1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mấy Bố Già SEO Miền Nam Vào MÀ Coi Nè

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi bacsau100, 1/12/12.

Lượt xem: 7,497
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hnloi80

  hnloi80 Top 9

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Theo mình tất cả các trung tâm đào tạo SEO, họ chỉ dừng lại các kiến thức căn bản thôi. Còn đi sâu còn khuya mới biết được gg nó đang làm gì! Những cái cơ bản thì trên mạng không thiếu! Nếu bạn thật sự muốn nghiên cứu! Quan trọng nhất là thực tế :)
 2. loilove

  loilove Top 8

  Gia nhập:
  23/5/11
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  53
  Web:
  Bài viết hay, người tuyển dụng năng lực rất khá, nhưng thế mới là: nhân tài như lá mùa thu. Bác muốn tìm đc người tài thì phải kiên nhẫn thôi, còn ai chả có ước mơ lương cao, ai chẳng hám tiền hả bác /:)
 3. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Tôi đã từng nói chuyện trực tiếp trên face với người được coi là sáng lập ra trung tâm đào tạo này. Nói thật tôi cũng không biết là cố tình vô văn hóa hay chảnh chọe để thu hút sự chú ý nhưng quả thật họ đã đạt được mục đích của họ là được mọi người viết đến. Thầy tôi từng học ở đây và nói rằng nó tạm được nhưng phong cách hơi " dị", có diễn đàn riền để trao đổi tool và các thủ thuật nội bộ, có cuộc gặp gỡ hàng tuần để mọi người cùng nhau chia sẻ trao đổi kinh nghiệm, riêng như vậy thôi cũng coi là khá ổn rồi.
  Còn về người sáng lập ra trung tâm này, qua nói chuyện tôi đã cố dùng 1 vài biện pháp tâm lý và phát hiện ra anh ta là người khá nóng tính :)) mặc dù tuổi đời đã có, chứng tở vẫn còn bồng bột và bốc đồng .
  Vậy thôi.
  Còn về bài viết của chủ thớt quả thật rất đáng suy nghĩ, Như bản thân tôi cũng không được đào tạo ở đâu cả, tự học là chính, đôi khi cũng rất muốn học có bài bản mà không biết học ở đâu, sợ lại ném tiền qua cửa sổ.
 4. bacsau100

  bacsau100 Guest

  Nghệ thuật là gì, những gì ngưòi ta không hiểu đó là nghệ thuật bởi vậy 1 trung tâm mà muốn nổi thì phải khác ngưòi một tí phải tửng tửng 1 tí.
  Ví dụ khi đi xin việc ông giám đốc hỏi bạn seo từ khóa abc bao lâu lên top, nếu bạn nói 3-6 tháng thì quá bình thường, bạn cũng giống như nhiều đứa khác nên khả năng được nhận vào làm rất thất và nếu bạn Tê Tê 1 chút bạn nói trong 2 tháng thì tất yếu bạn sẽ được nhận, vì vậy muốn có tiếng phải tửng tửng 1 chút mấy bố ah.:D
 5. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  :)). Ở đời đôi khi cũng phải cứng mềm tùy lúc, cái này áp dụng được cho nhiều thứ đấy :">
 6. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Bác đặt ra những yêu cầu và những tiêu chuần. Và người tìm việc cũng được quyền đặt ra mức lương mà họ cảm thấy xứng đáng với năng lực của họ. Đó là việc bình thường. họ nhận lương mà họ cảm thấy thoải mái thì họ mới làm việc nhiệt tình và hiệu quả cao nhất. Đó là tâm lý chung của mổi con người. Có thực mới vực được đạo.
  Bác đề ra yêu cầu kinh nghiệm 1 -2 năm thì đây mới là thời gian khởi đầu của 1 seoer. Chỉ mới có thể định hình được công việc seo là gì và một vài thủ thuật để lên seo từ khóa lên top, tăng ranking. Chứ chưa thể gọi là một SEO Specialist (trừ 1 số trường hợp) có một nền kiến thức chuẩn và hiểu biết sâu rộng. Có cơ hội làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp.

