1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mấy Bố Già SEO Miền Nam Vào MÀ Coi Nè

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi bacsau100, 1/12/12.

Lượt xem: 7,496
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Văn Hiển

  Văn Hiển Top 9

  Gia nhập:
  30/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Người viết nói điều mà họ mắt thấy tai nghe chứ có phải nói tất cả mọi người đâu.
 2. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Gửi Trn Duy Ninh :

  Lý do bạn không tuyển được không phải là bạn khó tính mà do bạn thiếu chuyên môn , nhận thức thiển cận
  và yêu cầu tuyển dụng của bạn không chuyên nghiệp ==> người giỏi không bao giờ tìm đến bạn .
  - Trước tiên mình xin nói về các tiêu chí tuyển dụng của bạn để phân tích và bóc mẽ cho bạn :
  + giỏi > chắc chắn tuyển : theo bạn như thế nào là giỏi , tiêu chí để bạn tuyển là gì . theo bạn người giỏi là người
  ăn nói hùng hồn , làm được hơn chục dự án với hàng trăn keywords lên top 1 hay là người giỏi theo bạn là người biết tất tần tật công cụ seo , site hướng dẫn về seo trong khi vào thực tế chỉ cần 1 vài công cụ là có thể đáp ứng được yều cầu công việc ? Tôi có search thông tin của bạnvà có đọc 1 bài tuyển SEO của bạn với nội dung :

  Hiện mình đang cần tuyển 1 seo làm cho một công ty khá lớn ở miền nam, mức lương khoảng 7 triệu ( tùy năng lực các bác nữa ).

  Các bác nào quan tâm thì gửi CV cho em theo email sau: [email protected]

  Lưu ý là gửi CV thôi nha, mọi thắc mắc khác mình không giải đáp.

  Nếu CV nào ok mình sẽ mời phỏng vấn.


  Thứ nhất những nhân lực chất lượng cao , hay gọi theo kiieeur nửa tây nửa tàu quê mùa kênh kiệu điệu bộ tởm lợm của bạn là : SEO Specialist sẽ không bao giờ đoái hoài
  đến tin tuyển dụng của bạn ngay từ câu giới thiệu đầu tiên : câu giới thiệu tự nhiên hạ thấp giá trị và độ chuyên nghiệp của công ty bạn đang làm việc . Những người chuyên nghiệp sẽ đặt câu hỏi , công ty lớn là công ty *** nào sao tuyển dụng như rao vặt thế này , lương tháng 7tr chắc họ chả đánh giá cao tầm quan trọng của seo hay của nhân lực chất lương , gửi cv cho bọn này không khéo nó lại lấy cv của mình để đạo lại cho cty khác .v.v.v.v.v.v
  Vì vậy bạn đã loại bỏ 1 loạt sờ peo sồ chỉ vì sự cẩu thả của chính mình .

  Tiếp nữa :

  - Các bạn mà mình phỏng vấn thường quá chậm trễ (hoặc không) trong việc cập nhật tin tức SEO hàng ngày, những thuật toán mới, những thay đổi mới của Search Engine, hầu hết các bạn chẳng biết SEOMOZ là gì, có biết thì cũng không theo dõi. (lấy ví dụ vậy cho dễ hiểu, mình cũng hỏi rất nhiều trang về seo khác mà cũng không biết luôn). Việc này làm mình thấy lo lắng khi giao cho bạn ấy một trang web.

