1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Liệu Google+ có thể trở thành tương lai của ngành SEO không?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi TGS, 22/10/14.

Lượt xem: 2,314
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Trước đây trên Thế giới Seo 2-3 bài viết nói về tác động của G+ đến quá trình Seo và đã nổ ra rất nhiều cuộc tranh luận gay gắt với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có lẽ từ khi có bản cập nhât Google Hummingbird đã đặt trọng tâm nhiều hơn vào các tín hiệu xã hội cho thứ hạng tìm kiếm nên Google+ có thể sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các marketers đang tìm ra phương thức để đẩy mạnh tiến trình SEO.

  slide

  Trong một cuộc thảo luận SES Denver có tiêu đề “Viễn cảnh xu hướng tìm kiếm tương lai”, cô Merry Morud, Giám đốc quảng cáo phương tiện truyền thông của aimClear đã nhận định rằng các tín hiệu xã hội có khả năng cao sẽ thay thế vị trí quan trọng của backlink trong việc quyết định thứ hạng tìm kiếm. “Thời xa xưa của SEO, liên kết là yếu tố quá đỗi quan trọng. Tuy nhiên với thời kỳ đương đại của kỹ thuật số, của công nghệ, tôi tin chắc rằng SEO sẽ trở nên dân chủ hóa và còn vượt xa hơn cả sự tổng hợp của biểu tượng và độ tin cậy của mỗi một cá nhân.

  Bởi vì những thay đổi này diễn ra trên khía cạnh thứ hạng được xếp đặt, cho nên Google+ có thể trở thành công cụ quan trọng hơn cả Facebook nếu các Marketer muốn nhìn thấy thứ hạng của mình tăng trên kết quả tìm kiếm. "Google+ không phải là thứ chỉ để đùa nghịch”, cô Morud nói. “Google+ chính là Google. Nó sẽ không bao giờ biến mất. Nếu bạn chưa active và tận dụng Google+, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Google có thể nhận được những tín hiệu mạng xã hội thuần túy nhất trong Google+ và chúng có thể sẽ có tác động thường xuyên đến SEO hơn là Facebook".

  Nhắc đến Facebook, khi các nhà quảng cáo nhìn thấy recommendation trên Facebook có được ít hơn trong khía cạnh tín hiệu mạng xã hội trên kết quả tìm kiếm, ads của họ trên nền tảng này có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi những cú nhấp chuột “vô tình” tràn lan trên điện thoại, dẫn đến tình trạng dữ liệu thống kê không chính xác.

  Lieu Google + co tro thanh tuong lai cua nganh Seo khong

  “Đối với các vị trí quảng cáo xã hội trên điện thoại di động, Facebook tạo ra các quảng cáo Right-Rail, quảng cáo cho mobile và quảng cáo cho desktop, tuy nhiên họ đặt trọng tâm vào giao diện mobile”, cô Morad nhận định. Vấn đề về việc đặt quảng cáo trên mobile đó là tình trạng click nhầm hay vô tình click phải quảng cáo diễn ra rất nhiều. Bạn cũng biết rằng có rất nhiều sự khác biệt giữa nhấp chuột và vào thăm trang web thực tế.”. Ví dụ, một khách hàng của cô Morud đã thống kê được 850 clicks quảng cáo từ Facebook, chỉ có 4 trong số đó đến từ desktop. Điều này đã chỉ ra rằng có rất nhiều nhấp chuột chỉ là sự nhầm lẫn. Và sự khác biệt này, theo như thuật ngữ cô đặt tên đó là “hội chứng ngón tay tròn”, hay chính là các click nhầm đó, chúng không thực sự sản sinh ra lượt xem trang.

