó thực ra chỉ là 1 cái máy với 1 mớ quy tắc để làm sao đưa ra đc cái kết quả random ý nghĩa nhất đối với 1 site thôi :)) .
  Còn cái vụ :

  " DỤC TỐC BẤT ĐẠT
  tôi đố bạn học võ 1 tuần mà đấm được thằng nào. Tôi thách bạn chiếm đè tôi trên google nếu bạn mới chỉ luyện seo vài bữa cho cái web cùi mía của bạn. ( tôi thấy vài anh chàng đai trắng vào thegioiseo hỏi “mình seo 1 tháng nay rồi mà chưa thấy top”, tôi chỉ muốn đấm ). " nói thật mình không khoe mẽ :)) nhưng gần đây nhất mình có làm 1 dự án cho bên toyota mỹ đình :)) . Đúng 1 tháng :)) toàn bộ 26 từ khóa : Vios 2012 , yaris 2012 . Fortuner 2012 , camry 2012 , altis 2012 v.v.v. đều lên top từ 1-6 , thậm chí Vios 2012 top 1 vượt qua cả vật giá , cả những site oto nổi tiếng nhất .

  Theo quan điểm của mình làm seo đừng quá chú trọng đến google , chỉ nên thực hiện các bước cơ bản nhất của nó vì bản chất google đưa ra hơn 200 tiêu chí nhưng bản chất gần như 180 tiêu chí chỉ dành để đánh giá và so sánh điểm cho những website đà hoàn chỉnh và gần như đạt điểm tối đa cho 20 tiêu chí còn lại . Nhưng để vượt qua được 20 tiêu chí này thì theo nhưng blog cá nhân của Matt :)) ít có cá nhân hay doanh nghiệp nào làm được điều đấy .
  Thứ 2 site của bạn co dù lên top google với hàng tá backlink . hàng triệu liên kết nhưng nội dung nghèo nàn , website ghẻ lở thì điều cuối cùng bạn hướng đến khi seo website là bán sản phẩm và dịch vụ cũ khó đạt được . Để bạn có thể *** EVERY OTHER trước hết bạn phải đẹp , phải bắt mắt , phải thuận tiện để người ta vào vào ra ra :)) .
  Giống như 1 ổ cav* , có những con trả tiền hoặc có nhiều quan hệ với má mì lúc khách hàng , má mì thường lôi nó ra đầu tiên nhưng sau 1 đêm liệu thằng khách đấy thấy thân hình ghẻ lở của nó có còn quay lại hay ko ???
  Còn cái vấn đề làm sao để khách hàng tiện vào vào ra ra :)) thì tốt nhất site phải nhanh , title rõ ràng và hỗ trợ khách hàng tối đa . Để tôi kể các bạn nghe 1 chuyện như thế này :
  Cách đây mấy tháng tôi làm seo cho 1 lão kinh doanh mặt hàng oto cho một chi nhánh khá lớn của Nissan . Cái bọn chi nhánh oto nó bựa 1 nỗi là như thế này : đấy tao tuyển chúng mày về đấy , chúng mày làm sao bán được hàng thì bán , chúng mày PR , website rồi quảng bá thế nào tao ko cần biết , chỉ cần làm sao bán được đủ doanh số thì có tiền . Thế là lũ lượt các anh kinh doanh thi nhau adwords , seo website riêng , rồi thì ném tiền vào cars.com , cars.ebay.com , cars.yahoo.com :)) , thằng khách hàng của tôi khổ nổi nó mới nhảy dù từ real estate sang cars sale nên đêck thể nào cạnh tranh với mấy thằng mặt dày ở cty được , nhưng được cái lão cũng khá nhanh nhẹn , nhanh chóng làm website thuê 1 cty seo và thuê hẳn bên mềnh làm giám sát dự án ( bọn nước ngoài khi thuê freelancer các dự án webiste và emar thường thuê thêm 1 lũ chuyên giám sát và bới móc lỗi của đám thi công ) - Sau 2-3 tháng thì kết quả các từ khóa của anh chàng này cũng lên top 3 4 5 , nhưng khổ nỗi tình hình kinh doanh vẫn lẹt đẹt , bên mình kiểm tra đi kiểm tra lại thấy so với cái lũ top 1 top 2 thì site của lão khá là đẹp mặt , mầu mè cũng khá là bắt mắt , site load cũng khá là nhanh , lúc kiểm tra kết quả thì thấy bình thường , nhưng mình tính thích để ý nhiều cái nhỏ nhỏ nên tóm ngay cái title của ông này hiện ở kết quả tìm kiếm . title của lão tạm dịch như sau : Bán Nissa tenda 2012 đẹp , trả góp lấy ngay v.v.v.Nói thật là cá title này chả hơn mấy thằng đối thủ là mấy , xem xét đi xem xét lại mềnh mới đưa ra ý kiến như sau : Đổi title thành Nissan teanda 2012 - Call Now Anthony +01648464846 . Sau 1 tháng vị trí từ khóa ko thay đổi nhưng kết quả kinh doanh của lão thay đổi chóng mặt , bán được 13 xe so với 3 xe các tháng trước , tỷ lệ người truy cập vào khá hơn các tháng trước nhiều , hỏi ra mới vỡ lẽ là khối khách hàng họ chả muốn click vào kết quả của anh này trên trang tìm kiếm vì có số điện thoại đấy rồi tội gì ko gọi luôn , cơ bản xe họ đã muốn tìm và muốn mua thì cũng đã hiểu hết cả rồi vào site cũng chỉ để nghe lại các chức năng v.v.v. mà thôi , mất thời gian chả được gì .
  Sau vụ ấy mình kết luận thành công của 1 dự án seo ko phải là thứ hạng cao hay truy cập nhiều mà tỷ lệ Cover từ lượng người truy cập thành người sử dụng dịch vụ là bao !