  Đoạn này đọc đúng là ngứa trym không thể tả =))=)) . Việc tối thiểu của 1 seoer ngay từ ngày đầu bắt đầu cho đến lúc cứng cáp đấy là thường xuyên lên các diễn đàn trao đổi , tìm kiến và cập nhật thông tin :)) , mình chả hiểu bạn tuyển đc thể loại SEO nòa nữa :D .. Và nên nhớ những người làm seo luôn có cộng đồng của mình mỗi lần cập nhật thuật toán sẽ là anh này lên anh kia xuống :)) kiểu gì chả ỏm tỏi lên . Tôi thấy bạn đang tự cho mình là thánh và là người tân thời là con trym đầu đàn cập nhật tin tức dựa vào 1 vài trang báo lá cải mà theo bạn đấy là nơi cập nhật tin tức nhanh nhất .
  Còn về SEOMOZ :)) đoạn này bộc lộ rõ kiến thức của bạn đến đâu , bạn lấy seomoz một cty tư vấn và cung cấp các sản phẩm hỗ trợ seo rất nổi tiếng ra và khá đắt để làm chuản mực đánh giá seoer thì đúng là ngu vật vã . tại nước mình với mặt bằng chung giá trị dịch vụ CNTT không cao , các cty ngại đâu tư hỏi đâu ra 1 seoer cá nhân có thể bỏ ra 99$/1 tháng chỉ để sở hữu môt vài công cụ seo , trong khi đấy với hàng chục công cụ khác được cộng đồng hacker crack hoàn toàn họ có thể thoải mái dùng .
  Bạn đánh giá một SEO Sờ Peo Sồ bằng cách họ có biết dùng công cụ hay biết công cụ ko thì họ cười cho vào mặt . Chúng tôi thường hay nói đùa với nhau rằng seo có 3 cấp độ ":
  Seoer : chân tay to
  Seo excutive : chân tay nhỏ đầu to
  Seo Specialist : Cụt
  Như vậy nếu bạn tuyển Seo Specialist là tuyển những người định hướng hoạch định chiến lược và mục tiêu cho chiến dịch seo hoặc mở rộng hơn là chiến dịch mkt online , quản lý và phân bổ nhân lực seo , điều hành một lô lốc các đồng chí chân tay to như bạn . ok ?

  - Không thể hiện được đam mê/không dám dấn thân vì đam mê: các bạn nên biết rằng ở miền nam Việt Nam hiện nay (30-11-2012) chẳng có trường (in đậm không trẻ trâu lại nhầm là thầy) nào dạy SEO ra hồn cả (gạch đá mình nhận hết - không sống ở miền bắc nên không bàn tới miền bắc - edit 2.12)
  :)) thế bạn xem có trường đại học nào dạy ra hồn ko ? mình quen biết rất nhiều anh chị em làm marketing trong miền nam . Bạn nên nhớ SEO chỉ là một góc nhỏ như hạt thóc trong marketing tree và chỉ là một con vi khuẩn bé tý ti trong cả một hệ thống marketing , đừng nghĩ SEO là king là Vua là thánh thần . Cái này mình không phân biệt vùng miền nhé , cái này cùng chỉ là nhận xét chủ quan của mình :
  - Marketing truyền thống :
  - Sáng tạo : Miền nam > Miền bắc > Miền Trung
  - Cẩn thận : Miền Bắc > Miền trung > Miền nam
  - Tỷ mẩn : Miền bắc > Miền Nam > Miền trung ( mình quê NA nhé , miền nam bắt đầu từ ĐN )
  - Kỹ năng : Miền bắc ~ Miền nam > Miền trung
  - Đạo tạo : Miền nam rất nhiều lò nôi tiếng
  - Marketing online :
  - Sáng tạo : Miền nam > Miền Bắc > Miền trung
  - Facebook Mar : Miền bắc > Miền Nam > Miền trung
  - email markt : Miền nam > Miền bắc > Miền trung
  - SEO : Miền nam ~ Miền bắc ~ Miền trung
  - SEM : Miền bắc ~ Miền nam > Miền trung
  - Đào tạo : Miền bắc nhiều lò hơn nhưng 70% là seo
  v.v.v.v.v
  Theo mình tất cả trung tâm đào tạo trên cả nước không ai có thể đánh giá hay trách cứ gì họ được , Vì seo ở việt nam ko có một chuẩn mực giáo dục nào . Các trung tâm mở ra đều dự trên phương thức chia sẽ hướng dẫn và tạo kiến thức nền tảng cho người học , giúp họ có thuyền có mái chèo để vượt dại dương còn dám hay ko vượt được hay ko là ở bản thân mỗi người .

