1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Màu xanh dương ảnh hưởng đến thương hiệu ra sao?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi alias123, 13/3/18.

Lượt xem: 31,364
 1. alias123

  alias123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/2/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Xanh dương là một màu được nhiều người ưa thích theo hai cuộc khảo sát ở Mỹ. Một cuộc khảo sát gồm 1,974 người được thực hiện bởi nhà xã hội học Philipin Cohen thuộc University of Maryland, trang web Live Science cho thấy màu xanh là màu sắc yêu thích của nam giới và phụ nữ. 42% nam giới chọn màu xanh dương là màu ưa thích của họ so với 25% là màu xanh lá cây chỉ xếp vị trí thứ hai. Phụ nữ ưa thích màu xanh chiếm 29% và 27% cho màu tím.

  Màu xanh lá cây và màu tím đều xếp vị trí thứ hai ở mức 14%. Giống như Cohen, Hallock thấy rằng đàn ông thích màu xanh hơn phụ nữ. 57% nam giới chọn màu xanh lam so với 14% người đã chọn màu xanh lá cây. Trong số phụ nữ, màu xanh "thắng" với tổng khảo sát là 35% so 23% trên màu tím.

  [​IMG]

  Tại sao mọi người lại thích màu xanh

  Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì màu xanh lam có thể là một màu tốt dành cho bạn.

  Các nhà khoa học đã kết luận rằng hành vi của con người thường bị ảnh hưởng bởi màu sắc và thiết kế logo thường ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.

  Màu đỏ, cam, vàng và xanh lá cây đều có ý nghĩa đối với nhiều người. Màu đỏ có nghĩa là tình yêu, chiến thắng... Vậy màu xanh lam làm cho nó trở nên phổ biến như thế nào?

  Màu xanh lam có liên quan đến bầu trời và đại dương, cả hai đều gợi lên cảm giác yên bình và an toàn.

  Màu xanh là màu đại diện cho sự tin cậy, tin tưởng, an toàn, tốc độ, vui vẻ, chất lượng, công nghệ cao và sự can đảm. Màu xanh nhận được nhiều phiếu bầu nhất cho sự tin tưởng, an ninh và độ tin cậy.

  Một bài báo về "Màu sắc thật của Nhãn hiệu", báo cáo rằng màu xanh được xem là đáng tin cậy, có trách nhiệm về tài chính, an toàn và đáng tin cậy.

  [​IMG]

  Xanh dương biểu tượng

  Màu xanh dương là màu logo rất phổ biến. Các thiết kế logo thương hiệu có màu xanh bao gồm:
  • American Express.
  • Dell.
  • Facebook.
  • Ford.
  • Hewlett Packard.
  • IBM.
  • Lowe.
  • Oral-B.
  • Oreo.
  • PayPal.
  • Pepsi.
  • Skype.
  • Walmart.
  Các công ty có biểu tượng màu xanh thường truyền đạt rằng họ có những đặc điểm tương ứng với nhận thức của người xem về màu xanh, bao gồm sự tin cậy.

  Boeing, Dell, Ford, General Electric (GE), General Motors (GM), và Intel được liệt kê là đáng tin cậy với người dùng. Nhiều công ty trong số này đã có mặt trong nhiều năm.

  American Express, Bank of America, Blue Cross Blue Shield, Chase Bank và Visa có thể sử dụng màu xanh lam trong các biểu trưng của họ để giúp tạo niềm tin vào những thương hiệu tài chính này.

  Bởi vì màu xanh cũng truyền cảm giác nhẹ nhàng và yên bình. Nha sĩ và các sản phẩm nha khoa thường sử dụng các biểu trưng màu xanh để trấn tĩnh thần kinh.

  Màu xanh có phù hợp với bạn?

  Sự phổ biến của các logo màu xanh dương không có nghĩa là một logo màu xanh luôn phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

  Màu xanh là một màu sắc "mát mẻ". Nhiều doanh nghiệp nên lựa chọn màu ấm như màu đỏ, cam và màu vàng vì những màu sắc này khuyến khích mọi người mua sắm khi kết hợp với màu xanh để tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho người mua. Nếu mục tiêu của bạn là thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng có nhiều sự tin cậy và chất lượng cao hơn, thì một biểu tượng màu xanh có thể dành cho bạn.

  Màu này được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác nhau có liên quan đến phần mềm, tài chính, ngành công nghiệp dược phẩm, chính phủ và ngân hàng. Màu xanh còn đại diện cho quyền lực, lòng trung thành, tính chuyên nghiệp và sự tin tưởng.

  Nếu bạn đang hoạt động trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, thì bạn nên xem xét một logo màu xanh lam. Tám trong số 10 biểu tượng ngân hàng có biểu tượng màu xanh lam như Sacombank, VietinBank, Eximbank, ACB, VIB, MB, Đông Á, BIDV.

  Logo màu xanh cũng có thể hoạt động tốt nếu bạn đang kinh doanh trong các dịch vụ tài chính.

  Một logo màu xanh cho thấy thương hiệu của bạn luôn chuyên nghiệp, tạo được cảm giác an toàn và tin cậy cho công ty của bạn.

  > Để có thêm ý tưởng, hãy duyệt qua danh sách các thiết kế logo chuyên nghiệp của chúng tôi. Chọn một thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tùy chỉnh nó bằng bất cứ màu nào phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...