  uầy già cái tình mình nghĩ đến đâu viết đến đấy , không đầu không đuổi cũng đeck có đít nên các bác đọc đôi lúc thấy ngắt quãng đekc có đầu đêcks có đuôi . Đôi lúc lại thấy lỗi chính tả và có thể nhiều bác đeck hiểu em đang nói gì . nên các bác thông cảm :)) ai đọc hiểu đc thì thank , ko thank thì thui , em tự thanhk cho nó máu
  Last edited: 3/1/12
 10. thanhthai

  thanhthai Banned

  Gia nhập:
  3/12/11
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Web:
  đọc mà thấy buồn cười quá :))
 11. luuquangvu

  luuquangvu Top 9

  Gia nhập:
  2/7/11
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Bác Cơm Bụi nói đúng đấy.
  Cái bác đang nói ở đây là title đúng với tâm lý, thối quen người dùng cần.
  SEO không chỉ làm cho Google mà hãy hướng đến người dùng.
  Khi làm được vậy thì bạn sẽ có một kết quả tốt.
  seongon.com thích bài này.
 12. MrKin

  MrKin Top 9

  Gia nhập:
  11/11/11
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Thì mình thấy ý bài viết của "cơm bụi" và seongon cũng như nhau cả thôi.
  Khi mình SEO một website thì điều quan trọng nhất chính là phần on-page. Off-page có thể quảng bá hình ảnh, thông tin của website đi rộng rãi nhưng kéo khách về web rồi mà nội dung web nghèo nàn, đơn điều, load chậm thì có đặt link zời, link biển, PR cao đến mấy thì cũng chẳng có mấy khách quay lại.
  Đáng tiếc là giờ phần lớn các SEOer mà mình tiếp xúc nói đến SEO thì nói luôn đến đăng tin, submit directory, đặt chữ ký, mua backlink. Trong khi vào website, nội dung bài viết thì sơ sài, cóp nhặt, chèn link tứ tung, viết cho bot chứ ko phải cho visitor. Thời gian khách lưu trang chỉ tính bằng giây.
  Hiện tại mình đang làm cho một cty chuyên về mảng phiên dịch, dịch thuật. Sếp có đi học được một vài buổi của khóa cơ bản về SEO nên thường xuyên can thiệp vào công việc của phòng Marketing. Nhưng kiến thức ko đầy đủ nên lúc nào cũng chỉ chăm chăm hỏi về vị trí các từ "dich thuat", "dịch thuật", "phien dich", "phiên dịch". Trong khi những từ khóa dài thường xuyên đem lại khách hàng cho cty thì chẳng thèm màng đến.
  Cũng đỡ là số lượng khách đến với cty qua web ko ít nên giờ tớ vẫn giữ đc cái cần câu cơm.
  Đi làm dự án ngoài thì mấy ông khách cũng lại chỉ chăm chăm mấy từ cạnh tranh cao mà chẳng ma nào nó gõ khi nó cần đến dịch vụ của mình.
  Có bác nào lên google gõ "nha dat" khi tìm mua nhà hay "nhan cuoi" khi tìm mua một đôi nhẫn cưới chưa.
  Đến mệt với cái tư tưởng SEO của dân VN mình.
  ngocnghechvnseongon.com thích bài này.
