1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lý giải của Google về Expert Content và Regular Content

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiseo, 2/2/16.

Lượt xem: 15,464
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Ai là người viết nội dung của bạn? Nếu đó không phải là một nhà văn chuyên nghiệp, bạn có thể có nguy cơ bị phạt bởi Google. Tháng 11/2015, Google đã phát hành Search Quality Evaluator Guidelines. Hướng dẫn này đã bao gồm tất cả mọi thứ từ tìm kiếm di động đến những gì làm cho một trang chất lượng nhưng đặc biệt là nó tập trung vào sự cần thiết để tạo nội dung chuyên nghiệp và nó được viết bởi một người viết nội dung chuyên nghiệp.

  slide

  Việc thuê một chuyên gia viết nội dung

  Trong năm 2016 có thể rất hữu ích cho công ty của bạn - từ việc giúp bạn thiết lập authority đến việc tạo ra một sự thúc đẩy SEO, việc đầu tư vào những chuyên gia viết nội dung là một động thái kinh doanh thông minh.

  Một trong những câu hỏi mà mọi người thường hỏi khi chúng tôi đối diện với chủ đề "bạn hiểu như thế nào là một chuyên gia viết nội dung ". Câu trả lời là nó phụ thuộc vào chủ đề của bạn. Trong hướng dẫn này, Google cho thấy rõ rằng khi tất cả nội dung được viết bởi một chuyên gia, trình độ chuyên môn của các chuyên gia phụ thuộc vào chủ đề nội dung.

  Nếu một trang web cung cấp một diễn đàn tư vấn thông tin về bệnh ung thư cho bạn bè và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, Google không mong muốn các bác sĩ viết tất cả các thông tin trong tài liệu này. Trên thực tế, Google tạo ra một sự khác biệt rõ rệt giữa 2 cụm từ chuyên môn và chuyên gia.

  Các chuyên gia là những người có đủ kinh nghiệm về một chủ đề để cung cấp nội dung chất lượng và có giá trị. Và bạn nên thuê một chuyên gia viết nội dung cho bất kỳ các chủ đề sau:

  - Tư vấn về kỹ thuật
  - Tư vấn về tài chính
  - Thông tin y tế
  - Thông tin pháp luật
  - Các trang tư vấn chất lượng cao như trang web sửa nhà và nuôi dạy con
  - Trang sở thích riêng

  Những trang này yêu cầu tất cả những chuyên gia viết nội dung bởi vì họ phân chia cụ thể những thông tin chất lượng cao, một trong số đó có thể gây hại nếu nó bị sai. Dưới đây là 5 đặc điểm chuyên gia viết nội dung có thể làm.

  Hiện nay có rất nhiều chuyên gia viết nội dung nhưng không có mấy người có thể được gọi là chuyên gia thực sự về một chủ đề nào đó. Khi bạn thuê một chuyên gia, bạn cần phải chú ý một vài điều quan trọng sau:

  1. Chuyên gia có thể dự đoán được những câu hỏi của người đọc

  Mục đích của nội dung là cung cấp thông tin và giá trị cho độc giả, vì vậy điều quan trọng là phải viết nội dung mà làm cho khán giả cảm thấy hài lòng. Một nhà văn chuyên nghiệp có thể làm điều này. Họ có thể biết dự đoán trước câu hỏi của người đọc và trả lời nó khi người đọc yêu cầu.

  Một ví dụ tuyệt vời là một anh chàng IT làm việc như một copywriter cho một thương hiệu CNTT. Anh ta hiểu rõ về ngành nghề, hiểu rõ độc giả muốn gì và làm thế nào để cung cấp câu trả lời cho họ.

  2. Chuyên gia có thể tìm và sử dụng dữ liệu

  Để viết tốt đòi hỏi phải có tài liệu tham khảo về những dữ liệu độc quyền. Một chuyên gia sẽ biết nơi để xác định vị trí dữ liệu và cách sử dụng nó trong bài viết của họ. Điều này sẽ giúp khuyến khích người đọc tin tưởng và tạo nội dung authority nhiều hơn và đáng tin cậy hơn cho cả độc giả và công cụ tìm kiếm.

