1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lý do tại sao bạn nên outsource nội dung của bạn

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi thegioiseo, 17/2/16.

Lượt xem: 30,639
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Bạn biết rằng nội dung là quan trọng và bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo nội dung trong văn phòng của bạn. Những nội dung mà bạn tạo ra cho các trang web của bạn không nhận được bất kỳ sự tương tác nào và bạn thấy thất vọng vì điều đó. Bạn tự hỏi rằng mình đã làm sai điều gì?

  Nếu bạn rơi vào trong tình huống này, đây là lúc để xem xét việc sáng tạo nội dung của bạn.

  slide

  Outsource nội dung nghĩa là gì?

  Có hai cách để tạo ra nội dung: in-house hoặc outsourcing một công ty sáng tạo nội dung nào đó. Trong quá trình sáng tạo nội dung in-house, một nhân viên có thể chịu trách nhiệm về việc sản xuất nội dung và sáng tạo ra nội dung.

  Mặt khác, outsourcing là bạn có quyền lựa chọn để giao nhiệm vụ sáng tạo nội dung cho một công ty bên ngoài, họ sẽ sáng tạo, chỉnh sửa, cung cấp và thậm chí là đăng tải nội dung mới của bạn.

  Tại sao cần phải đầu tư vào nội dung?

  Có nhiều lý do để một công ty có thể lựa chọn để outsource nội dung - nó tiện lợi và trên tất cả đó là chất lượng.

  Để sáng tạo nội dung, một doanh nghiệp có thể mất rất nhiều thời gian và nó sẽ cần phải có một tập các kỹ năng để làm điều đó. Thông thường, một công ty có thể không có những nhà văn lớn hoặc không có thời gian hoặc nguồn lực để tạo ra nội dung chất lượng cao.

  Ngoài ra, khi một công ty đã tính đến tầm quan trọng của chất lượng nội dung trong marketing và kinh doanh, rõ ràng là việc tạo ra nội dung lớn là những ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là những thống kê sẽ cho bạn thấy rõ được điều đó:

  - Theo thống kê báo cáo từ người tiêu dùng cho thấy, 67% người tiêu dùng cho rằng nội dung rõ ràng hơn sẽ giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

  - Thống kê từ những blog chất lượng cao cho thấy 97% các liên kết được index nhiều hơn và 434% các trang được index nhiều hơn.

  - So với marketing truyền thống, marketing content mang lại hiệu quả và tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

  - Một công ty tạo ra nhiều hơn 15 blog mỗi tháng sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn gấp 5 lần so với các công ty tạo ra số blog ít hơn.

  Tất cả các nhà khoa học đều cho rằng: marketing content là quan trọng và các công ty đầu tư vào việc sáng tạo nội dung lớn sẽ có khả năng nhìn thấy ROI tăng đột biến và một sự gia tăng đáng kể trong kinh doanh.

  Lợi ích của outsourcing

  Trên thực tế, outsourcing mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, những công ty sáng tạo nội dung hoặc những công ty có nhân viên làm về lĩnh vực sáng tạo nội dung cần phải có kiến thức rộng về SEO. Do vậy, các công ty sáng tạo nội dung nói chung có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao hơn nhiều so với những công ty sản xuất nội dung in-house. Bên cạnh chất lượng nội dung mà họ sáng tạo ra, các doanh nghiệp sáng tạo nội dung cũng có thể tuân thủ deadlines một cách khéo léo được đưa ra bởi các công ty. Bởi vì các nhà văn ở các công ty sáng tạo nội dung đa phần là họ làm việc full time, họ được thuê để sản xuất ra những nội dung chất lượng và tuân thủ deadline đề ra. Deadline có thể gây căng thẳng cho các nhà văn in-house trong khi những công ty sáng tạo nội dung được trả tiền để hoàn thành đúng deadline.

  Những công ty sáng tạo nội dung sử dụng hàng chục nhà văn, họ có thể tạo ra những nội dung authority trên một loạt các chủ đề. Trong khi một nhóm nhỏ các nhà văn in-house có thể sẽ không có khả năng viết tốt về tất cả mọi thứ.

  Cách tiếp cận lớn hơn

  Một công ty chuyên sáng tạo nội dung sẽ khuyến khích sự tương tác từ phía người đọc và giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu marketing của họ. Chính vì điều này, việc thuê một công ty sáng tạo nội dung để xử lý những nhu cầu nội dung của bạn có thể giúp công ty của bạn nhận được một lượng khán giả lớn hơn và việc phát triển nội dung đươc thiết kế để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

  Authority được tăng cường

  Nếu ai đã từng bước chân vào thế giới của marketing sẽ hiểu rằng việc thiết lập authority trong phân khúc của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của công ty. Việc bạn thuê một công ty outsourcing để sáng tạo nội dung của bạn cũng phần nào nói nên được điều đó, nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong ngành công nghiệp của bạn. Việc gia tăng authority trong ngành công nghiệp sẽ trực tiếp thúc đẩy việc bán hàng và giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao hơn trên chỉ mục của Google.