  Để kiểm soát được tình trạng này, Cindy Krum, nhà sáng lập và cũng là giám đốc điều hành (CEO) của MobileMoxie đã khuyến khích các nhà quảng cáo Facebook tiến hành thử nghiệm quảng cáo trên các thiết bị trước khi đưa nó hoạt động thực tế, bởi rất nhiều ads không hiệu quả trên mobile. Ví dụ, cô đã sử dụng trang landing page “Tự thiết kế Bốt cho riêng bạn” của Stuart Weitzman mà nó cung cấp cho người sử dụng trải nghiệm một thiết kế mang tính tương tác cao. Tuy nhiên, “Facebook mobile không thể kiểm soát được Ajax và Javascript”, chính vì vậy, người sử dụng đã nhanh chóng rời đi khi trang này không load được. “Phải thử nghiệm”, Krum nói, “nếu bạn đang phải trả tiền phí quảng cáo cho Facebook Ads và mong đợi nó hiển thị trên điện thoại người dùng.”

  Những vấn đề tải quảng cáo trên điện thoại di động và số lượng tuyệt đối của các quảng cáo trên Facebook có thể khiến người sử dụng nhanh chóng chuyển sang Google+. “Facebook đang ngày càng trở bên bận rộn,” và các nền tảng khác thì lại đang phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ. Và Google + sẽ trở thành một nơi quảng cáo miễn phí cho chúng ta.

  Bây giờ các tín hiệu xã hội được tính vào bảng xếp hạng SEO, nhà quảng cáo không thể bỏ qua sự hiện diện của họ trên Google+, theo Morud. "Google sẽ làm cho các tín hiệu xã hội đến từ Google+ quan trọng đến nỗi chúng ta không thể phủ nhận điều đó được".

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo nội dung và lược dịch từ SEW.
  Link: Liệu Google+ có thể trở thành tương lai của ngành SEO không?

  Last edited by a moderator: 22/10/14
  vinaskyAdmin thích bài này.
 2. vinasky

  vinasky Top 9

  Gia nhập:
  4/9/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nghe nói Google bỏ dự án này rồi mà, đọc bài viết này lại ham muốn G+ trở lại. Anh em SEOer nghĩ thế nào?
 3. hoanghunghsht

  hoanghunghsht Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/10/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình nghĩ G++ vẫn rất tiềm năng và đặc biệt giwof cũng khá nhiều người biết đến
 4. teokio92

  teokio92 Top 9

  Gia nhập:
  6/12/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Nói vậy thôi chứ thực sự chơi G+ chỉ vì seo chứ biết bao giờ mới cạnh tranh được với Fb
 5. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Vụ này nhớ trước đây bác @mattcotts tranh luận rất nhiều về nó đây :p:p:p +1 có ảnh hưởng đến Seo hay không đây!
  mattcotts thích bài này.
 6. philaomientrung

  philaomientrung Top 9

  Gia nhập:
  6/9/14
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Web:
  Google plus không đóng vai trò quá cao như bạn nghĩ. Google nói rằng số + không hề ảnh hưởng tới kết quả SEO, autorank sẽ là yếu tố quan trọng hơn trong google +
 7. petduy

  petduy Top 9

  Gia nhập:
  30/8/14
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Theo mấy bác trên bình luận thì google + có vẻ không thể vượt mặt facebook .
 8. linhxinh

  linhxinh Top 9

  Gia nhập:
  10/7/14
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  2
  dạo này mình it để tâm đến g+ hơn trước. thấy cộng động G+ cũng it sôi nổi hơn trước
 9. ghemassage.net.vn

  ghemassage.net.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình giờ cũng không quan tâm nhiều tới google+ nữa
 10. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Ha ha ha Tá Điền nhắc là mình tiếp thôi....:D:D:D:D

