1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm thế nào để xác định hiệu quả chi phí của một chiến dịch SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 9/3/15.

Lượt xem: 4,095
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - SEO có rất nhiều khái niệm mơ hồ. Thật khó để tìm được những nội dung thực sự hữu ích và phân tích nội dung đó như thế nào. Thật khó để nói meta titles đã thay đổi bao nhiêu lần trong thời gian qua. Có rất nhiều khía cạnh của SEO, cả lớn và nhỏ, nó trở nên khó định lượng và đo lường. Do đó, thước đo chi phí và lợi ích lâu dài cho một kế hoạch SEO là một vấn đề trong việc thiết lập mục tiêu, giám sát chi phí và lợi ích.

  slide

  Thiết lập mục tiêu

  Bước đầu tiên để đo lường hiệu quả của kế hoạch SEO của bạn là đưa ra mục tiêu. Nếu bạn có những mục tiêu hợp lý và bạn không có một khoảng thời gian hợp lý hoặc với một số tiền hợp lý, bạn cần phải nhìn lại và đánh giá lại những gì bạn đang làm.

  Thiết lập một số mục tiêu ngắn hạn, một số mục tiêu dài hạn và một số mục tiêu ở giữa. Hãy chắc chắn rằng các mục tiêu là hợp lý cho các khung thời gian. "Bằng giờ này năm sau tôi muốn có 1 triệu người follow" trong khi hiện tại bạn đang có 100. Đừng nói rằng bạn muốn tăng trưởng gấp đôi, hãy nói rằng bạn muốn nhận được 10.000$ doanh số bán hàng mỗi tuần.

  Bạn cũng phải chắc chắn rằng mục tiêu của bạn có thể đo được. Nếu bạn không thể đưa ra một con số cụ thể ngay bây giờ và một con số cụ thể vào tháng tới và một số lượng cụ thể trong một năm thì đó là mục tiêu không đủ tốt.

  Chi phí phải trả trước

  Có rất nhiều loại chi phí liên quan đến SEO nhưng chúng có thể được chia thành 3 loại chính. Đây là loại hình đầu tiên: chi phí trả trước. Đây là loại chi phí đắt nhất. Bạn cần kiểm định SEO một cách hoàn chỉnh. Bạn cần một khoản chị phí lớn để cải tổ SEO nếu cần thiết. Thậm chí bạn có thể phải thiết kế lại trang web hoàn chỉnh, cấu trúc URL, khả năng tương thích với điện thoại di động hoặc code của bạn.

  Đây là một loại chi phí lớn và nó có thể chuyển hóa nhiều doanh nghiệp ra khỏi toàn bộ khái niệm về SEO. Điều này đặc biệt đúng khi theo dõi "Bao lâu tôi sẽ nhìn thấy kết quả?". Điều đó tùy thuộc vào quy mô của việc cải tổ, thậm chí bạn có thể nhìn thấy sự sụt giảm về lưu lượng truy cập ngay lập tức sau khi ra mắt thiết kế mới. Bạn cần phải giữ mục tiêu của mình và tiến hành chống lại những khoản chi phí này.

  Chi phí liên tục

  Loại thứ hai của chi phí liên quan đến SEO là chi phí liên tục. Đây là những hình thức thanh toán điển hình hàng tháng của bạn cho các công ty SEO. Các chi phí cũng bao gồm chi phí để chạy quảng cáo PPC, trong đó có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành công nghiệp và mức độ ảnh hưởng.

  Các chi phí này cũng dễ dàng phá vỡ hơn cũng như so sánh với các số liệu mà bạn sử dụng để thành công. Ví dụ, thật dễ dàng để theo dõi PPC và theo dõi chính xác có bao nhiêu người sử dụng, những gì họ đang thực hiện trên trang web của bạn và dù có hoặc không có chuyển đổi. Chi phí liên tục hàng tháng đối với một công ty SEO chỉ cần được cân bằng với lợi nhuận.

