Liên kết trở lại với một trang web đã liên kết đến bạn là tốt hay xấu?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/11/16.

Lượt xem: 65,733
 1. thegioiseo

  thegioiseo Top 6

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,205
  Đã được thích:
  2,678
  (Thegioiseo) - Nếu bạn đã vận hành một blog trong một khoảng thời gian, có thể bạn đã gặp phải những email được gửi qua hệ thống liên hệ của bạn hoặc thông qua bất cứ email nào mà bạn đã được liệt kê. Họ sẽ gửi một loạt các dòng tiêu đề và văn bản với các mức độ khác nhau nhưng tất cả đều đi đến một yêu cầu.

  Lien ket tro lai voi mot trang web da lien ket den ban la tot hay xau

  "Nếu bạn liên kết đến trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ liên kết đến trang web của bạn".

  Nhìn bề ngoài thì nó có vẻ như là một sự thỏa thuận tốt. Bạn nhận được một liên kết, bạn không phải trả tiền cho nó, tất cả mọi người đều vui vẻ, tất cả mọi người đều được hưởng lợi. Tuy nhiên, có một vấn đề và vấn đề đó là liên kết đối ứng.

  Hiểu giá trị liên kết

  Để hiểu được các liên kết đối ứng và các vấn đề mà chúng mang lại, trước tiên bạn cần phải hiểu các liên kết đó có giá trị như thế nào.

  Các liên kết có giá trị được gán bởi Google, chúa tể của tất cả các tìm kiếm liên quan đến web. Điểm giá trị này từ các trang web liên kết đến các trang web đích. Đây là lý do tại sao các liên kết từ Forbes có giá trị nhiều hơn một liên kết từ blog WordPress.com.

  slide
  Có nhiều yếu tố thay đổi giá trị của một liên kết. Chúng là:

  - Giá trị tương đối của 2 trang web. Một liên kết từ một trang không có tên tuổi liên kết đến Forbes về cơ bản nó là vô dụng. Một liên kết từ một trang web không có tên tuổi đến một trang web khác có thể có một ít giá trị.

  - Mối quan hệ giữa 2 trang web. Nếu trang web A và B đều thuộc sở hữu của một người và là một phần của mạng lưới nội dung tương tự, chúng liên kết với nhau - có thể nó sẽ không có giá trị.

  - Ngành công nghiệp của 2 trang web là gần như nhau. Hay nói cách khác, làm thế nào để chúng có liên quan đến nhau. Một trang web SEO liên kết đến một trang web SEO khác sẽ mang lại rất nhiều giá trị. Một trang web training chó liên kết đến một trang web về xe cổ thì sẽ là không phù hợp và chúng có thể được tính là spam.

  - Vị trí của liên kết. Một liên kết trong phần thân của một bài viết là tiềm năng. Một liên kết trong phần navigation hoặc footer là ít giá trị hơn. Một liên kết ẩn nơi mà hầu hết mọi người không nhìn thấy thì nó gần như là vô giá trị. Các liên kết ẩn cũng được xem như là spam.

  - Trạng thái meta của liên kết, nghĩa là nofollow hoặc noindex.

  - Sự tin tưởng của các trang web. Nếu một trang web sử dụng các kỹ thuật mũ đen trong quá khứ hoặc là dưới tác động của một hình phạt Google, liên kết của họ có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn bị render hoặc thậm chí có thể được coi là spam và có hại cho trang web đích.

  Vì vậy có rất nhiều những thay đổi, hầu hết trong số chúng là những bổ sung gần đây. PageRank tốt hơn được đánh giá cao trên các liên kết với PageRank thấp hoặc ẩn. Ở một mức độ nhất định, suy nghĩ này vẫn tiếp tục. Đó là lý do tại sao bạn nhận được yêu cầu liên kết đối ứng trong email của bạn và đó là lý do tại sao bạn vẫn nhìn thấy danh sách các trang web nơi bạn có thể nhận được các liên kết có PageRank kèm theo.

  Câu chuyện đối ứng

  Liên kết đối ứng là một trong những cách chủ sở hữu trang web chất lượng thấp sẽ cố gắng thúc đẩy các trang web của họ. Đó là một kỹ thuật thường được sử dụng trong vòng tròn xây dựng liên kết, link wheels, link pyramids và các chương trình khác. Thúc đẩy một trang web trực tiếp hoặc tăng cường các trang web giả và sử dụng giá trị cao hơn và xếp hạng các trang web để thúc đẩy một trang web chính. Đó là gaming hệ thống liên kết và tất cả dẫn đến một danh sách các yếu tố trên.

