1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lựa chọn thiết kế logo màu đen có tốt nhất cho thương hiệu của bạn?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi alias123, 12/3/18.

Lượt xem: 30,730
 1. alias123

  alias123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/2/18
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Thông thường, màu sắc chiếm ưu thế sẽ phù hợp với các giá trị và tính cách của thương hiệu. Màu sắc có thể mang rất nhiều ý nghĩa và tầm ảnh hưởng trong kinh doanh, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những đặc điểm tích cực và tiêu cực của màu đen và các đặc điểm liên quan khi thiết kế logo màu đen.

  Màu đen có thể là màu của điều huyền bí. Màu đen có thể là màu khá "xảo quyệt" và mang theo nó ý nghĩa hoặc thông điệp ẩn. Nó có thể cho thấy sự hung hăng, quyền lực và kỷ luật. Nó cũng có thể được kết hợp với sự tinh tế, sự cám dỗ, giàu có, thương hiệu cao cấp và thành công.

  Bằng cách sử dụng màu đen trong thiết kế logo thương hiệu, bạn có thể truyền đạt quyền lực bên trong. Logo màu đen cũng có thể phản ánh tiêu cực, chủ nghĩa bảo thủ và sự thông minh.

  Khi sử dụng trong bao bì, màu đen có thể tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ và ấn tượng, thậm chí làm cho sản phẩm có vẻ phong cách hoặc sang trọng hơn.

  Các thương hiệu sử dụng biểu trưng bằng màu đen thường có tính bảo mật rất cao.

  Màu sắc và tính cách thương hiệu

  Đó là lý do tại sao các chuyên gia về thương hiệu và tiếp thị lại tốn nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu màu sắc và các lựa chọn cho thiết kế, hiểu rằng nó có tiềm năng tác động đáng kể đến nhận thức của người tiêu dùng, các quyết định mua hàng và thành công trong tương lai của toàn bộ nhãn hiệu.

  Các nghiên cứu cho thấy màu sắc có khả năng làm tăng sự nhận biết của thương hiệu lên đến 80%, chưa kể đến việc gợi lên cảm xúc nhất định và thậm chí ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khoẻ thể chất. Màu sắc là một yếu tố quan trọng của thương hiệu thị giác tổng thể.

  Theo Jennifer Aaker, nhà tâm lý học và giáo sư ở Stanford, tính cách thương hiệu có năm chiều. Được xác định là sự chân thành, hưng phấn, năng lực, tinh tế và độ bền.

  Dựa trên nghiên cứu này, thương hiệu có thể mang một số đặc điểm của con người và một trong số đó thường là chiều kích chi phối. Mỗi chiều có các khía cạnh và tính trạng liên quan đến chúng. Khi xác định những đặc điểm tính cách mà mình mong muốn cho thương hiệu, thì sự lựa chọn màu sắc của bạn nên phù hợp với những đặc điểm đó.

  Hiểu được thương hiệu và chọn màu sắc phù hợp để bổ sung và hỗ trợ cho những đặc điểm đó là một trong những quyết định quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị và chuyên gia xây dựng thương hiệu nên thực hiện.

  Các quyết định về màu sắc thương hiệu và hình ảnh nên nói về các giá trị của công ty bạn và các loại kết nối mà bạn muốn người xem thực hiện với thương hiệu.

  Thương hiệu sử dụng các biểu tượng màu đen

  Tất cả các tham chiếu đến màu sắc và cảm xúc đều thú vị bởi vì màu đen thực sự không phải là một màu sắc nổi bật, nhưng nó sẽ hấp thụ tất cả các màu sắc. Màu đen làm cho một biểu tượng nổi bật và có tiềm năng. Thường không đơn giản trong thiết kế, biểu tượng màu đen thể hiện sự độc lập, đơn giản, nghiêm túc hơn.

  [​IMG]

  Thương hiệu cao cấp

  Màu đen là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều thương hiệu cao cấp. Biểu tượng thanh lịch và giàu có, biểu trưng màu đen hoạt động tốt bỏi các công ty như Gucci, Prada, Chanel, Michael Kors, Coach, Cartier và Prada.

  [​IMG]

  Thương hiệu thông tin và công nghệ

  Màu đen cho thấy sức mạnh, uy quyền, sự nghiêm túc và sự hiện đại. Đây thường là sự lựa chọn cho những gã khổng lồ về thông tin và công nghệ. Các thương hiệu mạnh như Apple, Sony, Motorola, New York Times, ABC, BBC ... đã sử dụng các biểu tượng màu đen rất nhiều năm.

  [​IMG]

  Các thương hiệu thể thao uy tín

  Vì màu đen có liên quan đến sức mạnh, tính kỷ luật, sự nghiêm túc, sự an toàn và tự tin, nó cũng là lựa chọn phổ biến cho các công ty thể thao như Nike, Under Armor, Adidas và Puma.

  Các quyết định của người tiêu dùng thường được thúc đẩy bởi các thương hiệu, logo và màu sắc. Đảm bảo rằng logo và màu sắc của bạn phù hợp với các giá trị của thương hiệu để truyền đạt đúng thông điệp tới đối tượng mục tiêu.

  Để khuyếch đại tác động và nhận diện thương hiệu, bạn phải có một thiết kế logo chuyên nghiệp, rõ ràng và nhất quán trong mọi việc bạn làm. Từ hoá đơn, thẻ kinh doanh, quảng cáo, bao bì và trên tất cả các kênh kỹ thuật số. Thương hiệu nhất quán là nền tảng của một thương hiệu mạnh.

  Mọi trải nghiệm mà người tiêu dùng có với thương hiệu của bạn là một phần quan trọng trong nhận thức chung và mối quan hệ với thương hiệu của bạn. Sự nhất quán trong suốt trải nghiệm thương hiệu sẽ xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng từ khách hàng của bạn.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...