  Với mình câu trả lời là không , tương lai cũng là không vì cha đẻ là người tạo ra nó chứ không phải google nhé đã bỏ rơi nó rồi. Khoảng 1 tháng nay thôi chứ không xa lắm đâu google đã gỡ bỏ cái luật rừng của mình là ép buộc người dùng phải tạo g+ khi đăng ký gmail. với cái luật vớ va vớ vẩn này chỉ trong vài năm google+ đã nhảy lện trị trí số 2 về MXH vượt qua cả khổng lồ khác là switter với gần cả tỷ người tham gia. Một con số quá lý tưởng cho một sản phẩm còn non nớt mới ra đời như Plus, nhưng đó chỉ là những con số google đánh lừa được những tay mơ thôi. Thực tế thì giới phân tích họ không cho là như vậy, với họ nó chỉ là những con số ảo mà google dùng quyền có cái gọi là ''độc quyền'' để tạo ra nó. Người dùng cộng động mạng dù có ngây thơ đến mấy cũng cảm nhận được rằng thực tế rằng số người sử dụng switter thực sự nhiều hơn plus rất nhiều thánh Cutts nhà ta còn phải dùng đến nó thì nói đến chi ai.
  Thế thì tại sao google không cố dùng cái luật rừng đó để ép buộc người dùng thêm vài năm nữa để gia tăng số lượng người sử dụng và đăng ký G+ để vượt qua mặt Facebook? Nó đâu có ngu đến nổi mà không nghĩ đến chuyện này vì hoàn toàn nằm trong tầm tay của google nếu như nó muốn. Ở đây không ai kêu nó dẹp bỏ cái luật đó nhé! mà tự nó gỡ bỏ thì bạn và tôi phải đặt câu hỏi là tại sao? Tại sao là cờ đến tay nó rồi mà nó không phất? Hay là nó tự cảm thấy hổ thẹn với chính mình với chính đối thủ của nó là facebook, nó càng phất thì người ta càng xem nó như một con gà dẫy dẫy cà giật cà giật trước khi chết mà thôi.

  Trở lại vấn đề về cái google+ trong cái gọi là seo. Tôi nói ra câu này chủ thớt và những ai cố chấp ôm cái quan điểm cho rằng g+ là một yếu tố trong seo đừng buồn nhé ! Hãy chứng minh ra những gì mình nói dẫu tôi vẩn biết rằng Seo chỉ là một thứ mơ hồ nhưng ở đây ta còn có logic, còn có luận điểm, tranh luận và hàng ngàn cái đầu nhận xét. Nếu anh cho rằng tôi sai thì anh có thể vào đây mà thảo luận cùng tôi. Những tính năng, những tiện dụng của g+ search một phát thôi là có cả ngàn bài tha hồ mà đọc cái đó cả thế giới này nó đã nói hết rồi. Tôi chỉ đề nghị những ai theo quan điểm g+ search cho tôi được 1 bài nào mà chứng minh rõ ràng nhất g+ nó hỗ trợ cho seo ở chổ nào? Và hãy nhớ đừng đem cái traffic có từ nó mà tranh luận với tôi về cái google+ này, tôi sẽ đem cái câu chuyện toilet của mình ra để tranh luận lại thì nó sẽ chẳng đi đến đâu.

  Chẳng hạn như bài viết này . Cô Marry Murud giám đốc quảng cáo của aimclear gì đó đó. Anh hay cô Cinly Krum CEO của Mobile Móc xi gì đó mà tụi nó là ai? Chẳng qua chỉ là bọn Marketing láo toét vẽ rồng vẽ rắn ăn nói vu vơ vớ va vớ vẩn. Nói tới nói lui sau cùng đặt một cái dấu hỏi to đùng ngay trong tiêu đề bài viêt của mình có phải là nó dỡ hơi quá không? Nó chơi chữ kiểu như này thì giải quyết được gì? Một cái dấu hỏi thuộc thể nghi vấn không xác định, không phủ định thì giúp được gì cho seoer chứ Tá Điền? nội cái đám bò cạp của google như Mattcutts, Jonh Mueller ... nó ném bơm cho công đồng seo cũng đủ nhứt đầu rồi, giờ đến lượt cái đám marketing ngoại quốc này dặm thêm bom nữa thì newbie sao chịu nổi.

  Về MXH

  ''Bây giờ các tín hiệu xã hội được tính vào bảng xếp hạng SEO, nhà quảng cáo không thể bỏ qua sự hiện diện của họ trên Google+, theo Morud. "Google sẽ làm cho các tín hiệu xã hội đến từ Google+ quan trọng đến nỗi chúng ta không thể phủ nhận điều đó được"

  Cái câu này mới là cực kỳ nguy hiểm!!! Tuy nó đặt cái dấu hỏi trên tiêu đề bài viết, nhưng nội dụng trong bài của nó chơi chữ theo kiểu này mới là chết người. Không biết nó lấy tin này ở đâu mà nó phán một câu Cotts tôi phải choáng. Newbie đọc xong rồi không tin vào nó mới lạ. Nếu như nó chắc nich như vậy thì nó đặt dấu hỏi trên tiêu đề nó làm gì chứ? Mà phải viết một tiêu đề xác định luôn mới đúng chứ ?chứng tỏ con nhỏ này cũng thuộc dạng tào lao thiên đế không tin vào khả năng nhận xét của mình mới chơi một dấu hỏi như vậy.

