1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lượng hóa link building

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi seo1984, 11/1/11.

Lượt xem: 6,614
 1. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Domain .gov.vn và .edu.vn sẽ tốt hơn khi bạn tối ưu hóa cho google.com.vn, nếu làm cho google.com thì vẫn có tác dụng nhưng không tốt bằng

  Cũng có thể là như Matt nói, các webmaster luôn luôn yên tâm khi đặt link đến site .gov, .edu vì vây một cách tự nhiên các site .gov và .edu sẽ có PR cao, đồng thời tạo link từ các site này rất khó nên một link sẽ có chất lượng cao hơn. Túm lại dù Matt nói thế nào thì đặt link từ site .gov .edu vẫn cứ tốt :D


  Nguyên tắc của links là càng khó đặt thì chất lượng càng cao, cách đặt của mình là mua quảng cáo trên site .gov :D

  Cách này khá tốt nhưng chi phí không phải nhỏ, vì để mua được site ngon thì giá lại cao, vì các WM cũng hiểu rõ giá trị của nó mà. Bạn nên tạo link một cách từ từ, vì nếu có thay đổi đột ngột bạn có thể bị Penalty (trừ điểm). Tiến độ tốt nhất thì tùy vào PR, tuổi đời, nội dung, tốc độ cập nhật,... site của bạn


  Google không thể đọc liên hệ giữa các website thông qua Javascript, form search nên nên theo tôi thì cách này ít tác dụng trong SEO, nhưng lại có tác dụng về traffic và thương hiệu.

  P/S: He he, bạn đừng gọi là bọn vatgia, bác Điệp có ghé qua đọc được thì đúng là dở khóc dở cười như hôm hội thảo ;)
 2. hocseo

  hocseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Cách này khá tốt nhưng chi phí không phải nhỏ, vì để mua được site ngon thì giá lại cao, vì các WM cũng hiểu rõ giá trị của nó mà. Bạn nên tạo link một cách từ từ, vì nếu có thay đổi đột ngột bạn có thể bị Penalty (trừ điểm). Tiến độ tốt nhất thì tùy vào PR, tuổi đời, nội dung, tốc độ cập nhật,... site của bạn.
  Em cảm ơn bác nhiều, site của em pr bằng 4, lượng vs mỗi ngày k 25K, domain age dc tầm 4 năm rồi, lượng nội dung mới cập nhật mỗi ngày cũng rất lớn thì làm như e nói: "Bên e đang có kế hoạch đi trao đổi và mua để đặt một loạt link ở khoảng vài chục trang web (điều kiện là cả web cùng lĩnh vực hoặc có mục có nội dung cùng lĩnh vực với site bên e), mỗi trang đặt khoảng 10 text link về trang chủ và các trang hạng mục site bên e. Theo bác Châu và các bác làm thế có hiệu quả ko ạ. Có sợ GG nó phát hiện rằng đây là việc mua bán, không tự nhiên và nó đánh giá ko tốt ko ạ. Mà thời gian gấp lắm rồi nên bọn e định sẽ làm kế hoạch này càng nhanh càng tốt, trong vòng khoảng 1 tháng" thì có nhanh quá ko, có cần triển khai chậm hơn ko. Còn nếu ko sao thì có thể đặt nhiều link hơn trong tg k 1 tháng ko ạ, mà ngoài ra trong tg đó bên e cũng định đặt link tối đa trên các diễn đàn, blog .. nữa.
  - Có một vấn đề em thấy là nếu check back links bằng gg hay yahoo theo lệnh gõ link:domain vào công cụ tìm kiếm của nó thì e thấy yahoo cho nhiều kq hơn nhiều. Thấy gg có vẻ bỏ sót rất nhiều và cập nhật rất chậm. E băn khoăn ko biết check backlink thì dùng công cụ nào là chuẩn nhất, mà mục đích mình đặt link là cho thằng GG nó biết, nếu mà s như cách của e nói trên trang nó ko thấy thì liệu những link ko xuất hiện đó có tác dụng ko ạ
 3. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Càng nhiều link out ra thì độ bão hòa càng cao, giá trị link do đó mà càng nhỏ với Anchor text mà bác đặt.
  Còn việc đặt link ồ ạt, cái đó cũng khó xét lắm, mua bán Link theo rules thì là bị cấm, nhưng chả mấy ai thấy bị dính cả. Link bác mà bơm nhanh thì có thể site sẽ bị penalty nhẹ.

