1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

“Làm Seo là phải Nhẫn Tâm”

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi khoangahk, 30/3/14.

Lượt xem: 1,592
 1. khoangahk

  khoangahk Top 10

  Gia nhập:
  26/3/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  “Làm Seo là phải Nhẫn Tâm”

  Tác giả bài viết xin được mượn lời câu nói hớ nổi tiếng của bình luận viên thể thao Biên Cương “Lần trước chúng tôi đã tặng ông Calissto một chữ NHẪN, lần này nếu VN Vô địch chúng tôi lại muốn tặng ông thêm chữ TÂM. Chúng ta có thể thấy ông Calisto là người rất có tâm huyết với BĐVN" ( Nhẫn Tâm )… để nói về đức tính cần thiết trong Seo.

  Nghĩa của từng chữ thì mọi người chắc hẳn ai cũng biết. “ Tâm “ là tâm huyết, đam mê với nghề nghiệp, chẳng ai có thể thành công trong một lĩnh vực mà họ không đam mê cả. Chữ “ Nhẫn “ thì tất nhiên là sự nhẫn lại, kiên trì bền bì, làm nghề gì cũng vậy, không bền bỉ thì làm sao làm được.

  Điều mà bài viết muốn bàn ở đây là khi ghép hai chữ lại thì ta được hai chữ “ Nhẫn Tâm “ . Một kiểu chơi chữ kỳ lạ, hai điều tốt lại thành một từ vô cùng xấu xa. Phải chăng để thành công ta bắt buộc phải có điều này.

  Thương trường như chiến trường , sự cạnh tranh và môi trường nhiều khi khiến ta đứng trên những chuẩn mực truyền thống. Có ai đó từng nghe nói rằng Facebook không thực sự là ý tưởng của Mark Zackerkerg , Có ai đó đã từng nghe để có học viện Arsernal JMG , bầu Đức đã phải phá đi hàng loạt những cánh đồng mía của nông dân… Trong lĩnh vực Seo thì ai đã thành công trong Seo mũ đen, bơm link bẩn, hack website, click link quảng cáo vô tội vạ…

  Có phải là việc làm nhẫn tâm bắt buộc phải làm để thành công …???

  seotadien thích bài này.
 2. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  ''Lại phải nói về Tạ Biên Cương'' đó là cái tiêu đề và cái box mà bọn mình dành cho nó bên ttvnol.com . Một thằng bình loạn viên vớ va vớ vẩn nhất trong đám bình loạn viên của VTV. Một kiến thức như mới bòng bong hỗn tạp được lấy từ internet rồi đem ra bình loạn như trẻ con thật ra nó chả biết gì về bóng đá. Muốn bình luân bóng đá it nhất người bình luận đó là một cầu thủ hay ít ra cũng từng chơi bóng lâu năm mới cảm nhận được cách xử lý tình huống, cách chơi, và cách đọc trận đấu may ra còn bình loạn cho có nghề một chút. Vì thế thường các kênh nước ngoài họ thường mời cựu danh thủ về bình luận là vậy. Thằng Tạ Biên Cương là thằng bình luận chuyện đã rồi, tức là có tỷ số nó mới đu gió theo đội đang dẫn điểm nó ca ngợi đội đó lên tận mây xanh, đến khi đội kia gỡ hòa và vượt lên nó quay mặt sang đu gió thằng kia y như thằng hề. Nói chung trong đám bình loạn VTV chỉ có thằng Quang Huy thấy còn coi được chút. Tám với bạn vài câu về TBC chút cho vui.:-bd.

  Còn về nhẫn tâm thì thật ra cũng không hẳn thế, ngày xưa làm seo chơi bẩn thì còn đất sống, ngày nay chơi bẩn thì chỉ có ăn cám. Cái tà đạo sao mà thắng được cái chính đạo bởi nó còn nhận thức của dư luận. Trong seo cũng thế một trang web không chỉ là từ khóa, không chỉ là bộ máy google đánh giá mà còn có cả người dùng. Người dùng thừa biết anh là ai, năng lực của anh như thế nào thì dù anh có đứng top chả là cái gì cả. Anh hô hào anh là nhà cung cấp ''hàng đầu Việt Nam'' cái kiểu hô hào và láo toét như thằng GIAC MO VIET và nay là HappySky thì bịp được ai hả bạn. Nó nói nó là hàng đầu xứ việt, nó nói nó là cty giấc mơ việt, happysky nhưng thật ra khi tôi tra cứu thông tin về 2 công ty này thì chẳng thấy chúng nó đâu nó bịp kiểu đó thì làm sao mà nó có thể tồn tại lâu dài đươc chứ?. Trong kinh doanh cũng như thương trường cách sống khôn ngoan và tồn tại lâu dài nhất là TRUNG THỰC, trung thực với khách hàng với đối tác và buộc họ phải trung thực lại với mình. Bạn nhẫn tâm với mọi người thì một ngày nào đó mọi người sẽ nhẫn tâm với bạn đó là một điều chắc chắn.