  Chi phí một lần

  Loại thứ 3 của chi phí là những chi phí ngoài dự kiến liên quan đến ngành công nghiệp SEO. Ví dụ, một công nghệ quảng cáo mới - Facebook Atlas và đòi hỏi phải có sự đầu tư nhanh chóng.Ngoài ra, một bản cập nhật Google có thể tuyên bố một phần trang web của bạn xứng đáng với một hình phạt và nó trở thành một chi phí cần thiết để khắc phục hình phạt đó.

  Bạn không thể lập kế hoạch cho những chi phí này, cũng không thể đo lường lợi nhuận của chúng trên một nền tảng nhất định. Bạn chỉ cần đưa chúng ra khi chúng đến, đánh giá xem bạn phải bỏ ra bao nhiêu và chắc chắn rằng bạn phải duy trì vị trí trang web của bạn trong khi làm việc với chúng.

  Lưu lượng truy cập tự nhiên

  Bây giờ là thời gian để tính toán lợi nhuận. Việc đầu tiên và rõ ràng nhất là mục tiêu đằng sau tất cả các SEO: lưu lượng truy cập tự nhiên. Lưu lượng truy cập đến chủ yếu thông qua tìm kiếm tự nhiên, chủ yếu là tìm kiếm Google.

  Lưu lượng truy cập chỉ là một phần của câu chuyện. Bạn có thể có một triệu lượt truy cập mỗi ngày nhưng nếu không có ai mua sản phẩm của bạn, tất cả những gì mọi người đang làm là đang ngốn hết ngân sách lưu trữ của bạn.

  Rất may, việc đo lường lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn đã được cải tiến một cách khoa học. Sử dụng Google Analytics, bạn có thể theo dõi hàng trăm số liệu cho từng khách truy cập và bạn có thể tạo ra các bảng điều khiển tùy chỉnh để trình bày các báo cáo của bạn thay đổi theo thời gian.

  Nếu bạn chưa có, bạn có thể cài đặt Google Analytics. Nó không đi sâu vào quá khứ trước đây của bạn, vì vậy nếu bạn muốn đo lợi nhuận của SEO, bạn cần chuẩn bị dữ liệu ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu thay đổi.

  Tỷ giá chuyển đổi

  Ngoài việc đo lường số người dùng bạn cũng cần đo tổng số chuyển đổi, lợi nhuận từ chuyển đổi và tỷ giá chuyển đổi của bạn. Việc tăng lưu lượng truy cập của bạn chỉ là một sự cải thiện, bạn có thể làm với SEO. Bạn cũng có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì vậy mà nhiều lưu lượng truy cập sẽ mang lại lợi nhuận. Như thường lệ, thước đo này trước và sau khi thay đổi của bạn là điều cần thiết để xác định giá trị SEO của bạn.

  Chi phí để đo lường

  Có một vài loại chi phí khác, bạn có thể so sánh với các dữ liệu liên tục của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang đo lường các chi phí SEO liên tục và bạn đang đo để xem có bao nhiêu người đang chuyển đổi trong một thời gian nhất định, bạn có thể dễ dàng so sánh chi phí cho mỗi chuyển đổi. Bạn có thể làm điều đó tương tự với các khách hàng tiềm năng, nếu bạn đang theo dõi khách hàng tiềm năng một cách riêng biệt từ các chuyển đổi.

  Cuối cùng và quan trọng nhất là bạn có thể so sánh tổng chi phí SEO của bạn với các mục tiêu mà bạn đặt ra trong đầu. Nếu bạn không quản lý để đạt được mục tiêu của bạn hoặc bạn đã đạt được chúng nhưng bạn đã bỏ ra số tiền nhiều hơn so với giá trị mà bạn nhận được, đó là thời gian để quay trở lại và xác định lý do tại sao các chi phí và mục tiêu bị chệch khỏi hướng đi của bạn.


  kimm.top2, trangseoer and Admin like this.
 2. goctamsu

  goctamsu Top 9

  Gia nhập:
  5/3/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  phần này cũng là 1 phần đau đầu nhất trong seo :(
 3. kennymanh

  kennymanh Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  18
  hiệu quả của chiến dịch seo không được tính trên cơ sở của lợi nhuận mà còn phải dựa vào sự phát triển của thương hiệu mà seo mang lại
  adsense247.com thích bài này.
 4. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  mình xin bổ sung chiến dịch seo thì phải đề cấp đến từ khóa chứ ak. bạn phải đánh giá được độ khó của từ khóa từ đó đưa ra được mức độ đấu thầu....
 5. Đường Như Lai