  Các liên kết đối ứng làm việc trên giả định rằng bạn không gán giá trị vào liên kết ra ngoài - trong trường hợp này là các liên kết miễn phí hoặc bạn nghĩ rằng tất cả các liên kết giữ giá trị như nhau.

  Có điều là nó không còn đúng nữa. Khi bạn nhận được một yêu cầu liên kết đối ứng, chủ sở hữu trang web đang chạy một trang web mà bạn không muốn nhìn. Trang web của họ là spam, sơ sài và rất nhàm chán. Chúng chủ yếu liên quan đến doanh nghiệp của bạn, có nghĩa là các liên kết của bạn sẽ không làm được gì nhiều ngay cả khi trang web của bạn là chất lượng cao.

  Lien ket tro lai voi mot trang web da lien ket den ban la tot hay xau 3

  Bạn cần phải nhớ là một liên kết thực chất là một cuộc bỏ phiếu, một lời đề nghị, nó giống như chất lượng của trang web đích. Một liên kết trên trang web của bạn là để nói với độc giả của bạn kiểm tra các trang web bạn liên kết đến. Bạn nói rằng "Tôi sẽ đảm bảo chất lượng của trang web này, hãy kiểm tra nó". Trong hầu hết các trường hợp thì điều này là đúng. Nếu bạn không muốn, bạn sẽ nói với mọi người. Bạn sẽ nói với độc giả của bạn bằng cách nói rằng "đây là một trang web spam, tôi chỉ liên kết nó như là một ví dụ". Bạn cũng sẽ nói cho Google nofollow liên kết đó. Điều này sẽ loại bỏ giá trị hiệu quả của liên kết trong khi vẫn có thể sử dụng nó.

  Ngoài ra còn có vấn đề xây dựng liên kết nhân tạo. Google có lập trường khá vững về xây dựng liên kết nhân tạo. Họ không muốn bạn làm điều đó. Mọi hình thức xây dựng liên kết vi phạm các điều khoản là một liên kết xấu và nó có thể làm hại trang web của bạn.

  Điểm mấu chốt là nếu bạn không tin tưởng các trang web bạn liên kết, bạn chỉ cần không làm điều đó. Nó sẽ làm tổn thương niềm tin của Google với trang web của bạn.

  Vấn đề về việc trao đổi

  Tôi chỉ liên kết đến Search Engine Land trong đoạn trước. Bây giờ bạn hãy tưởng tượng họ xuất bản một bài viết liên kết đến trang web này vào ngày mai, thậm chí biết viết blog này. Từ bên ngoài, sự khác biệt giữa nó và một liên kết đối ứng là gì? Không có gì đúng không? Không có dấu hiệu bên ngoài cho thấy những tương tác đằng sau liên kết. Tôi không yêu cầu họ đưa liên kết giả định này nhưng Google không có cách nào để biết liệu tôi có làm nó hay không.

  Đây là vấn đề với việc lọc các liên kết đối ứng và đó là những gì dẫn đến câu hỏi ở tiêu đề bài viết. Liệu liên kết lại với trang web liên kết đến bạn có phải là xấu hay không? Không, không nhất thiết. Các trang web sẽ tranh giành để thu thập các liên kết và sẽ từ chối liên kết ra ngoài vì sợ làm vô hiệu hóa giá trị của chúng.

  Xây dựng liên kết đối ứng chỉ là một cái cớ của Google sử dụng khi họ loại bỏ giá trị từ các liên kết xấu trên trang web của bạn. Nếu họ nhìn thấy một loạt các liên kết đến trang web mà không có gì để làm với trang web của bạn và họ nhìn thấy tất cả các trang web liên kết lại với bạn, rõ ràng là một cái gì đó đã ở trên đó.

  Việc giữ cho các liên kết của bạn thật sự tự nhiên và chỉ liên kết đến các trang web mà bạn tin tưởng và bạn sẽ không gặp vấn đề với các liên kết đối ứng.

