1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lợi ích SEO khi phát triển cấu trúc trang web vững chắc

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 29/6/17.

Lượt xem: 4,788
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  249
  Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao cấu trúc trang web tốt có thể có lợi cho những nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn.

  Khi người dùng ghé thăm trang web của bạn lần đầu tiên, liệu họ có biết nên đi đâu không? Họ có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm sâu vào trang web của bạn. Mặc dù cấu trúc trang web có thể không phải là một yếu tố lớn khi nói đến hầu hết các thuật toán xếp hạng, công cụ tìm kiếm sử dụng cấu trúc trang web của bạn để hiểu rõ hơn nội dung và mối quan hệ giữa các chủ đề trên trang web của bạn.
  slide
  Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của trang web. Chúng ta thường nói về nội dung, các liên kết và những tối ưu hóa khác mà chúng ta có thể sử dụng để có được kết quả. Một lĩnh vực mà chúng ta thường bỏ qua là cấu trúc trang web chúng ta đang làm việc. Việc có một trang web được tổ chức tốt không chỉ giúp người dùng của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn mà còn giúp trình thu thập thông tin hiểu rõ hơn về nội dung và mục đích của trang web.

  Theo "The Art of SEO" của Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola "hầu hết các trang web ít hơn 1.000 trang, tất cả nội dung có thể truy cập được qua tối đa 4 lần click từ trang chủ và/hoặc trên trang sitemap".

  Với cấu trúc trang web sâu, người dùng không chỉ tìm kiếm nội dung mà họ còn có thể khiến trình thu thập tìm kiếm nội dung của bạn lâu hơn. Cấu trúc trang web phẳng làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và index trang web của bạn hơn và nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Nó giới hạn số lượng trang mà người dùng phải đi qua để tìm nội dung họ đang tìm kiếm.

  Xây dựng một cấu trúc có ý nghĩa

  Khi xây dựng một cấu trúc trang web, có rất nhiều thứ cần làm hơn là làm cho nó "phẳng". SEO được giao nhiệm vụ cấu trúc trang web theo cách giúp trình thu thập hiểu được nội dung trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm đang thu thập dữ liệu lớn mỗi ngày và đang làm việc để có ý nghĩa.Thay vì để họ đoán tầm quan trọng tương đối của các trang trên trang web của bạn, bạn có thể định hướng họ với cấu túc trang web phù hợp.

  Trong khi công cụ tìm kiếm ngày càng được nâng cao và có thể xây dựng mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các chủ đề, chúng ta có thể giúp chúng tốt hơn. Việc chia nhỏ nội dung của bạn bằng cách chia nội dung thành các danh mục chính, sau đó thực hiện theo cách của bạn bằng cách đi xuống từng danh mục con.

  Điều này có tác động tích cực đối với trình thu thập và người dùng. Người dùng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần và các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

  Navigation và sitemaps

  Hai mô tả rõ nhất về cấu trúc trang web của bạn được tìm thấy trong navigation và sitemap của bạn.

  Navigation

  Khi tạo navigation của trang web, bạn muốn suy nghĩ đến cả người dùng và trình thu thập tìm kiếm. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cấu trúc trang web phẳng sẽ giúp cả người dùng và trình thu thập tìm thấy nội dung của bạn nhanh hơn.

  Navigation rõ ràng và dễ sử dụng là một khía cạnh quan trọng của mọi trang web. Xây dựng một navigation không nên vội vàng. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về nội dung, chủ đề và các danh mục và sử dụng các thẻ để kiểm tra các luồng navigation khác trước khi đưa chúng lại với nhau.

  Tôi sẽ đề xuất bạn thực hiện 6 bước dưới đây:

  - Liệt kê tất cả các trang nội dung cần thiết (blog, bài viết, trang product detail...)

  - Tạo navigation cấp cao có thể giữ tất cả loại nội dung chi tiết.

  - Đảo ngược quá trình từ trên xuống dưới bằng cách bắt đầu với nội dung chi tiết và làm theo cách của bạn với một cấu trúc có khả năng giữ từng trang.

  - Khi bạn hiểu được phía dưới, xây dựng cấu trúc sub-navigation để kết nối một cách hợp lý các trang cao cấp với nội dung chi tiết. Ở các trang web nhỏ, có thể không cần đến mức này nhưng ở các trang web lớn hơn, có thể yêu cầu hai hoặc thậm chí 3 cấp sub-navigation.

  - Đưa vào các trang phụ như copyright, thông tin liên hệ và các thông tin không cần thiết khác.

