1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm thế nào để đảm bảo rằng các kiến nghị SEO của bạn được thực thi

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 11/1/16.

Lượt xem: 3,103
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Bạn đang lo lắng về việc khách hàng không hợp tác với bạn? Hôm nay tôi sẽ đưa ra lời khuyên về cách để vượt qua những rào cản tổ chức để SEO được thành công.

  Một trong những vấn đề phổ biến nhất trong ngành SEO là khách hàng thường không thực hiện theo các kiến nghị - và sau đó họ phàn nàn khi họ không nhận được kết quả mà họ mong đợi từ chiến dịch SEO của họ (tăng khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập, chuyển đổi...)

  slide

  Có một số lý do khách hàng không thực hiện kiến nghị SEO, bao gồm:

  - Không có nguồn lực hay thời điểm thích hợp để thực hiện những thay đổi được đề nghị.
  - Chính sách nội bộ và khó khăn về đối tác.
  - Thiếu các nhà phát triển có trình độ.
  - Chi phí cao kết hợp với những thay đổi.
  - Không có người tài giỏi
  - Hạn chế về CMS

  Điểm mấu chốt: Nếu họ không thực hiện bất kỳ thay đổi SEO thì thương hiệu của khách hàng sớm muộn cũng sẽ thất bại.

  Với khách hàng của bạn, để họ nắm được và thực hiện đầy đủ các kiến nghị SEO của bạn, một số quy trình và thủ tục cần phải được đặt đúng chỗ. Dưới đây là ba thách thức phổ biến mà bạn có thể gặp phải và cách để xử lý chúng:

  Thách thức đầu tiên: Đào tạo khách hàng

  Điều quan trọng là đào tạo cho tất cả các bên liên quan và CEO về tầm quan trọng của SEO. Cần phải đặt ra chiến thuật và chiến lược mà bạn sẽ sử dụng, giải thích từng phần sẽ tác động đến chiến dịch và góp phần gia tăng ROI như thế nào.

  Các nghiên cứu cho thấy kiến nghị của bạn đã tăng lưu lượng truy cập, khả năng hiển thị và chuyển đổi cho khách hàng như thế nào, chúng có thể giúp xây dựng lòng tin và tăng lượng khách hàng mua, đặc biệt là nếu khách hàng của bạn chưa quen với SEO.

  Khi khách hàng đã hiểu rõ SEO có thể tăng doanh thu và tạo ra doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng, họ sẽ làm theo chỉ dẫn của bạn, tin tưởng bạn và thực hiện kiến nghị của bạn kịp thời.

  Lời khuyên: hãy tìm một người nào đó thực sự giỏi trong nội bộ của khách hàng, đó mới là những người thực sự hiểu được giá trị của SEO. Họ có thể giúp bạn chiến đấu để mọi thứ được thúc đẩy và thực hiện một cách kịp thời.

  Thách thức thứ 2: Vai trò, nhiệm vụ, tài nguyên & những hạn chế

  Khi lôi kéo được một khách hàng mới, hãy luôn đảm bảo rằng bạn phải thảo luận về vai trò và trách nhiệm của mỗi bên và tìm hiểu xem họ có các nguồn lực nào để thực hiện những gì bạn đang đề xuất họ làm.

  Nếu họ không có nguồn lực hoặc thời gian để quản lý và thực hiện, hãy đưa vào báo cáo của bạn và tính chi phí thực hiện. Chỉ cần có những nhà phát triển chất lượng đủ điều kiện để làm quen với việc thực hiện những thay đổi URL, các khuyến cáo on-page và trên các nền tảng khác nhau.

  Nếu khách hàng của bạn bị giới hạn về nguồn lực khi thực hiện các thay đổi kỹ thuật, bạn có thể làm những công việc được ưu tiên trước. Chỉ tập trung vào các mục mà sẽ có tác động lớn về lưu lượng truy cập, khả năng hiển thị và chuyển đổi.

  Ngoài ra, trước khi thỏa thuận được ký kết, đảm bảo rằng khách hàng của bạn đã giải thích các vấn đề một cách cụ thể và sự thất vọng với công nghệ hiện tại của họ. Thảo luận về các mục mà bạn có kế hoạch thay đổi và xem nếu có một cách giải quyết khác cần phải chỉ rõ những hạn chế.

  Nếu có một số hạn chế mà bạn không thể sửa chữa, hãy đề xuất công nghệ mới dựa trên kinh nghiệm trước đây của bạn và mất bao lâu để thực hiện với các thay đổi đó. Nếu không, bạn sẽ cần phải giới thiệu một số cách giải quyết khác.