  mà đệt nói nhiều quá , sắp thành hero keyboard rồi . Đíu nói nữa càng đoc về sau càng thấy ngứa . Nói thế thôi bạn nên tự xem lại mình đi . Ngay cả cái profile của bạn trên Linkedin đọc nghe cứ như ăn chuối xanh ấy , cứ điếp khúc I have .... I have ... @_@ nghe mà não cả lòng .
  Last edited: 8/12/12
  BADSEOjindo_nguyen thích bài này.
 3. Văn Hiển

  Văn Hiển Top 9

  Gia nhập:
  30/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Trong các điểm bạn phân tích, các phần đả kích cá nhân thì tôi không bàn nhé!

  Chỉ góp ý nhỏ
  Không nhất thiết bạn phải bỏ tiền thì mới biết có SeoMOZ ở trên đời, chưa kể là công cụ này cho bạn trail 30 ngày, ai cũng có thể thử một lần trong đời miễn phí.

  Đúng là còn phụ thuộc vào người học nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là nếu trung tâm dạy chưa tốt mình không cũng không được nhận xét hay đánh giá.

  Đúng như bạn thấy các trung tâm đã nỗ lực để giúp những bạn muốn học, nhưng làm sao để phát triển, để dạy tốt hơn, để các bạn muốn học có thể làm được việc không hề dễ dàng chút nào.

  Rồi chính những bạn đi học nên làm thế nào trong bối cảnh như thế?

  Là ở đâu nhỉ?
  Last edited: 8/12/12
 4. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  Mình ở Nghệ An . Phải chăng đây là mr Hiển Founder Search Box Team ?
  BADSEO thích bài này.
 5. Văn Hiển

  Văn Hiển Top 9

  Gia nhập:
  30/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Không bạn ơi, mình là thường dân ở mọi nơi.
 6. Cơm bụi

  Cơm bụi Top 9

  Gia nhập:
  23/6/11
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  78
  Web:
  :)) :> rất vui đc làm quen , mình cũng là phó thường dân :))
 7. Văn Hiển

  Văn Hiển Top 9

  Gia nhập:
  30/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Thường dân chào thường dân :)):)):))

  PS: thường dân chính chủ nha anh Thăng :ar!:ar!
 8. cutichoigame

  cutichoigame Top 9

  Gia nhập:
  25/8/11
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  16
  Web:
  LANA CỦA IDG cũng không phải vừa đâu, dự án lớn đấy.
 9. tranduyninh

  tranduyninh Cựu mod

  Gia nhập:
  3/8/10
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình cũng hay vào diễn đàn lắm, mọi người bàn tán rất hăng làm mình cũng thấy vui, chắc lâu rồi không bàn tán hăng như vậy, nói chung là gạch đá mình nhận, cũng có cái mình sai cũng có cái các bạn chưa chứng minh được mình sai, còn như cái quote ở trên, có lẽ bạn này nên tìm hiểu thêm về SEOMOZ rồi quay lại gạch đá mình tiếp,
  http://seomoz.org/ugc
  http://seomoz.org/q
  http://seomoz.org/blog
 10. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Dự là có war tới nơi rồi :).
 11. seoku