  3. Chuyên gia có thể khai sáng cho độc giả của bạn

  Một chuyên gia sẽ biết làm thế nào tách nội dung ra nhiều phần để độc giả tiêu thụ nó. Đây là một kỹ năng thực sự không thể thiếu.

  4. Chuyên gia biết cách để tập trung

  Việc tập trung là quan trọng và nếu nội dung của bạn không có được điều đó, nó sẽ làm hỏng một cách nhanh chóng. Nội dung được tập trung sẽ cho phép người đọc tiêu thụ chủ đề đó mà không cần phải đi đường vòng để đến được điểm đích. Điều này sẽ làm tăng thêm giá trị và tính hữu ích cho người đọc.

  5. Chuyên gia sẽ biết cách để tạo ra nội dung duy nhất

  Có vài triệu nội dung được chia sẻ mỗi ngày trên web, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn cần phải thú vị và nổi bật. Các chuyên gia có thể giúp đảm bảo rằng chủ đề của bạn là có authority, thực tế, được cập nhật và duy nhất để giúp nó nổi bật giữa đám đông và được nổi bật trong ngành nghề của bạn.

  Expert Content vs. Expert Authors

  Một sự khác biệt quan trọng ở đây là expert authors sẽ dẫn đến expert content. Điều này có nghĩa là Google sẽ quan tâm nhiều hơn về nội dung. Điều này đặc biệt có liên quan vì hầu hết các công ty không bao giờ liệt kê tên tác giả trên nội dung của họ. Những gì Google muốn đó là nội dung chuyên nghiệp và để đạt được điều đó thì nó cần phải được viết bởi một expert content, đây là những nội dung mà thực sự sẽ trả lời được câu hỏi của độc giả.

  Bằng việc thuê một chuyên gia, công ty của bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn phải tuyệt vời. Cụ thể, nó sẽ giải quyết các câu hỏi một cách nhanh chóng, cung cấp những tư vấn và giúp liên kết người đọc để có thêm thông tin.

  Trường hợp của expert writer

  Expert writers có thể làm được nhiều điều cho trang web của bạn. Từ việc cung cấp nội dung chất lượng đến việc giúp thúc đẩy SEO, expert writer là quan trọng hơn bao giờ hết trong thế giới của copywriting trực tuyến.

  Từ ngành nghề cao cấp và thông tin tài chính đến hướng dẫn về học chơi guitar, expert writers có thể tạo ra nội dung xứng đáng với thứ hạng SEO và nhận được chia sẻ xã hội cao. Bằng cách đầu tư vào những expert copywriters, bạn có thể giúp công ty của bạn khởi đầu thuận lợi vào năm 2016.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Lý giải của Google về Expert Content và Regular Content.

  seotadien, Phuongxoan_49 and Admin like this.
 2. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Nội dung trước mình cũng từng thuê viết nhưng toàn cóp nhặt ở đâu đâu về rồi ghép lại, chứ họ không viết thật.
 3. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Bài viết của ad rất có xu hướng tương lai.Nhưng e băn khoăn một ý nhỏ nếu thuê một chuyên gia về lĩnh vực Tư vấn về kỹ thuật thì theo ad nên thuê người từ chuyên gia kỹ thuật đi ra hay là người chỉ biết lý thuyết qua sách vở mà không có nhiều thực hành.o_O
 4. hathuan2210

  hathuan2210 Top 9

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Để mà viết 100% mới thì rất khó. đối với mình cũng vậy toàn đi nhặt các ý chính rồi hoàn thành.
 5. matkinhchinhhang