  Ai bảo rằng tín hiệu xã hội được tính vào bảng xếp hạng? Ai bảo tín hiệu xã hội đến từ google là quan trọng? Google có nói không? không ! Mattcutts có nói không? không ! thằng Jonh Mueller có nói không? không !. Vậy thì ai nói ? xin thưa không ai khác hơn là mấy nhà ảo thuật Marketing láo toét nhà ta.

  Trong một bản tin mà Cotts tôi đọc được chính thức từ một người phát ngôn google. Nhưng vì lý do dùng nó vào nguồn tài nguyên bài viết cho forum tôi không tiện dẫn nguồn link của nó chứ không phải là nói phét để bào chữa cho comment của mình.

  Hắn ta nói rằng

  '' Google không bao giờ dùng bất cứ tín hiệu nào từ MXH nào để lấy nó làm tiêu chí cho bảng xếp hạng của mình vì chúng nó chỉ là một đóng rác. Nhưng tôi khuyên bạn hãy quan tâm và theo dõi đến tín hiệu người dùng của nó để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và chiến lược marketing của cty bạn, chứ không phải là phục vụ cho google''

  Đến đây, bạn hãy dùng trích đoạn này của Cotts tôi so sánh với trích đoạn mà Cotts tôi trích dẫn trên của con nhỏ giám đốc tào lao đó rồi hãy nghiền ngẫm xem thằng nào là nói đúng cứ nghiền ngẫm đi nhé. Tất nhiên với một kẻ ăn ngủ cùng google như mình thì thằng này nói chính xác từng đến từng cm, không phải vì nó là người phát ngôn của google mà bằng chính sự trải nghiệm của mình.

  daviddoanseotadien thích bài này.
 11. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Thực ra việc G+ trở thành tương lai hay không chỉ có google nó mới biết, vì giờ tại Việt Nam dùng G+ spam là chính và chưa coi nó như 1 kênh tiếp thị mạnh mẽ, nhưng tương lai không xa G+ nó sẽ được dùng nhiều vì rằng google luôn đem đến những điều bất ngờ
 12. ITuan

  ITuan Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  G+ được so sánh với facebook thì sức mạnh của nó không nhỏ đâu nhé . Thế hệ con cháu của GG thì không thể xem thường
 13. Spammer

  Spammer Top 9

  Gia nhập:
  30/1/12
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  30
  Web:
  Với kinh nghiệm của mình thì số lượng G+ tác động khá nhiều đến thứ hạng tìm kiếm :)
 14. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Với kinh nghiêm của bạn thì số lượng G+ tác động khá nhiều đến thứ hạng tìm kiếm? trong số khá nhiều đó và bằng kinh nghiệm lão luyện của mình bạn thử nói ra 1 cái nhiều đó thôi là nó nằm trong trường hợp nào? Nói được thì phải làm được còn không thì đừng có comment vớ va vớ vẩn nhé.
 15. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Gia nhập:
  28/6/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  4
  Web:
  google + giờ cũng sắp thành bãi rác ..thấy lên nhà nhà share link, hết link youtube adsend thì đến link website :(
 16. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mấy nick G+ của mình vừa bị GG phạt ko cho đăng link nữa!
  Mà rõ ràng các bài đăng đều có kèm text, kèm ảnh!
  Xem ra việc thắt chặt này cho thấy GG sẽ coi trọng G+ nhiều hơn!
  Còn FB thì chủ yếu là để kiếm visit thôi!
 17. toilabang123

  toilabang123 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Chắc bác post nhiều quá chứ gì, post nhiều dù có text với ảnh cũng đều bị xử hết :D
 18. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
 19. daviddoan

  daviddoan Top 9

  Gia nhập:
  8/12/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  7
  Nhìn cái tiêu đề là biết sẽ có mùi của bác @mattcotts quả nhiên không sai. Bây giờ có nhiều người chơi G+ nhưng chủ yếu là tham gia để làm SEO chiếm 80% rồi có lẻ gần 90% ấy chứ. Tuy nhiên vẫn còn những 10%-20% kia là số lượng người chơi G+ khi sử dụng gmail và mình đã đánh vào đó. Thực sự mà nói xây dựng 1 acc G+ cực kỳ khó bởi sự tương tác của nó rất khó vì nó chưa rộng rãi với cộng đồng như facebook.

