1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Matt Cutts - Phải làm gì với một trang thương mại có các sản phẩm đã hết hàng?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi giảo cổ lam, 21/3/14.

Lượt xem: 492
 1. giảo cổ lam

  giảo cổ lam Top 9

  Gia nhập:
  15/3/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  (AFC) - Hôm nay (17/3/2014) – Matt Cutts, người đứng đầu bộ phận tìm kiếm và chống spam của Google đã đăng tải một video để trả lời một câu hỏi trong webmasters liên quan đến các trang web thương mại điện tử (bán hàng). Câu hỏi như sau:

  Google có lời khuyên nào cho các website bán hàng mà có các sản phẩm đã bán hết. Làm thế nào để vẫn giữ được rank cho từ khóa sản phẩm đó cũng như giữ được khách hàng của mình?

  Matt đánh giá đây là câu hỏi thú vị, việc này còn phụ thuộc vào vấn đề số lượng sản phẩm bạn còn lại là bao nhiêu và bao lâu thì sản phẩm đã hết hàng tiếp tục xuất hiện trở lại (có hàng).

  Nếu bạn có một website bán hàng ở quy mô nhỏ, tức là có ít sản phẩm, Matt cho biết hãy giới thiệu các mặt hàng khác có trong kho vào link của các sản phẩm đã hết. Nhằm hướng khách hàng có thêm lựa chọn khác từ đó có thể làm khách hàng ở lại lâu hơn.

  Nếu bạn là chủ một website cỡ vừa với vài trăm sản phẩm, ông tư vấn rằng có thể sử dụng 1 trang 404 để điều hướng khách hàng. Việc này tốt hơn khi khách vào liên kết sản phẩm mà không có gì, điều này làm giảm uy tín cho website. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn sản phẩm sẽ quay lại kho trong thời gian ngắn sắp tới, bạn có thể gửi một thông điệp trong liên kết đó để báo hết hàng trong thời gian ngắn cho khách yên tâm.

  Còn đối với một website bán hàng cỡ lớn đến hệ thống thương mại khổng lồ như Craigslist, những dịch vụ mà các sản phẩm hết hàng liên tục, trong trường hợp này, Matt khuyến cáo sử dụng các thẻ meta ‘unavailable after’ để chỉ cho Google thấy rằng, hãy loại bỏ kết quả tìm kiếm này của tôi trong một thời gian nhất định.

  Anh em có thể xem video dưới đây của Matt Cutts về vấn đề này.
  Bài viết được biên tập bởi: FanMu

  Nguồn: Diễn đàn SEO – quảng bá doanh nghiệp

  Last edited by a moderator: 28/5/14

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...