 13. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Đọc lại bài của tôi thì chắc bác sẽ thấy giống bác hơn đấy :)) - nhưng khổ nỗi thế giới bây h đêck còn chuyện Hữu Xạ tự Nhiên Hương đâu bác ah , Thơm và đẹp mà ko đem đi khoe thì cũng chỉ ở 1 xó nào đấy thôi :)) thể mới đẻ ra mấy ông tên lửa SEO SEM v.v.v.v :)) - đệt mềnh làm cái nghề này nhưng thấy cái nghề khốn nạn **** cả ra - nhưng mờ mềnh cũng là 1 thằng khá là khốn nạn và lươn lẹo nên thấy hợp :))
 14. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bác cũng là seoer rồi nên bác seo 1 tháng ok luôn, chứ gà chỉ lo backlink thì đố vượt được seoer.
  Nhặt đc ít good của bác về cái vụ title. Ghi lại ngay.
  Nhiều ông khoe seo giỏi, toàn từ khó, hỏi ông doanh thu từ khi seo lên tăng được bao nhiêu % thì ông ú ớ. Tóm lại seo hay sem hay phát tờ rơi vẫn là để kiếm tiền mà thôi.
  Ông seo giỏi mà khách vào rồi phắn thì cũng đứt. Mà "khách vào rồi phắn" cũng là một yếu tố sếp hạng của google, ông lừa được google cho lên top mà khách nó tẩy chay web ông thì google nó cũng sớm hạ bệ

  p/s: ông ở đây là chỉ các ông seo chứ k nói bác "cơm bụi"

  ---------- Post added at 03:18 PM ---------- Previous post was at 03:15 PM ----------

  Gặp khách thế này là sướng nhất, seo lên xong vẫn không thấy tiền, phải seo lần nữa, lấy tiền seo lần nữa =D>=D>
  nguyennv thích bài này.
 15. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Ah quên hỏi bác , bác học Võ ah :)) sao viết về võ hay thế :))
 16. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Quá nhiều sách vở :-"
  seongon.com thích bài này.
 17. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  thế đeck nào mà ông thành mod mà không cần nhiều sách vở nhỉ =P~=P~=P~=P~
  seongon.com thích bài này.
 18. seongon.com

  seongon.com Top 7

  Gia nhập:
  12/9/11
  Bài viết:
  480
  Đã được thích:
  161
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bác mà tinh ý thì thấy em ... hay đọc vechai :))

  ---------- Post added at 06:27 PM ---------- Previous post was at 06:23 PM ----------

  em mới đang giai đoạn đọc sách bác url ạ, seo mới qua được đai trắng, phải phấn đấu để đai xanh nick xanh như bác :p
 19. mang.vn

  mang.vn Top 9

  Gia nhập:
  6/1/11
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  15
  Web:
  bác này là phóng viên báo TT ah ^^ keke
 20. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  :)) Cứ tự tưởng tượng một ngày mở mắt, login rồi thấy tên cậu có màu xanh xanh thế là được mọi người gọi là mod đi. Trước đó toàn làm admin he he :-" .

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...