1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lựa chọn cấu hình server VPS mới như thế nào?

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi phuong.seo.256, 3/6/20.

Lượt xem: 48
 1. phuong.seo.256

  phuong.seo.256 Top 9

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  878
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Server hay còn gọi là máy chủ là 1 hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng buộc phải trên 1 mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ phân phối một nhà cung cấp mạng. Các server mang thể chạy trên 1 máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc rộng rãi máy tính nối mạng sở hữu khả năng máy chủ lưu trữ. Trong đa dạng trường hợp, 1 máy tính sở hữu thể cung cấp nhiều nhà cung cấp và dịch vụ chạy phổ quát.

  Tổng quan về máy chủ VPS cấu hình máy chủ VPS mới

  một. Máy chủ (Server) VPS là gì? Cấu hình máy chủ VPS mới

  Máy chủ hay còn gọi là Server thực ra chỉ là một CPU, nhưng với các chức năng và cấu hình, thuộc tính khác. Máy chủ lớn hơn CPU, sử dụng hệ điều hành riêng, nó dùng để làm cho trọng tâm kết nối các máy tính trong 1 văn phòng, công ty, cơ quan tương hỗ sở hữu nhau và máy chủ cũng là nơi đàm đạo dữ liệu, quản lý chung của mạng máy tính, tiêu dùng chung một máy in, khiến cho Server cho web, webmail

  2. Khi nào doanh nghiệp cần tiêu dùng máy chủ?

  lúc doanh ngiệp đang phát triển tới 1 mức nào đó vững mạnh thì điều trước tiên họ cần quan tâm đó chính là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng của một đơn vị. Để giải quyết được khả năng cũng như mức độ hoạt lưu trữ dữ liệu thì họ cần phải đồ vật một dòng máy chủ cớ lớn và cấu hình cao. Không những thế không phải tổ chức nào cũng có đủ nguồn vốn đầu tư để thiết bị một chiếc máy chủ sử dụng riêng và xây dựng một trọng tâm dữ liệu để máy chủ hoạt động. Để khắc phục vấn đề ấy đơn vị sẽ phải tậu một biện pháp ấy chính là tìm đến nhà cung cấp cho thuê máy chủ tại các tổ chức cung cấp.

  3. Ưu điểm của máy chủ VPS

  Để bằng máy chủ, giả dụ phân chia ra sẽ sở hữu 2 hướng lựa chọn lớn, đấy là “tự mình mua” hoặc “đi thuê”.

  • Máy chủ cho thuê với điểm cộng là mang thể sử dụng với lượng tiền ít do thuê máy chủ được điều hành bởi công ty.
  • với thể giảm thiểu được rủi ro bị trợ thì giới hạn server trong thời gian dài vì thiên tai hay sự cố, và mang thể tránh thời kì, giá thành nhân lực cho việc quản lý do việc bảo quản, quản lý được đơn vị buôn bán máy chủ tiến hành thực hiện.
  >>> Xem thêm: mua dell t440 giá rẻ nhất

  Phân cái và vai trò của máy chủ VPS cấu hình máy chủ VPS mới

  một. Với những cái máy chủ nào?

  cơ sở vật chất để phân dòng những chiếc máy chủ là dựa theo phương pháp chế tạo ra máy chủ, ta với 3 mẫu máy chủ thường gặp sau:

  • Máy chủ riêng (Dedicated): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ biệt lập gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng,… hay còn gọi có mẫu tên khác là Máy chủ vật lý. Việc nâng cấp hoặc đổi thay cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ, việc này cần các người có kiến thức chuyên sâu về phần cứng và máy chủ mới mang thể đảm bảo được các linh kiện tạo ra máy chủ.
  • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là chiếc máy chủ được tách trong khoảng máy chủ vật lý đề cập trên ra bằng cách dùng khoa học ảo hóa. Trong khoảng 1 máy chủ riêng, mang thể tách được thành rộng rãi máy chủ ảo khác nhau mang chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc. Cấu hình máy chủ VPS mới
  • Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được hài hòa trong khoảng phổ biến máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng mang hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây được xây dựng trên nền móng khoa học điện toán đám mây.
  2. Vai trò của máy chủ