  seoku Top 7

  Gia nhập:
  21/4/12
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  120
  ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^ Bó tay .com
  Thật sự là những cái chuyện vớ va vớ vẩn kiểu như bài viết của ông với tôi :-q .vậy mà mỗi ngày ông cứ up cho cái topic nó lên top mà cái thằng ăn ngủ trong này như tôi kg bộc phát mới là chuyện lạ
  Ông phải nhận biết rằng Google là mơ hồ là nó thất thường vì vậy mỗi Seoer có cách tiếp cận thông tin và xử lý khác nhau .Ông nói vậy chẳng khác nào ông lập ra đội đua Mc Laren - Mercedes đua tại Việt Nam (google.com.vn) Ổng tuyển nài cho đội đua một thằng hai lúa nó nó xin vào ứng cử, ông hỏi nó '' Ở trên thế giới này mày thích đôi đua nào nhất?'' nó trả lời rằng ''dạ em thích nhất là đội Williams-Renault '' Ông đập tay lên bàn ông chửi nó ''tai sao mày không thích McLaren-Mercedes mà lại đi thích thằng Williams-Renault ? Hả hả hả ??? Thằng 2 lúa sợ xanh mặt nhưng vì chén cơm cơm áo gạo tiền nó im lặng . Ông hỏi tiếp thế thì ở VN này mày đang sử dụng xe gì ? Hai lúa trả lời rằng '' Da em đi xe Honda'' Ông đứng bật dậy quát lớn :)) Tại sao mày lại đi xe Honda mà không đi Yamaha vi thằng đó nổi tiếng về tốc độ mày có biết không hả ??? Cút cút cút . Hai lúa ấm ức bỏ ra về miệng lẩm bẩm ''thằng này nó bị điên rồi'' nó thích cái gì thì nó phải kêu người ta thích cái đó . Hai lúa đành chạy qua đội Team Saigon Subaru Vietnam xin đầu quân nó được nhận vào ngay . Còn thằng điên như ông vì chê thằng hai lúa ông qua Tây Ban Nha ông thuê thằng Fernando Alonso về đua vì ông đánh giá nó là Tây được đào tạo bài bản nhất định nó sẻ thắng
  Ngày 21/12/2012 (ngày tận thế) Cuộc đua xe công thức 1 Open Viet Nam được khởi tranh vòng 1,2,3 và bán kết Hai lúa và Fernando Alonso lọt vào vòng chung kết một cách nhanh chóng vì không có đối thủ . Hai lúa vì chơi trên sân nhà (google.com.vn) quá quen thuộc của mình nên vào vòng trong là chuyện dễ như ăn cháo, còn Fernando Alonso vì được đào tạo bài bản và là một tay đua chuyên nghiệp nó cũng vào vòng trong dễ dàng .
  Trân chung kết Fernando Alonso nài chiếc Yamaha vượt lên dẫn trước ,Hai lúa núp gió nài chiếc Honda theo sau các hãng cá cược trực tuyến đã ra giá kèo như sau : Fernando Alonso về nhất 7 - 1 tức là bỏ ra 7 đồng ăn 1 đồng . Hai lúa 1 - 7 tức là bắt Hai lúa thắng 1 đồng ăn 7 đồng. Với tỷ lệ nhà cái đưa ra như thê này giới chuyên môn dự đoán cuộc đời phiêu lưu của Hai lúa đến đây xem như xong hàng . Nhưng nhưng cuộc đời ai biết được chữ ngờ :)) Fernando Alonso dang dẫn đầu bỗng nhiên bị té vì cái ổ gà của đường đua VN ( chữ Việt trong Google.com.vn khác chữ tiếng Anh trong google.com) Hai lúa vượt qua mặt Fernando Alonso cười te téc, Fernando Alonso đứng dậy dựng xe lên đua tiếp đến vòng áp chót Fernando Alonso đuổi gần kip Hai lúa .Ông bầu của Hai lúa là ''đồng chí X'' thấy vậy cầm cái Galaxy lên Alo . Alo alo alo bầu của a.b.c.d.e.f đó phải không ? bên đầu dây kia trả lời ''tôi đây''. Tui bây kêu nài của tụi bây ép ( liên minh liên kết link với nhau) thằng Fernando Alonso cho thằng Hai lúa của tao về nhất coi, cuộc đua khác tao giúp lại tụi bây.Kết thúc cuộc đua Open Vn Hai lúa về nhất vật vã về hạng tự . Sau này bị thằng bầu điên chửi '' May là tay đua chuyện nghiệp mà mày đua như cái con cẹt người ta vậy'' Fernando Alonso bực tức trả lời nửa tiếng Tây Ban Nha nửa tiếng Việt rằng ''usted está loco , mày có điên thì cũng điên vừa thôi, mày làm bầu chẳng biết gì hết , bọn nó chơi liên minh và đường đua bẩn thỉu như VN 10 thằng như tao cũng đeo' đua lại ,trong khi bầu của người ta biết chơi quan hệ rộng ,thằng Hai lúa nó quen thuộc đường xá và chạy chiếc xe Honda nổi tiếng về độ bền nhất VN mày lại đưa tao chay Yamaha kakakaka =)) tổ cha mày ông '' . Hết Film :)):)):)):)):))
  Lời bình : Thằng Matt Cutts nói tui còn chưa tin, nói gì đến thằng Seomoz ,Nó cũng như các forum khác cũng chẳng khác gì forum thế giới seo này, cũng ý kiến ý cò phát biểu lung tung ,chứ nó không phải là chân lý, nhất là chân lý ở VN này .Dây là thông tin thu nhập cá nhân người thì thích vào forum này, người thích thích vào forum kia , người thích dùng tool này tool kia chứ không thể nào hỏi '' tai sao mày không biết Seomoz là gì. Và Seomoz không phải là thước đo chuẩn để đánh giá trình đô của một Seoer^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
  piseongole thích bài này.
 12. thanhmai

