1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lưu trữ Video trên máy chủ Youtube và trang Web thì cái nào lợi hơn?

Thảo luận trong 'Kiếm tiền từ Youtube' bắt đầu bởi TGS, 14/11/14.

Lượt xem: 11,895
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Khi tạo ra video, bạn có 3 lựa chọn về nơi bạn bạn muốn lưu trữ và đăng tải. Bạn có thể đăng tải nó trên Youtube, bạn có thể không đăng tải trên Youtube hoặc bạn cũng có thể đăng tải nó trên trang web của riêng bạn. Nhìn lướt qua toàn bộ mạng lưới Internet hiện nay thì chúng ta nhận thấy rằng hầu hết mọi người có xu hướng lựa chọn cách thứ nhất.

  slide

  Việc lưu trữ trên Youtube có thực sự mang lại lợi ích hơn so với việc lưu trữ trên trang web của bạn? Làm thế nào bạn biết chắc rằng video của bạn đang được sử dụng một cách hiệu quả?

  Lựa chọn 1: Lưu trữ trên YouTube

  Youtube là một máy chủ video lớn. Đó là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, nó có một số lượng lớn người dùng mỗi ngày và có hàng trăm nội dung video được đăng tải lên mỗi ngày.

  Ngoài ra, hầu hết mọi người tin rằng Youtube thuộc sở hữu của Google và bạn sẽ được tăng xếp hạng tìm kiếm nếu bạn đăng tải trên Youtube. Điều này là không đúng sự thật. Việc lưu trữ một video trên Youtube không có nghĩa là nó cũng nằm trong chỉ mục tìm kiếm video của Google.

  - Hầu hết mọi người nghĩ rằng tìm kiếm video có xu hướng giống như tìm kiếm Google.

  - Ngay cả các máy chủ video khác có thể trở nên nổi tiếng như trong tìm kiếm này. Vimeo có hộp tìm kiếm riêng của mình và được hưởng ưu đãi trên Youtube, không những thế nó còn đánh bật cả một trang web nghe nhạc.

  Việc lưu trữ một video trên Youtube không đảm bảo sẽ có một thứ hạng tìm kiếm tốt hơn và thậm chí nếu nó được lưu trữ trên máy chủ của bạn biết đâu sẽ là một lợi thế hơn. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng video player được đăng ký độc quyền, bạn có thể có hình ảnh thu nhỏ video trong các kết quả tìm kiếm. Điều này có thể làm cho việc lưu trữ lại trên Youtube trở nên dễ dàng hơn nếu không muốn nói là nó sẽ xếp hạng cao hơn.

  Việc lưu trữ video trên Youtube mang lại lợi ích gì?

  - Tiếp cận dễ dàng với một lượng khán giả lớn. Hàng triệu người truy cập trang web mỗi ngày và nếu bạn có thể thu hút một lượng khán giả nhỏ mỗi ngày thì có thể số lượng người truy cập video của bạn sẽ phát triển nhảy vọt theo thời gian.

  - Việc lưu trữ là miễn phí. Bạn không cần phải trả một xu nào để lưu trữ video trên Youtube và bạn có thể truy cập ngay lập tức tất cả các tính năng mà nó mang lại cho bạn. Các máy chủ khác như Vimeo yêu cầu phiên bản cao cho các chức năng nhất định và việc tự lưu trữ có thể mất một khoản chi phí về băng thông.

  - Thời gian hoạt động được đảm bảo. Youtube hiếm khi xảy ra lỗi và khi xảy ra thì nó có thể làm mới trang. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy video của bạn nếu nó được gắn một lá cờ cho những hành vi vi phạm quy tắc ToS.

  Lựa chọn 2: Máy chủ video khác

  Vimeo là máy chủ lớn nhất có thể thay thế Youtube nhưng bạn cũng có thể sử dụng Break, LiveLeak và một loạt các máy chủ khác. Hãy nhìn vào Vimeo với một ví dụ cụ thể.

  Lợi thế chính của Vimeo là chất lượng bởi trang web này ít được biến đến hơn so với Youtube, nó thu hút các nhà sản xuất chất lượng cao hơn. Chất lượng trung bình của một video trên Vimeo là cao hơn so với Youtube. Ngoài ra, Vimeo không đặt quảng cáo trên các video của bạn.

