1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Làm sao để không vi phạm vào tác vụ thủ công của google?

Thảo luận trong 'Seo Report - Blacklist Seo' bắt đầu bởi manhtq, 19/4/14.

Lượt xem: 12,452
 1. manhtq

  manhtq Top 9

  Gia nhập:
  4/11/10
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Web:
  Chắc không ít bạn đã gặp tình trạng thông báo nhẹ nhàng như thế này của Google

  [​IMG]  Vậy nguyên nhân nào dẫn bạn tới tình trạng này hay những lý do để có thể dẫn bạn tới thông báo này trong tương lai, cùng cachlamseo.com điểm ra những lý do chính sau đây:

  - Việc trao đổi link trực tiếp qua lại A >> B và B>> A. Thông thường thì những bạn tinh ranh hơn , làm nhiều có kinh nghiệm thì hay dùng 1 site trung gian để chỉ trao đổi link, nếu gặp những site đặt link chân trang và có link out ra nhiều thì bạn cần phải tránh.

  - Thuê các dịch vụ đăng bài hàng loạt có nội dung giống nhau và trỏ về 1 từ khóa nào đó làm cho từ khóa đó tăng mật độ link dễ dàng để google phát hiện ra và phạt. Bạn có thể khắc phục bằng việc mua các tài khoản VIP đăng bài để chủ động trong việc đăng bài, đưa từ khóa vào bài viết, bởi tạo backlink là chiến lược lâu dài, bạn không nên vội vàng.

  - Sử dụng các công cụ tool tạo backlink tự động submit lên hàng nghìn danh bạ miễn phí chất lượng thấp là 1 nguy cơ không tránh khỏi. Công cụ comment lên blog diễn đàn tự động cũng vậy mà thôi. Và cả những công cụ tự động khác, bởi miễn phí thì nhiều người làm.

  - Lạm dụng các liên kết từ khóa trong các bài viết đăng bài hay các bài báo pr, thông cáo báo chí. Bạn không nên vì 1 bài viết phải bỏ ra nhiều công sức chi phí mà nhồi nhiều liên kết vào đó. Đối với tôi mỗi bài chỉ cần 1 liên kết là đủ và không bao giờ nhắm chọn chỉ vào 1 từ khóa xuyên suốt các bài.

  - Đặt link ở chân trang của nhiều site. Ở vị trí chân trang gần như không ai để ý và Google đánh giá rất thấp điều này. Hãy tránh xa nó ra.

  - Đặt link ẩn: Đây là 1 cảnh báo cho cách hacker lạm dụng, một ngày xấu trời bạn sẽ bị report và không còn gì trong tay.

  - Comment trên các diễn đàn bởi vài từ đơn giản rồi chèn ngay 1 textlink không liên quan. Ví dụ cảm ơn bài viết hay quá, cái này mình thấy lâu rồi, chuyện này bình thường, cảm ơn chủ thớt….

  Lưu ý rằng PPC (pay-per-click) liên kết quảng cáo mà không tạo ra PageRank cho người mua quảng cáo không vi phạm nguyên tắc của Google. Bạn có thể ngăn PageRank từ 1 trang web của bạn đến 1 site khác bằng cách, chẳng hạn như:

  - Thêm một rel = “nofollow” thuộc tính vào tag. Với cách này thì các site có được link nofollow vừa không được truyền giá trị pagerank nhưng vẫn bị đưa vào danh sách đánh giá tác vụ thủ công. Việc đặt link có nofollow không truyền pagerank nhưng vấn có giá trị rất lớn nếu liên kết có được từ trang, bài viết có uy tín.- Chuyển hướng các liên kết đến một trang trung gian mà bị chặn từ công cụ tìm kiếm với một tập tin robots.txt

  Cách tốt nhất để có được các trang web khác để tạo ra chất lượng cao có nhiều trải nghiệm tốt với người dùng. Khi bạn tạo ra những trang web tốt nhất thì người dùng sẽ chia sẻ nó đi và phổ biến nó trên cộng đồng mạng từ đó bạn sẽ có những liên kết tự nhiên độc đáo.

 2. thanhnguyen92

  thanhnguyen92 Top 10

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Bạn cứ tự viết bài đừng coppy của người khác thì sẽ không bao giờ vi phạm vào tác vụ thủ công của google thoi.
  hanhtrinhviet68 thích bài này.
 3. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mấy cái thông tin này thì hầu như ai cũng biết rồi. Dù sao cũng thank vì đã chia sẻ.
 4. next

  next Top 9

  Gia nhập:
  12/10/15
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  khương trung, hà nội
  Web:
 5. relexvn

  relexvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/8/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Dạo này Google càng ngày càng thông minh hơn rồi bạn ơi, biết dc dân seo đang làm hệ thống nên quét chết hết rồi chỉ còn việc tập trung content và MXH thôi, từ khóa biến liên tục
 6. nguyenbionline

  nguyenbionline Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/8/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  e cúng bác google cho e lên top đi ạ , mãi vẫn ở 50 :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...