  thanhmai Guest

  Bài này viết hay quá, hoan hô bác!
 13. dichvuseo

  dichvuseo Top 9

  Gia nhập:
  26/9/10
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  dich vu seo
  Web:
  Muốn có kiến thức PRO cũng có, chỉ sợ các học viên không đủ trình học nổi

  Bạn nào nói Đào tạo Seo chỉ cơ bản thì xem video sau sẽ rõ thôi
  http://123tv.vn/detail/1396/hoi-thao-sang-tao-viral-content.html

  Đây là nội dung 1 bài giảng về Viral content cơ bản dành cho học viên seo của bên CLB SEO Việt nam
 14. jindo_nguyen

  jindo_nguyen Top 10

  Gia nhập:
  22/9/12
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Đọc xong nóng ông này thiệt chứ
 15. BADSEO

  BADSEO Top 7

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  108
  Web:
  SEOMOZ là cái éo gì thế nhỉ? :>

  Bài phân tích của bạn Cơm Bụi, Cơm bình dân khá đúng đó Ninh. *-:)
 16. piseo

  piseo Top 8

  Gia nhập:
  4/8/10
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  25
  Không định "cầm men" thêm cái chủ đề này nhưng thấy câu truyện @SEOKU hay quá nên vào thanks cái! Công cụ chỉ là công cụ, nó giúp mình thao tác nhanh hơn và dễ báo cáo hơn với cấp trên nhưng con người vẫn là cốt lõi. Vì ở VN khác nước ngoài nên các công cụ họ viết ra độ phù hợp cao lắm chỉ tầm 60%.
 17. bocua

  bocua Moderator

  Gia nhập:
  13/10/11
  Bài viết:
  1,101
  Đã được thích:
  105
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đọc nghe cái hệ thống lớn mà sợ quá :| hệ thống lớn đến mấy thì cũng chỉ là cái index mà thôi :) Mình mà gặp thằng này phỏng vấn thì cũng xin phép đc phỏng vấn lại rồi mình *** vào làm đâu =))
 18. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Đọc xong bài này chắc ko bao h đi nộp hồ sơ ở những chỗ như thế này nữa!
 19. hoanglongcitd

  hoanglongcitd Top 8

  Gia nhập:
  4/1/12
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  55
  Web:
  Bác Ninh tạo scandal tốt phết giờ diễn đán seo nào cũng biết bác viral tốt
 20. mbreal2012

  mbreal2012 Top 9

  Gia nhập:
  15/8/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Bạn check sản phẩm của mình nha: muabannhadat.com.vn
  Alexa khủng
  PR khủng
  Lập trình siêu gọn nhẹ, phù hợp với SEO

  Bạn check thoải mái các keyword sau: ban nha quan 2, thue nha quan 2, ban nha Tan Phu ... Site mình top 5

  Bạn check thoải mái xong PM mình nhá, hoặc liên lạc trên này cũng được.
  piseo thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...