  Việc check backlink bằng Google, Yahoo hay bất cứ công cụ nào khác nó chỉ mang tính tham khảo. Chỉ có google webmaster tools là chính xác nhất khi bạn seo trên Google, link nào bạn thấy hiện lên trong đó thì đó là 1 back link rồi.
 4. hocseo

  hocseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Vâng, cảm ơn bác. Lại còn có kiểu penalty nhẹ à bác :D? Bác có thể cho mọi người một ví dụ bác đã gặp, nó "nhẹ" là như thế nào ko?
  Em có check trong gg webmaster rồi, e cũng nghĩ có lẽ cái này là chuẩn nhất vì mình seo là cho gg mà. Nhưng e thấy nhiều link đặt trên những site rank alexa ở VN tầm 1000 trở lại mà 3-4 ngày check trong đó vẫn chưa thấy thì phải, tg mà link dc gg ghi nhận và phát huy tác dụng thường khoảng bao nhiêu các bác. Em đặt link theo cách trên trên k 6 trang rồi và thấy hơi lạ là một số tổ hợp từ (là anchor text trong link đặt trên các site đó) thấy vị trí tăng rõ rệt nhưng nhiều tht thì s vẫn mất tiêu ko thấy đâu, mà các trang này trên site e là tương đương nhau, giống nhau thế mà vị trí trên gg thì khác hẳn. Có những tht đứng thứ 2-3 hay 5-6 có những tht thì ko thấy trong 5-6 serps đầu (các tht này độ dài tương đương nhau, độ cạnh tranh thì thậm chí tht cạnh tranh hơn lại đứng trên)
 5. hocseo

  hocseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Các bác có cao kiến gì nữa không ạ. Em đang đặt với tiến độ mỗi ngày 1-3 trang, mỗi trang khoảng 10 link và em hơi lo ko biết có nhiều quá ko, chị sợ gg nó phạt :D. Vì link e đặt như thế là luôn xuất hiện trên trang chủ và mọi trang trong của họ, như vậy nếu một site e đặt 10 link và site của họ có 10 000 trang thì có phải là e có 10 x 10 000 = 100 000 link từ site đó ko ạ, nếu tính thế này e sợ mình đặt nhiều quá. Rất mong các bác chia sẻ kinh nghiệm. Hiện nay thì e chưa thấy có vẻ bị phạt gì, chỉ có điều xem trong gg webmaster thấy nhiều site mình đặt link mà trong đó ko có thống kê, mà nó thống kê cũng linh tinh lắm, ví dụ: hôm trước vào còn thấy link từ site abcxyz.com đến mình, hôm nay vào lại chả thấy đâu, mà link trên đó thì vẫn thế.
 6. seoman

  seoman Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/1/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ mọi việc nên càng giống site phát triển tự nhiên càng tốt, làm thế sợ nhiều link trong tg ngắn quá
 7. cyberkey

  cyberkey Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/11/10
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Cách seo chủ yếu của mình là link building. Theo mình biết các cao thủ seo khác cũng seo chủ yếu theo cách này. Nếu từ khóa của bạn có độ cạnh tranh cao, việc tạo vài chục ngàn backlink 1 ngày ko phải là nhiều. Trong khi đối thủ của bạn đã sỡ hữu hàng chục triệu backlink, nếu mỗi ngày bạn chỉ biết cách đi đăng bài để tạo backlink thì keyword của bạn sẽ ko bao giờ lên top đuợc. Đương nhiên điều quan trong nhất vẫn là site bạn phải có một nội dung thật tốt. Có nội dung tốt rồi thì mới quảng bá nó lên. Công việc seo cũng giống như bán sản phẩm. Nếu bạn có sản phẩm tốt mà ko biết quảng cáo thì bạn sẽ ko có khách hàng. Đó là lý do nhiều cty đầu tư vào công việc quảng cáo còn nhiều hơn việc thiết kế sản phẩm.
 8. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Bác thiên về phong cách mỳ ăn liền "hảo hảo" quá. Cao hay thủ gì cũng không ai dại gì tạo vài ngàn back link mỗi ngày trừ khi site bạn có lượng truy cập cỡ...1 site về báo mạng nào đó nổi tiếng tý. Còn không với GG, nhẹ thì nó cho bạn ở tầng 1. Nặng thì nó mời lên bàn thờ ngồi ngay. Hay ý bạn là mỗi ngày đặt vài ngàn link để dự phòng vì làm quái có chuyện đặt cả ngàn link được hết thế thì pro quá duyệt vào hàng cao thủ rồi.

  ĐỒng ý với bác là 1 số cao thủ seo khác mình biết cũng sử dụng link buiding làm súng.;)) .
 9. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cái này thì chú đánh giá hơi chủ quan rồi, đâu phải đặt link cái là Google nó tính backlink ngay cho chú đâu, nó phải có time chứ. Còn nếu đặt cái tính ngay thì vài ngàn link đã nhằm nhò gì ***
 10. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  hi hi anh không hiểu ý em rồi. Em cũng biết làm sao có chuyện google nó tính backlinks ngay cho mình được cả ngàn cái như thế trừ khi links đặt được vài chục ngàn cái /ngày và thường là những website có đã có sự tin tưởng từ google . Dùng phần mềm thì có thể tạo vài k links đến hàng chục k, nhưng chất lượng ra sao anh em mình hiểu mà. ;)). Ý em là nói với bác cyberkey ý. là nếu như bác ấy nói tạo được vài chục ngàn backlinks (không phải links anh nhé ) mỗi ngày thì google nó hông cho đi tàu nghỉ mát mới là lạ. :D. Vì thế thì thường ít nhất số lượng links mà anh tạo ra sẽ rơi vào khoảng gấp rưỡi số lượng links dự tính thành backlinks. :D . Nó có hàng triệu backlink rồi thì không nên đâm theo số lượng nữa và dấn vào phần chất để chiến chứ phải không anh :D.
 11. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Backlink của cyberkey 100% là để theo signature, show 1 số site ra là biết ngay thôi, ko có gì lạ cả, cái đó lên DP, VN7 mua chúng nó bán đầy chú ạ. Còn 1 ngày, nếu chăm chỉ thì vài chục k link cũng để đc chứ nói gì đến vài k, có điều link ko chất lượng thì làm làm gì cho mệt.
 12. cyberkey