  matkinhchinhhang Top 10

  Gia nhập:
  4/8/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình thì ngu văn nên toàn lấy bài có sẵn xào nấu lại thành của mình :D
 6. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Với các tiêu chí này thì việc thuê nhân viên viết bài chắc phải là người có nhiều khả năng nghiên cứu nội dung, đánh giá tâm lý khách hàng,... đa số những tiêu chí này nhân viên content bên mình không có được, chỉ là hình thức viết cho có bài chứ chưa thực sự là viết cho người dùng muốn tìm kiếm để vào site. Đang tính đến việc thuê các em sinh viên năm 3, năm 4 làm thêm partime cho dễ bảo
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  nếu bỏ tiền cho một người chuyên gia viết nội dung liệu cty nhỏ có đủ kinh phí, đơn giản như thuê một người viết báo về làm lương họ đòi hỏi không phải là ít. content thì cần hiểu nội dung và thả hồn vào bài cũng được gọi là ổn
 8. fragilesss

  fragilesss Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
  để có những bài viết chất lượng cao như vậy chỉ có thể tìm người trong đúng lĩnh vực đó viết, có những blogger mình biết họ sẵn sàng bỏ cả triệu đồng cho 1 bài viết nhưng bù lại lượng traffic rất đáng mơ ước.
 9. Thúy Vân

  Thúy Vân Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/1/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Đông, Hà Nội
  Web:
  Viết được một bài hay đâu có phải là chuyện dễ dàng. Hiểu biết về lĩnh vực đó nhiều, bố cục bài viết như thế nào cho đẹp.
 10. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ thuê chuyên gia thì chắc fải tầm những lĩnh vực to tiền 1 tí hoặc cần sự chuyên nghiệp. Chứ mấy lĩnh vực với số vốn không lớn thì copy qua loa xào nấu cũng ok
 11. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  càng ngày càng mệt với google rồi đó , trời ạ, công ty nhỏ xíu , seo không hết việc , tài chính ít, mà với yêu cầu này nọ thuê chuyên gia viết, nội dung phải thế này thế nọ, nghe mắc mệt.
 12. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mình nghĩ nên đầu tư thời gian ra viết bài thì mới hiệu quả được, không nên copy của người khác.
 13. Bien Giang

  Bien Giang Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  14
  Content hay giờ toàn là content các bác giỏi SEO viết :D
 14. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  87
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Kiều này chắc là mấy em học trường báo ra nếu chưa xin được việc sẽ được các công ty SEO săn đón quá :3
 15. lythuthuy2020

  lythuthuy2020 Top 9

  Gia nhập:
  3/2/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quận 11
  Web:
  em mới vào nghề seo nên cứ học được cái gì thì hay vậy, viết báo là em tệ nhất đấy vì chỉ giỏi toán thôi.
 16. 24hGameVui

  24hGameVui Top 9

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  4
  Web:
  phải có bố cục rõ ràng am hiểu nhiều lĩnh vực
 17. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Để trở thành chuyên gia hoặc tìm được chuyên gia trong lĩnh vực content, đủ trình độ để am hiểu khách hàng cần gì là một vấn đề lớn, nhưng tương lai mọi điều có thể làm được.
 18. bangcap

  bangcap Top 9

  Gia nhập:
  15/2/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Giờ vẫn chỉ copy rồi về chỉnh sửa chứ chưa thể tự viết thành 1 bài viết hay được :D
 19. suathanhlong

  suathanhlong Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/12/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình Dương, Việt Nam
  Web:
  Mình có một công ty sữa bé tẹo, phải làm từ a-z, nào là bán hàng, khai thuế, seo web, bla bla. Biết là cái gì cũng nên đầu tư để kết quả tốt nhưng ông bà ta có câu : Liệu cơm gắp mắm. Nhỏ thì thôi, cần gì thuê copy wrighter nhỉ
 20. Linh Tăng Phú

  Linh Tăng Phú Top 10

  Gia nhập:
  29/12/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Web:
  một nội dung được viết bởi 1 chuyên gia thì có giá trị rồi, nhưng em muốn hỏi là làm thế nào để báo Google biết nội dung đó được viết bởi "Mr Pro", và làm thế nào để Mr Pro được Google đánh giá mức độ chuyên gia.

  Em nghĩ chuyên gia cung có nhiều loại, nội dung cũng có nhiều cách thể hiện: văn, thơ, chính luận, phản biện, nhận xét ...

  Liệu Google Authorship có trở lại không ?
  seotadien thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...