1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm SEO website tốt khi nắm được các điều sau đây

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi daithinhphat, 13/9/20.

Lượt xem: 1,197
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Nếu bạn cũng đang có những bước tập tễnh trong sự nghiệp bán hàng online trên website và muốn tối ưu (SEO) trang web đó của bạn để có được hiệu quả cao hơn. Nhưng bạn lại chưa biết nên làm thế nào và bắt đầu từ đâu?

  Khi thuật toán của Google thay đổi thường xuyên, bạn có nghĩ làm SEO cho website của mình là chuyện đơn giản? Hãy cùng tìm hiểu qua các mục của bài viết sau để thấy được những điều cần biết khi thực hiện SEO cho 1 trang web mới nhé:

  • Đưa SEO vào kế hoạch ngay từ khi bắt đầu
  • Kiểm soát được nội dung và bố cục website
  • Từ khóa trên URL, mô tả meta và thẻ title
  • Sử dụng Google Search Console
  • Thu thập backlink đáng tin cậy
  • Mạng xã hội
  Đưa SEO vào kế hoạch ngay từ khi bắt đầu

  Ngay từ khi bạn muốn kinh doanh online thông qua website, bạn đã chủ động tìm hiểu và biết được những điều cần làm để củng cố trang bán hàng của mình thì hẳn bạn sẽ biết đến SEO. Phương pháp tối ưu cho trang web của bạn thu hút khách hàng hơn. Bạn cần lên kế hoạch cho việc làm SEO chi tiết trong từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ của mình ngay từ khi xác định mặt hàng buôn bán và ngành nghề hoạt động của mình.

  Như vậy trang web của bạn sẽ được định hướng hơn và sẽ dễ dàng hơn cho khởi đầu của bạn. Các công cụ phân tích URL,thẻ title của trang và thẻ mô tả meta như như Moz.com, SEO Spyglass sẽ hỗ trợ bạn khi làm SEO.

  Nội dung và các từ khóa là những điều bạn nên có sự đầu tư suy nghĩ kỹ lưỡng vì đó sẽ là các yếu tố giúp khách hàng tìm ra sản phẩm và website bán hàng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cần để những khách hàng tiềm năng của mình tìm ra thông tin trang web nhanh chóng và dễ dàng, hãy tối ưu từ khóa của bạn để làm được điều đó.

  Kiểm soát được nội dung và bố cục website

  Khi bạn muốn tối ưu SEO website trước tiên bạn cần phải có các công cụ hỗ trợ cho SEO. Bạn có thể tham khảo một vài công cụ khá bổ biến như alexa, SEO status, SEOQuake,nút +1, Nofollow… các công cụ này sẽ tạo “nền móng” cho công việc SEO thuận lợi hơn.

  Khi bạn cài các công cụ này vào trình duyệt thì nên sử dụng thường xuyên trong quá trình làm SEO. Bạn nên sử dụng một số công cụ giúp bạn quản lý trang web của mình như:
  + Google Webmaster Tools: Công cụ giúp bạn kiểm soát phần nào đó backlinks, các lỗi, anchor text …
  + Google Keyword Planner: Công cụ giúp nghiên cứu từ khóa. Việc chọn từ khóa là tối quan trọng trong SEO, từ khóa tốt sẽ giúp bạn nhanh tới đỉnh hơn.

  Từ khóa trên URL, mô tả Meta và thẻ Title

  Các URL, mô tả meta và thẻ title trên website nên được thống nhất dùng chung từ khóa dài với nội dung mà bạn viết trong trang. URL, mô tả meta và thẻ title là 3 phương thức giúp bạn thể hiện với các công cụ tìm kiếm về tầm quan trọng mà website của bạn mang lại cho người dùng.

  Sử dụng thống nhất các từ khóa dài giúp các công cụ tìm kiếm nhận ra rằng website của bạn là nơi có nhiều thông tin hữu ích, độc đáo đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm chúng.

  Sử dụng Google Search Console

  Google Search Console hay còn được gọi là Webmaster Tools, là cách đơn giản nhất để thông báo với Google về website của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì. Search Console là công cụ giúp bạn xây dựng website theo cách Google mong muốn. Vì vậy, ngay từ khi bắt tay vào làm website và lên nội dung các trang, bạn hãy sử dụng Search Console để xây dựng, chỉnh sửa website hiệu quả.

  Thu thập Backlink đáng tin cậy

  Một trong những việc quan trọng mà nên làm tiếp theo đó là nhanh chóng tìm kiếm các Backlink cho trang của mình. Để đảm bảo cho trang web của bạn hoạt động ổn định và an toàn thì bạn nên tìm kiếm những Forum đáng tin cậy để sử dụng và có lượng truy cập nhiều thì việc đặt backlink sẽ mang hiệu quả cao.

  Bạn không nên nghĩ đến việc mua link ngay từ lúc đầu, việc tăng giảm link bất thường khi bạn mua link và ngừng mua sẽ bị google phát hiện và xử phạt theo luật. Sau khi kiếm cho mình vài những backlink cần thiết sau đó bắt đầu giới thiệu website của mình đến tất cả bạn bè gần xa, nếu website của bạn có nội dung hữu ích thì chắc chắn sẽ được mọi người chia sẻ lên các forum, mạng xã hội, lúc này bạn sẽ được rất nhiều backlink tự nhiên cũng như có được nhiều lượng truy cập từ người dùng.

  Mạng xã hội

  Muốn đạt hiệu quả nhanh chóng, bạn cần đến sự trợ giúp của các trang mạng xã hội, việc này sẽ giúp quảng cáo cho trang web của bạn dễ dàng hơn. Nhờ vào các lợi thế của trang mạng xã hội với cho việc kinh doanh online, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng thuận lợi hơn.

  Nếu bạn có một nội dung hay, một sản phẩm độc đáo bạn quảng bá trên trang mạng xã hội facebook, khi có nhiều người chia sẻ bài viết đó sẽ tăng phạm vi tiếp cận khách hàng cho sản phẩm của bạn và trang web của bạn sẽ được nhiều người biết đến.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...