  Thách thức thứ 3: Chính sách nội bộ và khó khăn về đối tác

  Khi các chính sách nội bộ hoặc các ràng buộc pháp lý rất lâu mới được phê duyệt hãy đảm bảo rằng bạn có một điều khoản trong bản thỏa thuận của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần nêu rõ rằng nếu khách hàng của bạn không thực hiện các khuyến cáo SEO, họ sẽ không nhìn thấy kết quả và họ sẽ chịu trách nhiệm 100%.

  Sẽ luôn có những sự thất vọng và lá cờ vàng trên đường đi - ví dụ khi một nhà phát triển nói với bạn rằng chuyển hướng 302 là tốt hơn so với chuyển hướng 301 và chuyển hướng JavaScript cần phải sử dụng thay cho phương pháp tiếp cận đề nghị của bạn. Trong trường hợp này, nếu bạn làm sai thì bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

  Luôn luôn có nguồn lực kỹ thuật trong trường hợp bạn cần phải tham khảo họ về khách hàng của bạn. Khi các nhà phát triển hoặc nhà thầu bên ngoài nói với khách hàng rằng nó sẽ mất năm giờ để thêm một thẻ tiêu đề và họ cần 30.000$ để thay đổi tất cả các thẻ tiêu đề trên trang web, bạn không được để cho họ làm điều đó.

  Luôn luôn có một bản sao lưu những nguồn đáng tin cậy, bạn có thể sử dụng khi đào tạo khách hàng của bạn và cho họ thấy cách dễ dàng để tạo ra những thay đổi trong CMS của họ.

  Cuối cùng

  Việc lập kế hoạch và đặt các bước và thủ tục cần thiết trước khi cam kết có thể giúp kiến nghị của bạn được thực hiện nhanh hơn, làm cho khách hàng của bạn hài lòng và đáp ứng các chỉ số hoạt động quan trọng của từ năm này sang năm khác.

  Đôi khi, bạn cần phải lựa chọn và chọn chiến trường của bạn và tìm một sự cân bằng giữa SEO, thiết kế và tính khả dụng. Điều này sẽ giúp bạn và khách hàng của bạn (cũng như các nhà cung cấp khác) làm việc với nhau để mọi thứ được thực thi và đạt được mục tiêu cuối cùng là thành công.


 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Một seo leader thì không thể thiếu đi những kiến thức này! Nó không chỉ giúp lập được kế hoạch mà còn có tác dụng quản lý
 3. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  SEOer đã khó, mà trở thành một leader lại càng khó hơn,
 4. leeanhtuanhp

  leeanhtuanhp Top 9

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Mình nghĩ leader phải nắm bắt, am hiểu hơn thế nữa
 5. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  Nghề SEO giờ sao làm đủ thứ hết ha, mình thấy hình như là bao quát tất cả lĩnh vực marketing luôn rồi. làm nhiều việc vậy mà lương vẫn lèo tèo :(
 6. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Dù làm ở lĩnh vực gì thì cũng cần phải hiểu bản chất của nó và phải có kiến thức thì mới phát triển và bền được.
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  quan trọng trong kinh doanh là khách hàng, quan trọng hơn nữa là sự chăm sóc khách hàng, khi chăm sóc tốt thì tỷ lệ khách hàng quay lại sẽ rất nhiều và ngược lại. Điều quan trọng không phải của khách hàng mà là của ban thân mình chăm sóc ra sao
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Bài viết này hữu ích cho anh em làm dự án seo, thuyết phục khách hàng đối tác thuê mình seo. Lúc này bạn sẽ đứng trên cương vị là người vừa làm seo vừa người quảng bá sản phẩm, vừa thuyết phục đối tác để họ tin và đầu tư theo mình, bên cạnh đó mang đến cho khách hàng nhưng điều họ cần để đặt được lợi ích 2 bên.

  Nhiều khách hàng khi thuê người seo chỉ muốn lên top nhanh, họ không nghĩ nhiều đến lâu dài bền vững và chỉ seo những từ cạnh tranh :)
 9. tunghapoco

  tunghapoco Top 9

  Gia nhập:
  22/12/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Web:
  leader là marketing online phải giỏi và phải là một chuyên gia seo giỏi nữa
 10. Minihomemade

  Minihomemade Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/12/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Trước tiên là phải nghĩ đến khách hàng cần gì , đặt mình vào vị trí khách hàng để có thể có được những từ khóa tốt nhất khi seo , content luôn luôn là "king"
 11. binhba123

  binhba123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/1/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Ai đó cho mình hỏi những thông tin trên một seoer mới như mình cần học hỏi không?
 12. mautruc1990

  mautruc1990 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Khách hàng bên mình đa số không hiểu gì cả ? nhiều khi tư vấn là 1 tháng mới lên Top mà tối ngày gọi hỏi hoài =.="

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...