  Chọn lọc các liên kết để duy trì giá trị

  Đây là điều mà rất nhiều nhà quản trị web hợp pháp đang làm với các các liên kết hợp pháp và họ sẽ tìm thấy trang web của bạn và tiếp cận bạn để trao đổi liên kết theo một vài cách nào đó. Họ làm điều này vì nó có hiệu quả để xây dựng các liên kết, nếu bạn làm điều đó một cách đúng đắn.

  Lien ket tro lai voi mot trang web da lien ket den ban la tot hay xau 4

  Trên thực tế, việc thiết lập quan hệ đối tác với các bog khác và trao đổi liên kết là không có gì sai. Thậm chí bạn có thể làm điều đó với tần số tương đối mà không làm tổn thương đến blog của bạn. Không có sự khác biệt từ quan điểm của Google về kế hoạch trao đổi liên kết và các liên kết trao đổi qua lại khi một chủ sở hữu trang web thấy rằng người khác liên quan đến chúng.

  Tuy nhiên, trước khi bạn nghĩ về việc chấp nhận trao đổi liên kết, bạn cần phải lọc các liên kết. Bạn cần phải chắc chắn rằng nó là một cái gì đó mà bạn sẵn sàng đưa vào trang web của bạn và điều đó sẽ không làm tổn thương bạn. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

  - Nếu email nói về lợi ích thứ hạng của Google, bạn nên hoài nghi. Mối quan hệ đối tác hợp pháp biết các liên kết có giá trị SEO và cách để bạn có thể tăng cường mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

  - Nếu trang web của họ đang yêu cầu bạn liên kết giống như kiểu spam, bạn chỉ cần bỏ qua các yêu cầu.Nếu trang web đó là tồi tệ, một liên kết từ nó sẽ không tốt cho bạn và nếu trang web này là độc hại, đã ăn cắp nội dung hoặc tham gia vào mạng lưới các bog cá nhân được gắn cờ, nó có thể gây tổn hại đến trang web của bạn khi thực hiện việc trao đổi liên kết.

  - Nếu trang web của bạn nằm trong một ngành công nghiệp không liên quan đến bạn, hãy bỏ qua yêu cầu. Sự liên quan là một phần quan trọng trong việc liên kết ngày nay. Việc nhận một liên kết từ một trang web không liên quan sẽ không cung cấp một chút giá trị nào cho bạn.

  Nếu không phải là một cái gì đó bạn muốn giới thiệu cho độc giả của bạn, đừng liên kết với nó. Họ sẽ cảm thấy không vui khi họ bấm vào một liên kết mà bạn tạo ra và họ nhận thấy nó là một trang web spam kinh khủng. Nếu nó không phải là một cái gì đó bạn nghĩ rằng độc giả của bạn sẽ thích hoặc muốn chuyển sang, bạn không cần thiết phải liên kết đến nó.

  Các liên kết là một cuộc bỏ phiếu về niềm tin, một lời đề nghị đối với các trang web ở đầu bên kia. Việc chấp nhận yêu cầu liên kết đối ứng nghĩa là bạn đang đi để trao đổi kiến nghị mà không xem xét các đối tượng. Nếu trang web không phải là một cái gì đó bạn muốn, đừng liên kết đến nó.

  Tuy nhiên, bạn không cần phải sợ liên kết đến một trang web đã liên kết với bạn. Bạn không cần phải quét backlink đối ứng vì nhiều liên kết trong số đó sẽ tồn tại và chúng sẽ không có hại. Bạn chắc chắn rằng bạn không cần phải xóa các liên kết chỉ vì họ liên kết trở lại với bạn. Đừng sợ hãi, những liên kết này là tốt.

  taizalovnPhuongxoan_49 thích bài này.
 2. huong188

  huong188 Top 9

  Gia nhập:
  3/10/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  12
  theo em thì các liên kết no-follow vẫn có giá trị và nhiều khi có còn có giá trị hơn các link do-follow, với nhiều diễn đàn họ chọn link no-follow để đảm bảo các giá trị chất lượng của họ khi mà các thành viên spam hay có những liên kết xấu tới diễn đàn của họ. Em cũng thấy một số trang website họ để no-follow cả trên các link internal để đảm bảo các giá trị của hệ thống link internal trên website.
 3. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  15
  tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của adm, chúng ta không nên gắn liên kết đến các nội dụng không liên quan đến link đích vì nó sẽ khiến cho GG đánh giá link spam. Dù là backlink hay link internal chúng ta cũng cần phải suy xét rõ điều này, vì nó có thể làm chết hệ thống backlink cũng như link internal của bạn
 4. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,323
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Theo cá nhân mình liên kết đó không có gì là xấu cả. Nếu bạn có thể thấy thì đây có thể được coi là sự trao đổi nhưng điều quan trọng giờ tự nhiên bằng cách nào để google nhận thấy rằng nó không có mục đích lừa lọc ở đấy.
 5. Nấm Lim Xanh Plus