  Nhược điểm chính của Vimeo chính là những hạn chế của nền tảng này. Do nó không có quảng cáo nên họ cần phải tính phí cho một kế hoạch kinh doanh nếu bạn muốn sử dụng các trang web để tiếp thị. Nó cho phép bạn truy cập vào video miễn phí, play HD và rất nhiều dung lượng lưu trữ video nhưng đối với Youtube thì nó được mặc định khi bạn có tài khoản trên đó.

  Các trang web video khác lại có một vấn đề khác, phần lớn là chứa những người bị đẩy ra khỏi Youtube. Đó là lý do tại sao các trang web như LiveLeak chứa đầy những trang sách báo khiêu dâm, máu me và video bạo lực mà Youtube cấm.

  Cả YouTube và các trang web video khác đều gặp phải một vấn đề phổ biến: họ đặt nội dung của bạn trên một trang web mà không phải là của bạn. Youtube được thiết kế để giữ chân người dùng. Đó là lý do tại sao có rất nhiều những liên kết video có liên quan ở khắp mọi nơi.

  Lựa chọn thứ 3: Tự lưu trữ video

  Khi bạn lưu trữ một video trên máy chủ của riêng bạn, bạn đang mở rộng nguồn tài nguyên của riêng bạn để nó có thể nhìn thấy tất cả mọi người. Nếu bạn thường xuyên tạo video, bạn sẽ gặp phải vấn đề với không gian lưu trữ và cân nhắc về băng thông bởi rất có thể nó làm ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên, nó có 3 lợi thế:

  - Bạn nhận được một số giá trị SEO đến tên miền riêng của bạn. Một đoạn video trên tên miền của bạn cũng có thể xếp hạng cho trang web của bạn.

  - Bạn có thể thực sự được xếp hạng trên Youtube. Bạn chỉ cần nhìn vào những ví dụ tìm kiếm ở trên

  - Bạn có thể tăng hoặc giảm thứ hạng trên Youtube. Chỉ cần nhìn vào những ví dụ tìm kiếm trên.

  - Trong một số trường hợp bạn có thể nhận được nội dung video phong phú. Bạn sẽ cần phải nhảy qua một vài vòng tròn để có được nó nhưng nó sẽ hoạt động khi bạn làm được điều đó.

  - Bạn có thể điều hướng trải nghiệm người dùng. Trên trang web của bạn, bạn có thể xem video của bạn, bạn có thể lái người dùng theo những gì bạn định hướng. Bạn không có video liên quan đến thương hiệu hoặc các liên kết dẫn đến các trang web khác bên ngoài. Bạn có giới thiệu các video với ngữ cảnh nhiều hay ít như bạn muốn.

  Nếu bạn thấy tài nguyên máy chủ là quá ít, bạn cũng có thể thay thế bằng các máy chủ khác. Việc lưu trữ trên đám mây của Amazon cũng cho phếp bạn lưu trữ các tập tin video thực tế và nó phục vụ qua CDN của họ.

  Sử dụng nhiều máy chủ

  Bạn sẽ gặp rắc rối nếu lưu trữ video của mình và đăng tải nó trên Vimeo và Youtube?. Điều duy nhất đó là bạn cần phải nhận thức được nếu bạn là mục tiêu của hình phạt nội dung trùng lặp, nếu bạn lưu trữ một đoạn video trên trang web của bạn cũng như một loạt video. Google sẽ cân nhắc tính năng nhúng trên Youtube sẽ là một sự thay thế phù hợp, vì vậy bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Điều này không được bảo đảm, trên thực tế nó không hoàn toàn xảy ra ở tất cả nhưng đó lại là cái để biết trước khi bạn tải nó lên ở khắp mọi nơi.


