1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm thế nào để thành công khi khuếch đại một chiến lược SEO?

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 13/3/16.

Lượt xem: 20,593
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Làm thế nào để thành công khi khuếch đại một chiến lược SEO? Bạn đã làm mọi thứ đúng nhưng vẫn không nhận được kết quả mong muốn? Hôm nay tôi sẽ thảo luận về cách để khuếch đại để giúp những nỗ lực SEO của bạn lên đến một cấp độ cao hơn.

  slide

  Nếu bạn đã và đang làm SEO trong hơn một vài năm, rất có thể là bạn đang có khá nhiều kinh nghiệm. Panda, Penguin và Hummingbird là những điều mà khiến cho các SEO khác phải bận tâm nhưng với bạn thì không. Có thể bạn đã làm những công việc như:

  - Tối ưu hóa cấu trúc trang web
  - Tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa / thứ hạng
  - Tối ưu hóa tốc độ trang web
  - Tối ưu hóa điện thoại di động
  - Tối ưu hóa địa phương
  - Tối ưu hóa hình ảnh

  Khuếch đại

  Hãy nói rằng SEO là phương tiện cho sự thành công của trang web. Bạn có xe, bạn có lốp xe, bạn có một động cơ với công suất cao - nhưng ngay cả khi bạn có tất cả thì trang web của bạn cũng không di chuyển. Đó là bởi vì bạn thiếu nhiên liệu. Và không chỉ có mỗi nhiên liệu, bạn cũng cần phải có nhiên liệu đúng. Nhiêu liệu đúng sẽ tăng tốc SEO của bạn, đây là điều kiện cần để thành công.

  Nếu không có những thành phần để tăng tốc đúng, SEO có thể sẽ chết trong bùn lầy. Thật dễ dàng để đổ lỗi cho SEO khi một trang web không thành công.

  Chiến lược nội dung

  - Nội dung là vua
  - SEO là chết
  - Bây giờ tất cả chúng tôi là những nhà xuất bản

  Đó là những lời sáo rỗng quen thuộc mà chúng ta đã được nghe trong một thời gian trong ngành công nghiệp này. Theo một nghĩa nào đó, chúng cũng có phần đúng và cũng có phần sai.

  Một chiến lược nội dung tốt nên tập trung vào việc cung cấp thông tin mà người tìm kiếm mong muốn. Điều đó có nghĩa là trả lời câu hỏi, cung cấp lời khuyên và hướng dẫn, đưa ra các chiến thuật, chiến lược và khuyến cáo, cung cấp các giải pháp, cách hiển thị và rất nhiều những thứ khác nữa.

  Nhưng điều quan trọng ở đây là phải có một chiến lược thực tế. Không chỉ ném nội dung ra khỏi đó. Bạn phải mất thời gian để phát triển nội dung tuyệt vời mà mọi người muốn, cần và đang tìm kiếm. Nội dung như thế này sẽ giúp mọi người tìm bạn - không phải vì họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng làm sao để bạn có câu trả lời và giải pháp cho họ. Mỗi khách truy cập mới đọc nội dung của bạn là một khách hàng tiềm năng của bạn.

  Thúc đẩy phương tiện truyền thông xã hội

  Có rất nhiều cơ hội để thúc đẩy truyền thông xã hội, ví dụ như đăng tải một liên kết đến nội dung của bạn, syndicate nó trên các blog khác, chạy quảng cáo xã hội. Và trong khi thúc đẩy phương tiện truyền thông xã hội là một khía cạnh quan trọng trong việc thúc đẩy SEO của bạn, bạn không thể làm theo kiểu triết lý "nếu bạn gửi nó thì chúng sẽ đến". Thúc đẩy xã hội được coi là thành công thì đòi hỏi phải có một lượng lớn sự tham gia của truyền thông xã hội.

  Sự tham gia của truyền thông xã hội

  Phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi các quy tắc 80/20 khi nói đến việc tự thúc đẩy. Chỉ cần 20% đăng tải truyền thông xã hội của bạn được thực hiện theo cách gọi là tự nhiên, 80% còn lại phải thúc đẩy nội dung khác hoặc tham gia với cộng đồng của bạn.

  Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ, nó là nơi bạn xây dựng thương hiệu của bạn. Nó cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn, cho phép bạn tìm hiểu thêm về những gì họ muốn. Hãy sử dụng sự tương tác như một công cụ để tìm hiểu doanh nghiệp của bạn đang làm đúng những gì và làm sai những gì. Tìm hiểu về những điểm khó khăn mà bạn có thể có thể giải quyết với sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Nói chuyện với mọi người về cách bạn có thể làm một công việc tốt hơn đáp ứng nhu cầu của họ.

  Giống như nền tảng truyền hình, truyền thông xã hội là rất tuyệt vời. Nhưng nó cao hơn nhiều khi được sử dụng cho việc tương tác và nghiên cứu. Và các phương tiện truyền thông mạnh hơn sẽ trở thành như là một nền tảng khuếch đại - không chỉ cho nội dung của bạn mà còn cho cả thương hiệu và toàn bộ chiến lược marketing web của bạn.

  Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

  Một trong những mục tiêu quan trọng của SEO là có lưu lượng truy cập đến trang web. Vì vậy, nếu SEO là để có được lưu lượng truy cập thì khách truy cập tương tác trên các trang web ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nếu khách truy cập thích sản phẩm, họ sẽ tiếp tục quay trở lại. Nếu không, họ sẽ có hành động khác. Điều này cho chúng ta biết rằng mục tiêu chính của các công cụ tìm kiếm là để đảm bảo rằng các sản phẩm (các trang web xếp hạng) đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng (người tìm kiếm).

  Và chúng ta mang đến UX. Nó không đủ để có câu trả lời tốt nhất, những sản phẩm tốt nhất hoặc các dịch vụ tốt nhất. Bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn cung cấp các trải nghiệm người dùng tốt nhất trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là có điều hướng giúp họ nhanh chóng tìm ra giải pháp và có nội dung trả lời một loạt các câu hỏi và đưa ra lời khuyên cụ thể. Nó có nghĩa là làm cho nó dễ dàng cho khách truy cập từ trang này sang trang khác và nhận được các thông tin mà họ muốn với nhiều cách dễ dàng nhất có thể.

  Các trang web của bạn cần đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, khi đó Google sẽ càng muốn trang web của bạn đứng đầu các kết quả tìm kiếm.

  Tối ưu hóa chuyển đổi

  Một người em họ gần với tối ưu hóa UX là tối ưu hóa chuyển đổi. Trong khi UX tập trung chủ yếu vào trải nghiệm đầy đủ trên trang web thì tối ưu hóa chuyển đổi chủ yếu tập trung vào việc cải thiện chuyển đổi thực tế của khách truy cập thực sự thông qua trang web. Mục đích là để làm cho mọi thứ có thể cải thiện vào trang web của bạn. Có một nút màu đỏ làm việc tốt hơn so với một màu xanh? Liệu lời kêu gọi hành động này sẽ làm việc tốt hơn những cái khác? Hình ảnh này có thực sự làm cho khách truy cập đưa ra quyết định mua hàng? Đây chỉ là một vài trong số hàng trăm câu hỏi bạn nên hỏi để không chỉ tăng chuyển đổi mà còn tiếp thêm nhiên liệu tốt cho bạn.

  Xây dựng nó, sau đó khuyếch đại nó

  SEO là tốt, nhưng nếu để tự nó bơi, nó sẽ chỉ đưa bạn đến thời điểm hiện tại. Nhưng hầu hết chúng ta đều phải trải qua những trận chiến khó khăn trong cuộc đua marketing web. Nếu bạn thấy SEO của bạn chưa đủ tốt thì bạn cần phải hành động ngay. Sự thành công của SEO đòi hỏi bạn cần phải khuếch đại marketing web. Chúng ta đều biết rằng để xây dựng một chiến lược marketing web thành công là điều không phải dễ dàng nhưng nếu bạn không xây dựng nó thì chắc chắn thành công sẽ không đến với bạn.