  Đường Như Lai Top 9

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chi phí của 1 site , phụ thuộc vào lĩnh vực và độ to của site. Từ khóa trải càng rộng, càng khó thì chi phí càng cao, kéo theo thời gian làm cũng lâu hơn.
 6. trangseoer

  trangseoer Top 10

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Em mới bắt đầu làm seo gọi là lính mới, những bài viết này như vàng vậy, cảm ơn Admin
 7. vuongseo

  vuongseo Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  để hoàn thành được kế hoạch này thì các leader phải sát sao suốt quá trình seo của dự án, thường thì 1 dự án sẽ có mục tiêu cho từng thời điểm để tổng kết và chỉnh sửa , khắc phục những thiếu sót, phát sinh
 8. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  2
  Web:
  chi phí của 1 site , phụ thuộc vào lĩnh vực và mức độ cạnh tranh của từ khóa
 9. 12betvn

  12betvn Top 9

  Gia nhập:
  23/3/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Phần quan trọng nhất chính là đây , seo mà không xác định được chi phí sẽ bỏ ra thì làm seo mãi không có lợi nhuận
 10. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Một dự án ban đầu muốn thành công là cân đối được chi phí đầu tư và kết quả mong muốn. Nên cần những người làm SEO hoặc nhận dự án quảng cáo tư vấn rõ 2 vấn đề trên với người thuê!
 11. Do Tinh

  Do Tinh Top 9

  Gia nhập:
  16/11/11
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Cái này mà làm thấp thì chết mình, làm cao thì khách chạy mất dép. xong.
  Đọc xong bài này có thêm tí kinh nghiệm báo giá cho khách :)
 12. hoangnguyetnga

  hoangnguyetnga Top 9

  Gia nhập:
  24/10/14
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  7
  chi phí này mình nghĩ quan trọng nhất đó là độ khó của từ khóa , khi từ khóa càng khó thì lượng tiền mới càng nhiều , bình thường mình thấy seo lên top là khoản khá tốn kém , sau đó thời gian duy trì củng tương đối , cái chính bạ phải chọn từ khóa nào phù hợp để mang lại hiệu quả cao
 13. yeah1love

  yeah1love Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  2
  Nhiều khi nhận seo rồi lúc seo biết alf khó hiii kiểm tra lượng tìm kiếm đâu có nói hết cái đó mà phải xem nhiều người seo từ đó hay không nữa hi
 14. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  bạn phải xác nhận đúng từ khóa cần SEO. tìm hiểu giá thầu của nó khi QC này nọ. Xác định mình muốn SEO lên top trong vòng bao lâu..... Rồi lên top rồi chi phí nó duy trì như thế nào nữa. Đau đầu lắm.
 15. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  Nói chung không chỉ riêng gì SEO mà cả markerting bạn à. Ngoài việc mang lại những giá trị không đo đếm được thì ta cần phải đo lường được những giá trị có thể đo lường được.
 16. kimm.top2

  kimm.top2 Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/2/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Bài viết thật sự rất hữu ích cho những seo mới vào nghề như e. cảm ơn a đã chia sẻ
 17. tmlaw

  tmlaw Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Giờ không còn là seo đơn thuần nữa rồi, giờ là tổng hợp các kênh online lại vào một quá trình marketing onlien xiên suốt
 18. changtraicuagio

  changtraicuagio Top 9

  Gia nhập:
  19/7/13
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Web:
  công ty người ta tính toán lập bản chi phí cho cả năm trên 100 triệu còn công ty của mình thì chẳng được bao nhiêu.
 19. huuka1995

  huuka1995 Top 10

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Đầu tư nhiều thì kết quả sẽ làm bạn hài lòng yên tâm cái gì có cái giá của nó mà :D
 20. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Tùy từng lĩnh vực mà mình dự toán chi phí thôi bác. Giống như em làm 2 bên. 1 bên thì chỉ seo, 1 bên thì chạy cả adword.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...