  Nhất quán sự hiện diện

  Có một thực tế mà ai cũng phải thừa nhận rằng việc duy trì sự hiện diện web là quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhiều công ty không có đủ thời gian để viết blog một vài lần trong một tuần. Việc thiếu sự hiện diện web chắc chắn rằng có thể gây thiệt hại về kinh doanh trong một thời gian dài và kết quả bán hàng sẽ giảm.

  Cách chọn một công ty outsourcing

  Nếu bạn đã quyết định outsourcing nội dung của bạn, đây là thời gian để xem nơi bạn có thể thuê outsourcing. Khi lựa chọn một công ty sáng tạo nội dung để làm kinh doanh, hãy xem xét những điều sau đây:

  1. Chi phí thấp đồng nghĩa với hiệu suất thấp: Đôi khi các công ty outsourcing thường outsource các công ty có chi phí thấp hơn. Mặc dù những công ty này có thể sản xuất ra được những nội dung tốt nhưng có thể rất tốn thời gian và tiền bạc của bạn và đôi khi cũng có thể tạo ra những nội dung kém chất lượng.

  2. Đánh giá tốt là một điều rất tuyệt vời: Những công ty sáng tạo nội dung có uy tín sẽ cung cấp rất nhiều ý kiến của khách hàng cho những khách hàng tiềm năng để họ nghiền ngẫm kỹ hơn.

  3. Thuê người giải quyết vấn đề: Hầu như ai cũng có thể viết nhưng không phải ai cũng có thể viết ttoos. Khi bạn quyết định outsource nội dung của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng người đó phải có kiến thức để viết nội dung cho bạn. Lý tưởng nhất là những nhân viên này phải trải qua một số bài kiểm tra năng khiếu và được đào tạo trước khi ký hợp đồng và họ phải được đánh giá thường xuyên về chất lượng.

  4. Kiểm tra chuyên môn: Nếu bạn đang outsource nội dung của bạn, điều quan trọng là các tổ chức sáng tạo nội dung mà bạn chọn phải có chuyên môn liên quan trực tiếp đến lĩnh vực của bạn. Những công ty này phải có hiểu biết sâu về ngành công nghiệp của bạn và môi trường xung quanh thị trường của bạn. Ngoài ra, họ cần phải có khả năng tiến hành nghiên cứu về chất lượng để đưa ra nội dung tốt nhất có thể.

  Những lý do bạn nên Outsourcing nội dung?

  Khi bạn tính đến tầm quan trọng của marketing content, rõ ràng rằng việc tạo ra nội dung thực sự tốt không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc giải phóng thời gian và năng lượng để bạn có thể dồn toàn tâm toàn sức vào việc kinh doanh, việc outsourcing nội dung của bạn có thể giúp công ty của bạn mở rộng thương hiệu của mình và giúp bạn tiếp cận được với một lượng khán giả lớn hơn. Mặc dù công ty cuả bạn có thể có một nhà văn tài năng nhưng đôi lúc họ không thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của bạn. Rất may là có những công ty sáng tạo nội dung xuất hiện để giúp đỡ bạn. Nhờ có một lượng lớn các nhà văn có kiến thức chuyên môn cao, những công ty sáng tạo nội dung này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về deadline, sản xuất ra nội dung authority, giúp công ty xây dựng và duy trì sự hiện diện web phù hợp. Thật dễ dàng để có thể tìm thấy một công ty sáng tạo nội dung có thể xử lý nội dung một cách sáng tạo, nhanh chóng và hiệu quả.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi sao đăng tải lại bài viết này.
  Link: Lý do tại sao bạn nên outsource nội dung của bạn.

