1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Lập kế hoạch SEO cho website mới, kéo traffic từ các nguồn cơ bản

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi Mr-Giang, 30/8/16.

Lượt xem: 697
 1. Mr-Giang

  Mr-Giang Top 9

  Gia nhập:
  14/8/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Chào các bạn! ai trong quá trình học SEO cũng phải trãi qua sự vấp ngã lớn trong việc tìm cách đẩy web lên top và tìm traffic.
  lúc mới SEO sẽ rất nóng lòng đòi phải có lược truy cập rồi này kia ... không có lòng nhẫn nại.

  Để SEO hiệu quả và tìm được nguồn truy cập lớn chất lượng của Google thì cần phải học hỏi rất nhiều, không nên nhất thiết phải học ngày một ngày hai.
  [​IMG]

  Để giúp bạn có thêm kiến thức mình xin mạo mụi đưa ra các ý tưởng làm SEO cho web mới một hướng đi tích cực không dài vòng, không nói khoát (láo). tránh gây hiểu nhầm về công việc làm SEO

  1. Lên ý tưởng về nội dung website

  Lên ý tưởng là điều cần thiết điều này thì ai mà chả biết nhưng bạn có thật sự quan tâm đến nó chưa.
  lên ý tưởng nhầm mục đích xem ý tưởng đó có phù hợp với mình không. nhiều khi làm giữa chừng cái hết ý tưởng để viết nội dung thế là web không được cập nhật thường xuyên, Google loại ra khỏi cuộc chơi.
  ví dụ các bạn nảy sinh ra ý tưởng về máy gặt lúa mà chả biết tí về đồng ruộng, hình dáng máy gặt hay cách hoạt động của máy gặt... ý tưởng như thế thì bài viết thu hút người đọc chỉ bằng niềm tin thôi.

  2. Nghiên cứu hành vi người dùng

  Cái này nghe hơi lạ, thường thì Google mới nghiên cứu chứ. không phải như vậy đâu. nghiên cứu hành vi người dùng tức là chúng ta tự đặt mình vào vị chí người dùng để hiểu họ muốn làm gì với lĩnh vực mà mình đã lên ý tưởng từ trước. lên Google và suy nghỉ mình gõ từ khóa gì để tìm hiểu lĩnh vực đó, truy cập các kết quả đọc thông tin trong các bài viết để hiểu những người làm lĩnh vực đó học thu hút người dùng như thế nào, theo cách nào. đừng nói như vậy là ăn cắp, nếu thực sự bạn nghỉ mình sẽ viết bài viết tốt hơn họ thì bạn nên xem lại mình.
  trong trường họ mình làm lĩnh vực không có ai làm thì lấy đâu ra tìm hiểu, đừng nghỉ vậy nhé bi giờ các lĩnh vực điều rất cạnh tranh kể cả lĩnh vực xxx. nói là tìm không được thì khó tin.

  3. Tìm tên miền phù hợp với "nhu cầu người dùng"

  Tên miền mà phù hợp với nhu cầu người dùng là sau chả hiểu?
  không phải đơn giản, chọn tên miền mang thương hiệu hay tên miền chứa từ khóa là cả một quá trình các bạn nhé.
  mình thấy có khá nhiều lĩnh vực về thương mại hay chọn tên miền chứa từ khóa như thuê phòng trọ hay dịch vụ khách sạn. với các từ khóa như "phong tro quan 1" .....
  cái này tùy thuộc vào mổi người niếu chọn những tên miền khi người đọc chả hiểu thì làm sau mà nhớ nổi.
  tùy vào bạn thôi nói nhiều cũng vô ích.

  4. Tìm từ khóa liên quan đến lĩnh vực đã chọn

  Với các từ khóa ngắn các bạn sẽ rất dể tìm được bằng cách đặt mình vào người dùng sau đó lên Google gõ là ra. nhưng mới làm SEO cho web mới mà SEO các từ khóa ngắn đó thì chỉ làm được bằng niền tìm thôi. nên mình khuyên nên SEO với các từ khóa dài ích cạnh tranh. để kiếm chút ít traffic sau đó mới nghỉ đến từ khóa "vàng" vược top.
  công cụ tìm từ khóa liên quan thì đã có nhiều bài viết rồi tuy nhiên mình hay dùng 2 công cụ miễn phí
  Mã:
  http://keywordshitter.com/
  http://keywordtool.io/
  cách sữ dụng thì tự mò nhé.

