1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Marketing automation là gì? Ứng dụng tối ưu doanh thu

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi admicrohn, 15/1/18.

Lượt xem: 7,535
 1. admicrohn

  admicrohn Top 9

  Gia nhập:
  3/1/18
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Marketing automation (hay còn gọi là tự động hóa trong marketing) là một quy trình giúp các doanh nghiệp tối ưu các hoạt động marketing của họ. Marketing Automation thường hay bị hiểu theo nghĩa đen của thuật ngữ: sử dụng công cụ tự động post bài nhiều kênh, tự động like và comment, gửi email spam và SMS… Cách hiểu này còn hạn hẹp và có phần sai lệch.

  [​IMG]

  Marketing automation là gì?

  Marketing automatic sẽ kết hợp một số các công cụ riêng biệt với nhau. Các công cụ này bao gồm xây dựng trang web, email marketing và CRM. Nó luôn luôn được gắn một nền tảng phần mềm phức tạp để phân tích, gắn thẻ, nhóm, và các con số thống kê đằng sau.

  Phương thức Marketing automation dùng software để automation các quy trình tiếp thị giống như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch. Việc ứng dụng marketing tự động hóa làm cho các quá trình vốn có thể thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý với nhau hơn.

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng marketing automation?
  Không chỉ là một xu hướng, marketing automation thực sự làm thay đổi cách hoạt động của các hoạt động marketing, giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt.

  Khả năng mở rộng
  Cho dù là startup, doanh nghiệp nhỏ, hay tập đoàn lớn, Bạn luôn mong muốn tận dụng cơ hội và mở rộng cơ hội kinh doanh. Bạn có thể sử dụng marketing automation để thu thập được nhiều data khách hàng hơn, tăng truyền thông cho chương trình khuyến mại cuối năm, hay tối ưu quy trình marketing-bán hàng.

  Cộng tác ăn ý với bộ phận bán hàng
  Một trong những vấn đề thường gặp của bộ phận marketing đó là khó có thể cộng tác ăn khớp với bộ phận bán hàng. Với công cụ marketing automation, giờ đây cả đội marketing và bán hàng có thể dựa trên một nền tảng chung để đo lường hiệu quả hoạt động từ khâu marketing, cho đến bước cuối trong chu trình bán hàng. Chẳng hạn, nhân viên sales có thể dựa trên phần mềm CRM để lọc khách hàng dựa trên số điểm cơ hội, từ đó biết được danh sách các khách hàng tiềm năng mà bộ phận marketing đã thu thập được từ hoạt động truyền thông-quảng cáo.

  Báo cáo hiệu quả
  Không chỉ giúp mở rộng cơ hội kiếm thêm doanh thu, marketing automation còn là cánh tay phải hỗ trợ công việc báo cáo hiệu quả thực thi marketing. Qua các công cụ marketing automation, bạn có thể dễ dàng quan sát báo cáo hiệu quả tùy chỉnh theo ngày, tuần, tháng, theo chiến dịch, hay theo từng kênh,… Từ đó đưa ra được những dự đoán, quyết định để cải thiện hiệu quả marketing cho hợp lý.

  Cá nhân hóa
  Không chỉ giúp marketer vận hành hoạt động marketing hiệu quả, marketing automation còn giúp phân chia và nhắm tập khách hàng mục tiêu chuẩn xác, từ dó đưa ra thông điệp hiệu quả hơn.

  Các marketer B2C sử dụng marketing autmation trong kênh email marketing có thể tăng hiệu quả chiến dịch lên tới 50%. Đây là mình chứng rõ nét cho việc truyền tải đúng nội dung tới đúng người, tại đúng thời điểm sẽ hiệu quả

  – Theo eMarketer

  Ai là người sử dụng automation trong marketing?

  Những người sử dụng đầu tiên chủ yếu sử dụng trong các ngành B2B-B2B như công nghệ cao – phần mềm, sản xuất và dịch vụ kinh doanh. Cho đến hiện nay, ngày càng có nhiều công ty thuộc mọi lĩnh vực – bao gồm các ngành B2C như chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ tài chính, truyền thông – giải trí, và bán lẻ đang áp dụng phần mềm marketing automation theo cách tiếp cận theo thời gian thực, tương tác để duy trì và mở rộng mối quan hệ với khách hàng trong suốt vòng đời của khách hàng.

  Trên thực tế, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo thành phân khúc phát triển Marketing automation nhanh nhất hiện nay. Và thậm chí hàng ngàn công ty nhỏ hơn cũng đang sử dụng tự động hóa.

  Lợi nhuận thu về từ marketing automation

  Trên thực tế, 84% các công ty đang sử dụng marketing automation hoặc lên kế hoạch ứng dụng các công cụ này trong tương lai gần. Vì vậy, nhu cầu đo lường lợi nhuận thu về qua marketing automation là rất lớn. Tuy nhiên, khi có quá nhiều lựa chọn, bạn sẽ không khỏi phân vân, lo lắng, và mong muốn tìm một công cụ hiệu quả nhất mà chi phí không quá cao.

  [​IMG]
  (Ảnh: Pinterest)

  Tỷ lệ chuyển đổi

  Cuối cùng, tất cả các chiến dịch tiếp thị hay chăm sóc khách hàng đều hướng tới mục tiêu sinh chuyển đổi. Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về phân tích các sự thật ngầm hiểu, Marketing automation đã giúp các công ty tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên 53% so với mức tăng 9,3% đối với các công ty không sử dụng.

  [​IMG]

  Phân biệt giữa marketing automation và CRM

  Lượng khách hàng tiềm năng có tỷ lệ chuyển đổi cao
  Trong cách phần trên, chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết về vai trò của việc chăm sóc khách hàng tiềm năng, một yếu tố quan trọng trong Tiếp thị Tự động hóa. Một nghiên cứu đã chứng minh, bằng cách tối ưu việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng trong toàn bộ quá trình tiếp thị, doanh nghiệp đã tạo ra tăng 50% doanh số bán hàng, tăng 20% cơ hội bán hàng với chi phí thấp hơn 33%. Vì lẽ đó, nhiều nhà tiếp thị và doanh nghiệp đã đo ROI Marketing Automation dựa trên tính điểm Lead.

  Khó khăn trong việc tính lợi nhuận thu về từ marketing automation
  Trước khi ứng dụng automation trong marketing, hoạt động marketing của bạn đã chia thành nhiều kênh khác nhau (chẳng hạn: mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trả phí,…) Mặc dù những kênh này vẫn là một phần quan trọng của digital marketing, trước đây chúng tách biệt với nhau và đều có mục đích riêng. Tuy nhiên, nhờ có marketing automation, các kênh này đã được kết nối với nhau thành một kế hoạch marketing tổng thể, liền mạch.

  Vì lý do này, chuyện tính lợi nhuận thu về từ marketing automation rất phức tạp vì có khá nhiều chỉ số khác nhau. Do đó, để có được lợi nhuận thu về, bạn cần xác định yếu tố nào quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về hiệu quả marketing autmation.

  [​IMG]

  Quy trình thực hiện marketing automation trên thực tế

  Kết luận
  Marketing automation giúp các doanh nghiệp thành công, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ. Những mô hình Marketing truyền thống có thể được thay thế bằng các phần mềm tự động tiếp thị tinh vi. Vậy nên các doanh nghiệp cần xem xét các điều kiện và nhu cầu marketing của doanh nghiệp để có được phương pháp marketing hiệu quả nhất.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...