  Cách xây dựng 1 acc G+ mà có sự tương tác cực kỳ khó thời gian đầu mình làm thấy rất gian nan nhưng đã đem lại những quả ngọt tương xứng tuy nhiên lúc đầu mình có hướng dẫn 1 số bạn làm theo rồi tự nhiên lên google plus thấy những cái mình hướng dẫn lại bị lạm dụng quá mức đây là 1 trong những đức tính xấu nhất của 1 seoer. Từ lúc tạo sự tương tác đó mình thấy cũng có vài từ khóa thuộc dạng cạnh tranh trung bình đat được vị trí khá ưng ý với cá nhân mình.
  mattcotts thích bài này.
 20. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Yeah !!! tìm mãi mới thấy một comment loạn cho ra loạn, ít ra bạn cũng nói nguyên nhân yếu tố mà google+ đã đem lại hiệu quả mà bạn thấy theo cá nhân bạn. Thật ra cái này cũng khó nói, vì rõ ràng sự giải thích của bạn vẫn còn mông lung thì tôi biết loạn sao bây giờ. Từ khóa của bạn lên mà bạn cho rằng nó có từ quả ngọt của Plus tôi cho rằng đó chỉ là một sự cảm nhận, nó ví von giống như là bạn cho con bạn uống sữa có bổ sung DHA thì bạn sẽ cho rằng con bạn sẽ thông minh hơn con nhà hàng xóm uống sữa bình thường vậy. Nhưng khi chúng nó lớn lên chư chắc thằng nào thông mình hơn thằng nào à, vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như cách chăm sóc, cách cho trẻ ăn uống mỗi ngày và phương pháp nuôi dạy trong qua trinh phát triển của chúng nó hoàn toàn khác nhau thì trong cách làm seo và cái g+ nó cũng như thế thôi. Để tạo nên môt từ khóa cho môt website cần phải có hơn 200 yếu tố thì bạn đem thằng google+ đó ra để xác đinh từ khóa nó lên là nhờ nó thì thật sự khó mà nhai nổi lý thuyết này. Bạn đã bỏ rơi 199 thằng khác rồi.

  Trong khi đó chính bản thân tôi làm môt cuộc thử nghiêm thực sự nghiêm túc theo đúng cái gọi mà tôi cho rằng không thể nào chuẩn logic hơn nữa
  Tôi mở 2 trang web có cùng 1 source, 2 tên miền giống nhau là mattcotts.vn và mattcotts.com.vn (ví dụ thôi nhé chứ kg phải domain này) 2 thằng cùng chạy trên một gói PVS . Mỗi web tôi viết đúng 2000 từ có nội dung tương đồng làm bài giới thiệu. Title tôi gi là mattcotts, desc tôi ghi là ''thử nghiệm seo'' cho cả 2 thằng, ok xong. Bắt đầu tôi seo từ khóa mattcotts (vi dụ thôi nhé chứ kg phải từ khóa này) một thằng tôi đặt 5 cái backlink ở 5 web khác nhau. Môt thằng tôi đi trên google+ mỗi ngày tám để kéo traffic sau 1 tháng tôi phân tích rõ ràng lượng visit của thằng web đi g+ nhiều hơn nhưng từ khóa thì đứng sau thằng web kia. Và tôi có thể đi đến nhận định rằng g+ đối với tiêu chi xếp hạng của google là đồ vứt đi, thật sự nó chỉ là một đóng rác. Không tin thì hãy làm một thử nghiệm như tôi thì bạn mới có được sự đánh giá khách quan về cái google+ này chứ.
  daviddoan thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...