  Admin thích bài này.
 2. ngaykoem15

  ngaykoem15 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Cách tự lưu trữ xem ra hơi khó. Trang web của mình sẽ rất giới hạn về bộ nhớ, nếu muốn tải một video chất lượng lên thì chắc phải đắn đo suy tính dài dài. Với lại mình thấy xem video trên youtube tốc độ load video nhanh hơn các trang web khác, nếu cùng một nội dung thì người xem thường chọn youtube.
 3. 3xsexy.com

  3xsexy.com Top 9

  Gia nhập:
  2/6/14
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  3
  Mình ủng hộ youtube vì chi phí thấp mà tốc độ thì tuyệt vời
 4. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Youtube vẫn luôn là máy chủ lưu trữ video tuyệt vời,từ chất lượng video,thời gian upload,load video...
 5. ngaykoem15

  ngaykoem15 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  5
  Nhưng bác nào mạnh cho video lên web mình xong SEO được thì web sẽ lên top rất nhanh. Video của bạn muốn lên thứ hạng đầu trong trang tìm kiếm của youtube cũng đâu có dễ.
 6. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Tải lên video trong Youtube và các máy chủ khác sẽ là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và đó là trách nhiệm của bạn như là một chủ sở hữu trang web và tiếp thị. Bằng cách sử dụng các loại máy chủ, chúng tôi có xu hướng thiết lập danh tiếng của trang web và thông báo cho người dùng rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn trong trang web sẽ hướng dẫn bạn cũng như cung cấp các lợi ích theo nhiều cách.
 7. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Để làm Video chỉ có những web làm về dịch vụ truyền thông mới cần nhiều đến lưu trữ video
 8. lukhachdem0209

  lukhachdem0209 Top 8

  Gia nhập:
  22/5/14
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Lưu Trữ Trên Máy Chủ Có Lợi Hơn Hii :)
 9. nam

  nam Top 9

  Gia nhập:
  25/10/14
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  3
  tất nhiên là youtube rồi. Máy chủ của bạn 1 web được bao nhiêu Gb mà đòi lưu video
 10. viendongshop

  viendongshop Top 10

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  14-16, Bình Giã, Quận Tân Bình, TP.HCM
  Có tiền mua máy chủ lưu file video không mà đòi. Có youtube là may mắn lắm rồi các chú ạ.
 11. conhantaovn

  conhantaovn Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  13
  Web:
  tự lưu trử video trên máy chủ theo mình sẽ mang lại hiệu qua seo tốt hơn. tuy rằng lượng tiếp cận video sẽ ít. Các pác lớn hầu hết đều chọn giải pháp lưu trử trên máy chủ của mình (vne, 24h.com.vn.....)
 12. teokio92

  teokio92 Top 9

  Gia nhập:
  6/12/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình toàn để trên YT thoai vừa không tốn dung lượng và cũng tăng lượng truy cập
 13. vinhomesriverside

  vinhomesriverside Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Web:
  em thấy nền tảng của youtobe cũng tốt, uo video nên seo cũng dễ dàng
 14. ghptnp

  ghptnp Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Cứ youtube mà chiến thôi, vừa nhanh vừa gọn!
 15. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Bạn lưu trên kênh youtube của bạn thôi. Rồi sau đó muốn đưa về web thì lấy đường dẫn đó về. Đỡ tốn tiền mua host để lưu trữ
 16. ngoctin

  ngoctin Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Lưu trữ trên máy chủ chỉ có những trang web lớn thôi, chứ những trang web nhỏ lấy đâu ra chỗ để chứ dữ liệu video.
  Các trang lớn của VN mình như 24h, vnexpress ... toàn video đi lấy lại, nếu lưu trên youtube họ kiện thì bị xoa hết nên mình nghĩ họ dùng lưu trữ trên server của họ là hợp lý
 17. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  chỉ là khi site Bạn chưa phát triển hoặc chưa có ý định dài lâu cho tương lai; không việc ký sinh nào là bền vững, mình tự quản lý mình vẫn hơn mà, nên đâu có kẻ mạnh nào lại đưa nồi cơm cho thằng khác giữ!
 18. modadep35

  modadep35 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hoa Lư, Ninh Vân, Ninh Bình
  Web:
  Lưu trữ trên Youtube chứ, trên server mà lưu trữ thì bao nhiêu cho vừa :D
 19. ducnvict

  ducnvict Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đầu tư gói hosting Ulimited Pro của Nhân Hòa bạn à, Dữ liệu và băng thông không giới hạn lun, up video lên mỏi tay thì thôi
 20. dienmaygiadinh1

  dienmaygiadinh1 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  tốc độ load video có nhanh không cũng là cả 1 vấn đề

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...