  bác tuyển dụng và đặt ra yêu cầu thì những seoer thấy có thể đủ tiêu chuẩn yêu cầu của bác, họ sẽ tới phỏng vấn. Còn viêc bạn hài lòng hay không thì đó là do bạn. Đôi khi bạn hài lòng với năng lực của họ thì người đó đòi hỏi một mức lương cao mà bạn ko đáp ứng được. mức lương phù hợp thì bạn lại không hài lòng về năng lực.

  Tài năng đi đôi với quyền lợi. Vì thế muốn tuyển người giỏi người tài thì việc thu hút họ chính là quyền lợi.
  Một số ý kiến cho bài viết của bạn nhé.
  Last edited: 4/12/12
 7. lamvt

  lamvt Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/9/11
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  1,124
  Web:
  Xưa kia Việt Nam nặng tình trạng XIN CHO
  Đi xin việc
  Đi xin dấu (xin đóng dấu)....
  Mặc dù chính người đi XIN nhiều khi nuôi người CHO mới lạ
  Do đó mình thấy các bạn trẻ bây giờ NÊN và PHẢI thay đổi.
  Chất xám và công sức... (Việc mình làm) nó cũng là 1 sản phẩm - Thuận mua, vừa bán và ngã giá rẻ đắt là chuyện bình thường.
  Vì vậy
  Người làm việc cũng có quyền đưa ra cái giá của mình
  Người Thuê cũng trả cái giá của họ


  Thân mến
  tuanld thích bài này.
 8. vandinh.vn

  vandinh.vn Advisor

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  349
  Đã được thích:
  293
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Mình có một số chia sẻ:

  - Chuyện phân biệt vùng miền: Mình đã sống ở HCM 2 năm, thời gian đầu cũng gặp khó khăn với văn hóa vùng miền, mặc dù đã được trang bị kiến thức lý thuyết trước, người Miền Nam nói là làm, và tính cam kết cao, người Miền Bắc tính quyết tâm và cố gắng cao. Mình không muốn nhấn điểm xấu vùng miền.
  - Về sử dung lao động: Bắt làm rồi mới cho ăn ( MB ), cho ăn rồi bắt làm ( cty nước ngoài và MN bị ảnh hưởng chút ), nghĩa là trả lương cao, yêu cầu đúng tiến độ, thực hiện, lương cao ai mà chẳng thèm việc, MB thì " làm tốt đi, gái có công chồng không phụ ".
  - Về quy trình tuyển dụng: Mình làm ở các cty nước ngoài được đào tạo, tuy nhiên ở VN thì mình localize 1 chút cho phù hợp văn hóa, con người.
  ==> Recruiment => Teaching => Training => Coaching => Supporting => Helping => warning => Killing

  Bạn tuyển họ, phải dạy họ, rồi đào tạo họ, rồi huấn luyện, rồi hỗ trợ họ, giúp họ, nếu họ không làm tốt thì phải cảnh báo, và mọi thứ không tốt rồi sẽ phải làm gì?
  Một nhà quản trị tối thiểu phải biết và nắm được công thức đó.

  - Về chuyện ứng viên tốt hay không tốt: Tùy vào mức income và salary bạn trả, tùy từng điều kiện doanh nghiệp, nếu bạn trả good salary, sẽ không thiếu người tài apply. Nếu hạn chế, chúng ta chấp nhận đào tạo để họ làm việc lâu dài và còn được " ơn ".

  - Về kinh nghiệm tuyển dụng: Nhà tuyển dụng giỏi, họ không bao giờ mời ứng viên kém chất lượng đến phỏng vấn, vì sẽ mất thời gian, vì họ chỉ cần nhìn CV, check qua một chút là đánh giá được. Vì mời đến phỏng vấn sẽ mất thời gian của mình, tội cho họ mất công đi không được gì.
  Last edited: 4/12/12
  ngole, dichvuseo and tuanld like this.
 9. binhnguyenplus

  binhnguyenplus Cựu mod

  Gia nhập:
  26/7/11
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  385
  Chém gió phát cho vui nhỉ.