  cyberkey Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/11/10
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Mr Đặng tham khảo dịch vụ này nhé http://www.thebacklinkbuilders.com/profile-links.php. Mình thấy dịch vụ này quảng cáo trên alexa ko bịết phải của nó ko? Nó bán 10,000 Profile Backlinks với giá $49.99.
  Backlink của mình cũng gần giống với hình thức profile backlink nhưng mình đặt trên các site có PR cao và nhiều domains (khoảng 10 cái). Thằng thebacklinkbuilders.com cũng chỉ đặt trên 1 domain và ko thấy nó nói gì về thứ hạng của website.
  Còn về chất lượng của backlinks thì mình đã làm qua thực tế và chất lượng vô cùng khả quan. Chi sau hai tháng các từ khóa của site mình làm đã bắt đầu lên top và lương visitors từ Google cũng tăng đáng kể. Nói tóm lại là mình ko bán thứ gì nếu thứ đó ko có chất lượng gì đối với người dùng. Thậm chí nếu bạn cảm thấy ko hài lòng đối với chất lượng sản phẩm mình cung cấp mình sẵn sàng hoàn tiền lại.
 13. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ah, bạn hiểu sai ý mình rồi, mình chỉ nói đến vấn đề của link của bạn làm như nào thôi, chứ ko comment đến chất lượng link của bạn như thế nào. Mình nói với URL về chất lượng link mình có thể làm trong 1 ngày :)
  P/S: Mình gầy nên ko nặng, tên Đăng chứ ko phải Đăng nặng Đặng &&
 14. greenhorn

  greenhorn Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/1/11
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  hi anh Châu, em không tham gia hội thảo SEO nên không đc nghe bài tham luận của anh. Nhưng đọc chủ đề này em thấy nó thực sự thú vị. Anh có thể giải thích cho chút tò mò của em được không ạ. Tại sao backlinks từ comment blogs, forums và các chương trình trao đổi, mua link lại bị mất đi ạ?
  Em là một tay mơ về lĩnh vực này. cảm ơn anh
 15. hocseo

  hocseo Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/1/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Hi các bác, đọc các comments thêm của các bác nhưng e vẫn chưa thấy ai trả lời giúp mấy câu hỏi của em. Tóm lại e đặt như vậy có nhiều và nhanh quá ko ạ, e thì vẫn chưa thấy dấu hiệu gì bất thường, theo dõi thấy lượng link mình đặt đúng là phải cần tg tương đối thì gg nó mới hấp thụ dc phần nào, và vị trí nhiều tổ hợp từ đặt links được tăng lên nhiều. Nhưng e vẫn lo lắm, nhỡ một tháng nữa gg nó mới "tổng kết" lại và "tính sổ" với e thì sao :D
 16. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Thì được xây site mới , được thí nghiệm lại từ đầu. Ngày trước mình cũng toi 1 site vì thử cái trò "xổ số" :D sử dụng thủ thuật đen rồi. Đâu phải cái gì cũng cho kết quả ngay, không làm không thử không bao giờ chuẩn. Cao thủ cũng có lúc mắc sai lầm.
 17. quyen.hong

  quyen.hong Top 9

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  21
  Web:
  bài viết rất hay nhưng mà, cũng thật khó để tính chính xác, m tính thì tầm 80% đúng như bạn nói, con 20% coi như là link die....
 18. hostindexvn

  hostindexvn Top 9

  Gia nhập:
  13/12/10
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  3
  Mất chất lượng chứ không phải số lượng
 19. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Bác thử đi mà check backlinks lại site mình sau 1 thời gian không đặt link xem nó có mất số lượng không nhé.
 20. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Giá trị một links phụ thuộc vào số lượng Outbound link từ site đó. Giả sử trong một page nếu có 1 link thì giá trị link đó = 100, nhưng nếu có 50 links thì giá trị 1 link = 100/50 = 2

  Forum, blog là những nơi công cộng vì vậy khi bạn post được link thì người khác cũng làm được như vậy, càng ngày trang đặt link của bạn sẽ càng có nhiều người post link do đó giá trị sẽ giảm dần theo thời gian. Hệ số giảm phụ thuộc vào độ khó của trang đặt link, links càng khó đặt thì tốc độ giảm càng thấp (do ít người spam link hơn)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...