1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Matt Cutts: “Sắp tới, các hacker mũ đen và spam link sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm”

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi techgle, 8/6/13.

Lượt xem: 5,649
 1. techgle

  techgle Top 8

  Gia nhập:
  17/12/10
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  45
  Web:

  Một đoạn video mới được ra mắt bởi Matt Cutts, trong video, Matt đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “trong tương lai, các nhà quản trị web và các SEOer nên mong đợi hành động gì của Google liên quan đến SEO”

  Câu hỏi và trả lời chính thức của Matt là: "chúng ta nên mong đợi gì về điều Google chuẩn bị làm cho SEO trong vài tháng tới?"

  [​IMG]

  Trong video, Matt đã liệt kê ra 10 điểm, tất cả được tóm tắt dưới đây với mục đích giúp các quản trị web cũng như các SEOer cải thiện kết quả tìm kiếm bằng cách cho các trang web tốt, và làm ảnh hưởng đến kẻ xấu trong kết quả tìm kiếm, cụ thể là các kẻ gửi thư rác và hacker mũ đen. Dưới đây là 10 điểm Matt đã đề cập và đưa ra phương pháp giải quyết trong video của mình, bên dưới là link video.

  1. Cập nhật Penguin

  Thế hệ tiếp theo của Penguin, Penguin 4 (được biết đến với tên gọi Penguin 2.0), dự kiến sẽ được cho ra mắt trong vài tuần tới, cập nhật này sẽ chuyên sâu và có nhiều tác động hơn so với phiên bản đầu tiên. Vì vậy, hy vọng rằng chúng ta sẽ nghe nhiều hơn một phản đối kịch liệt từ cộng đồng SEO khi điều này không khởi động.

  2. Hình thức Advertorials (tạm dịch là bài viết quảng cáo)

  Đầu năm nay, Google đã bắt đầu theo dõi một số trang web sử dụng advertorials như một phương tiện để thổi phồng hồ sơ liên kết cá nhân một cách giả tạo. Matt Cutts cho biết Google sẽ sớm có phương pháp triệt để để chống lại những người sử dụng advertorials với mục đích xấu.

  3. Các truy vấn mang tính chất spam

  Matt Cutts cho biết có nhiều khả năng Google sẽ xem xét lĩnh vực này trong tương lai gần. Ông cho biết những yêu cầu này tuy không phải là ý kiến đề xuất của Google, nhưng công ty vẫn rất quan tâm và mong muốn nhanh chóng giải quyết các loại truy vấn như thế này.

  4. Lội ngược dòng

  Matt Cutts cho biết công ty muốn lội ngược dòng để ngăn chặn những kẻ xấu có mục đích gửi các liên kết spam chứa đựng các thông tin có nội dung, ảnh hưởng xấu cho người sử dụng khi click vào. Điều này gợi cho các quản trị web và SEOer một lời tuyên bố chắc nịch từ Google rằng họ sẽ bắt đầu theo dõi các liên kết mạng nhiều hơn trước, giống như việc họ đã từng làm trong quá khứ.

  5. Phân tích liên kết một cách tinh vi

  Matt hứa hẹn rằng Google sẽ ngày càng làm tốt công việc phân tích liên kết của họ. Matt giải thích rằng Google đang trong giai đoạn đầu tìm hiểu về phần mềm phân tích các liên kết một cách tinh vi hơn với mong muốn khi nó được phát hành, việc tìm hiểu, hiểu biết liên kết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  6. Cải tiến các trang bị hack

  Google đã bỏ ra rất nhiều công sức với các trang web bị hack và các chỉ mục của trang đó bằng một cách khá đặc biệt là đánh dấu các trang web có khả năng bị hack, bị tấn công một cách dễ dàng trong kết quả tìm kiếm, loại bỏ các trang web đó và cảnh báo cho các quản trị web về khả năng bị tấn công. Matt cho biết Google đang làm việc cật lực với mục đích tung ra một tính năng mới giúp việc phát hiện các trang web bị tấn công trong những tháng sắp tới. Cutts cũng nói thêm họ có kế hoạch cải thiện thông tin liên lạc với các nhà quản trị trang web để giải quyết các vấn đề xung quanh việc các trang web bị tấn công.