  Các trung tâm đào tạo mọc ra cũng như nấm, ai cũng có sự khác biệt và PR thật tốt. Đá đểu nhau cũng không ít. Nhưng 1 vài quan điểm sau:

  - Mình thì chung lập, nghe ae học nơi này nói nơi kia cũng là do giáo viên cả. Nếu các giáo viên dùng chiêu chém nhau thì coi như tự hạ th ấp mình.

  - Mỗi nơi có phong cách đào tạo riêng, nơi đào tạo theo nhu cầu là LÊN TOP, nơi đào tạo theo bài bản, nơi sử dụng tools, thủ thuật....

  - Việc tác giả nói là tìm khó thì đang hàm ý các đội nghũ đào tạo. Nhưng ở bất kỳ 1 khóa nào cũng phải có 1 con vài con người ham học hỏi, yêu nghề, tìm tòi, kết hợp tự học và kỹ thuật trải nghiệm của giáo viên. Với những câu hỏi của bạn đưa gia nó không nói lên được nhiều điều.

  Mình đã chia sẻ với rất nhiều bạn đã học ở litado, vinalink, ttv... cái quan trọng mình cần là họ luôn tìm tòi, trải nghiệm và học hỏi update. Và đôi khi họ làm được những điều mà hỏi lại giao viên cũng chưa bao h làm.

  Cài quan trọng của đi học vẫn là phải từ niềm đam mê cà có định hướng, còn đừng bao giờ nghĩ cứ đi học là SEO được. SEO giờ nói là khó thì khó, nhưng nói là đơn giản thì nó đơn giản và công bằng hơn nhiều so với time trước. Nó đi theo chiều sâu về phân tích người dùng, tối ưu nội dung, việc lan truyền, xã hội.

  Kết phát: Tự học và học tại trung tâm đều tốt nếu bạn có đam mê học hỏi đi kèm với chia sẻ. Các bạn không chia sẻ các bạn cũng chết. Chia sẻ sẽ giúp mình nghộ ra nhiều điều.

  Chém xong :D

  Oánh dấu: Bình Nguyễn :D
  anhdanh_90dichvuseo thích bài này.
 10. thanchet

  thanchet Top 9

  Gia nhập:
  18/10/10
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Các cụ có câu, thùng rỗng thường kêu to, bạn ạ ! Chưa gì cậu viết bài trên đã phán những câu xanh rờn như thánh phán - hay "thánh ị bao tải rách", tuổi trẻ có thể cậu ta có tài thật nhưng hãy biết nhìn nhận đại cục, tránh phát ngôn bừa bãi.
 11. hamseo

  hamseo Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  3
  Web:
  tìm người giỏi cho cty thì đúng rồi. Nhưng người đáp ứng đủ nhu cầu trên thì đã k đi xin việc rồi! họ tự làm tự hưởng sướng hơn
  tuyển thì giỏi vừa thui. Giỏi quá thì tìm đến lúc cóc mộc râu cug k ra :D
 12. tranconghiep

  tranconghiep Top 9

  Gia nhập:
  15/10/10
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tất cả học sinh học ko tốt đều nói thầy dậy ko hay. Còn các bạn học giỏi thì luôn nói thầy dậy giỏi. Không biết chủ thớt học sinh nào?