 2. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  trước khi làm mạnh chiến lược seo thì cần phải biết website được tối ưu như thế nào ? đầu tư content, có một chiến lược seo cụ thể từng bước đi như vậy mới thành công được.
  seokhongspam thích bài này.
 3. hoanganh.seo

  hoanganh.seo Top 9

  Gia nhập:
  8/3/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Muốn có một chiến lược SEO hoàn hảo và thành công, cần tối ưu website chuyên nghiệp nhất, chuẩn SEO và nội dung phải chất lượng nhất.
 4. lamdepvoimoinha

  lamdepvoimoinha Top 9

  Gia nhập:
  9/6/15
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  4
  Nội dung chuẩn thì có lẽ nên để cho một người phụ trách chuyên về mảng đó là ok nhất, miễn sao viết cho khách vào đọc thì làm được 3 điều sau:
  - Thấy thông tin bổ ích, đúng chủ đề mình đang tìm
  - Điều hướng sang trang có nội dung hỗ trợ chủ đề cần tìm
  - Khách hàng muốn lần sau tìm về chủ đề đó thì trực tiếp vào website của bạn không cần tìm kiếm nữa
  Còn lại là quảng cáo để khách hàng biết site mình ở đâu mà vào thôi :)
 5. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  đọc tiêu đề tưởng có bí quyết khuếch đại gì mới lắm nên cũng hơi thắc mắc đọc xong vẫn kết luận vẫn là nội dung và tối ưu nội dung chẳng có gì mới cả
 6. thaonguyen0804

  thaonguyen0804 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
 7. Toàn Long

  Toàn Long Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  11
  Nội dùng cũng không có gì mới nhưng cảm ơn chủ thớt đã tổng hợp.
 8. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  tối ưu hóa chuyển đổi ko phải bắt đầu từ trang website mà phải bắt đầu từ khâu chọn từ khóa :D
 9. seokhongspam

  seokhongspam Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/8/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đầu tư chất lượng content sao cho khách hàng ở lại lâu mới là vấn đê cốt lõi các bác à :-D
 10. dieuhoahn

  dieuhoahn Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Dạo này mình thấy một số thông tin chuẩn nhưng layout xấu hoặc UX quá tệ làm không có giá trị chuyển đổi
 11. blackspider

  blackspider Top 9

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  8
  Mình thì vấn làm mấy cái kia bình thường, riêng phần nội dung thì mình phải làm thật kỹ.
 12. havelovea18

  havelovea18 Top 9

  Gia nhập:
  6/3/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  2
  chắc đọc xong bài này mình phải xem xét lại cách thức seo của mình quá
 13. Freelancer123

  Freelancer123 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  27
  thành công thì bao gồm chăm chỉ + không ngừng học hỏi = thành công :D:D:D:D
 14. nongdanseo

  nongdanseo Top 9

  Gia nhập:
  7/3/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  4
  Vẫn nhiều có tư tưởng quan niệm phải thật nhiều link thì mới có top. điều này không đúng đâu nhé :D
 15. baotoan

  baotoan Top 9

  Gia nhập:
  23/11/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vân Đồn - Quảng Ninh
  Web:
  Có duy nhất mục tăng traffic cho web mà admin nói, em không biết cách nào để tăng traffic cả? share MXH traffic không nhiều, tool thì em không dám dùng
 16. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Khi muốn khuếch đại một thứ gì hay con người thì đầu tiên là họ phải có thứ gì đó( tương ứng với bước xây dựng) và sau đó thì mới pr ( khuếch đại).
 17. timgiasuhanoiedu

  timgiasuhanoiedu Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Theo em nghĩ thì không nên khuếch đại một chiến lược nào cả, mà nên chia nhỏ mọi thứ ra ... tùy cơ ứng biến chứ cái gì cũng thành lối mòn thì mệt lắm ạ
 18. Long Linh

  Long Linh Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Viết nội dung hay và quảng cáo mạnh mẽ hơn thì một chiến lược SEO sẽ có tính hiệu quả cao.
 19. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  giờ làm SEO cực thật, mỗi cái nội dung với viết bài thôi cũng đủ ngán rồi. hic :(
 20. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Giờ SEO nó cần phải lên một tầm cao mới rồi không đơn thuần chỉ là SEO từ khóa nào đó nữa.
  Giờ SEO là phải kết hợp đa kênh như chạy Adword, Marketing kết hợp với SEO thì mới có thể vững bền được.
  Cứ hướng đến khách hàng và giải quyết nhu cầu của họ tất sẽ thành công

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...