1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Lên plan Facebook marketing tổng thể cần chú ý gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận, hỏi đáp Facebook Marketing' bắt đầu bởi Thương Thương, 29/11/18.

Lượt xem: 2,881
 1. Thương Thương

  Thương Thương Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/11/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình được nhiều cộng đồng mạng biết tới thì có lẽ Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên bạn nghĩ tới.

  Facebook marketing là gì?

  Facebook Marketing hiểu đơn giản là việc thực hiện các hoạt động để bán hàng trên facebook. Người bán sẽ đăng sản phẩm lên Facebook, hướng đến hàng sẽ đăng sản phẩm lên facebook, hướng đến những người có nhu cầu mua, tư vấn và thu hút người mua để bán được sản phẩm của mình.

  [​IMG]

  Để bán được nhiều hàng trên facebook, người bán cần hiểu người mua đang sử dụng Facebook cũng như tạo sự tin tưởng để người mua yên tâm vào sản phẩm bạn bán. Muốn làm được điều đó, người bán phải tìm cách kết bạn với nhiều người, phát triển thương hiệu thông qua tài khoản cá nhân.

  Xem Hơn nữa: Công cụ đo thời gian lãng phí trên facebook, ban có biết?

  Các bước xây dựng kế hoạch Facebook marketing tổng thể

  1. Xây dựng Profile ( facebook cá nhân )

  - Lý do cần xây dựng profile

  Đây là kênh marketing 0đ, cần mất thời gian từ 2 – 3 tháng để xây dựng profile có reach tốt, kết nối đủ nhiều kh tiềm năng. A/E có thể sử dụng phần mềm Simple facebook để tự động kết nối KH, tăng tương tác cho profile, auto inbox cskh cũ… Một profile chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng được sự uy tín cá nhân và khách hàng cảm thấy gần gũi và muốn gắn kết.

  - Cách tiếp cận khách hàng:Tạo ra chân dung khách hàng thực sự rõ nét về độ tuổi, giới tính, công việc, sở thích ( yêu thích những fanapge , group nào ?…) Kết bạn với khách hàng tiềm năng, chia sẽ các kiến thức cho giá trị miễn phí, để tạo được sự tin tưởng.

  - Chiến lược nội dung: content giới thiệu sản phẩm, ảnh, video viral, kêu gọi hành động, các kiến thức, kinh nghiệm chia sẻ,…

  2. Xây dựng group facebook

  - Sử dụng cộng đồng group: Chọn lọc những group có nhiều khách hàng tiềm năng, xuất hiện chia sẻ giá trị tương tác thu hút sự chú ý.

  - Xây dựng cộng đồng riêng: Thêm thành viên từ danh sách bạn bè, Liên kết Page với Nhóm, đặt link nhóm trên các website, youtube, diễn đàn, quảng cáo,…

  - Nội dung xây dựng nhóm: Tổ chức Minigame, sự kiện, Offline nhằm tăng tương tác, kêu gọi thêm nhiều thành viên tham gia group...

  3. Xây dựng fanpage

  [​IMG]

  - Chiến lược nội dung trên fanpage: tin tức, quảng cáo( hình ảnh, textlink,…), nội dung tương tác (Video viral livestream, ,mimigame,…), nội dung trải nghiệm,..

  - Cách thu hút khách hàng like fanpage: Đăng bài chia sẻ chất lượng, nội dung viralKêu gọi hành động Tag bạn bè vào, chia sẽ bài viết, like cmt,..

  - Chạy quảng cáo facebook ads: để tăng like fage, tăng tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi,…

  Cách Target: Target theo tệp tùy chỉnh (SĐT, Email) hoặc Target mặc định của Facebook.

  - Tối ưu Fanpage: Tên page, Thông tin mô tả, Địa điểm, rating, Link web, group, hình ảnh

  Đặc biệt sau những quá trình trên A/E sẽ có một lượng người dùng quan tâm nhất định đến fanpage của mình, và để tối ưu từng comment, like , share thì ATP đã phát triển giải pháp simple fanpage giúp :

  • Check sdt KH like, comment, share
  • Check sdt KH inbox với page
  • Lưu trữ dữ liệu sdt, mail, họ tên , ngày sinh, địa điểm để dễ dang truy xuất thông tin KH
  Bạn có biết :Hướng dẫn làm Facebook marketing từ a đến z


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...