  Nấm Lim Xanh Plus Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/9/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mấy bác làm gì thì làm, cứ sao cho nó trông cho nó "tự nhiên" là được, mà sao dạo này webmaster tool ko cập nhật link nữa nhỉ?
 6. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  webmastertool nó cập nhật chậm lắm bạn ơi. link tự nhiên chắc chỉ dc số ít, giờ đi link chịu khó đi những trang chất lượng như thegioiseo thì may ra ko bị càng quét bởi thuật toán.
 7. thuylanh94

  thuylanh94 Top 10

  Gia nhập:
  28/10/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  nói chung là em mới theo seo nên cũng không rõ là đặt liên kết như thế nào là tốt nhất. nhưng dù sao cũng cảm ơn bài viết của bạn, giúp tôi hiểu rõ hơn.
 8. ThanhNhaIT

  ThanhNhaIT Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  Liên kết trở lại hay trao đổi liên kết với nhau tốt hay xấu thì tùy theo trang web đó có tốt không thôi
 9. Có cập nhật mà bạn, nhưng mà chập hơn, mình cũng 2 3 tuần gì rồi hôm nay mới thấy cập nhật
 10. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  64
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Theo mình thì, Bản chất liên kết thì không xấu, nhưng cách làm sẽ mang lại các giá trị khác nhau cho site 1 tốt, 2 là xấu. Điều hướng để có link cách tự nhiên, bài viết viết build link có view, và không sao chép copy paste. Việc liên kết trở lại giữa 2 trang web nếu là liên kết được trỏ từ bài viết sẽ tốt hơn là liên kết qua lại full trang.
 11. seonhiseo

  seonhiseo Top 9

  Gia nhập:
  25/12/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Thành phố Vũng Tàu
  Web:
  Chuẩn như cơm mẹ nấu, một số bạn thấy đi ào ạt được thời gian đầu, không kiểm tra các tiêu chí, từ khóa ra đảo chẳng biết vì sao :(
  ThanhNhaIT thích bài này.
 12. banmuonhenho

  banmuonhenho Top 9

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Nên để link 2 thuộc tính follow và nofollow song song với nhau thì google mới cho là không spam.
 13. lieusolid

  lieusolid Top 9

  Gia nhập:
  29/6/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mình nghĩ cũng không có gì là xấu cả. làm thế nào mà không spam quá đà là được.
 14. sextoychinhhang

  sextoychinhhang Top 9

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chẳng khi nào mà nof lại có giá trị hơn dof, nof để bọ phân tích biết rằng đây là link không giá trị không cần quan tâm rồi
 15. seonhanh123

  seonhanh123 Top 9

  Gia nhập:
  2/11/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  19
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  tùy theo chất lượng độ tin cậy cửa 2 site về nhau thì sẽ tốt, miễn sao cho nó tự nhiên là đc
 16. game4life

  game4life Top 9

  Gia nhập:
  5/10/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  2
  Mình toàn dùng ahrefs, các link lạ mà không có chất lượng nghi ngờ spam mình đều disavow hết cho lành
 17. taizalovn

  taizalovn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Theo mình nghĩ là tốt vì chúng ta liên kết vs nhau sẽ giúp nhau phát triển.
 18. anhtho2016

  anhtho2016 Top 10

  Gia nhập:
  2/11/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  một liên kết chất lượng chính sự tương tác của người dùng, như vậy backlink mới đủ lực đẩy từ khóa.
 19. thuansky

  thuansky Top 9

  Gia nhập:
  28/9/13
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Thực ra nếu xem trên những trang web lớn thì vấn đề này hầu như vẫn thường xảy ra thường xuyên, miễn sao đó là những liên kết nhằm giải thích cho bài viết được sâu nhất.
 20. habacdl

  habacdl Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/11/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  theo mình nghĩ là ko cần thiết cho lắm nên để link 2 thuộc tính follow và nofollow song song với nhau thì google mới cho là không spam.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...