  7. Quyền chuyên gia

  Google hy vọng sẽ cung cấp cho các trang web bản quyền cho ngành công nghiệp họ chuyên dụng. Ví dụ, nếu trang web của bạn chuyên du lịch hoặc y tế, khi có các truy vấn liên quan, Google sẽ hiển thị, đề cập đến trang web của bạn đầu tiên so với các trang ít có thẩm quyền khác.

  8. Panda

  Nhiều trang web đã bị ảnh hưởng bởi cập nhật Panda của Google, Matt Cutts nói rằng những người chịu ảnh hưởng này là các trường hợp ngoại lệ. Google đang tìm cách thông minh để thay đổi tác động không tốt này bằng cách quan tâm đến chất lượng không gian metric để di chuyển, cải thiện tình hình của những trang web bị ảnh hưởng bởi các thuật toán Panda.

  9. Cụm tên miền trong SERP

  Số lượng các trang web có tên miền giống nhau, cùng nhau hiển thị trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm truy vấn của Google có thể có xu hướng giảm trong năm nay. Matt Cutts cho biết Google mong muốn trang hiển thị kết quả tìm kiếm đầu tiên của họ đa dạng hơn, nhưng khi người sử dụng nhấp chuột vào trang kết quả thứ hai, họ có thể có khả năng xem các kết quả từ các nhóm có cùng một tên miền. Google liên tục tinh chỉnh cách hiển thị kết quả tìm kiếm từ các trang web có tên miền tương tự nhau sẽ xuất hiện trên một trang kết quả tìm kiếm.

  10. Cải thiện thông tin liên lạc với quản trị web

  Như mọi khi, Google thông báo rằng họ luôn muốn cải thiện thông tin liên lạc với các nhà quản trị web. Matt Cutts nói ông hi vọng, các thông báo trên thậm chí sẽ còn chi tiết hơn đối với các nhà quản trị web khi họ nhận được các thông báo thông qua Google Webmaster Tools.

  Matt Cutts kết thúc video bằng cách giải thích mục đích của tất cả những thay đổi trên là nhằm giảm số lượng hiển thị các liên kết spam và những người có hành động xấu, song song đó là việc tạo cơ hội xếp hạng tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ.
  Các bác nghĩ sao sau khi đọc được những thông tin này ?


  Theo seovietnam-vn

  Last edited by a moderator: 28/5/14
 2. bongthom

  bongthom Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  làm gì mà ko còn mũ đen, phần mềm nào mà ko có lỗ hổng, trừ khi gg ko còn lỗ hổng mới ko còn mũ đen thôi.
 3. quangteo2881991

  quangteo2881991 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/6/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  càng ngày, các thuật toán càng tinh vi hơn, tu nhiên trong thời gian gần đây, các kết quả hiển thị không được chính xác như các năm trước. Thực sự mà nói, giờ dùng google mình không thích thú cho lắm, vì độ chính xác không thỏa mãn được người dùng,
  Trước khi, các kết quả tìm kiếm đánh vào độ chính xác của các cụm từ mà ngường dùng search.
  Bây giờ, các các từ được tác riêng ra để phấn tích, đánh giá và đưa hạng cho bài viết trên website đó.
 4. trunglh

  trunglh Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Google cập nhật thuật toán để dân làm seo tập trung chất lượng hơn. Thầy nhìu spam nhìn vô vị wa
 5. svcb2013

  svcb2013 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Ủng hộ google trong việc ngăn chặn spam link ,nhưng thực sự để mà không còn xuất hiện các hacker mũ đen thì phải chờ thời gian mới biết liệu google có làm được việc đó hay không , google thay đổi thuật toán trở nên thông minh hơn thì các seor mũ đen cũng ngày càng tinh vi hơn, đây sẽ là 1 trận chiến sẽ còn được tranh cãi rất nhiều trên các diễn đàn seo
 6. binhws88

  binhws88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/5/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Theo mình thì cũng ko hẳn như thế có lẽ trước kia ít seo hơn bây giờ nên kết quả cũng tự nhiên hơn.
 7. tripcentral

  tripcentral Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/4/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Đường chính thì hơi dài, đường tắt thì nhanh hơn. Do vậy, chỉ là hạn chế thôi, làm gì loại bỏ được hoàn toàn spam.
  Làm sao google lường hết được tài năng của các bác spammer, đúng không?
 8. k3nzyyb