  Mình thấy ngoài Bắc những người kinh doanh họ thường dùng câu này'' Hàng đầu Việt Nam'' ''số 1 việt nam'' thật ra dùng câu này vô tình mình cho khách hàng biết mình là thằng nói phét .Ở Việt Nam này có cả ngàn thằng kinh doanh trùng nghề như dien thoại, xe máy, thiết kế web, đào tạo seo...thằng nào cũng nói là số 1, thằng nào cũng nói là hàng đầu vậy thằng nào mới là đại ca???
  Last edited by a moderator: 12/4/14
  seotadien thích bài này.
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Mãi mới tìm được một chủ đề hay để thảo luận cho xôm tý :D

  Chủ đề bác khoangahk đưa ra rất hay đúng là trong SEO có từ nhẫn tâm mà rất nhiều SEOer đang sử dụng. Đơn cử là trường hợp tôi với bạn không hề quen biết nhau, không hề động chạm nhau gì trước đó, chỉ là tôi đưa site tôi lên top (top có thể cao hơn đối thủ hoặc bám sát đối thủ) là ngay lập tức tôi nhận được hàng tá link bẩn, gặp đối thủ cao siêu hơn thì cho ddos site thôi không thể truy cập, hoặc hack phá site bằng mọi cách... Vậy đó có phải là nhẫn tâm vì SEO bằng mọi cách không? o_O

  To: Matt Cotts
  Em không cùng quan điểm này với bác Cotts, đơn giản ví dụ là đang cạnh tranh và họ chơi bẩn mình và cuộc chiến đó họ thắng mình thì họ đâu có chết. :p

  Có thể họ sẽ chết ở trường hợp khác theo luật nhân quả thì em ủng hộ chứ trong cuộc chiến SEO nếu mình yếu về kinh tế, kỹ thuật, tầm nhìn... thì mình vẫn thua và họ vẫn chiếm trệ trên top và đó là họ còn đất sống thoải mái còn giề :eek:

  Note: Nói TBC thì em cũng xin nói tý cho chuẩn khung topic này :p

  Đúng là trận đấu nào hay có TBC bình loạn thì thật thảm hoạ và không muốn nghe bình loạn đó nữa, TBC đúng là đang đại diện bộ mặt của giới trẻ phần nào đó về cái kiểu kiến thức nông cạn mà thích thể hiện và chém gió :D
  khoangahkmabuseo thích bài này.
 4. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bác Mattcotts và khoangahk không có ý kiến gì hở trời :eek:
  khoangahk thích bài này.
 5. sakydeidara

  sakydeidara Top 9

  Gia nhập:
  30/3/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Web:
  nghề gì mà không cần tàn nhẫn với quyết tâm hả bác . Thời buổi cạnh tranh mà. Không muốn tàn nhẫn có mà đi tu
  khoangahk thích bài này.
 6. mabuseo

  mabuseo Top 8

  Gia nhập:
  28/2/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Thực tế thì quá nhiều người nhẫn tâm để đạt được kết quả SEO ấy, nhưng đạt được rồi nhìn lại bạn thấy sự nhẫn tâm đó có thấy kết quả đó trong sáng không?
 7. khoangahk

  khoangahk Top 10

  Gia nhập:
  26/3/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Cảm ơn bác Tá Điền, Em thì không ủng hộ việc Seo bẩn bơm link xấu
  seotadien thích bài này.
 8. mabuseo

  mabuseo Top 8

  Gia nhập:
  28/2/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Có ai ủng hộ việc đó đâu bạn, nhưng nó vẫn xảy ra đều và ngày càng nở rộ mới chít chứ :eek:
  khoangahk thích bài này.
 9. khoangahk

  khoangahk Top 10

  Gia nhập:
  26/3/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  4
  Nói chung thì ta chứ tập trng Seo thôi. Việc bơm link xấu là không cần thiết, bởi vì trên thế giới thật đã nhiều đối thủ cạnh tranh, thế giới ảo còn nhiều hơn nưa. Với việc mỗi ông có đến 10 website thì cạnh tranh khốc liệt là tất yếu

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...