  5. Viết bài cho website thu hút người dùng truy cập

  Việc viết bài cho website là điều thiết yếu mà ai cũng làm được nhưng làm được không có nghĩa là làm tốt, để thu hút người dùng thì nên viết bài tương tác với họ, lời văn gần gủi một chút, viết có cảm tình. nếu thời học sinh các bạn học tốt môn ngữ văn về miêu tả thì viết bài hay không phải là chuyện khó.
  những bài văn đầu tiên mà các bạn viết nên chăm chút một tí. và không nên nói quá nhiều đến chuyện tiền bạc. mà hãy nghỉ mình đang đưa thông tin hữu ích đến họ.

  các bạn cứ thử nghỉ mình đã đọc bài viết về nội dung cách tháo lắp máy gặt đập liên hợp mà cứ để giá tiền rau bán máy gặp đập thì ai mà thèm đọc. nếu bài viết đó tốt thì không sau nhưng các bạn nghỉ mình viết tốt đến nổi giá tiền khắp mọi nơi trong website mà vẫn đọc ah.
  mình nghĩ đầu tiên nên chia sẽ rồi mới tính tới mua bán.

  6. Share và đi link

  bài viết ở các site mới thì khá ích nên để web SEO tốt và bền vững thì các bạn nên viết tối thiểu 30 bài rồi hả tính đến chuyện đi kiếm traffic hay đứng top 8,9,10.. vào đọc mà chỉ có vài bài, đọc xong hết bài thì họ thoát thậm chí họ còn thấy site ích uy tính chả thèm vào lần sau.

  Share: sau khi đủ bài viết thì các bạn có thể share cho bạn bè trên facebook, google plus... nhờ họ share lại dùm. đồng thời lên các group share bài viết rồi tương tác với họ nhiều hơn mổi khi họ có câu hỏi hay gì đó.
  một điểm lưu ý nữa khi bình luận phải dùng lời văn hay không nói bừa bãi hay chê bai người dùng thiếu hiểu biết điều này rất quan trọng trong việt tạo dựng lòng tin với người dùng.

  Đi link: từ này nghe khá quen với các seoer rồi, việc đi link sau khi viết bài là rất quan trọng nhầm để công cụ tìm kiếm Google thấy và index vào. từ đó nâng cao thứ hạng website, sau đó mình mới có cơ hội SEO từ khóa vàng vững chắc. doanh thu mới cao được.

  về việc tìm diễn đàn chất lượng thì phải tự tìm nhé, tùy theo lĩnh vực. cũng như mình nói lĩnh vực nào cũng có cạnh tranh mà các bạn không tìm được diễn đàn nào chất lượng để đi link thì nên xem lại.

  7. Có nên tạo site vệ tinh

  mình khuyên là không nên tốn phí để tạo site vệ tinh nhé, phải làm từ từ rồi mới thiết lập vệ tinh. nếu các bạn vẫn chưa có kinh nghiệm SEO thì tốt nhất không nên. lời chia sẽ chân thành.

  8. Theo dõi bài viết, thứ hạng từ khóa.

  Công việc này không nhàn tí nào. các bạn phải cập nhận theo dõi liên tục bài viết cũng như từ khóa để giúp website có thứ hạng cao hơn. đồng thời viết bài điều đặng để Google đánh giá.

  Lời kết

  Trên đây là đôi lời mình chia sẽ với các bạn cách mà mình đã làm khi mới bước vào SEO. mình đã thử và rất hiệu quả. từ khóa đứng top lâu. thời gian khách hàng truy cập vào web cũng cao nữa. có một số bài viết hay họ đọc đi đọc lại nhiều lần và thích thú nữa. cũng không ích những người chế giễu chê bai nhưng các bạn cũng đừng nản nhé.
  bài viết chia sẽ SEO theo kiểu offpage nên chưa đá động gì nhiều đến code. nếu các bạn ủng hộ thì mình sẻ làm tiếp bài viết sau chi tiết hơn.
  các pro đọc xong đừng chê bài biết nhé, mình viết cho các bạn bước vào nghề ấy mà.
  cảm ơn cả nhà

 2. win318

  win318 Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình thấy không nên tạo site vệ tinh là không đúng lắm. Nếu có khả năng xây dựng vệ tinh thì quá tốt chứ ko phải là ko nên. Quan trọng là team có đu mạnh duy trì hệ thống vệ tinh hay ko thôi.
  Mr-Giang thích bài này.
 3. hoongnt1

  hoongnt1 Top 10

  Gia nhập:
  2/8/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Để SEO hiệu quả và tìm được nguồn truy cập lớn chất lượng của Google thì cần phải học hỏi rất nhiều, không nên nhất thiết phải học ngày một ngày hai.
  Mr-Giang thích bài này.
 4. viluan9xx

  viluan9xx Top 9

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  chuẩn các bước để phát triển hệ thống seo
  Mr-Giang thích bài này.
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  bước nào cũng hay hết,nhưng khó nhất ở chỗ share và đi link, ko khéo thì bị GG cho là spam
  Mr-Giang thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...