  k3nzyyb Top 10

  Gia nhập:
  14/9/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nói thì hay lắm, nhưng để mũ đen không tồn tại được thì khó lắm. Vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn mà, google cập nhật thuật toán mới thì họ cũng triển khai cách làm mới để đối phó. Mình cũng là 1 blackhat seoer :))
 9. frederick

  frederick Top 9

  Gia nhập:
  5/6/13
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  1
  Giống thuốc trừ sâu thui à, thuốc trừ sâu ngày xưa phun 1 cái là cỏ chết như rạ, Lạm dụng quá thì cỏ bắt đầu cũng nhờn thuốc và có sức đề kháng, không thể lội bỏ hoàn toàn được. Thuật toán tinh vi hơn thì càng giúp anh em seo Pro hơn thui. Chúc các bác seo tốt
 10. moriator

  moriator Top 8

  Gia nhập:
  8/12/12
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  79
  Một cuộc chiến mới sắp bắt đầu. Google ngày càng cao tay hơn, spammer sẽ tinh vi hơn, người dùng vẫn tiếp tục lung lay trong cuộc chiến :D
  techvietnam thích bài này.
 11. reckwhosting1

  reckwhosting1 Top 9

  Gia nhập:
  1/6/13
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  Bài viết này hình như trước khi chim cánh cụt được thả ra vào ngày 22-05 thì phải, thuật toán Penguin đã qua đi và vẫn chưa có thông tin chính thức nào về đợt cập nhật kế tiếp
 12. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  20
  Web:
 13. Kut3No1

  Kut3No1 Top 8

  Gia nhập:
  3/12/11
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Đọc tin này xong chắc có nhiều bác giật mình :))
 14. manhvan

  manhvan Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Nếu để ngăn chặn được hacker và spam link chắc khó cho google đây, vì không phần mềm nào là bền vững được,chắc chỉ hạn chế được thui
 15. hongvangdemmua

  hongvangdemmua Top 10

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Cuộc chiến công nghệ theo thời gian. Mỗi ngày một khó khăn và tàn bạo hơn trước, Chính vì vậy cũng sẽ có những thủ thuật của các seoer tinh vi hơn. Đen hay trắng khó phân điịnh rạch ròi được lắm bởi nhiều người mình biết toàn như kiểu cứ lỗ hổng mà đâm.
 16. anhtien88

  anhtien88 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  3
  Cứ chạy theo GG này rồi điên loạn lúc nào ko hay. Thực ra ta vẫn còn rất nhiều cách để có thể tiếp cận khách hàng. Tôi nghĩ giờ chỉ làm tốt mọi vấn đề và để website thật tự nhiên, khắc sẽ có kết quả.
 17. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Muốn ăn chắc thì cứ làm từ từ thôi . bây giờ spam trước sau cũng đi thôi. site mình 1 site từ top 1 xuống top 4. còn site làm ít links hơn nhiều nhưng chất lượng thì từ 15 lên 5 rọi
 18. vuthimai

  vuthimai Top 9

  Gia nhập:
  13/9/12
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình chẳng tin vào lời nói của GG. Cứ nói là không spam với panda. Toàn là nói như vậy thôi, chứ nhiều người lắm chiêu trò thủ thuật vẫn lên TOP rất nhanh. Nội dung nhiều trang đi sao chép ý nguyên hoặc chỉnh sửa rồi ghi sưu tầm, tổng hợp.... mà có sao đâu. Tóm lại Google chỉ là cái máy, người viết ra thì hay lắm, nhưng nó không thể đi đến tận các ngõ ngách mà truy quét được. Theo mình để cứ mãi TOP1 với từ khóa cạnh tranh là điều rất khó. DÙ có làm tốt theo đúng ý Google thì cũng tụt lên rồi xuống rất nhiều
 19. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Mat cutt có đỉnh thì cũng không đỉnh bằng quả giật tít của bác chủ thớt :D
  zjnzjn_ngok thích bài này.
 20. zjnzjn_ngok

  zjnzjn_ngok Top 9

  Gia nhập:
  5/6/13
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điều này sẽ không thể xảy ra đâu, các công ty seo lớn vẫn còn đó mà. SEO mũ đen sẽ vẫn còn con đường sống :">

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...