  loptienganh.edu.vn, seo4cdx and Admin like this.
 2. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  mình lại nghĩ khác, nội dung nên chính là do người trong nội bộ làm vì chỉ có bạn hoặc nhân viên của bạn mới hiểu rõ dịch vụ và điều mà khách hàng muốn đọc, ví dụ bán xe hơi thì chưa chắc người bạn đang nhắm đến thích đọc các bài chung chung kiểu " các loại xe hơi đắt tiền đẹp nhất ..." mà họ muốn đọc là " xe đó có tính năng gì", "thuế mua xe hiện tại là bao nhiêu"...mấy công ty ngoài thường thường chỉ viết những bài chung chung thôi chứ ko đi sâu về lĩnh vực
 3. diennuochoaphat

  diennuochoaphat Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/7/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình nghĩ nội dung phải do tự mình làm mới thể hiện được nhiều ý tưởng :)
 4. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Cái này cũng tùy ngành nghề thôi chứ đâu phải ngành nào cũng thuê outsourching nội dung bên ngoài được. Với lại chi phi cũng không hề nhỏ đâu nhé.
  Việt Nam mình số lượng công ty chuyên sáng tạo nội dung hình như cũng chưa nhiều lắm thì phải?
 5. thuhasq

  thuhasq Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  7
  Web:
  nội dung cần phải có sự sáng tạo và là do tự tay mình làm thì mới chất lượng cao được
 6. hotruong

  hotruong Top 9

  Gia nhập:
  17/2/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  nói chung là cái quan trọng nhất là nội dung ngon và tối ưu on page tốt thì đi thêm ít backlink là lên ngay :)
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  cũng còn tùy nội dung ở trang như thế nào nữa, nếu là site vệ tinh thì yêu cầu không trùng là được, còn site chính thì không trùng, hay, đánh đúng những thứ khách hàng tìm kiếm
 8. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thấy ý kiến này giống như từ một cá nhân hơn là cả cộng đồng và khó áp dung được cho cả lĩnh vực seo
 9. anhdung128

  anhdung128 Top 9

  Gia nhập:
  5/12/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
  Web:
  Nội dung là cả quá trình trong giới Seo và điều quan trọng nhất là làm sao không bị trùng lặp nội dung. http://smartvietnam.com.vn/
 10. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Trích từ trên: "Một công ty tạo ra nhiều hơn 15 blog mỗi tháng sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn gấp 5 lần so với các công ty tạo ra số blog ít hơn."

  Đọc đoạn này mà thấy hoang mang quá vậy trời, nếu 1 tháng 15 blog, vậy 1 năm thì 15 x 12 = 180 blog
 11. trangbka1

  trangbka1 Top 9

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  thế thì chỉ có lập ra rồi để đấy :))
 12. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Hiện nay ở việt nam chưa có nhiều công ty làm dịch vụ này vì vậy nội dung đa phần là tự viết theo cách riêng. Nếu có giá thành cũng không hề rẻ. Tùy thuộc nội dung mà ta có thể outsource ra ngoài mà thôi.
 13. teenddeem

  teenddeem Top 9

  Gia nhập:
  22/9/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  5
  outsource nhiều khi không thực sự chủ động được và chi phí thường cao hơn nếu số lượng bài viết nhiều. tuyển nhân viên fulltime mình còn yêu cầu họ làm được nhiều việc khác nữa
 14. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Nội dung luôn có , ý tưởng thì nhiều vô hạn nhưng thực tế biến nó thành một nội dung chất lượng phụ thuộc rất nhiều yếu tố nên ai bảo nội dung luôn là quan trọng hỏi mấy ai thành công
 15. fun24h

  fun24h Top 9

  Gia nhập:
  19/1/16
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Giờ em cứ tâm liệm đầu tư nội dung thì quá trình SEO sẽ nhanh và an toàn hơn rất nhiều. Thay vì đầu tư link
 16. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Google quan tâm nhất vẫn là nội dung đặt sắc và tự viết :D, ngoài lề tí, ảnh đại diện bài viết quá chất .
 17. gauconmocduoi

  gauconmocduoi Top 9

  Gia nhập:
  3/2/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Ngày càng thấy tầm quan trọng của nội dung nhỉ.
 18. phungnham92

  phungnham92 Top 9

  Gia nhập:
  3/12/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  9
  Nếu nội dung được coi là vua phải hướng tới người đọc, mục đích của người dùng như vậy gg đánh giá cao còn nội dung trùng lặp không hướng tới người dùng sẽ không đạt được kết quả cao
 19. ducanhchannel

  ducanhchannel Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Mình cũng mong muốn tìm được bên cung cấp nội dung đc tốt. Nhưng khó quá, giá cao trong khi ko có đội chuyên sâu về thiết kế nội dung, mình có tìm hiểu về content thì thấy nó cũng có quy trinh khép kín. Nếu có thời gian thì một cá nhân cũng làm đc nếu nghiên cứu sâu 1 chủ đề, rồi sáng tạo. Nhưng mà để đều và đủ lượng tầm 20-30 bài mà viết vậy thì căng:(
 20. fifafantasi

  fifafantasi Top 9

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  3
  Thường mình sẽ lấy nội dung ý tưởng từ các nhu cầu khách hàng đang cần gì và muốn gì mình sẽ chỉ viết những cái đó

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...