  • Vai trò chính của Server là lưu trữ,cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển tới các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một đơn vị qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được mẫu mã để với thể chạy liên tiếp chỉ mất khoảng dài và chỉ tắt đi lúc có sự cố gì đấy cần bảo trì.
  • Đối mang đơn vị thì máy chủ là bộ phận quan yếu nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành các phần mềm của doanh nghiệp. Tổ chức chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà ko cần phải có phải đầu tư rộng rãi vào các máy trạm cá nhân khác.
  • Đối mang những quý khách đơn lẻ, Server cũng đóng vai trò là phòng ban lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của 1 hệ thống tỉ dụ như những người khiến cho website thì bắt bắt buộc thuê máy chủ hosting hay các hộ buôn bán quán net cũng bắt đề xuất sử dụng máy chủ để kết nối đến sở hữu những máy trạm khác.
  >>> Xem thêm: giá dell t340  chọn lọc cấu hình máy chủ VPS mới như thế nào?

  Dưới đây là một số hướng dẫn sơ bộ giúp bạn mua mua phần cứng hợp lý cho việc ảo hóa dù là với 1 máy chủ đơn, hoặc quy tụ 1 hàng ngũ các máy chủ vào một cơ sở vật chất cơ sở ảo hóa đầy đủ.

  một. CPU càng phổ biến nhân càng tốt

  lúc tậu máy chủ, bạn thường chọn CPU trước nhất. Sở hữu việc ảo hóa những máy chủ, số lượng nhân (của CPU) luôn mang lại lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Trong phổ thông trường hợp, bạn sẽ phải sửng sốt vì số lượng máy chủ ảo có được trong một quan tài máy tiêu dùng các CPU chạy ở xung nhịp một,7GHz, miễn là sở hữu thật phổ biến nhân.

  quan niệm lâu đời “CPU mau lẹ hơn, máy chủ nhanh hơn” chỉ đúng sở hữu xử lý đơn luồng, chuyên thực hành những tính toán chuyên sâu. Trong công đoạn hoạt động thông thường của các máy chủ, CPU ở tình trạng nhàn rỗi hơi phổ quát, và thậm chí cả khi đến lượt chúng phải xử lý, việc chậm trễ từ những thành phần khác trên hệ thống sở hữu thể làm CPU lại phải chờ. Ví dụ như công đoạn dữ liệu nạp trong khoảng đĩa, lấy từ RAM, hoặc truyền qua mạng. Ví như chọn lựa giữa CPU sáu, tám, hay mười 2 nhân có tốc độ xung nhịp thấp hơn và CPU bốn hoặc sáu nhân với tốc độ xung nhịp cao hơn, hãy xoành xoạch dành đầu tiên số lượng nhân phổ thông hơn.

  ví như bạn có đủ khả năng về nguồn vốn để trang bị máy chủ mang các chip Westmere hai,93GHz của Intel thì cứ việc đầu tư. Ví như không, những CPU AMD 6 nhân cái Opteron 4000 mang xung nhịp trong khoảng trong khoảng 1,7GHz đến 2,2GHz là tuyển lựa hợp lý cho phổ biến trường hợp. 1 Số máy chủ lắp hai CPU cái này mang đến năng lực ảo hóa đáng ngạc nhiên cho qui mô tầm trung. Cấu hình máy chủ VPS mới

  2. Trang bị đề phòng

  Bạn cũng cần một hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Giả dụ không thể tắt 1 máy chủ vật lý trong 15 phút để thay thế 1 thanh RAM bị lỗi vì những máy chủ còn lại không đủ năng lực xử lý luồng công việc thay cho máy bị hỏng, tức thị bạn đang có vấn đề, và bạn thực sự mất đi một trong những ích lợi chính của ảo hóa máy chủ, ấy là: giảm thời gian tắt máy theo lịch trình.

  lúc bạn giới hạn 1 máy chủ vật lý để bảo trì, bạn muốn giảm thiểu việc phải dừng hoạt động của 1 số máy chủ ảo để tránh việc toàn hệ thống bị quá vận chuyển. Do đó, đứng trên giác độ an toàn, cho dù là ý tưởng tồi về mặt tầm giá, việc vận hành tối thiểu N +1 máy cho nhu cầu N máy là hoàn toàn cần thiết.