  "Tiên Trách Kỷ, Hậu Trách Nhân": Kiến thức giảng dạy trong giáo trình SEO của các TT ko thể trách móc họ chỉ dậy kiến thức ở mức cơ bản được. Kiến thức cơ bản là hiển nhiên bởi lẽ Trường Đại học hay Cao đẳng nào cũng thế. Muốn học kiến thức nâng cao SEO thì cần sang giáo trình SEO 2(tạm gọi là vậy), còn trong các trường Đại Học hay Cao Đẳng gọi là năm cuối. Nói là vậy, kiến thức nâng cao ko phải chỉ sang giáo trình SEO 2 mới dạy mà ngay trong khi dạy cơ bản các Thầy dậy SEO cũng đã nói tới nâng cao nhưng chẳng qua không chịu chú y tới bài giảng nên không biết(nếu có ai ghi âm bài giảng thì tôi đảm bảo là các Thầy có nói tới nâng cao trong khi dậy cơ bản).

  Còn việc tuyển nhân tài hay chuyên gia SEO gì đó thì có lẽ bạn nên học cách "Săn lùng nhân tài", bạn hãy bỏ suy nghĩ tuyển dụng nhân tài đi :D
 13. hongthuongthuongcon

  hongthuongthuongcon Top 9

  Gia nhập:
  6/9/12
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  99
  Web:
  phân biệt chủng tộc thật!mình không phải người miền nam,nhưng đọc xong bài này cũng nóng mắt thật,seo ở đâu chẳng có người thế này thế kia,muốn tìm được seo giỏi như anh thuy cuong đã nói đó, sao bạn không săn trên các diễn đàn seo việt nam và nước ngoài,vì ở đó tập chung lượng người làm seo nhiều nhất
  tuy bài viết phân biệt chủng tộc nhưng cũng có nhiều kiến thức mà mình cần bổ sung, cám ơn bạn nhé!
 14. kenvinpham

  kenvinpham Top 10

  Gia nhập:
  4/4/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Trẻ trâu ấy mà :D
  ..........................
 15. masterlogin

  masterlogin Guest

  Mình cũng đồng suy nghĩ với bác ThuyCuong, nhân tài thì phải đi săn chứ không ai lại tự đến vs bạn cả :|
 16. dntsolution

  dntsolution Top 9

  Gia nhập:
  24/10/12
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Bài viết khá thú vị,
  Tôi thích bạn rồi đấy...khà...khà...khà(bắt trc Siu bờ lách :)))
 17. anhkhanhnd

  anhkhanhnd Top 9

  Gia nhập:
  18/3/11
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  14
  Web:
  thi gặp thằng tuyển dụng thế này thì cho cái dép vào đầu là xong
  ngolethanhmai thích bài này.
 18. Akita

  Akita Top 9

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Nói thế khác nào bảo anh Du, anh Chính kiến thức không ra gì?

  Thông qua hội thảo Seo đợt ông Ninh này lên trình bày, có thấy nói được gì đâu, ngoài việc show cái webtretho.

  Giờ chém kinh thế!
 19. Văn Hiển

  Văn Hiển Top 9

  Gia nhập:
  30/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình nghĩ không nên đả kích cá nhân trong chuyện này, trong bài viết có nói gì tới Du, Chính đâu, Akita lôi họ vào làm gì.

  Mình khoan bàn tới chuyện người viết là ai, mà chúng ta nên thảo luận những điều này có thật sự như vậy không? Không chỉ là góc nhìn của tác giả mà là mặt bằng chung, các bạn có thấy như vậy không? Nếu điều đó là đúng, thì chúng ta nên làm gì, câu hỏi này có lẽ sẽ hữu ích hơn.

  Đó có thể là một lý do tuyển hoài không có người giỏi. Có một sự thật là người Việt Nam rất thích làm chủ nhưng khả năng hợp tác với nhau chưa tốt, nên rất nhiều ông chủ mà không có những seo firm nổi danh, xây dựng được đội ngũ hùng hậu.

  Với các vị trí cao cấp thì toàn vậy mà.
  toanvoc thích bài này.
 20. lilacspa.com

  lilacspa.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/11/12
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Sao lại chê trách trong đó thế, đâu có có ng nọ ng kia chứ không thể nói chung thế đc.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...