  - Xây dựng một hệ thống phân cấp để hiển thị từng trang của trang web (ít nhất là cấp sub-navigation).
  [​IMG]
  Sitemaps

  Mặc dù nhiều trang web có HTML sitemaps nhưng hầu hết ngày nay chỉ sử dụng XML sitemaps. XML sitemaps cung cấp danh sách các URL trên trang web của bạn và bạn có thể submit XML sitemap của bạn đến nhiều công cụ tìm kiếm để cho biết các trang bạn muốn được thu thập. (Lưu ý rằng việc đưa URL vào sitemap của bạn không đảm bảo rằng nó sẽ được index nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm và thu thập trang).

  Nên có cả HTML sitemap và XML sitemap. XML sitemap được thiết kể cho công cụ tìm kiếm trong khi HTML sitemap được thiết kế để cho con người. Matt Cutts cho biết: “Khi bạn tạo HTML sitemap thì việc tạo ra phiên bản XML là rất dễ. Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy làm cả 2 nếu có thể".

  Xây dựng một sitemap không phải là khó, đặc biệt là khi bạn cấu trúc trang web của bạn với nhau. Với HTML sitemap, bạn sẽ tạo trang HTML mới trên trang web của mình với danh sách theo thứ bậc tất cả các URL của bạn. Điều này sẽ phản ánh navigation trang web của bạn.

  Với XML, bạn có thể sử dụng một số công cụ như xml-sitemaps.com hoặc các plugin của WordPress để tạo sitemap của bạn. Hãy cẩn thận khi sử dụng các công cụ này vì bạn có thể không muốn bao gồm mọi thứ trong sitemap của bạn. Bạn có thể muốn loại trừ các trang đăng nhập, các trang phân trang hoặc các trang có giá trị thấp.

  Tóm lại

  SEO không chỉ là nội dung và liên kết. Có một vài phần đang di chuyển ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn. Hãy dành thời gian để xây dựng cấu trúc thông tin chắc chắn. Biết người dùng của bạn là ai và cấu trúc trang web của bạn theo cách giúp họ dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần. Khi làm điều này, bạn cũng sẽ tạo ra một cấu trúc làm cho trình thu thập dễ dàng hiểu được trang web của bạn. Nội dung của bạn được người dùng và trình thu thập tiêu thụ và hiểu rõ hơn thì trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Lợi ích SEO khi phát triển cấu trúc trang web vững chắc.

  fleurshopnguyenhuutinh1992 thích bài này.
 2. seoga2017

  seoga2017 Top 9

  Gia nhập:
  11/2/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  16
  cấu trúc site tốt sẽ có nhiều lợi thế , như giảm tỷ lệ thoát, tăng tỷ lệ người dùng quay lại....
 3. hay lắm bác ak,em thấy cái này quan trọng đó,vào cái trang nào là muốn tìm đúng cái đó chứ lâu quá là muốn out ngay,em cũng nên xem lại web bán nhà của mình để design lại nó mới được,thanks bác
  fleurshop thích bài này.
 4. vu duc trong

  vu duc trong Top 9

  Gia nhập:
  5/6/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  16
  cho em hỏi em làm web được 4 năm rồi mà không bằng trang mới được có hơn 2 năm :'(
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Làm seo thì tối ưu site từ code đến nội dung, cấu trúc url kỹ là yếu tố quan trọng nhất trong seo, khi làm ổn việc này thì off page sẽ rất nhanh.
 6. dragon208

  dragon208 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Cấu trúc site là cực kỳ quan trọng đối với SEO, tối ưu, giảm tỉ lệ thoát.
 7. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  Đa phần thiết kế web theo cấu trúc silo mọi người cũng hay áp dụng thay cũng hay hay
 8. surioseo

  surioseo Top 9

  Gia nhập:
  15/5/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Web:
  hiện nay tình trạng nhận sai linkd da phần là do tối ưu website không chuẩn
 9. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,116
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Theo mình khi lên cấu trúc thì nên thân thiện với người dùng, giao diễn đẹp , dễ sử dụng nhất. tương thích trên các thiết bị di động.
 10. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cấu trúc website luôn luôn quan trọng trong SEO. Có một số công cụ xem được thao tác click chuột trên web, có thể căn cứ vào đó để điều chỉnh cho phù hợp
 11. thegioixedap24h

  thegioixedap24h Top 10

  Gia nhập:
  15/9/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  5
  Web:
  chủ đề rất hữu ích, không thiêng gì về cấu trúc website. Mình thấy mỗi thứ chỉ cần tốt 1 chút là đc, tích tiểu thành đại.
 12. newage

  newage Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/7/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Số 104 Thái Thịnh
  Web:
  cấu trúc site tốt sẽ có nhiều lợi thế , như giảm tỷ lệ thoát, tăng tỷ lệ người dùng quay lại....

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...