  3. Kết nối mạng

  Hãy nhớ, hệ thống mạng tương trợ tốc độ 1 Gigabit tốt hơn so sở hữu hệ thống 10 Gigabit, nhưng các máy chủ vật lý có đa dạng máy chủ ảo chạy trên chúng luôn cần băng thông cao cho những kết nối mạng để giảm thiểu hiện tượng nghẽn cổ chai. Thực tiễn, các máy chủ ảo thường ngày ko dùng rộng rãi đến lưu lượng truy nã cập tốc độ 10 Gigabit cho các dịch vụ thường nhật hoặc đọc/ghi dữ liệu trên đĩa, nhưng một số vận dụng giao dịch sẽ cần, cho nên hãy thử để cân đối có nhu cầu của bạn.

  rốt cục, hãy nhớ rằng ảo hóa máy chủ là để tối ưu cơ sở vật chất hạ tầng của bạn mang việc tiêu dùng đồ vật vật lý ít hơn, bởi thế giảm được sự cố xảy ra và bạn cũng sẵn sàng đối phó sở hữu hỏng hóc của bất kỳ thành phần nào. Giá bán vận hành sẽ giảm nhờ tiết kiệm điện năng và đầu cơ cho hệ thống khiến mát ít hơn.

  4. Tối đa bộ nhớ RAM

  các thanh RAM DIMM 4GB và 8GB đắt hơn phổ thông so sở hữu việc sử dụng phổ quát thanh DIMM 2GB, nhưng số khe cắm RAM trên máy là mang hạn, và tất nhiên bạn ko muốn phải tìm thêm máy chủ vật lý chỉ để nâng cao cường RAM, rồi lại phải tốn thêm mức giá cho giấy phép dùng phần mềm bổ sung.

  khi bạn dự tính dùng các máy chủ ảo, hãy đồ vật đa dạng RAM nhất có thể. Dung lượng RAM quyết định số lượng máy chủ ảo bạn với thể chạy. Việc gắn 64GB RAM hoặc rộng rãi hơn vào 1 máy chủ mang 12, 16, hoặc 24 nhân mang lại hiệu quả ảo hóa rất cao, và cũng làm giá máy tăng cao.

  5. Lưu trữ liên kết

  Mọi nền móng ảo hóa trên thực tế đều cần được vun đắp trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Nếu như không có điều này, mỗi máy chủ về cơ bản là một “tháp ngà”, và những máy ảo chạy trên các máy chủ này không thể được bảo kê chống lại lỗi của máy chủ vật lý. Thêm nữa, việc vun đắp và mở mang cơ sở vật chất cơ sở ảo hóa sẽ gặp đa dạng khó khăn và đơn điệu hơn nếu như không ứng dụng lưu trữ san sẻ. Cấu hình máy chủ VPS mới

  Trong thực tế, trừ lúc bạn đang kể về tốc độ mạng 10 Gigabit (mỗi giây) cho mỗi máy chủ, việc dùng các công nghệ lưu trữ có tốc độ tốc độ hơn là ko nhu yếu. Và vì đĩa cứng đang càng ngày càng phải chăng, hãy bỏ qua RAID 5 truyền thống vẫn được ưa dùng do tiết kiệm, vận dụng RAID 6 hoặc tuyệt vời hơn nữa là RAID 10 để tăng cường hiệu năng và an toàn cho dữ liệu.

  vì thế, hãy cứng cáp rằng giải pháp lưu trữ san sớt của bạn là tốt nhất trong khả năng sở hữu thể. Cho dù bạn với kế hoạch dùng iSCSI, NFS, hay Fiber-Channel, hãy coi xét những nhu cầu về xuất/nhập đĩa trước lúc bạn bắt đầu sắm đồ vật chuyển mạch (switch), HBA, và đĩa.

  >>> Xem thêm: giá dell t140


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...